Mã đáo thành công là gì? Tại sao chúc mã đáo thành công

0
Tuổi hợp với dòng tranh mã đáo thành công
Tuổi hợp với dòng tranh mã đáo thành công
Mã đáo thành công là gì? Tại sao chúc mã đáo thành công
5 (100%) 1 vote

Mã đáo thành công là câu chúc được dùng từ rất nhiều năm về trước cho đến nay. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa hiểu hết ý nghĩa của câu này nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết để hiểu rõ hơn nhé! Mời các bạn cùng theo dõi!

Mã đáo thành công là gì?

Mã đáo thành công vốn là một câu thành ngữ của người Hán xưa. Để hiểu được nghĩa của câu này, chúng ta sẽ phân tích chi tiết nghĩa của các từ theo tiếng Hán như sau:

 • : Nghĩa là con ngựa.
 • Đáo: Nghĩa là đáo hạn hay hiểu đơn giản là quay trở về, sự trở về.
 • Thành công: Nghĩa là sự thắng lợi, đạt được điều mong muốn.

Như vậy khi ghép các từ trên lại với nhau, ta được câu chúc mã đáo thành công, với nghĩa là ngựa trở về báo tin thắng lợi hay ngựa trở về ắt sẽ có thành công.

Những thông tin cần biết về câu chúc mã đáo thành công
Những thông tin cần biết về câu chúc mã đáo thành công

Để lý giải cho điều này, ngoài các điển tích điển cố còn rất nhiều cách giải thích khác. Chẳng hạn như là người kỵ binh có vai trò quan trọng trong chiến sự, nếu kỵ binh đến tức là chiến thắng. Ngoài ra, kỵ binh khi thắng trận cũng sẽ cưỡi con ngựa khỏe nhất để quay về báo tin thắng lợi.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Nếu là người đi làm ăn, công tác xa hay kinh doanh mua bán thì chắc chắn các bạn sẽ chọn tranh phong thủy mã đáo thành công như lời chúc may mắn, thành công. Đặc biệt, nó còn mang ý nghĩa là “tốc chiến, tốc thắng” nên được lựa chọn rất nhiều để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác hay quà biếu sếp, mừng khai trương, tân gia,… giống như một lời chúc may mắn, tài lộc đầy ý nghĩa.

Tranh mã đáo thành công mấy con ngựa?

Tranh mã đáo thành công là dòng tranh có nhiều biến thể nhưng về cơ bản vẫn là hình ảnh 8 con ngựa khỏe mạnh và dũng mãnh phi nước đại về phía trước. Ngựa là loài vật khá gần gũi với cuộc sống của con người bởi sự trung thành, bền bỉ và rất khỏe mạnh.

Số lượng ngựa trong các bức tranh mã đáo thành công
Số lượng ngựa trong các bức tranh mã đáo thành công

Theo quan niệm dân gian thì số 8 mang ý nghĩa may mắn, phát đạt nên tám con ngựa tượng trưng cho sao bát bạch mang đến nhiều vượng khí và được xem là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, thành đạt và thăng tiến trong công việc. Với ý nghĩa như thế nên dòng tranh mã đáo thành công rất được ưu ái lựa chọn.

Cũng vì thế mà khi nhắc đến tranh mã đáo thành công thì ai cũng biết bức tranh này có 8 con ngựa vô cùng đẹp, tinh tế với màu sắc độc đáo, hài hoà đến từng chi tiết để thu hút người nhìn và mang đến phong thuỷ tốt nhất.

Tranh mã đáo thành công hợp với các tuổi nào?

Nếu các bạn đang quan tâm tranh mã đáo thành công có hợp với mệnh của mình không thì hãy theo dõi các thông tin dưới đây.

Trong thuyết ngũ Hành thì ngựa thuộc hành Hỏa nên theo luật tương sinh nó sẽ hợp với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim. Do đó, chủ nhân mệnh Thổ sẽ rất thích hợp treo tranh mã đáo thành công ở trong nhà. 

Tuổi hợp với dòng tranh mã đáo thành công
Tuổi hợp với dòng tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công có hợp với tuổi Ngọ không? Căn cứ theo phong thủy hợp, xung, hình, hại trong 12 con giáp thì tuổi ngọ – ngọ hình nhau nên gia chủ tuổi Ngọ không nên treo tranh có hình con ngựa hay tranh mã đáo thành công ở trong nhà.

 • Theo phong thủy ngũ hành thì nếu gia chủ tuổi giáp ngọ 1954 thuộc mệnh Kim, mà Hỏa khắc Kim nên gia chủ tuổi này không được treo tranh mã đáo thành công.
 • Gia chủ sinh năm Bính Ngọ 1966 thuộc mệnh Thủy cũng khắc với Hỏa nên không được treo tranh ngựa.
 • Gia chủ sinh năm Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa – Hỏa hợp nhau nên có thể treo tranh ngựa ở trong nhà. Nhưng khi kết hợp 2 yếu tố phong thủy là địa chi 12 con giáp và ngũ hành tương sinh thì gia chủ sinh năm Mậu Ngọ cũng không nên treo tranh mã đáo thành công.
 • Gia chủ sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ có thể treo tranh ngựa. Tuy nhiên nếu kết hợp 2 yếu tố phong thủy thì cũng không nên treo tranh mã đáo thành công trong nhà.
 • Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh Mộc cũng không nên treo tranh mã đáo thành công trong nhà vì sẽ không đem lại may mắn.

Sau đây sẽ là những tuổi có thể sử dụng tranh mã đáo thành công trong nhà để mang lại tài lộc và may mắn, đó là:

 • Tuổi Thìn gồm những người sinh vào những năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000.
 • Tuổi Tuất gồm những người sinh vào các năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006.
 • Tuổi Hợi gồm những người sinh vào các năm: 1947, 1959, 1971, 1983, 2007.

Tranh mã đáo thành công nên treo ở vị trí nào?

Để phát huy được hết giá trị của một bức tranh phong thủy thì việc chọn vị trí để treo tranh cho phù hợp cũng rất quan trọng. Vậy tranh mã đáo thành công nên được treo ở đâu?

Treo tranh ở vị trí phù hợp để mang may mắn và tài lộc đến nhà
Treo tranh ở vị trí phù hợp để mang may mắn và tài lộc đến nhà

Lời khuyên từ các chuyên gia về phong thủy, không gian phù hợp nhất để treo tranh chính là phòng khách, phòng làm việc tại gia, phòng hội nghị,… Đó chính là những không gian dùng để treo tranh ngựa tốt nhất.

Tuy nhiên, tùy theo sở thích của gia chủ mà nhiều gia đình vẫn treo tranh ở phòng ngủ. Gia chủ thường chọn treo tranh ngựa đơn giản để mang đến một chút may mắn, thuận lợi và tài lộc cho chủ của căn phòng.

Tranh mã đáo thành công có nét vẽ tinh tế, thể hiện được cái hồn riêng nên các bạn cũng cần phải chú ý treo đúng chỗ, đặt đúng nơi để giúp thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa. Khi treo tranh, các bạn cần tránh hướng ra cửa vì treo như vậy chẳng khác nào là đuổi ngựa đi. Đồng nghĩa với việc của cải, tài lộc cũng sẽ theo đó mà thất thoát ra ngoài. Vì thế, các bạn tuyệt đối không được treo tranh hướng ra cửa mà phải hướng vào bên trong để vận may, danh vọng và tài lộc sẽ đến.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ mã đáo thành công là gì? Nếu có vấn đề gì vẫn còn thắc mắc về nội dung của bài viết, các bạn hãy bình luận ở bên dưới để có thể nhận được lời giải đáp chi tiết nhất.