Hmm là gì trên facebook? Tất tần tận về các ý nghĩa của Hmm

0
hmm là gì
Hmm là j?
Hmm là gì trên facebook? Tất tần tận về các ý nghĩa của Hmm
5 (100%) 1 vote

“Hmm” là từ dùng để bộc lộ cảm xúc được sử dụng rất nhiều bởi các bạn trẻ trên facebook. Nhưng thực sự có phải hmm chỉ có ý nghĩa này không? Hôm nay, bạn hãy cùng thegioimay.org tìm hiểu xem “Hmm là gì?” và tất tần tật các ý nghĩa của hmm qua bài viết sau đây nhé!

Hmm là gì?

hmm là gì
Hmm là j?

Hmm là một từ dùng để thổ lộ cảm xúc, được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới. Nếu bạn để ý thì các quốc gia dùng ngôn ngữ tiếng Anh cũng dùng từ này khá nhiều.

Nếu dịch ra tiếng Việt thì ta sẽ có một từ ngữ có nghĩa tương đương với từ này chính là “Hừm”. Chữ “m” đằng sau được kéo dài càng giúp nhấn mạnh thái độ của người nói. Đặc biệt, nếu càng có nhiều chữ m thì điều này chứng tỏ, người nói đang bày tỏ một thái độ khó chịu, hoặc giận dữ.

>>> Bài viết tham khảo: 3310136620 có nghĩa là gì? Khám phá ý nghĩa đằng sau của 3310136620

Hmm nghĩa là gì trên facebook?

hmm là gì
Hmm là gì trên facebook?

Trên facebook, khi nhắn tin với nhau hay bình luận bài post, từ “hmm” thể hiện rất nhiều ý nghĩa và thái độ khác nhau của người nói, người viết. Tuy nhiên, việc xác định chính xác nghĩa của từ này là khá khó. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh hay tình huống thì chúng ta mới có thể đoán ý của đối phương. 

Dưới đây là một số ý nghĩa mà từ “hmm” thể hiện:

 • “Hmm” có nghĩa là người viết đang cảm thấy có chút do dự, suy nghĩ về một điều gì đó trong cuộc trò chuyện. Điều này hay xảy ra khi hai bạn luận về một điều kiện và chờ người kia đồng ý.
 • “Hmm” cũng thể hiện thái độ khó chịu, tức giận hoặc không muốn nghe của người nói, người viết. Thường thì khi xảy ra tình huống này, có lẽ câu nói trước đó của bạn đã khiến cho đối phương bị phật lòng hoặc vô tình đã chọc ghẹo họ.
 • “Hmm là gì? Hmm thể hiện thái độ chán nản. Khi cuộc nói chuyện giữa bạn và người đầu dây bên kia trở nên nhàm chán. Có thể lúc này đối phương không biết sẽ nói gì tiếp theo nên mới sử dụng từ “hmm”.
 • Đôi khi hmm còn thể hiện sự nghi ngờ, ngờ vực của người nói đối với thông tin mà họ đã nhận được trước đó.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, từ “hmm” mang nhiều nghĩa khác nhau. Khi nói chuyện trực tiếp chúng ta có thể nhờ sự hỗ trợ của body language (Ngôn ngữ cơ thể, bao gồm: Cử chỉ, ánh mắt, biểu cảm khuôn mặt, tông giọng,…) để nhận biết ra ý của đối phương dễ dàng. 

Nhưng khi sử dụng mạng xã hội để nhắn tin thì ta chỉ nhìn qua chiếc màn hình để hiểu người kia đang nghĩ gì mà thôi. Điều này quả thực là hơi gian nan.

Một vài mẫu hmm meme hài hước

Để việc “giao tiếp online” trở nên hiệu quả hơn, có nhiều người đã sử dụng hmm meme để diễn đạt cảm xúc cũng như thái độ của mình về cuộc trò chuyện. Vì thế, bạn hãy tham khảo vài mẫu meme hài hước dưới đây nhé:

hmm là gì
Hmm meme thể hiện sự suy nghĩ, do dự
hmm là gì
Hmm meme nghi ngờ, ngờ vực
meme mèo
Hmm meme tức giận
meme
Hình ảnh meme hmm chán nản

Hmm có nghĩa là gì trong cuộc sống?

Sau khi tìm hiểu hmm là gì thì chúng ta hãy xem trong cuộc sống, hmm có nghĩa ra sao nhé:

Trong cuộc sống thường ngày, ngoài những ý nghĩa thể hiện giống như hmm ở facebook thì từ này còn bộc lộ cảm xúc của cá nhân khi đứng trước một tình huống khó khăn, rằng họ cảm thấy mệt mỏi và bế tắc.

Nó giống như một tiếng thở dài giúp bản thân cảm thấy nhẹ nhõm hơn và được an ủi phần nào.

meme
Meme hmm về sự đãng trí nhưng hài hước

Ví dụ: Người ta thường chúc bạn “Tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt”, nhưng thực tế thì lại là “Tiền vào nhỏ giọt, tiền ra ồ ạt”, cuộc sống có biết bao nhiêu thứ để chi tiêu – Hmmmmm, mệt mỏi.

Ví dụ thực tế của hmm trong từng tình huống

 • Hmm thể hiện sự lưỡng lự, do dự:
 • Thằng bạn thân: Ê mày, chỗ tao đang tuyển nhân viên design mới đó, mày có apply không để tao giới thiệu cho?
 • Tôi: Hmmm, để tao suy nghĩ đã.
 • Hmm thể hiện sự tức giận:
 • Bạn: Mai mày tốt nghiệp hả, có đứa hẹn tao đi chơi nên không thể tới dự cùng mày được rồi.
 • Tôi: Hmmmm, vậy thôi khỏi đến!
 • Hmm thể hiện sự hoài nghi, ngờ vực:
 • Bạn: Bạn iu ơi, mai có đi chơi không? Mình bao hết nhé!
 • Tôi: Hmm, thật à? Tin được không đây?
 • Hmm thể hiện sự chán nản:
 • Bạn: Hôm nay có sao băng mà mây ở đâu kéo đến nhiều thế không biết!
 • Tôi: Hmm, chán quá đi, cả năm mới có vài trận sao băng mà.

Một số chủ đề liên quan tới hmm

Ngoài ý nghĩa bộc lộ cảm xúc thì “hmm” còn liên quan tới một hãng tàu vận chuyển lớn của Hàn Quốc.

hmm là gì
Hmm còn là tên của một hãng tàu lớn chuyên chở container

HMM là tên viết tắt của Hyundai Merchant Marine – Một hãng tàu chuyên chở container lớn nhất Hàn Quốc. Đây là hãng tàu lọt top 10 hãng vận tải quốc tế. Sức chứa lớn nhất của con tàu thuộc HMM lên đến 23.964 TEU (Cũng được xếp hạng lớn nhất Thế giới).

HMM được thành lập từ năm 1976 với chủ sở hữu là Korea Development Bank, chuyên cung cấp các dịch vụ như: Vận chuyển hàng đông lạnh, hàng khô đến hàng hóa nguy hiểm đến nhiều nơi trên thế giới, dịch vụ nâng hạng nặng, dịch vụ liên phương thức (Kết hợp với vận tải đường sắt, đường bộ để tạo dịch vụ thuận lợi tối ưu cho khách hàng),..

Tại Việt Nam, HMM có 4 chi nhánh đặt tại 4 thành phố là: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Lời kết 

Vừa rồi, bạn đã cùng thegioimay.org tìm hiểu về “Hmm là gì” cùng với các ý nghĩa xoay quanh hmm. Hy vọng qua bài đọc, bạn sẽ hiểu hơn về từ ngữ bộc lộ cảm xúc được sử dụng phổ biến này. Đừng quên ghé thăm thegioimay.org đều đặn để cập nhật thông tin hay và hữu ích nhé!