Đại học trăm mâm là gì? Sự thật ít ai biết về trường Đại học trăm mâm

0
Logo của trường đại học trăm mâm
Logo của trường đại học trăm mâm
Đại học trăm mâm là gì? Sự thật ít ai biết về trường Đại học trăm mâm
Đánh giá bài viết

Đại học trăm mâm là câu nói được nhiều người nhắc đến mỗi khi đến mùa thi cử. Vậy các bạn đã hiểu Đại học trăm mâm là gì chưa? Hãy cùng thegioimay.org tìm hiểu chi tiết qua các thông tin trong bài viết dưới đây.

Đại học trăm mâm là gì?

Đại học trăm mâm là câu nói nhằm chế giễu những cô gái không đỗ Đại học và chọn con đường lấy chồng. Câu nói này vừa mang tính chất giải trí, vừa được dùng để lảng tránh những chủ đề nhạy cảm nên rất được giới trẻ yêu thích.

Đại học trăm mâm là thuật ngữ để nói về những cô gái không học Đại học mà đi lấy chồng
Đại học trăm mâm là thuật ngữ để nói về những cô gái không học Đại học mà đi lấy chồng

Bên cạnh đó, câu nói Đại học trăm mâm còn được hiểu theo nghĩa khác nữa là không đỗ Đại học thì vào trường đời. Hàm ý của nó là ám chỉ rằng người đó sẽ gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, cách giải thích này lại không được sử dụng phổ biến.

Ngày xưa, ông cha ta rất coi trọng việc cưới xin nên con cháu dù còn nhỏ cũng vẫn giục lập gia đình. Đặc biệt, khi việc học hành lại chẳng đi đến đâu thì luôn bị nhắc nhở như “cưới nhanh đi để có cháu”. Đồng thời, từ “trăm mâm” thể hiện sự phóng đại của đám cưới, thường được tổ chức linh đình.

Nguồn gốc của Đại học trăm mâm

Câu chuyện được bắt đầu từ một bài đăng nửa vời của chị gái là nhân vật chính. Theo những gì được đăng tải, cô gái cứ ngỡ rằng mình lên Hà Nội học Đại học, nhưng thật bất ngờ là sau 1 tháng, cô ấy đã báo tin vui cho cả nhà rằng mình theo học “Đại học trăm mâm cỗ”. Cụ thể như sau:

“Với nhiều người, vào Đại học là khát vọng và niềm vui lớn. Vì vậy, khi hay tin con gái đạt điểm chuẩn, gia đình đã tổ chức tiệc ăn mừng và tiễn cô lên đường nhập học tại Hà Nội.

Tuy nhiên, sau 1 tháng, gia đình và người thân của nữ sinh ấy không thấy thông tin của trường đăng tải nên nhắn tin hỏi thăm. Và kết quả lại là một câu trả lời ngớ ngẩn.”

Đại học trăm mâm xuất phát từ một câu chuyện của một cô gái lên Hà Nội học
Đại học trăm mâm xuất phát từ một câu chuyện của một cô gái lên Hà Nội học

Người nhà thắc mắc vì sao con lên Hà Nội nhập học cả tháng trời mà lại không “bắn tin” về. Hóa ra, sau khi lên Hà Nội, cô gái đã “đổi ý”. Lúc đầu, cô gái nghĩ rằng em gái đã chuyển trường. Nhưng thật bất ngờ, cô em gái đáp lại với nội dung tin nhắn: “Đại học cả trăm mâm chị ơi, lấy 2 điểm này đi, em vừa đủ điểm!”. Kèm theo hình ảnh que thử thai 2 vạch.

Đọc xong ai cũng ngã ngửa vì cái kết quá bất ngờ. Hóa ra, sau hơn một tháng lên Hà Nội, cô gái đã có thai, dù trước đó chưa từng nghe cô gái kể về mối quan hệ yêu đương. Vậy giờ quay lại học “đại học trăm mâm” chứ còn học trường nào được nữa.

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hơn 3 nghìn lượt like và nhiều bình luận vô cùng hài hước như sau:

  • Khởi nghiệp thành công là đây.
  • Thế này là mới lên Hà Nội đã kiếm được người yêu luôn rồi à mà 1 tháng đã lên 2 vạch vậy em?
  • Cô gái này cao tay đấy, chắc chắn có người yêu ở Hà Nội đợi sẵn rồi. 
  • Nguyện vọng 100 mâm cũng được đó, tổ chức to đấy.
  • Hay thật đấy, con gái giờ sướng thật, cứ thích là lấy chồng, không cần phải lo về kinh tế, để đàn ông gánh vác gia đình.

Một số câu hỏi vui về Đại học trăm năm

Ngoài thắc mắc Đại học trăm mâm là gì, còn rất nhiều câu hỏi liên quan được nhiều người thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi này ở dưới đây nhé.

Trường Đại học trăm mâm có các ngành gì?

Câu hỏi này xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội và được cư dân mạng chia sẻ kèm theo một logo của trường Đại học. Theo mô tả, ngôi trường này có số điểm đầu vào không cao, số lượng tuyển sinh cũng không giới hạn. Miễn sao các bạn muốn nhập học thì dù điểm có thấp đến đâu thì cũng đều được nhận vào.

Logo của trường đại học trăm mâm
Logo của trường đại học trăm mâm

Tuy nhiên, sau khi biết đến tên của ngôi trường này, ai cũng sẽ phải lắc đầu ngao ngán bởi đó chính là trường “Đại học trăm mâm” hay “Đại học Vu quy”. Đồng phục của ngôi trường này màu đỏ và chỉ làm lễ nhập trường 1 lần duy nhất. May mắn thì sẽ theo học cả đời còn không may mắn thì sẽ mất vài năm, thậm chí có thể vài tháng là ra trường.

Hình thức xét tuyển của Đại học trăm mâm là chỉ cần trên 18 tuổi. Sau khi thi xong là có thể nhập học và có học bổng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trường Đại học trăm mâm ở đâu?

Nếu các bạn cảm thấy học hành vất vả, phải thức dậy sớm để đi học, chen chúc trên xe buýt đến trường và thi cử liên miên thì vào Đại học trăm mâm là giải pháp tốt nhất. Tại đây, các bạn có thể học ở nhà, mở tiệc như ở khách sạn, nhà hàng vô cùng hoành tráng. 

Đại học trăm mâm cũng không hề có địa chỉ cụ thể, các bạn muốn thì bất cứ nơi đâu cũng có thể là Đại học trăm mâm.

Điểm chuẩn đầu vào trường Đại học trăm mâm là bao nhiêu?

Để vào được trường Đại học trăm mâm, các bạn không cần quá lo lắng về điểm chuẩn như cách thi xét tuyển truyền thống. Thay vào đó, chỉ cần xét về sự trưởng thành, chín chắn để có thể suy nghĩ và tính toán về mức chi phí khi tổ chức bữa tiệc cưới mà thôi. 

Tuy nhiên, khi vào Đại học này, các bạn nên suy nghĩ kỹ càng, đặc biệt là những cô nàng mới lớn, tương lai còn đang mở rộng và nhiều điều tốt đẹp đang chờ thì không nên vào “Đại học trăm mâm” quá sớm.

Với các thông tin về đại học trăm mâm là gì ở bên trên, hy vọng các bạn sẽ có những quyết định sáng suốt cho con đường tương lai của mình. Truy cập ngay thegioimay.org để tham khảo thêm nhiều kiến thức hay khác nhé.