Cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay

0
máy bơm mỡ bằng tay
Sản phẩm máy bơm mỡ bằng tay
Cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay
Đánh giá bài viết

Máy bơm mỡ bằng tay là một thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Với thiết kế đơn giản, tiện dụng chiếc máy này được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Vậy cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Cấu tạo máy bơm mỡ bằng tay

Để sử dụng được máy bơm mỡ bằng tay đúng cách thì trước hết chúng ta phải hiểu rõ cấu tạo của chiếc máy này. Máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo gồm các bộ phận:

máy bơm mỡ bằng tay
Sản phẩm máy bơm mỡ bằng tay

Thùng chứa mỡ

Bộ phận này có công dụng chứa mỡ bò. Mỗi một dòng bơm mỡ cầm tay khác nhau sẽ có thiết kế thùng chứa với dung tích khác nhau. Do đó khi mua máy bạn cần chọn lựa kỹ lựa dựa theo tiêu chí nhu cầu sử dụng để chọn được chiếc máy bơm mỡ ưng ý.

Ngoài ra thùng chứa mỡ còn có công dùng nâng đỡ các bộ phận khác của máy như súng bơm mỡ, dây dẫn cao áp…

Khung đẩy máy, mắc dây bơm

Bộ phận này được làm bằng chất liệu inox chất lượng cao chống rỉ, hạn chế hao mòn và các yếu tố ảnh hưởng của thời tiết. Phần dây bơm mỡ được thiết kế với một đầu lắp vào máy bơm mỡ, một đầu lắp vào bộ phận bơm mỡ

Đầu bơm mỡ

Đây là bộ phận có vai trò bơm mỡ trực tiếp vào các chi tiết máy, động cơ cần bôi trơn.

Ở bài viết: cấu tạo máy bơm mỡ, chúng tôi đã nói rõ cấu tạo của từng loại máy bơm mỡ. Quý vị có thể tham khảo thêm để nắm rõ hơn về cấu tạo.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bò bằng tay

Máy bơm mỡ bằng tay hoạt động dựa trên nguyên lý dùng lực từ tay tác động vào cần bơm. Sau đó mỡ từ thùng chứa được đẩy lên dây bơm rồi đến súng bơm mỡ. Cuối cùng mỡ sẽ được cung cấp đến các chi tiết máy cần bôi trơn.

Loại máy bơm mỡ này có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với môi trường nên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Loại máy này phù hợp sử dụng trong các trường hợp bơm mỡ với lượng nhỏ cho các chi tiết máy nhỏ. Nhược điểm của loại máy là tốn nhiều sức và thời gian làm việc.

Cách sử dụng máy máy bơm mỡ bò bằng tay

máy bơm mỡ bò bằng tay
Cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay

Do có cấu tạo đơn giản nên cách sử dụng máy bơm mỡ bò bằng tay cũng rất dễ thực hiện. Người dùng chỉ cần dùng tay tác động lực lên cần bơm. Sau đó tạo áp lực đưa mỡ từ thùng chứa mỡ qua dây dẫn bơm mỡ đến súng bơm để cung cấp mỡ cho các chi tiết máy móc cần bôi trơn.

Những ưu điểm của máy bơm mỡ bằng tay

So với các loại máy bơm mỡ bò khác thì máy bơm mỡ bò bằng tay có những ưu điểm nổi bật như sau:

Tiết kiệm chi phí

Do máy hoạt động dựa theo nguyên lý dùng lực tay tác động để bơm mỡ đến các chi tiết máy nên giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí mua nhiên liệu đáng kể.

An toàn, thân thiện với môi trường

Máy sử dụng sức người nên rất an toàn trong quá trình sử dụng đặc biệt nó còn có ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Dễ sử dụng, giá thành hợp lý

Máy được thiết kế và cấu tạo đơn giản nên rất dễ sử dụng. Mức giá thành của chiếc máy bơm mỡ bằng tay so với các loại máy khác cũng rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua một chiếc máy bơm mỡ dung tích nhỏ, giá thành phải chăng thì đây là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ bò bằng tay

Để máy đạt hiệu quả làm việc tốt nhất và chất lượng của máy luôn được đảm bảo trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Khi sử dụng máy cần yêu cầu người sử dụng có sức khỏe vì cần dùng nhiều lực từ tay.
  • Thực hiện công việc xong cần vệ sinh máy cẩn thận. Đặc biệt phần súng bơm cần được vệ sinh sạch sẽ.
  • Bảo quản máy trong môi trường thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay đã giúp khách hàng có được cách sử dụng máy hợp lý.