Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm Edison

0
cách sử dụng máy hút ẩm Edison
Cách sử dụng máy hút ẩm Edison đúng chuẩn
Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm Edison
5 (100%) 2 votes

Được bình chọn là một trong những thương hiệu máy hút ẩm tốt nhất, được các gia đình ưu tiên lựa chọn nhất. Tuy nhiên đã là máy móc thì sẽ không tránh khỏi những hư hỏng, trục trặc nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách. Với máy hút ẩm Edison cũng thế, nổi tiếng với độ bền cao nhưng nếu người sử dụng vận hành máy không chuẩn sẽ khiến máy nhanh hỏng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy hút ẩm Edison đúng chuẩn nhất, mời bạn tham khảo.

Xem thêm Cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất

cách sử dụng máy hút ẩm Edison
Cách sử dụng máy hút ẩm Edison đúng chuẩn

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm Edison

Bảng điều khiển của máy được thiết kế khá đơn giản. Vì thế cho nên máy hút ẩm Edison này rất dễ sử dụng và điều chỉnh. Tuy vậy bạn cũng cần thực hiện các thao tác đúng chuẩn, để có thể duy trì được độ ổn định khi vận hành, hút ẩm nhanh chóng và có độ bền cao. Sau đây là cách sử dụng máy hút ẩm Edison:

Bước 1: Kiểm tra và cắm nguồn cho máy

Kiểm tra toàn bộ máy 1 lượt. Sau đó cắm nguồn, khi nghe tiếp bíp là máy đã vào điện.

Bước 2. Khởi động và điều chỉnh

Tiếp đến bạn chọn nút nguồn (power) để màn hình hiển thị thông số độ ẩm trước đó đã được cài đặt hoặc độ ẩm hiện thời.

Sau đó bạn ấn chọn vào nút cài đặt độ ẩm để cài đặt về thông số độ ẩm mong muốn. Mỗi phòng sẽ có mức độ ẩm chuẩn khác nhau như phòng khách, phòng ngủ hay phòng em bé. Tuy nhiên, mức tiêu chuẩn tốt nhất cho cả sức khỏe lẫn bảo quản đồ đạc là từ 40% – 60%.

Điều chỉnh các chức năng phụ cho phù hợp với yêu cầu
Điều chỉnh các chức năng phụ cho phù hợp với yêu cầu

Bước 3: Điều chỉnh các chức năng phụ

Khi bạn đã điều chỉnh được độ ẩm như mong muốn. Thì bạn có thể lựa chọn thêm các chức năng phụ như hẹn giờ hay điều chỉnh mức gió mạnh hoặc nhẹ để phù hợp với không gian sử dụng.

Các thao tác cần phải thực hiện một cách dứt khoát, tránh bấm quá nhanh hay quá liên tục. Điều này khiến bộ điều khiển bị loạn chức năng và sẽ cho ra các thông số về độ ẩm không chính xác.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy hút ẩm Edison

Việc máy có đảm bảo được hiệu quả, hiệu suất hoạt động như mong muốn không thì một phần cũng do quá trình sử dụng và bảo quản máy có đúng chuẩn hay không. Sau đây, là một số lưu ý về bảo quản và sử dụng máy hút ẩm Edison tốt nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho thiết bị của gia đình mình.

Sử dụng nguồn điện ổn định

Cần 1 nguồn nguồn điện cung cấp năng lượng cho máy hoạt động ổn định. Điều này sẽ giúp máy hút ẩm gia đình đạt được hiệu quả như mong muốn. Tránh tình trạng điện chập chờn dễ khiến máy bị hư hỏng, chập cháy.

Vị trí để máy cần bằng phẳng

Vị trí đặt thiết bị hút ẩm cần phải bằng phẳng. Để tránh hiện tượng máy bị rung lắc hoặc đổ vỡ khi vận hành. Bên cạnh đó để giúp độ ẩm được khống chế nhanh chóng thì bạn cần phải đặt máy cách tường ít nhất là 30cm.

đặt máy cách tường tối thiểu 30cm
Vị trí để máy cần bằng phẳng và cách tường ít nhất 30cm

Lau chùi vệ sinh tấm lọc bụi thường xuyên

Vệ sinh máy bằng khăn ẩm hàng ngày để giữ được vẻ đẹp của máy. Hàng tuần bạn phải tháo tấm lọc bụi ra để vệ sinh bằng nước cho sạch. Bởi trong quá trình vận hành, máy hút ẩm sẽ hút luôn cả bụi trong không khí. Lớp bụi này sẽ được giữ lại ở màng lọc. Do đó cần phải vệ sinh để tránh bụi bám quá dày khiến máy kém hiệu quả và có thể sẽ tạo ra tiếng ồn lớn khi máy hoạt động.

Bảo dưỡng định kỳ

Mặc dù là dòng máy nổi tiếng về độ bền và ít hư hỏng. Nhưng để máy luôn trong tình trạng tốt nhất thì việc bảo dưỡng định kỳ là việc nên làm. Với thương hiệu máy hút ẩm edison bạn có thể đặt chu kỳ bảo dưỡng khoảng 6 tháng hoặc 1 năm/ lần đều được.

Bảo quản nơi khô ráo

Vào thời điểm độ ẩm cân bằng không phải sử dụng đến máy bạn nên vệ sinh lại một lần nữa rồi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sử dụng máy hút ẩm Edison đúng chuẩn, hy vọng sẽ giúp cho chiếc máy hút ẩm nhà bạn luôn như mới, bền bỉ. Nếu có những vấn đề thắc mắc hay muốn tư vấn về thương hiệu máy đánh giày này bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0912. 370. 282