Kam là gì? Những ý nghĩa của KAM mà có thể bạn chưa biết

0
Kam là gì? Những ý nghĩa của KAM mà có thể bạn chưa biết
Đánh giá bài viết

Thời gian gần đây, cụm từ viết tắt KAM được đông đảo cư dân mạng sử dụng, đặc biệt là trên nền tảng Tiktok. Vậy KAM là gì? Cùng thegioimay.org tìm hiểu rõ hơn về cụm từ hot trend này.

KAM là gì trên Tiktok?

kam là gì
KAM là viết tắt của cụm từ gì?

Theo giải thích của một số cư dân mạng, KAM là viết tắt của cụm “K.ill All Men”, tức là ti.êu di.ệt tất cả đàn ông. Cụm từ dần trở nên thịnh hành trên nhiều nền tảng, bắt đầu từ Youtube, sau đó là Twitter, Snapchat và cuối cùng trên Tiktok.

Trào lưu như một phần của trò đùa về việc những người ủng hộ nữ quyền một cách c.ự.c đo.an. Theo chia sẻ từ nhiều nguồn tin, KAM bắt nguồn từ một video trên Youtube của Jenny McDermott. 

kam là gì
Trào lưu bắt đầu từ một Youtuber sau đó được sử dụng rộng rãi

Trong video này, McDermott nói “We need to k.ill all men and male babies”, ý là chúng ta cần gi.ết tất cả đàn ông và trẻ sơ sinh nam. Không rõ liệu Youtuber này có nghiêm túc hay không, nhiều người cho rằng có lẽ đây chỉ là một trò đùa bất chợt.

Video ban đầu được đăng tải trên Youtube, tuy nhiên nó đã biến mất trên kênh của Jenny cùng với một số nội dung khác. Sau đó, một đoạn clip cắt được đăng tải lại trên Twitter, đứng sau việc sử dụng thịnh hành trên Tiktok.

KAM trên Tiktok là một trò đùa?

KAM dần trở nên thịnh hành trên Tiktok, một số Tiktoker cho rằng, đây chỉ là một trò đùa và mục đích chọc cười những người ủng hộ nữ quyền một cách c.ự.c đo.an. 

Đồng thời, KAM giúp nâng cao nhận thức về incels, tôn trọng nữ giới của phái nam. Đặc biệt, đề cập tình trạng một số nam thiếu niên hiện nay có nhận thức sai lầm, thường đưa ra những phán xét tiêu cực, hành động độc hại đến phụ nữ.

kam là gì
Trào lưu KAM được đông đảo mọi người hưởng ứng

Hầu hết, các video liên quan đến KAM không nhằm mục đích kí.ch độ.ng hay mang lại tác hại gì cho mọi người. Tuy nhiên cũng có một số video trên ứng dụng có những lời lẽ tiêu cực tới nam giới, điều này đã khiến nhiều người lo lắng. Mới đây, hagtag #KAM2020 trở thành khẩu hiệu của nhiều Tiktoker cùng với cụm Men In Cages 2020.

Trào lưu KAM không chỉ được ủng hộ bởi phụ nữ, nhiều người đàn ông trên Tiktok cũng tạo ra các video đồng ý với trò đùa này. Họ mong muốn phá vỡ “bro-code”, chia sẻ thói quen hẹn hò tiêu cực của một số bạn nam trên mạng xã hội.

trào lưu trên tiktok
Hàng loạt hagtag ủng hộ trào lưu KAM

Hàng loạt hagtag #Ki11AllMen, #KAMisajoke,… xuất hiện đi kèm cùng các video trên ứng dụng Tiktok đều xoay quanh trend gây tranh cãi này. Hiện nay, cụm từ “Kill All Men” cùng với các hagtag liên quan như #KAM, #KAM2020 đều đã bị gỡ bỏ, không thể tìm kiếm trên Tiktok.

KAM là gì trong kinh doanh?

Trong lĩnh vực kinh doanh, KAM viết tắt cho cụm từ “Key Account Management”, tức là quản lý khách hàng trọng yếu. Hoạt động này là chiến lược mà các nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa làm, hướng tới mục tiêu và phục vụ khách có tiềm năng cao, hành vi mua hàng phức tạp.

Đối tượng khách hàng này chính là trọng yếu trong kinh doanh, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và cả nguồn doanh thu của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp, công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt dành cho nhóm này. 

KAM là một dân tộc

KAM còn là tên gọi của một dân tộc của Trung Quốc. Người KAM còn có tên gọi khác là người Dong, là một trong 56 dân tộc đã được Công hòa Nhân dân Trung Hoa công nhận. 

dân tộc kam
KAM là tên của dân tộc Dong tại Trung Quốc

Ngoài ra, người Dong còn tự gọi mình với nhiều cái tên như Gaelm, Jeml, Geml,… Khu vực của những người này sống tập trung chủ yếu ở Tây Hồ Nam, Bắc Quảng Tây, Đông Quý Châu của Trung Quốc. Dân tộc này được biết đến với giống lúa Kam và kỹ năng làm mộc với kỹ thuật điêu luyện, kiến trúc độc đáo.

Một số định nghĩa khác của KAM

Ngoài những định nghĩa trên, KAM còn là viết tắt của một số cụm từ khác như:

  • Kimbell Art Museum: Viện bảo tàng nghệ thuật Kimbell
  • Krannert Art Museum: Viện bảo tàng nghệ thuật Krannert
  • Key Account Manager: Quản lý tài khoản khách hàng
  • Knowledge Acquisition and Modeling: Tiếp nhận kiến ​​thức và mô hình hóa
  • Key Asset Management: Quản lý tài sản trọng yếu
  • Knowledge Area Module: Kiến thức tích Module
  • Keep Alive Memory: Giữ trí nhớ sống động

>>> Bài viết tham khảo: Hoa tay là gì? Hoa tay nói lên điều gì về con người của bạn?

Bài viết trên cung cấp một số thông tin về KAM là gì? Hy vọng, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về trào lưu trên Tiktok này. Nếu còn thông tin thắc mắc, hãy để bình luận phía dưới để thegioimay.org giải đáp giúp bạn nhé!