Homies là gì? Hiểu đúng và đủ các ý nghĩa khác nhau của “homies”

0
homies là gì
Homie là nghĩa gì?
Homies là gì? Hiểu đúng và đủ các ý nghĩa khác nhau của “homies”
5 (100%) 1 vote

Thuật ngữ “homies” được nhiều bạn trẻ biết đến và sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này. Vậy chính xác thì homies là gì? Làm thế nào để hiểu đúng và đủ các ý nghĩa khác nhau của nó? Hãy cùng thegioimay.org khám phá đáp án trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Homies là gì?

Theo trang Wikipedia thì “homie” là một tiếng lóng (slang) của tiếng Anh. Nó được xuất phát từ “homeboy” có nghĩa là người bạn nam sau nhà. Chính vì vậy mà ý nghĩa nguyên thủy của từ homie chính là “người mà lớn lên với tôi trong khu phố”. Còn homies đơn giản là số nhiều của homie tức là những người lớn lên với tôi nên homie hay homies đều được tùy vào ngữ cảnh sử dụng.

homies là gì
Homie là nghĩa gì?

Cũng có những tài liệu cho rằng homie là biến thể của từ hombre – tiếng Tây Ban Nha, mang nghĩa là “đàn ông”. Nhưng nó được dùng để chỉ bất kỳ người đàn ông nào mà bạn thân hoặc ít nhất là tỏ ra thân thiện với họ.

Nguồn gốc xuất phát của từ homies là gì?

Từ “homies” ban đầu được sử dụng tương đối phổ biến tại Mexico, Anh và Mỹ nhưng cho đến hiện tại nó đã được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Từ homies còn được dùng để chỉ cả những người đồng đội, những người bạn sống hết mình vì nhau, những người thân với nhau như anh em ruột thịt trong nhà hay chơi với nhau từ bé. Trong các bài hát hay bài rap liên quan đến tình bạn của các chàng trai thì chúng ta cũng có thể vô tình bắt gặp sự xuất hiện của từ này.

>>> Bài viết tham khảo: Low key là gì? Thế nào là một “lowkey boy”? Tìm hiểu về lối sống low-key

Tìm hiểu về những ý nghĩa khác nhau của homies

Cùng với sự phát triển của thế giới, từ homies cho đến ngày nay cũng có nhiều biến thể với các ý nghĩa khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm những ý nghĩa khác của thuật ngữ đặc biệt này nhé!

Homies rap có nghĩa là gì?

Trong rap thì ngoài dùng homies để gọi những người đồng đội có chung sở thích – chí hướng nghệ thuật với nhau thì đó còn là cách gọi thân mật giữa các rapper với fan hay giữa các fan với nhau. 

Từ homies đã trở nên phổ biến hơn trong giới Underground kể từ khi nhóm hip hop và rap có tên Latino Alight Shadow of Brown cho ra mắt bản nhạc tựa đề Homies của họ. Trong đó, nội dung bản rap cũng đã thể hiện rõ quan điểm về homies tức những người bạn thân thiết nhất, tin tưởng nhất.

My homies là gì?

Có thể hiểu đơn giản my homies là “thằng bạn thân thiết của tôi”. Bởi my ở đây là 1 đại từ sở hữu.

Homeboy la gì?

Như đã nói ở trên thì homeboy chính là từ nguyên bản của homies.

Homie boiz là gì?

Thực tế homie boiz chỉ là cách viết khác theo phong cách genZ của homies boy mà thôi. Cụ thể hơn thì “boiz” là từ được biến thể của “boy” ở trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chỉ “con trai”, “giới tính nam”, “thanh niên”.

homies là gì
Homeboiz cũng tương tự như homeboy

Boiz là một từ lóng, không phải từ chính thức trong từ điển, tóm lại, boiz (hoặc boys) được dùng để mô tả một nhóm người gồm rất nhiều chàng trai. Và đa phần những chàng trai này còn ở trong độ tuổi thanh thiếu niên.

Homie là người yêu?

Homie trong tình yêu có thể được hiểu là người yêu (bạn trai hoặc bạn gái) hay thậm chí là người bạn đời. Ý nghĩa này được cho là xuất phát từ nghĩa của từ “home” ở trong tiếng Anh, có nghĩa là nhà, gia đình hoặc tổ ấm.

Homie là gì trên Facebook?

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng dù lý giải theo nghĩa nào thì homies luôn được dùng để nói về những người có mối quan hệ đặc biệt với nhau và có sự thân thiết nhất định. Thế nhưng, từ homies lại được dùng khá nhiều trên mạng xã hội, trong khi giữa những người này vốn dĩ không phải bạn nối khố hay thậm chí không hề có mối liên hệ với nhau ngoài đời thực, vậy thì homies là gì trên Facebook vậy?

Thực tế, trên Facebook người ta có thể gọi nhau bằng homies trong một số trường hợp đặc biệt như sau:

  • Là cách xưng hô của một cộng đồng fan hay 1 nhóm với nhau, những người có cùng chung một sở thích hay thần tượng. Ở họ có thể tồn tại sự đồng điệu, sự thấu hiểu từ đó trở nên thân thiết và chơi với nhau được lâu dài. 
  • Cũng có thể là cách nói chuyện thân mật của các nghệ sĩ với fans của họ (phổ biến ở trong giới underground).

Little homie có nghĩa là gì?

Little Homie cũng là 1 từ được nhiều người biết đến, nó được dùng để nói về những người có mối quan hệ thân thiết (giống như homie) nhưng họ lại ít tuổi hơn bạn. Có thể hiểu đơn giản little homie như cách để gọi một đứa em kết nghĩa.

Làm thế nào để có thể trở thành một homies đích thực?

Nếu bạn muốn trở thành một homies của ai đó thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải hiểu được người đó. Cụ thể bạn cần biết tính cách, những thói quen, sở thích của người đó và ngay cả khi cả hai chỉ ngồi cách nhau một khoảng mà không nói gì cũng vẫn có thể hiểu được nhau đang nghĩ gì trong đầu. 

Homies không phải là kiểu tình bạn giữa những người bạn xã giao, khi đã là homies của nhau thì cần sẵn sàng hy sinh cho nhau, biết cách để làm cho người kia vui cũng như luôn luôn cảm thấy hạnh phúc.

homies là gì
Homie sẽ ở bên bạn mỗi khi gặp khó khăn

Cả hai sẽ cùng nhau gắn bó, cùng nhau trải qua những khó khăn vất vả, cùng nhau đứng lên, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Khi đã là homies của nhau thì luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mọi việc, quan tâm, lo lắng cho nhau dù gian nan đến đâu. 

Thật may mắn nếu chúng ta có cho mình một người homies tại trường học hay nơi làm việc. Đây sẽ là những người thường xuyên ở bên cạnh bạn, cùng bạn phát triển và giúp đỡ bạn trong học tập và công việc hàng ngày. Khi bên cạnh homies bạn sẽ cảm thấy mình là chính mình, không hề đơn độc, luôn được yêu thương và quan tâm. 

Bạn cũng sẽ luôn là người được ưu tiên ở trong danh sách bạn bè của họ, mỗi khi có chuyện buồn hay vui bạn đều có thể chia sẻ cùng họ và dĩ nhiên họ sẽ không ngại ngồi nghe những tâm sự thầm kín của bạn, đồng hành cùng bạn vượt qua khó khăn ấy đâu.

Phải làm gì khi gặp phải một homies “xấu”?

Không phải người bạn nào cũng sẽ là người tốt và ngay cả homies cũng vậy thôi. Đôi khi những người đối xử tốt với bạn nhưng là vì có mục đích, họ muốn lợi dụng điều gì đó ở bạn mà thôi. 

Những người homies xấu sẽ là những người luôn thúc ép bạn phải làm những điều mà bạn cảm thấy không thích, những điều trái với giá trị của chính bản thân bạn. Họ không dành thời gian của họ cho bạn, họ ghét việc phải ngồi nghe bạn kể lể, họ cũng ngại sẻ chia, ngại hy sinh hay cho đi vì bạn mà họ chỉ muốn nhận lợi ích từ bạn mà thôi. 

Họ luôn muốn lợi dụng bạn tối đa trong mọi trường hợp. Khi gặp phải những người như vậy thì bạn nên tránh xa họ càng sớm càng tốt. Đừng để vì họ mà lại đánh mất đi giá trị đích thực của bản thân, đừng để họ lợi dụng rồi cảm thấy đau lòng vì họ. Ngoài kia vẫn luôn có những người bạn rất tốt, những người sẵn sàng hy sinh đồng cam, cộng khổ với bạn, họ đến với bạn bằng tình cảm chân thật nhất. Họ sẽ không bao giờ nghĩ tới việc lợi dụng bạn hay làm bất cứ điều gì có lỗi với bạn, họ sẽ luôn lắng nghe bạn, luôn quan tâm bạn. Đó là những người homies thực thụ mà bạn nên giữ lại họ bên cạnh mình bằng bất cứ giá nào.

bạn thân
Hãy tìm cho mình 1 homie thực sự tốt và hiểu về bạn nhé

>>> Bài viết tham khảo: Trường từ vựng là gì? Tổng hợp các kiến thức về trường từ vựng

Vì vậy hãy tìm cho mình những người gọi là homies đích thực để có thêm những người bạn luôn sẵn sàng vì nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh nhé. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu homies nghĩa là gì đồng thời có thể giúp bạn chọn được người homies thực sự cho mình.