Info là gì trên facebook? Xin info là gì? Giải nghĩa chi tiết

0
Tìm hiểu chi tiết về từ info
Tìm hiểu chi tiết về từ info
Info là gì trên facebook? Xin info là gì? Giải nghĩa chi tiết
5 (100%) 1 vote

Info là gì? Info là gì trên facebook? là những câu hỏi được quan tâm nhiều trên mạng xã hội. Vậy các bạn đã hiểu rõ về nội dung này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua các thông tin dưới đây nhé!

Info là gì?

Trong xã hội 4.0 hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có thói quen sử dụng thêm những từ tiếng Anh để lồng ghép vào câu nói của mình nhằm tăng thêm phần thú vị cho câu chuyện mà họ đang nói tới.

Tìm hiểu chi tiết về từ info
Tìm hiểu chi tiết về từ info

Một trong những từ tiếng Anh đang được rất nhiều bạn quan tâm tìm hiểu hiện nay đó chính là Info. Trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, Instagram,… thường hay xuất hiện từ Info. 

Ví dụ như: 

 • Hãy tìm Info của cô gái đang có nụ cười tỏa nắng này.
 • Cho tớ xin info của cậu nhé.

Vậy từ info chỉ là ngôn ngữ mà các bạn trẻ tự sáng tác ra hay là một từ tiếng Anh chuẩn xác. Info trong tiếng anh là từ viết tắt của từ informal hoặc information với hai ý nghĩa khác nhau như sau:

 • Theo nghĩa thông thường: Info là thông tin chính thức.
 • Theo nghĩa hiểu theo Toán học hoặc tin học: Info là hệ quản trị cơ sở của các dữ liệu, được ARC/INFO dùng để xử lý và lưu trữ những thuộc tính hay các bảng khác. 

Xin Info là gì trên Facebook?

Chắc hẳn các bạn cũng đang thắc mắc xin info là gì trên facebook đúng không nào? Thực chất thì Info chính là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Information”. Chúng ta có thể tạm dịch theo nghĩa tiếng Việt của mình là thông tin. Khi có một ai đó hỏi về Info của bạn trên facebook tức là họ đang muốn biết thông tin tài khoản cá nhân của bạn. 

Info được nhắc đến nhiều khi sử dụng facebook
Info được nhắc đến nhiều khi sử dụng facebook

Trong quá trình lướt facebook, khi các bạn thấy ảnh của ai đó đẹp, dễ thương được đăng lên các fanpage. Khi mở bình luận ra đọc, các bạn sẽ thấy có rất nhiều người muốn xin Info của người đó.

Những ý nghĩa của các thuật ngữ liên quan đến từ Info

Trên các trang mạng xã hội, từ Info được sử dụng rộng rãi để nói lên các nhu cầu tìm kiếm thông tin hay bất cứ thắc mắc gì về một người nào đó. Mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện rất nhiều thuật ngữ đi kèm với Info. Sau đây mình sẽ giải thích ý nghĩa của một số từ thông dụng xoay quanh Info mà cộng đồng mạng thường hay sử dụng để khi nào bắt gặp, các bạn cũng có thể nhanh chóng hiểu được nghĩa của từ đó.

Nghĩa của info khi xuất hiện trong các thuật ngữ khác
Nghĩa của info khi xuất hiện trong các thuật ngữ khác
 • Get info: Dịch sang tiếng việt nghĩa là “nhận thông tin”. Từ này được sử dụng khi các bạn muốn lấy thông tin của bất cứ ai hoặc bất cứ một sự việc nào đó.
 • Send info: Là gửi thông tin info cho người xin info thông qua tin nhắn.
 • Xin DRM profile: Đây là một lời đề nghị xin hồ sơ cá nhân của một người nào đó.
 • Acc: Là viết tắt của từ tiếng Anh “Account”, nghĩa là tài khoản.
 • Add friend: Khi một ai đó nói với bạn câu này thì ý của họ là “yêu cầu bạn đồng ý kết bạn để làm quen”.
 • Avt: Là viết tắt của từ tiếng anh avatar. Tức là ảnh đại diện của bạn trên các trang mạng xã hội.
 • Download file sms info: Nghĩa là tải file billing info về máy của bạn.
 • Đuôi chấm info: Là tên miền website chứa nội dung thông tin.
 • Phần mềm edit info: Nghĩa là sửa thông tin cá nhân.
 • In4: Đây là từ mà rất nhiều bạn trẻ viết tắt của từ info.

Ngoài những từ bên trên còn rất nhiều thuật ngữ mới đi kèm với từ info không được liệt kê ra. Dựa vào ý nghĩa của từng từ được chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn cũng hiểu được ý nghĩa sâu xa của từ này và biết cách sử dụng trong từng trường hợp thích hợp.

Những lưu ý khi sử dụng từ Info

Sau khi tìm hiểu rõ info là gì? info là gì trên facebook ở trên, chắc chắn các bạn có thể sử dụng từ này hiệu quả. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng info để hiệu quả nhất nhé! 

Sử dụng info đúng tình huống để không gây ra khó sử
Sử dụng info đúng tình huống để không gây ra khó sử

Văn hóa ngôn ngữ được chúng ta sử dụng rất đa dạng và có rất nhiều điều thú vị. Chính vì thế, mỗi người cần phải biết cách vận dụng sao cho thích hợp và hiệu quả để không gây ra những tình huống đáng tiếc, gây hiểu lầm cho cả người đọc lẫn người nghe.

Trong quá trình sử dụng từ Info, các bạn cần nắm rõ được từng ý nghĩa cụ thể của từ này khi đi kèm với từ khác hoặc trong một vai trò khác. Ví dụ như từ Info được sử dụng trong tên miền website “.info”.

Ngoài ra, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi sử dụng từ Info cho phù hợp, bởi không phải trường hợp nào cũng sử dụng được từ này. Có những trường hợp không cần sử dụng thì các bạn không nên đưa vào trong câu.

Có thể bạn quan tâm:

Bên trên là những thông tin chi tiết về nội dung Info là gì? Xin info facebook là gì? Hy vọng bài viết mang đến những kiến thức bổ ích để các bạn có thể ứng dụng trong cuộc sống thường ngày. Nếu có thắc mắc gì về nội dung bài viết hãy comment ở bên dưới để nhận được câu trả lời ưng ý nhất nhé!