Hashtag là gì? Nó có tác dụng gì? Cách đánh dấu hashtag trên MXH

0
hashtag là gì
Hashtag là gì? Cách tạo hashtag trên facebook như thế nào?
Hashtag là gì? Nó có tác dụng gì? Cách đánh dấu hashtag trên MXH
5 (100%) 1 vote

Các cụm từ viết liền đằng sau dấu # hẳn không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội. Chúng được gọi chung là hashtag. Tuy nhiên, hashtag là gì thì không phải ai cũng hiểu. Trong bài viết này, thegioimay.org sẽ cung cấp các thông tin về hashtag để gửi tới quý bạn đọc nhé!

hashtag là gì
Hashtag là gì? Cách tạo hashtag trên facebook như thế nào?

Hashtag là gì?

Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các ký tự viết liền được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người thường sử dụng trên mạng xã hội như facebook, instagram, twitter,… 

Ví dụ, có ý định mua một chiếc iPhone 12, khi bạn gõ từ khóa “#iPhone12” trên thanh tìm kiếm ở bất kỳ mạng xã hội nào cũng sẽ hiển thị các thông tin, bài đăng liên quan tới tất cả những cập nhật mới nhất của iPhone 12, khuyến mại, bàn luận …

hashtag là gì
#hashtag nghĩa là gì?

Các hashtag này sẽ hiển thị như các đường link trên bài đăng và khi người dùng click chuột vào sẽ hiện ra rất nhiều thông tin có liên quan mà những người dùng khác đã sử dụng cùng 1 loại hashtag.

>>> Bài viết tham khảo: Gluten là gì? Những thông tin bạn cần biết về Gluten

Nguồn gốc của hashtag

Hashtag xuất hiện lần đầu tiên trong mạng lưới chat IRC để đặt nhãn cho các topic và nhóm trò chuyện. Nó cũng được dùng cho mục đích đánh dấu từng tin nhắn riêng biệt để phân biệt các nhóm/topic cụ thể.

Sau đó, khi Twitter xuất hiện, cách gắn hashtag dần trở nên phổ biến hơn khi ngày càng có nhiều người sử dụng mạng xã hội này

Hashtag lần đầu tiên được sử dụng cho một thông tin “nghiêm trọng” là trong dòng tweet về trận cháy rừng lớn của California vào tháng 10 năm 2007 sau đó dần dần trở nên hữu dụng và được ưa chuộng trên mạng lưới Twitter, không chỉ ở Iran mà còn lan ra toàn cầu

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2009, mạng xã hội Twitter bắt đầu nhúng các siêu liên kết vào tất cả các hashtag để thể hiện kết quả tìm kiếm từ những bài post gần đây có gắn hashtag đó. 

Đến năm 2009, Twitter chính thức ra mắt tính năng “Trending Topics” để hiển thị các hashtag hay được nhiều người gắn hoặc nhiều người quan tâm.

Tác dụng của Hashtag là gì?

Với người dùng mạng xã hội

Mục đích gắn hashtag là giúp cho nội dung các bài đăng của bạn dễ dàng lan truyền đến với những người có chung mối quan tâm, kể cả khi họ không theo dõi hay thích trang của bạn.

Trong marketing

Hashtag có tác dụng gì trong marketing? Hashtag là một công cụ giúp các thương hiệu tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng cũng như nâng cao nhận thức về thương hiệu. Với những Hashtag ngắn gọn, dễ nhớ và ấn tượng sẽ tạo ra sự thích thú, kích thích các khách hàng sử dụng hashtag đó trong bài viết của họ. Hashtag khi được sử dụng một cách thông minh, sáng tạo thậm chí còn giúp thương hiệu tạo nên một trào lưu Hashtag, lan tỏa cực kỳ mạnh mẽ trên các diễn đàn mạng xã hội.

hashtag là gì
Hashtag dùng để làm gì, có tác dụng gì?

Bên cạnh đó, Hashtag còn dùng để đo lường chiến dịch Marketing với các hoạt động, tương tác với khách hàng của chiến dịch trên mạng xã hội của các doanh nghiệp. Đơn giản bằng cách click vào Hashtag, kết quả liên quan về các bài viết sử dụng Hashtag, số lượng Hashtag,… sẽ giúp cung cấp những số liệu thống kê trực quan về chỉ số KPI cũng như đối tượng khách hàng mà chiến dịch quảng cáo đã tiếp cận được. Với những tác dụng mà Hashtag mang lại cho các chiến dịch Marketing, có thể khẳng định đây chính là một công cụ hữu ích cho mọi doanh nghiệp khi làm Marketing trên mạng xã hội.

Cách tạo hashtag tiếng Hàn tăng like Instagram hiệu quả

Hashtag tiếng Hàn về cuộc sống thường ngày

 • 맞팔, 선팔, 선팔하면맞팔: Hashtag này mang nghĩa là “follow chéo cho nhau” – một hình thức tăng follow thủ công khá phổ biến.
 • 좋아요: Sử dụng hashtag này khi bạn vô cùng thích thú và hài lòng với bức hình bạn chụp được.
 • 셀기꾼: Hashtag này được sử dụng khi bạn chụp một bức ảnh selfie với gương mặt dễ thương của bạn
 • 소통, 소통해요: Hãy trò chuyện thường xuyên hơn

Hashtag tiếng Hàn về chủ đề ăn uống, ẩm thực

các phương pháp quảng cáo hiệu quả
Hashtag tiếng Hàn instagram tăng like hiệu quả
 • 먹스타, 먹스타그램: những ai thích chụp ảnh đồ ăn thì dùng hashtag này nhé. Những tín đồ “ham ăn” sẽ vào xem ảnh và biết đâu sẽ follow nếu ảnh của bạn hấp dẫn đấy.
 • 맛있다그램, 맛스타: hashtag chụp hình một món ăn cực kì ngon và hấp dẫn, đừng quên dùng hashtag này để post lên Instagram
 • 먹방: “mukbang” bắt nguồn từ một xu hướng bên Hàn là quay lại hoặc livestream ăn uống ngon miệng cho nhiều người thấy và “thèm thuồng” theo.
 • 떡: món bánh gạo Tokbokki nổi tiếng các bạn trẻ hay ăn
 • 김치: món kim chi truyền thống của Hàn Quốc

Hashtag tiếng Hàn về tình yêu

 • 사랑해: tương tự với love (tình yêu)
 • 커플 (couple), 데이트 (date): hashtag này nên dùng kèm khi đăng ảnh về buổi hẹn hò với “người ấy”.
 • 커플스타그램 (couplestagram), 럽스타그램 (lovestagram): Các cặp đôi đăng ảnh chắc chắn nên dùng hashtag này để khoe tình yêu của bạn với cả thế giới nhé

Cách tạo hashtag trên facebook hiệu quả

Sử dụng hashtag rất đơn giản. Để tạo một hashtag, bạn chỉ cần thêm dấu # trước từ khóa hay cụm từ khóa mà bạn muốn đánh dấu. Bạn có thể chèn hashtag ở bất kì vị trí nào trên bài đăng của mình: đầu, giữa hoặc cuối bài đăng. Bạn chỉ cần thêm những cụm từ khóa bắt đầu bằng dấu # vào bên dưới ảnh, dòng trạng thái, video đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội có hỗ trợ hashtag. Ví dụ, khi đăng ảnh một chú mèo, bạn có thể thêm các hashtag như #cats, #cat, #meoxinh, #pets…

Vài lưu ý khi sử dụng hashtag:

 • Hashtag luôn bắt đầu bằng dấu #, không có khoảng trống, dấu chấm câu hay ký tự đặc biệt
 • Để mọi người tìm được nội dung hashtag, tài khoản của bạn cần để chế độ công khai 
 • Đừng dùng hashtag quá dài, hashtag hiệu quả nhất thường ngắn và dễ nhớ
 • Hãy sử dụng những hashtag cụ thể và có nghĩa phổ biến. Không nên sử dụng hashtag tối nghĩa, mọi người sẽ khó tìm thấy và ít được sử dụng bởi người dùng mạng xã hội.
 • Giới hạn số lượng hashtag trong mỗi bài đăng mạng xã hội, tối ưu nhất thường là 3 tới 5 hashtag.

Shop online quảng cáo bằng hashtag như thế nào? 

Giả sử thông tin trên mạng xã hội của bạn để chế độ public (công khai), và bạn sử dụng hashtag để những bài đăng quảng cáo sản phẩm của bạn tới được với những người có cùng quan tâm đến mặt hàng đó. Như thế những bài đăng của bạn không chỉ hiển thị bởi những người đang theo dõi bạn hay fan của bạn nữa mà những nội dung này có thể tới được với rất nhiều người khác, những người chưa biết tới bạn nhưng lại có mối quan tâm tới các mặt hàng bạn đang bán. Việc lựa chọn được hashtag phù hợp có thể giúp bạn tăng độ phù cho các bài viết của mình trên mạng xã hội tới hàng nghìn khách hàng tiềm năng.

Cách sử dụng Hashtag hiệu quả và chiến lược trong chiến dịch Marketing

Hashtag có tác dụng hiệu quả trong marketing, vậy cách tạo hashtag như thế nào để đem lại hiệu quả marketing cao nhất?

Nghiên cứu từ khóa Hashtag

Nghiên cứu số lượng bài post và tần suất sử dụng Hashtag đã chọn, nghiên cứu các biến thể của từ khóa để xem những Hashtag nào được sử dụng nhiều nhất.

Sử dụng Hashtag để tạo trend (trào lưu) cho chiến dịch Marketing

Sử dụng khẩu hiệu hoặc từ khóa được thiết kế với khẩu hiệu, mục đích của một chiến dịch Marketing dưới dạng Hashtag bắt đầu bằng #

Một ví dụ điển hình cho các làm này là hãng Coca-Cola sử dụng của Hashtag #ShareaCoke để kết nối với khách hàng của họ. Hashtag này nằm trong một chiến dịch lớn tên: “Share a Coke” – “Cùng chia sẻ Coca”.

các phương pháp quảng cáo hiệu quả
Coca-Cola đã sử dụng thành công Hashtag #ShareaCoke trong chiến dịch marketing của họ

Hashtag kỷ niệm lễ hội, ngày đặc biệt

Mạng xã hội thường bị tràn ngập với Hashtag bắt đầu với chủ đề là các lễ hội, ngày đặc biệt trong năm và bạn có thể sử dụng các hashtag này cho phù hợp với thương hiệu của mình

Hashtag thương hiệu kết hợp với quà tặng

Hashtag không chỉ hoạt động đơn lẻ mà thường xuất hiện trong các trò chơi Giveaways của các nhãn hàng. Các Hashtag này sẽ có tên thương hiệu ví dụ như quà tặng sản phẩm hoặc giải thưởng.

Hợp tác với Influencers

Bạn nên hợp tác với những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội có sở thích hoặc hoạt động có liên quan đến tệp khách hàng mục tiêu của bạn để lan tỏa chiến dịch nhanh và mạnh mẽ hơn. Influencers giúp các hashtag hiển thị nhiều trên mạng xã hội.

Một số trang web có hỗ trợ hashtag

 • FriendFeed (từ năm 2009)
 • Google+
 • Instagram
 • Orkut
 • Pinterest
 • Sina Weibo
 • Tout
 • Tumblr
 • Twitter (từ năm 2009)
 • VK
 • YouTube (2009–2011)
 • Kickstarter (2012–hiện tại)
 • Fetchnotes (2012–hiện tại)
 • Waywire
 • Facebook (sắp có)
 • Sandglaz (2011-hiện tại)

Trên đây là toàn bộ thông tin cho bạn biết được Hashtag là gì? Cách tạo hashtag hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy đặt câu hỏi cho thegioimay.org tại phần comment phía dưới nhé!