Hướng dẫn đăng nhập mail icloud trên điện thoại Android

0
dang-nhap-mail-icloud
Hướng dẫn đăng nhập icloud trên điện thoại Android
Hướng dẫn đăng nhập mail icloud trên điện thoại Android
Đánh giá bài viết

Không dùng Iphone nhưng bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ icloud và đăng nhập mail icloud login từ điện thoại Android được. Vậy cách thực hiện như thế nào? Đừng bỏ lỡ qua những chia sẻ dưới đây của thegioimay.org nhé! 

dang-nhap-mail-icloud
Hướng dẫn đăng nhập icloud trên điện thoại Android

Mail icloud là gì?

Mail icloud hay email icloud là một dịch vụ miễn phí do Apple cung cấp, cho phép người dùng đồng bộ hình ảnh, dữ liệu, video, danh bạ,… từ các thiết bị của Apple. Đồng thời, icloud còn sao lưu các bản backup, giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng, không phải lo lắng các vấn đề về an toàn dữ liệu hay mất dữ liệu khi máy tính bị hư hỏng hoặc mất. 

Bên cạnh đó, icloud có độ an toàn bảo mật cao. Apple sử dụng quy trình xác thực 2 bước tiện ích nhằm đảm bảo cho tài khoản người dùng không bị xâm phạm. 

email-icloud-la-gi
Email icloud là gì?

Ngoài ra, một thắc mắc được nhiều người sử dụng mail icloud app quan tâm chính là id apple có phải là email không? Thực tế, ID Apple là một tài khoản và cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ của Apple như: icloud, Apple Music, Appstore,… Để có thể đăng ký ID Apple, người dùng cần phải tạo sẵn một địa chỉ email để đăng ký và sử dụng các dịch vụ của Apple. Như vậy, không thể hiểu rằng ID Apple là một địa chỉ email được mà nó sử dụng địa chỉ email để thiết lập tài khoản và người dùng sử dụng ID Apple như một chiếc chìa khóa để dùng các dịch vụ của Apple. 

>>> Bài viết tham khảo: Phần mền Dropbox là gì? cách sử dụng dropbox trên điện thoại

Cách đăng nhập mail icloud trên Android

 Mặc dù Apple không có hướng dẫn cụ thể cho phép người dùng có thể sử dụng mail icloud login online trên các thiết bị không phải của Apple nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trên điện thoại Android như sau: 

Tạo mật khẩu cho tài khoản email icloud trên máy tính

Trước khi bắt đầu, người dùng cần phải có tài khoản icloud. Nếu chưa có tài khoản, bạn cần phải tạo email icloud để tiếp tục thực hiện. Đối với những tài khoản mail icloud bị khóa, bạn cần phải khôi phục lại tài khoản trước khi thực hiện các bước dưới đây của chúng tôi.

Thông thường, do cơ chế xác thực hai lớp của Apple mà các ứng dụng bên thứ ba sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đăng nhập tài khoản Apple ID. Tuy nhiên, Apple lại cho phép người dùng tạo và sử dụng mật khẩu ứng dụng (còn gọi là app specific password), mật khẩu này dùng cho ứng dụng của Android và các bên thứ 3 nói chung để đăng nhập vào tài khoản icloud. 

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính.
 • Bước 2: Truy cập vào địa chỉ appleid.apple.com và thực hiện đăng nhập ID Apple của mình.
 • Bước 3: Trong phần “Security”, bạn nhấn vào mục “Generate Password”.
 • Bước 4: Tạo mật khẩu.
 • Bước 5: Nhấn Create để tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng. 
dang-nhap-mail-icloud-tren-dien-thoai
Tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng

Lưu ý: Người dùng phải nhớ lấy mật khẩu vừa khởi tạo bởi đây chính là mật khẩu dùng để đăng nhập vào icloud trên Android (Không phải là mật khẩu đăng nhập vào ID Apple). 

Thêm địa chỉ email icloud vào điện thoại Android

Với mật khẩu vừa khởi tạo, người dùng có thể truy cập và tiến hành đồng bộ email icloud với gmail – ứng dụng email được hầu hết người dùng điện thoại Android sử dụng dụng. 

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào mục “Setting” trên điện thoại Android.
 • Bước 2: Từ Menu chính, lựa chọn “Tài khoản” (Accounts). Tùy thuộc vào từng thiết bị và phiên bản mà mục này có thể có những tên gọi khác nhau; ví dụ như “Accounts and Backup” hay “Cloud and Accounts,…).

Nếu sử dụng điện thoại Samsung, người dùng tiếp tục chọn “Accounts” một lần nữa để truy cập vào menu sâu hơn. Riêng đối với các thiết bị khác thì không cần phải thực hiện thêm bước này.

 • Bước 3: Nhấn vào mục “Add account” (Thêm tài khoản).
 • Bước 4: Chọn vào mục “Personal (IMAP)” và có biểu tượng gmail ngay bên cạnh.
 • Bước 5: Nhập địa chỉ email icloud sign up (mail đăng ký icloud) rồi tiếp tục ấn “Next”.
them-email-icloud-
Thêm email icloud vào điện thoại Android
 • Bước 6: Nhập app specific password đã được tạo trên web rồi ấn “Next”.  

Nếu địa chỉ email và mật khẩu nhập chính xác, hệ điều hành Android sẽ bắt đầu đồng bộ tài khoản email icloud của bạn với thiết bị đang sử dụng. Có thể bạn sẽ phải tiến hành thực hiện một số cài đặt bổ sung như: tần suất thực hiện đồng bộ hóa tài khoản,…

Để check xem việc đồng bộ mail icloud đã thành công hay chưa, bạn chỉ cần mở ứng dụng gmail rồi nhấn vào biểu tượng menu có 3 dấu gạch ngang trên góc trái của màn hình. Khi đó, bạn sẽ thấy được tài khoản email icloud được liệt kê cùng với các tài khoản khác. Bây giờ là bạn có thể gửi và nhận email icloud trên điện thoại Android được rồi! 

>>> Bài viết tham khảo: Khôi phục tin nhắn zalo chưa sao lưu đơn giản nhất

Thay vì phải tốn nhiều thời gian để đăng nhập mail icloud trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập trên điện thoại Android dễ dàng chỉ qua vài bước đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ trên của thegioimay.org sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn!