Landing page là gì? Mẫu landing page bán hàng đẹp

0
landing-page-la-gi
Landing page là gì?
Landing page là gì? Mẫu landing page bán hàng đẹp
5 (100%) 1 vote

Các doanh nghiệp kinh doanh nhiều sản phẩm/ dịch vụ luôn có các chương trình bán hàng nhằm kích cầu của người. Vì vậy, ngoài thiết kế website chính thì việc tạo ra các landing page cũng rất quan trọng giúp tăng doanh thu. Vậy landing page là gì? Những mẫu landing page bán hàng nào đẹp nhất hiện nay? Các thiết kế landing page như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

Landing page là gì và một số thuật ngữ liên quan

Landing page là gì?

Landing page là trang có nội dung, giao diện, tên miền gần giống với trang web thông thường. Tuy nhiên, nó đơn giản hơn trang web bình thường và tập trung chủ yếu vào một nội dung nhất định, có thể là giới thiệu sản phẩm, giới thiệu một chương trình/ sự kiện hoặc khai chương một nhãn hàng,… Thậm chí một số giao diện landing page có nội dung ngắn gọn, chỉ gói gọn trong một trang duy nhất. 

Vì vậy, có thể hiểu landing page là một trang web đơn (hay còn gọi là trang đích) có nhiệm vụ chính dẫn dắt và “thuyết phục” người xem thực hiện các chuyển đổi cụ thể. Mục tiêu của landing page là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng, có thể là thu hút lượt click, kích thích mua hàng, kêu gọi điền form, đăng ký nhận thông tin,… tùy theo mục đích thiết kế landing page. 

landing-page-la-gi
Landing page là gì?

Hiện nay, có 3 loại landing page được dùng phổ biến nhất là:

 • Landing page bán hàng: Được xây dựng với các nội dung như: mẫu mã, chất liệu, hình dáng, hướng dẫn sử dụng,… về sản phẩm/ dịch vụ nhằm thuyết phục khách hàng đưa ra lựa chọn mua hàng.
 • Landing page thu thập thông tin khách hàng: Thường sẽ có một bảng biểu hiển thị trong trang để thu thập các thông tin liên quan đến khách hàng như: Họ tên, tuổi, địa chỉ email,…
 • Landing page trung gian chuyển đổi: Tập trung giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ và sử dụng nút kêu gọi hành động nhằm chuyển hướng khách hàng đến website chính của doanh nghiệp.

>>> Bài viết tham khảo: Oracle là gì? sự khác nhau giữa oracle và SQL Server

Một số thuật ngữ liên quan 

Landing page facebook là gì?

Đây là trang đích sẽ hiển thị sau khi khách hàng nhấp vào quảng cáo facebook của người bán. Landing page facebook được thiết kế nhằm mục đích chuyển đổi, biến người xem thành khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. 

Ngoài ra, landing page facebook được thiết kế nhằm cung cấp thông tin chi tiết hơn đến khách hàng. Những thông tin đó chủ yếu là chào bán sản phẩm hoặc đơn giản là thu thập địa chỉ, thông tin khách hàng phục vụ cho hoạt động kinh doanh. 

Thiết kế landing page là gì?

Là hoạt động tạo ra các landing page phục vụ cho nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp. Thông thường, landing page được dùng trong các trường hợp như: dùng để chạy quảng cáo, ra mắt sản/ dịch vụ mới, chạy các chương trình quà tặng nhằm kích cầu hoặc tổ chức chương trình, sự kiện. 

Hiện nay, có rất đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế landing page theo yêu cầu hoặc đi kèm trong gói dịch vụ thiết kế website. Giá thiết kế landing page còn phụ thuộc vào yêu cầu và mục đích thiết kế. 

Một số nền tảng phần mềm thiết kế landing page mà người dùng có thể tham khảo như: Simplepage.vn, Ladipage.vn, Sites.google.com, ATPWeb.vn, Weebly.com, WordPress.org,… 

Pre landing page là gì?

Là trang bổ trợ mà khách hàng sẽ truy cập vào trước khi vào website landing page chính. Mục đích của trang này là giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi bởi nó cung cấp nhiều thông tin so với trang landing page. 

fre-landing-page-la-gi
Pre landing page là trang bổ trợ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Xuất bản landing page là gì?

Là một bước trong quy trình thiết kế landing page. Sau khi đã tạo được các tên miền và lưu chúng trên hệ thống, người dùng có thể bắt đầu xuất bản những tên miền này. 

Lợi ích của landing page là gì?

Cung cấp thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp cho khách hàng

Thông thường, doanh nghiệp sẽ có nhiều sản phẩm khác nhau cần giới thiệu tới khách hàng nhưng không phải lúc nào cũng có thể lôi kéo được khách hàng vào website của bạn. Chính vì vậy, các landing page được tạo nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu và cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm hơn cho khách hàng.

Khi landing page được thiết kế, tức là ta đã có một website riêng, cụ thể về sản phẩm để tiếp cận và quảng bá tới khách hàng. Nhưng trong landing page vẫn phải có một đường link dẫn về website chính. Một landing page tối ưu sẽ có tác dụng giữ chân khách hàng được lâu hơn. 

Giúp tăng traffic cho website chính và tăng doanh số bán hàng

Một landing page chuyên nghiệp và được thiết kế triển chu sẽ thực hiện được điều đó. Nếu kéo được traffic đồng nghĩa với việc bạn đang đến gần hơn khách hàng, từ đó, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và biến nó thành hành vi mua, góp phần làm tăng doanh số bán hàng. 

Tuy nhiên, để làm được điều đó, doanh nghiệp cần phải có sự sáng tạo, tối ưu các hình ảnh, video, nội dung để thu hút khách hàng hơn. 

langding-page-giup-tang-traffic-cho-website-chinh
Giúp tăng traffic cho website chính

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Các website chính chứa quá nhiều thông tin gây ảnh hưởng đến hành động và quyết định mua hàng của khách hàng. Vì vậy, những trang đích tốt sẽ giúp cải thiện nhược điểm này. Các web landing page được thiết kế thường đi kèm với lời kêu gọi hành động, kích thích khách hàng hành động (được gọi là chuyển đổi). Từ đó, giúp gia tăng tập khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Hiểu rõ tâm lý khách hàng

Khi khách hàng truy cập vào landing page, hệ thống phân tích sẽ thực hiện ghi nhận và báo cáo kết quả qua các thống kê. Nhờ đó mà doanh nghiệp có số liệu để phân tích, nghiên cứu hành vi khách hàng và hiểu biết rõ hơn về khách hàng của mình. Từ đó doanh nghiệp sẽ có giải pháp cụ thể giúp tối ưu hóa landing page hơn cũng như có các chiến dịch marketing cụ thể nhằm kích thích tiêu dùng. 

Tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp

Thông thường, landing page chỉ tập trung chủ yếu vào một nhiệm vụ cụ thể nên doanh nghiệp có thể tối ưu hóa nội dung cũng như các tiện ích tốt nhất cho khách hàng. Từ đó làm cho khách hàng cảm thấy rằng doanh nghiệp đang làm vì lợi ích của họ, tạo được lòng tin nơi khách hàng. 

Một cách để tăng độ tin cậy của khách hàng trên landing page là cho họ thấy kết quả sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của những khách hàng trước; từ đó, giúp khách có sự quyết đoán hơn khi mua hàng. 

Thu thập địa chỉ email “chất lượng” cho doanh nghiệp

Sử dụng các biểu mẫu để thu thập thông tin khách hàng trên landing page cũng là một cách hiệu quả để xây dựng tập khách hàng tiềm năng. Thông thường, trong landing page thường chứa các biểu mẫu hoặc popup yêu cầu khách hàng nhập thông tin như địa chỉ email, tên, số điện thoại,…. Từ đó, giúp doanh nghiệp xây dựng tập data khách hàng hàng tiềm năng. 

Sau khi đã có được số lượng mail nhất định, doanh nghiệp bắt đầu triển khai chiến dịch email marketing bằng việc gửi các email về sản phẩm/ dịch vụ hoặc các chương trình khuyến mãi,… để thu hút khách hàng. 

Hướng dẫn thiết kế landing page

 • Bước 1: Xác định cụ thể các mục tiêu chuyển đổi mong muốn và những chỉ số KPI cần đạt.
 • Bước 2: Xây dựng nội dung landing page sao cho hấp dẫn, thuyết phục được khách hàng.
 • Bước 3: Lựa chọn công cụ để thiết kế giao diện dựa trên những nội dung đã được xây dựng ở bước 2.
 • Bước 4: Chạy thử nghiệm một số mẫu để chọn ra mẫu tối ưu nhất đưa vào sử dụng.
 • Bước 5: Đo lường các chỉ số liên quan để đánh giá hiệu quả của landing page (thường là sau từ 3 đến 6 tháng chạy).
huong-dan-thiet-ke-landing-page
Hướng dẫn thiết kế landing page

Ngoài ra, để tăng lượt chuyển đổi trên landing page, khi thiết kế, bạn nên lưu ý đến 8 yếu tố sau:

Chuyển đổi = C.O.N.V.E.R.T.S

Trong đó:

 • C: Clear call to action, nút kêu gọi hành động phải rõ ràng
 • O: Offer, đưa ra các lợi ích cho khách hàng
 • N: Narrow Focus, tập trung vào sự đơn giản, không nên quá cầu kỳ
 • V: Very important attributes, đưa ra những đặc điểm nổi bật, nổi trội nhất của sản phẩm/ dịch vụ.
 • E: Effective headline, Tiêu đề phải hấp dẫn, độc đáo và hiệu quả. 
 • R: Resolution savvy layout, bố cục và kích cỡ phải đạt tiêu chuẩn, hợp lý.
 • T: Tidy visuals, hình ảnh độc đáo, gọn gàng.
 • S: Social Proof , sử dụng các feedback nhằm tăng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp, từ đó, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Bên cạnh đó, để thu hút khách hàng, khi làm landing page, cần lưu ý một số đặc điểm sau:

 • Nội dung phải ngắn gọn, súc tích, đủ ý và dễ hiểu
 • Giao diện ưa nhìn, không cầu kỳ và dễ sử dụng
 • Liên tục cập nhật các xu hướng mới sẽ hấp dẫn được nhiều khách hàng hơn.
 • Chú trọng vào vị trí đặt logo doanh nghiệp để tăng độ nhận diện thương hiệu đến khách hàng
 • Không nên sử dụng quá nhiều font chữ, màu sắc gây rối mắt. 

Một số mẫu landing page bán hàng đẹp

Một doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hơn và tăng lợi nhuận thì không bỏ qua lading page bởi chúng “đánh trực tiếp” vào tâm lý nhằm giải quyết các vấn đề của khách hàng và tập trung chủ yếu vào các loại chuyển đổi nhất định. 

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu landing page bán hàng đẹp được chúng tôi tổng hợp dưới đây: 

mau-landing-page-ban-hang-dep
Landing page bán hàng của ELISE
mau-lading-page-ban-hang-dep
Mẫu landing page bán hàng đẹp về thực phẩm hỗ trợ giảm cân
web-danh-cho-nha-hang
Mẫu landing page dành cho nhà hàng
web-bds
Mẫu landing page cho lĩnh vực bất động sản

>>> Bài viết tham khảo: Phần mền Dropbox là gì? cách sử dụng dropbox trên điện thoại

Chắc hẳn với những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về landing page là gì rồi phải không. Tóm lại, landing page đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thu hút lượt tương tác của các khách hàng tiềm năng, từ đó góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Khi thiết kế landing page, nên chú ý về thời gian xây dựng, nội dung, hình ảnh,… để tạo ra sức hút lớn nhất với khách hàng.