FWB là gì? Nguồn gốc và trào lưu FWB như thế nào?

0
Nguồn gốc xuất hiện của FWB
Nguồn gốc xuất hiện của FWB
FWB là gì? Nguồn gốc và trào lưu FWB như thế nào?
5 (100%) 1 vote

FWB xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, khi được hỏi nghĩa thì có rất nhiều người không đưa ra được câu trả lời đúng. Vậy FWB là gì?. Hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ hơn về từ này nhé!

FWB là gì?

FWB là viết tắt của từ gì? FWB là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Friends with benefits”, dịch ra tiếng Việt là bạn bè và những lợi ích. Đây là các mối quan hệ vô cùng thân thiết giữa hai người khác giới với nhau. 

Cụm từ FWB – Friends with benefits được hiểu rõ hơn là tình bạn kết hợp với tình dục. Nhưng mối quan hệ này lại không phải tình yêu, trong mối quan hệ này cả hai bên sẽ trao cho nhau các lợi ích về vật chất, đặc biệt là thể xác dựa trên sự tự nguyện của cả hai bên. 

Ý nghĩa của WFB
Ý nghĩa của WFB

FWB cũng là một giải pháp dành cho những người theo chủ nghĩa độc thân nhưng lại muốn đáp ứng nhu cầu về tình dục của mình. Đây là lựa chọn rất tối ưu cho nhóm đối tượng này, bởi trong 1 mối quan hệ FWB không cần có sự ràng buộc về thời gian cũng như danh phận. 

Kiểu quan hệ FWB thường xuất hiện phổ biến nhất hiện nay chính là tình bạn thân giữa hai người quen nhau quá lâu và chắc chắn không thể nảy sinh được tình yêu mà chỉ cần thỏa mãn nhu cầu về tình dục khi cần.

Trong mối quan hệ FWB, cả hai bên đều không muốn bắt đầu một mối quan hệ yêu đương mà chỉ coi nhau như người bạn để tâm sự, tâm tình. Nhưng chưa dừng lại ở việc tâm sự, hai người trong mối quan hệ này còn hấp dẫn nhau về thể xác. Do đó, hai bên đã đi đến quyết định hợp tác với nhau để giải tỏa cả về mặt tình dục lẫn tâm hồn. Đó chính là lý do đó mà FWB đã xuất hiện và dần dà được sử dụng nhiều hơn. 

Hiện nay, chúng ta đã không còn xa lạ đối với các ứng dụng hẹn hò. Sự xuất hiện của nhiều ứng dụng hẹn hò trực tuyến đang ngày càng khiến cho mối quan hệ FWB trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ đón nhận.

Nguồn gốc và trào lưu FWB

Sau khi đã tìm hiểu rõ FWB là gì ở bên trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc và trào lưu FWB trong giới trẻ hiện nay.

Nguồn gốc xuất hiện của FWB
Nguồn gốc xuất hiện của FWB

FWB được bắt nguồn từ bài hát “Head Over Feet” của nữ ca sĩ Alanis Morissette. Trong đó có một đoạn đề cập đến cụm từ “You’re my best friend / Best friend with benefits” nói về việc chỉ xem người yêu của mình như một người bạn tri kỷ khi hiểu  theo ngữ cảnh của bài hát.

Đến năm 2011, mối quan hệ FWB đã được công chúng biết đến nhiều hơn thông qua bộ phim đình đám “Friends with benefits” (tạm dịch là: Yêu nhầm bạn thân). 

Bộ phim kể về một anh chàng Justin Timberlake là giám đốc nghệ thuật Jamine và một cô nàng Mika Kunis làm ở Công ty tuyển dụng nhân sự. Cả hai người đã tình cờ gặp nhau khi vừa mới chia tay người yêu. Từ đó, họ đã thường xuyên gặp gỡ, tâm sự cùng nhau và trở thành bạn thân. 

Thế nhưng, sau nhiều lần tiếp xúc với nhau, hai người đã bị hấp dẫn bởi thân thể của đối phương nên đã hợp tác cùng nhau để tạo nên mối quan hệ đặc biệt. Mối quan hệ này chỉ thuần túy có tình dục để thỏa mãn nhu cầu giới tính mà không hề có cảm xúc và không ràng buộc nhau. Bộ phim này là một trong những yếu tố giúp cho mối quan hệ Friends With Love trở thành trào lưu như hiện nay. 

Từ đó, cụm từ này đã được nhiều người biết đến hơn khi có sự xuất hiện của các ứng dụng hẹn hò ở trên mạng xã hội như Tinder. Ứng dụng hẹn hò này đã được ra mắt vào năm 2012 và thu hút rất nhiều lượt tải về. Họ sử dụng Tinder để đăng tải các thông tin, nhu cầu của bản thân để có thể tìm kiếm những người hẹn hò theo ý muốn. 

FWB được sử dụng rất phổ biến tại các nước phương Tây. Đối với họ, những mối quan hệ FWB là điều rất bình thường. Tuy nhiên, đối với tư tưởng của người phương Đông thì mối quan hệ này vẫn còn bị phản đối khá gay gắt bởi đi ngược với lẽ thường, làm biến chất mối quan hệ tình yêu thuần túy.

Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB không?

Như vậy, với các thông tin ở bên trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn FWB là gì? Nguồn gốc và trào lưu sử dụng FWB như nào? Tiếp theo, trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem có nên bắt đầu mối quan hệ FWB không nhé.

FWB được rất nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay
FWB được rất nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay

Tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau. Ở các nước phương Tây, mối quan hệ FWB được khá nhiều người hưởng ứng. Còn tại các nước phương Đông thì lại có nhiều người cho rằng mối quan hệ này là không nên bởi nó đi ngược lại với đạo lý, đặc biệt với những người đã có gia đình.

Vậy nên trước khi đưa ra quyết định có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB thì hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng những rủi ro có thể xảy ra khi nó kết thúc. Một mối quan hệ FWB cần phải có những yếu tố sau:

  • Đôi bên đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự đưa ra quyết định về cuộc sống của bản thân.
  • Không được đòi hỏi bất kể điều gì về mặt tình cảm, tương lai hay hôn nhân ở đối phương.
  • Sẵn sàng chia sẻ và cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ.
  • Khi mối quan hệ FWB kết thúc thì vẫn có thái độ tôn trọng nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ FWB là gì? Nguồn gốc xuất hiện và trào lưu sử dụng như nào?. Nếu các bạn còn thắc mắc vấn đề gì về nội dung của bài viết, hãy comment ở bên dưới để chúng tôi trả lời chi tiết.