Ờ mây zing gút chóp là gì mà ai cũng biết đến?

0
gút chóp là gì
Gút chóp là gì? Ơ mây zing gút chóp là gì?
Ờ mây zing gút chóp là gì mà ai cũng biết đến?
5 (100%) 1 vote

Thời gian gần đây, Cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ rất thích thú khi sử dụng cụm từ ‘Ơ mây zing, gút chóp em’ để bình luận với mục đích khen hay ‘cà khịa’ nhau trên Facebook. Vậy ơ mây zing gút chóp là gì hay gút chóp ơ mây zing là gì mà ai cũng dùng? Cùng tìm hiểu về “ở mây zing gút chóp – ngôn ngữ genZ mới tạo trend này nhé!

gút chóp là gì
Gút chóp là gì? Ơ mây zing gút chóp là gì?

Gút chóp là gì?

Gút chóp là cách đọc lái âm của từ tiếng Anh Good job, có nghĩa làm “Làm tốt lắm”

Và vì sao người ta lại đọc lái thành gút chóp thì các bạn cùng tìm hiểu trong những phần tiếp ngay sau đây

>>> Bài viết tham khảo: Cái nịt là gì? Vì sao câu nói “còn cái nịt” lại trở thành viral trên Facebook

Ờ mây zing gút chóp em là gì?

Ờ Mây Zing Gút Chóp Em xuất hiện lần đầu tiên trong chương trình Rap Việt năm 2020. Cụ thể, trong phần nhận xét về tiết mục “giàu vì bạn, sang vì vợ” của MCK đội của Karik, Binz đã tỏ ra lo lắng cho kết quả của chính học trò đội mình và thốt lên: “Em làm vậy là chết Hành Or của anh rồi. Anh không biết nói gì hơn nữa. Amazing! Good Job em (ờ mây zing gút chóp em)”.

binz
Ờ mây zing gút chóp em trở thành hot trend sau câu nói của BinZ

Lời khen của BinZ “Ờ Mây Zing!! Gút Chóp Em” / Amazing!! Good Job Em nhanh chóng trở thành một hot trend, được cộng đồng mạng sử dụng phổ biến, đặc biệt là trên Facebook

Và cũng từ đây, để dành lời khen của mình cho bất kỳ sự vật, sự việc nào đó theo cách hài hước, người ta sử dụng “ở mây zing gút chóp”  hay “gút chóp”.

MCK
Phần trình diễn của MCK tại Rap Việt nhận về lời khen của BinZ

Gút chóp là gì trên Facebook?

Sau khi chương trình Rap Việt trở nên nổi tiếng, rất nhiều nơi trên Facebook sử dụng câu nói Ờ Mây Zing Gút Chóp Em này như 1 câu bình luận đầy hài hước. 

Sau đó, nó càng trở nên phổ biến hơn khi Rapper Torai9 đăng tải bài rap Mất Trí Nhớ vào ngày 15/11/2020 với vô vàn lời bình luận khen tặng ở dưới nhại theo lời khen của Binz.

gút chóp là gì
Gút chóp là gì trên Facebook?

Hiện tại thì Ờ Mây Zing!! Gút Chóp Em được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trong các bình luận trên mạng xã hội hay trong các câu nói ngoài đời. Mỗi khi muốn khen ai đó thay vì nói bạn giỏi quá thì hãy thay bằng câu nói “Ờ Mây Zing!! Gút Chóp Em” là đủ khiến đối phương cảm thấy thích thú rồi.

Sử dụng ở mây zing gút chóp khi nào?

Chúng ta thường sử dụng “ở mây zing gút chóp” trong hội thoại tin nhắn hay giao tiếp khi dành lời khen tặng hài hước cho bạn bè, người ngang hàng hay người bề dưới, giới trẻ vẫn hay dùng “ơ mây zing gút chóp”

Không sử dụng “ờ mây zing gút chóp” trong văn bản hoặc trong giao tiếp với người lớn tuổi, những người thuộc bề trên hoặc trong tình huống đòi hỏi sự nghiêm túc.

Một số cách viết, đọc khác của “Ơ mây zing gút chóp”

gút chóp là gì
Ờ mây zing gút chóp có nhiều biến tấu thú vị
  • a mây zing gút chóp
  • gút chóp ơ mây zing 
  • ơ mây dinh gút dóp
  • gút chóp quá em
  • Ok! Gút chóp nha
  • Đỉnh của chóp luôn

Giờ thì các bạn đã hiểu “ờ mây zing gút chóp em” nghĩa là gì rồi đúng không. Nếu có bất kỳ thuật ngữ trend nào chưa hiểu nghĩa, đừng ngại đặt câu hỏi phía dưới phần comment cho chúng mình để nhận được lời giải đáp sớm nhất nhé!