Lụy tình nghĩa là gì? Cách để không lụy tình và chiếm thế chủ động trong tình yêu.

0
luỵ tình nghĩa là gì
Lụy tình nghĩa là gì?
Lụy tình nghĩa là gì? Cách để không lụy tình và chiếm thế chủ động trong tình yêu.
5 (100%) 1 vote

Mấy ai muốn làm người bình thường khi yêu. Sự thật là có muốn cũng khó làm được vì khi yêu, cảm xúc chi phối bạn rất nhiều. Và khi mất đi tình yêu ấy, con người ta dễ rơi vào cảm giác lụy. Bạn cần trang bị ngay cho mình để biết được lụy là gì, lụy tình nghĩa là gì, biểu hiện của người phụ nữ, người đàn ông lụy tình là gì? Cùng giải đáp tất cả những thắc mắc trên thông qua những phân tích và đánh giá từ giới chuyên gia nhé! 

luỵ tình nghĩa là gì
Lụy tình có nghĩa là gì?

Lụy tình nghĩa là gì?

Lụy là gì? Lụy là cảm giác của con người khi không thể quên được một ai đó. Lý trí mách bảo phải quên nhưng con tim thì không chịu buông bỏ. Mãi day dứt và không thể quên được một người là bạn đang lụy họ rồi đó.

Lụy tình bắt nguồn từ lụy. Lụy tình có nghĩa là gì? Đó là biểu hiện của một sống hướng nội, nhạy cảm, dễ tổn thương, vì tâm hồn mong manh nên họ yêu sâu đậm đến mù quáng. 

Những người lụy tình trong đời sống tình cảm thường nhận phải nhiều thiệt thòi và đau khổ. Người lụy tình có thể vì người mình yêu mà hy sinh mọi điều. Nhưng trái ngang thay, người cho đi lại chẳng được nhận lại, người lụy tình sống thật bằng cả trái tim nhưng thứ mà họ nhận lại thường lại cay đắng, sự phụ bạc. Để rồi, khi mất đi tình yêu của đời mình, họ như chìm vào vũng lầy tăm tối, một mình, cô đơn, không tài nào thoát ra được, chỉ còn lại những dằn vặt, đau khổ và hình bóng của người kia.

luỵ tình nghĩa là gì
Lụy tình nghĩa là gì?

Người đã rơi vào trạng thái lụy thường rất yếu đuối và không thể tự mình giải thoát. Những lúc như thế, họ cần được bạn bè, người thân hoặc bác sĩ về tâm lý hỗ trợ thì mới có thể trở về trạng thái cảm xúc bình thường 

Những biểu hiện của người lụy tình

Dấu hiệu chung của người si tình, lụy tình mà bạn có thể dễ dàng nhìn ra như: 

 • Luôn nhẫn nhịn và chịu đựng: họ không dám bày tỏ quan điểm của mình vì sợ nửa kia tức giận, cãi nhau gây sứt mẻ tình cảm và ảnh hướng đến mối quan hệ của cả hai.
 • Luôn bị cảm xúc của người khác chi phối: họ không sống thật với cảm xúc của chính mình mà vui buồn theo cảm xúc của người yêu
 • Sự thủy chung mù quáng: người lụy tình chỉ cần tình yêu duy nhất của người họ yêu, không cần biết người đó có yêu họ hay không, dù ai khác có tốt với họ cỡ nào cũng không làm lung lay tình yêu của người lụy tình.
 • Dễ chịu nhiều tổn thương: vì họ dành quá nhiều tình cảm cho đối phương nên khi không nhận lại tình cảm từ nửa kia, sự đau khổ của họ sẽ tăng lên gấp bội.
 • Hay khóc một mình: Họ yếu đuối nhưng không dám tỏ bày cùng ai, mọi thiệt thòi họ chịu đựng một mình trong âm thầm và nước mắt là liều thuốc giúp họ giải tỏa. 
luỵ tình nghĩa là gì
Nước mắt giúp người lụy tình giải tỏa nỗi buồn
 • Hình ảnh người ấy luôn quẩn quanh trong đầu bạn: bạn luôn đặt lợi ích và ưu tiên của họ lên trước bản thân mình 
 • Hy sinh mù quáng: họ sẵn sàng làm tất cả chỉ để người ấy vui, chấp nhận hy sinh mọi thứ vì người ấy
 • Sự bao dung, chăm sóc: Bạn luôn lo lắng, chăm chút cho người yêu và bỏ qua mọi lỗi lầm của người yêu nhưng họ lại coi đó là điều hiển nhiên.

Đàn ông lụy tình có biểu hiện gì?

Dấu hiệu đàn ông lụy tình là họ sẽ luôn luôn nghe theo bạn, nếu có cãi vã cũng sẽ nhường nhịn bạn bất chấp ai đúng ai sai, luôn bên bạn những lúc khó khăn, trân trọng bạn bè và người thân của bạn, họ muốn chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng bạn, luôn lo lắng và quan tâm từ những điều nhỏ bé nhất của bạn, bạn luôn là duy nhất đối với anh ấy, ai dù có tốt hơn thì anh ấy cũng chỉ cần có bạn là đủ.

Đàn bà lụy tình có biểu hiện gì?

Dấu hiệu đàn bà lụy tình thường có thiên hướng chiều người yêu theo kiểu tự lập, họ thường cố gắng tự làm hết tất cả mọi việc để không khiến người yêu vất vả, cũng không được người yêu chiều chuộng như những cô gái khác. Nhưng họ vẫn tình nguyện chịu đựng trong âm thầm, chỉ cần duy trì được tình cảm của cả hai. Họ không cần một danh phận chính thức, tình yêu của họ đôi khi là bí mật, họ chỉ cần được yêu, yêu trong âm thầm, không cần không khai nhưng vẫn khiến họ hạnh phúc.

luỵ tình nghĩa là gì
Đàn bà lụy tình thường cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, độc lập trong mọi việc

Những người đàn bà lụy tình thường nhận về nhiều thiệt thòi vì bản chất phụ nữ rất yếu mềm, họ luôn cần sự quan tâm từ người mình yêu. nếu chẳng may tình cảm của họ không được trân trọng, người đàn bà lụy tình sẽ tổn thương gấp nhiều lần so với những người không lụy tình. Cho dù vậy, dù tình yêu không được đáp lại nhưng họ vẫn yêu, yêu si mê và khờ dại.

Cách để hết lụy tình và chiếm thế chủ động trong tình yêu

Duy trì mối quan hệ khác giới và bạn bè

Sai lầm mà nhiều người khi yêu mắc phải là trong mắt họ chỉ có mỗi người yêu và dần mất liên lạc với những người bạn khác, cũng không cho người khác giới cơ hội để kết bạn với mình. Chính vì thế, người yêu của bạn vô tình trở thành bạn, người yêu, người thân của mình,…Đây là lí do khiến bạn càng ngày càng phụ thuộc vào người yêu và vô hình tạo áp lực cho người ấy. Đôi khi bạn đang đánh mất đi cơ hội phát triển bản thân trong xã hội nữa đấy!

Đừng để cuộc sống của bạn phụ thuộc quá nhiều vào người yêu

Làm việc, học tập, sinh hoạt, tất cả hãy độc lập. Và cả trong tình yêu cũng vậy. Bạn biết không, chính sự ỷ lại vào người yêu từ những việc nhỏ nhất như đi mua sắm, đi chơi, sử dụng các thiết bị công nghệ khiến bạn trở nên ỷ lại và giảm khả năng tiếp thu những kiến thức mới. Cuộc sống hiện đại lắm rồi, không biết đường thì bạn có thể tra map, đi mua sắm có thể rủ bạn bè, người thân, không nhất thiết phải lôi người yêu đi cùng. Bạn nên dành không gian, thời gian riêng cho bản thân và cả người yêu của bạn nữa. Xa nhau một chút tình cảm của bạn và người ấy sẽ tăng thêm vài phần đó. Và hơn hết, không có gì có thể đảm bảo sự mãi mãi trong mối quan hệ tình cảm của bạn với người yêu nên, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống xấu có thể xảy ra, rằng khi không còn người ấy bên cạnh, bạn vẫn ổn và vẫn có thể sống độc lập 1 mình mà không cần người ấy.

luỵ tình nghĩa là gì
Hay trở thành người phụ nữ độc lập, làm chủ cuộc sống và tình cảm

Hãy để quá khứ ngủ yên

Người ta thường dễ dàng quên đi những điều tốt đẹp và khắc sâu những kỷ niệm buồn đau. Và chính những đau buồn chuyện tình cảm trong quá khứ khiến bạn day dứt, dằn vặt và tự dày vò bản thân. Chính những điều đó khiến bạn mãi quẩn quanh trong chính quá khứ đau buồn của mình mà không thể buông bỏ. Hãy nhớ rằng, mỗi người chỉ có một cuộc đời, sống sao cho ý nghĩa bằng tôn chỉ sống hết mình vì hiện tại và trân trọng người hiện tại đang bên bạn, hy sinh vì bạn.  Đừng để quá khứ của người cũ khiến người mới tổn thương mà rời bỏ bạn để rồi bạn lại thêm một lần nuối tiếc. Chuyện gì đã qua là quá khứ, hãy để nó ngủ yên, tương lai thì chưa đến vì thế hãy sống cho hiện tại.

Tự tin và chiếm thế chủ động trong tình yêu

Tình yêu là sự tổng hòa, đồng điệu giữa 2 con người, 2 tâm hồn, ai cũng có quyền được tôn trọng và giá trị của đôi bên là như nhau. Chính sự tự ti về bản thân khiến bạn sợ hãi, sợ mất đi tình cảm của người ấy, sợ người ta sẽ thay lòng đổi dạ nếu gặp người con gái tốt hơn, xinh đẹp hơn mình. Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo. Đôi lúc bạn phải kiêu một chút, hãy cho người ta thấy rằng bạn không phải là tất cả, cho người ta cái cảm giác được theo đuổi, bị phũ một chút thì tự nhiên, bạn sẽ trở thành người nắm dây cương trong chuyện tình của hai người đấy. Trong tình yêu, người càng tự tin thì bạn càng trở nên hấp dẫn, luôn làm mới bản thân để người ấy ,…

Nỗ lực học hỏi và làm mới bản thân.

Bản chất của loài người là cả thèm chóng chán. Khi đã sở hữu thứ mà người ta muốn thì họ sẽ trở nên máu chán và muốn đi tìm thứ mới lạ hơn để bắt đầu hành trình khám phá, chinh phục mới. Đó là lý do vì sao hiện tượng “cắm sừng” ngày càng phổ biến trong xã hội ngày nay. Để giảm sự chán và tăng xúc cảm cho một cuộc tình thì các cặp đôi có thể làm mới tình yêu bằng những cuộc dã ngoại, thay đổi ngoại hình và tạo một chút thử thách cho tình cảm của bạn thêm nhiều màu sắc,…

cách thoát khỏi lụy tình
Luôn học hỏi và liên tục làm mới bản thân

Làm thế nào để hết yêu một người ?

Các chuyên gia tâm lý đã đưa ra 10 lý do mà nếu đọc xong, bạn sẽ tìm ra được giải pháp để nhanh chóng, ngay lập tức quên đi một người mà bạn đã từng yêu say đắm, các bạn lụy tình nhớ này:

Không bao giờ quên được tình cũ nếu cứ nghĩ về họ

Các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra rằng, việc càng cố quên đi một người hay một vật chỉ làm bạn càng khắc sâu ký ức về chúng. Điều bạn cần làm lúc này là hãy tìm đến niềm vui mới như bắt đầu với những đam mê bị bỏ quên bấy lấu hay chăm chút cho mối quan hệ bạn bè,…Và nếu có vô tình va phải những gì thuộc về ký ức với người cũ thì vẫn cứ vui vẻ và tập quen với chúng, chỉ có thẳng thắn đối diện, bạn mới có thể nhanh chóng quên đi họ một cách thực sự chứ không phải “cố quên” hay “giả vờ quên”

Hàn gắn vết thương quan trọng hơn nhiều việc níu kéo những thứ không còn thuộc về mình

Bạn không cố quên đi người cũ nhưng không đồng nghĩa với việc bạn vẫn âm thầm theo dõi nhất cử nhất động của người ta, xem giờ người ta sống ổn không, có người mới hay chưa, có còn nhớ về mình không,…Nhớ này, họ đã không còn là của bạn nữa thì dù học có làm gì, với ai hay cảm xúc của họ với bạn bây giờ ra sao đã không còn quan trọng nữa, Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn mỗi ngày bởi bạn vừa chịu tổn thương sau một cuộc tình tan vỡ và chính bản thân bạn mới là người cần được chăm sóc, đừng tò mò về người cũ nữa.

Níu kéo tình cũ dễ khiến bạn trở nên mù quáng

Sai lầm của con người khi yêu là vì quá yêu, quá lụy mà mù quáng, không phân biệt đúng sai. Ngay cả khi biết rõ người kia bắt cá hai tay, nói dối trắng trợn nhưng chỉ cần người ta xin lỗi hay nói ngọt vài câu là bạn lại mủi lòng và ngả vào vòng tay ấy, đặc biệt là với những bạn nữ yếu mềm. 

Điểm yếu cố hữu này khiến nhiều bạn nữ cứ quẩn quanh trong mối quan hệ tình cảm toxic, dễ bị lạm dụng tình dục ngay cả khi đã chia tay tình cũ. Và khó có thể bắt đầu một mối quan hệ mới tốt đẹp.

Mất niềm tin vào tình yêu nếu cứ vương vấn hình bóng cũ

Không quên được người cũ khiến bạn nhìn ai cũng thấy không bằng họ, người cũ vô tình trở thành chuẩn mực để bạn đem ra làm thước đo cho mọi anh chàng sau đó muốn làm quen với bạn. Chính điều này khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu và đóng lại cánh cửa hy vọng có thể tìm được những niềm vui mới. Người cũ sẽ chỉ khiến bạn không ngừng khổ sở và dằn vặt. Hãy ngừng ngay việc lấy người cũ làm chuẩn mực cho những anh chàng mới nhé!

Cuộc sống bị đảo lộn với những kí ức đã tan vỡ

cách để hết yêu một người
Xóa sạch ký ức với tình cũ là phương pháp hữu hiệu để bớt lụy tình

Như đã nói ở trên, bạn không cần cố gắng quên người cũ nhưng hãy cố gắng tránh càng xa càng tốt tất cả những thứ liên quan đến người cũ. Bạn càng nhìn thấy người đó thì quá khứ đau khổ sẽ càng trỗi dậy và chỉ khiến bạn thêm dằn vặt mà thôi. Thứ mà bạn cần bây giờ là tìm kiếm những mối quan hệ tốt đẹp mới và niềm hạnh phúc mới để không tốn thời gian vào những điều vô nghĩa, không thuộc về mình.

Tuyệt giao là cách hay để giữ hình ảnh đẹp trong mắt người cũ

Chia tay rồi nhưng chắc hẳn chẳng ai muốn hình ảnh của bạn đọng lại trong mắt họ thật xấu xí đúng không nào. Tuyệt giao với tình cũ nghe thì phũ phàng đấy nhưng thực tế, nó lại là phương pháp hiệu quả để giữ lại hình ảnh đẹp của bạn trong lòng người ta.

Ngoài ra, im lặng cũng là thứ vũ khí cực kỳ hiệu quả giúp bạn gia tăng sự tự tôn của mình. Nó cũng giúp người kia hiểu rằng ai mới chính là người đang bị bỏ rơi.

Đánh mất bản thân nếu cứ tiếp tục níu kéo người cũ

Chia tay ai mà không đau khổ, nhưng bạn hãy nhìn thẳng vào sự thật rằng mối quan hệ của bạn và người đó đã không còn được như xưa, ai giờ đây cũng có cuộc đời riêng và trong cuộc đời của họ thì không có bạn. Nếu cứ cố gắng liên lạc và thể hiện tình cảm với người đó, bạn sẽ trở nên thật lố bịch và đáng thương trong mắt người ấy.

Níu kéo không phải là giải pháp, nó khiến bạn chỉ ngày càng  lún sâu vào vũng lầy “lụy tình”

Mãi nhớ về tình cũ sẽ làm tổn thương người đến sau

Việc không ngừng nghĩ về người cũ ngay cả khi bạn đã bắt đầu một mối quan hệ mới khiến bạn trở thành một người thật tồi tệ. Hành động đó làm tổn thương đến người mới, bạn biết không? Một ánh mắt hay một địa điểm quen thuộc cũng đủ khiến lòng bạn nhói đau và nhớ về người đó.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, sự níu kéo quá khứ này chỉ làm cho tình mới cũng sẽ sớm “vẫy cánh” ra đi. Đơn giản vì đó là sự xúc phạm đến tình yêu và cả lòng tự trọng của người mới rồi.

đừng mãi nhớ về người cũ
Mãi nhớ về tình cũ sẽ làm tổn thương người đến sau

Tâm sinh lý của bạn thay đổi theo chiều hướng xấu nếu không xóa được hình ảnh người cũ 

Tình cảm là thứ biến cuộc sống của bạn từ màu xám thành màu hồng nhưng nó cũng có thể phá nát tinh thần bạn, từ học tập, công việc và lối sống… Để rồi, một ngày nào đó, bạn nhận ra, mình đã khổ sở đã thay đổi bản thân trở nên bê tha, bệ rạc hơn vì một người không xứng đáng.

Trái tim bạn sẽ mang “vết sẹo” suốt đời nếu không từ bỏ tình cũ

Cách đơn giản và hiệu quả để chữa lành vết thương lòng chính là thời gian. Thời gian sẽ giúp bạn hàn gắn vết thương lòng hoặc tìm kiếm người nào đó khiến bạn quên đi tình cũ. Dù là điều gì, đừng quên rằng bạn buộc phải tránh xa người tình đã qua.

30 cap lụy tình, stt buồn lụy tình đọc mà thấm

 • Có những vết cắt dù đã khô lành nhưng vẫn để lại sẹo. Có những ký ức tuy đã cố xóa nhưng mãi là nỗi đau. Đau khổ nhất là khi thương nhớ ai đó mà không được nói chuyện, yêu ai đó đến vô cùng mà vẫn phải chia tay
 • Thế giới này rộng lớn vậy, nên đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh, nhưng thế giới này lại cũng quá là nhỏ bé, gặp ai, cũng thấy giống anh.
 • Thật đáng ngạc nhiên rằng người nào đó có thể làm trái tim bạn tan vỡ, ấy vậy mà bạn vẫn yêu người đó với từng mảnh nhỏ.
 • Muốn hoàn toàn quên đi một người mà mình từng yêu say đắm là một chuyện không hề dễ dàng, nhưng đôi khi không quên chưa chắc là còn yêu.
 • Nhiều người nói, yêu xa là khổ, ai yêu xa là khờ, cố gắng vì yêu xa đúng là vô ích. Thỉnh thoảng trên phố bắt gặp những cặp đôi đi sát bên nhau, cùng cười, cùng nói, nắm tay tình cảm bỗng nhiên cảm thấy lòng mình lạc lõng vì nhớ tới người ấy đến đau lòng.

Đợi… em vẫn đợi…

Chỉ là em không biết mình đang chờ đợi điều gì…

Đợi anh quay trở lại..

Hay..

Đợi bản thân em sẽ hết yêu anh?

cap lụy tình
Cap lụy tình, stt buồn lụy tình đọc mà thấm
 • Khi mà mọi sự xa cách đếm được mới chỉ là vấn đề về thời gian và địa lý, chỉ có sự cách xa lúc đo bằng kỷ niệm mới là khoảng không vĩnh viễn khó lấp đầy… thì chia tay, dù đau đấy, nhưng chưa bao giờ là điều buồn nhất.
 • Gặp một người xa lạ bỗng thấy nhớ ai đó, gặp lại một người quen bỗng thấy mình xa lạ. Chẳng có loại tẩy nào có thể xoá sạch được những ký ức. Và chẳng có loại bút nào vẽ lại nổi những gì đã mất!
 • Có khi nào xung quanh vẫn luôn có rất nhiều người thật lòng yêu thương ta nhưng sâu thẳm bên trong, ta vẫn thấy đơn độc lẻ loi
 • Trái đất ngày nào cũng quay thì đương nhiên, không có em anh cũng vẫn sống. Nhưng anh cảm thấy tình yêu của chúng ta thật sự vẫn còn đâu đây.
 • Góc quán quen, ly cà phê buổi sáng, anh vẫn hay ngồi đây ngắm nhìn em đọc sách. Hôm nay cũng thế nhưng trời đổ cơn mưa và em đã đi thật xa anh rồi.
 • Là do anh vô tình hay em quá vô tâm. Em có biết mỗi lần tin nhắn báo “đã xem” mà không thấy em trả lời là anh đau lòng lắm không?
 • Sự vô tâm chính là con dao sắc nhọn đâm vào tình yêu và sau đó, nó để lại một vết thương không bao giờ hết sẹo.
 • Đôi khi chỉ là khoảng trống của người nào đó để lại… mà cho dù có cả thế giới này cũng không thể lấp đầy.
 • Nhiều lúc con người ta cô đơn … không phải vì không có bạn bè hay người thân cạnh bên, mà đơn giản chỉ là trong lòng không còn ai đó để hướng về !
 • Sự mất mát biến ta trở nên trống rỗng – nhưng hãy học cách không để sự đau khổ khép lại cánh cửa trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời lấp đầy khoảng trống yêu thương. Dưới đáy u sầu, tưởng như điều đó là không thể,  nhưng những niềm vui mới vẫn đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống.
 • Chúng ta, để đến được với nhau, ai cũng phải bước qua nhiều đau khổ. Nhưng em nỡ đạp đổ những điều tốt đẹp trong phút chốc vậy sao.

Ta muốn được thấy em trên dòng đời xuôi ngược.

Nhưng chẳng bao giờ em cho ta được cơ hội được gặp em.

Bật cười ngô nghê trong cái hạnh phúc ngọt ngào

Để rồi nước mắt trào dâng khi nhận ra tất cả chỉ là ảo giác…

Tình yêu như ly cà phê.

Ít vị ngọt nhưng thật nhiều vị đắng.

Bỏ thêm đường thì khiến người uống không còn cảm giác thân quen …

…..mà không bỏ đường thì nó quá đắng.

Chính em là trái đắng của cuộc đời anh.

 • Sao em chỉ đến với tôi trong lúc em buồn mà lại tìm đến người khác trong lúc em vui.
 • Đau khổ nhất là khi yêu và thương ai đó mà không thể ở bên, không thể nói ra nỗi lòng của mình với người ấy.
 • Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một sự thật phũ phàng là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể cùng ta bước đi đến cuối cuộc đời.
 • Nỗi buồn lớn nhất là khi lúc nào cũng phải cố tỏ ra mình là người đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luôn phải gắng gượng mỉm cười.

Anh vẫn âm thầm dõi theo từng bước đi của em, dù rất nhớ em và muốn nói chuyện với em nhưng anh sẽ giữ im lặng.

Vì quá yêu em nên anh sợ sẽ làm phiền đến cuộc sống riêng của em.

Có phải em vẫn đang sống rất hạnh phúc khi không có anh?

 • Có một ngày em hỏi anh thế nào là yêu, anh ghé sát tim em và trả lời không biết. Để rồi bây giờ anh phải hối tiếc vì em đã quay mặt bước đi.
 • Có những người mình yêu lắm mà không thể cạnh bên. Và cũng có những người yêu mình nhưng không thể đồng ý được.
 • Chúng ta luôn bận lòng những người “bỏ mặc” chúng ta. Nhưng chúng ta lại “bỏ mặc” những người thực sự quan tâm mình…
 • Nếu cứ mãi cố chấp để cạnh bên một người không tốt thì chẳng bao giờ bạn tìm được người sẽ khiến bạn thực sự hạnh phúc đâu.

Em phải thật vui vẻ và hạnh phúc khi ở bên người lạ.

Vì con đường đó là do chính em lựa chọn.

Anh sẽ luôn dõi theo những bước em đi.

Lúc em vấp ngã hãy quay về bên anh vì anh muốn nói rằng anh vẫn còn yêu em.

 • Giây phút người quay mặt bước đi, cuộc sống của tôi bỗng tối sầm lại.

>>> Bài viết tham khảo: MMORPQ là gì? Những game MMORPQ  hay nhất dành cho PC & mobile

Đừng nghĩ rằng bản thân mạnh mẽ thì sẽ không lụy tình. Không ai biết trước được điều gì sẽ thay đổi chúng ta. Chỉ mong bạn hãy hiểu rõ lụy tình là gì, biểu hiện cũng như cách để không lụy tình trong tình yêu. Hãy để tình yêu đem đến cho bạn cuộc đời nở hoa, đừng để nó biến cuộc sống của bạn trở nên bế tắc.Hãy bản lĩnh và thật tỉnh táo trong tình yêu, đừng để lụy khiến bản thân bạn bị tổn thương nhé!