Phân biệt máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

0
may-nen-khi-khong-dau-pegasus-tm-of750
Phân biệt máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu
5 (100%) 1 vote

Máy nén khí là thiết bị không còn quá xa lạ đối với các gia đình và doanh nghiệp. Máy nén khí được chia thành 2 loại chủ yếu là máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu. Tuy nhiên, có nhiều người dùng không thể phân biệt được 2 loại máy nén khí này. Điều này làm ảnh hưởng không ít đến quá trình vận hành và bảo quản của người sử dụng.

Máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu vẫn sử dụng dầu để hoạt động, nhưng bên trong máy được thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu nên lượng khí đi vào bên trong buồng nén sẽ không mang theo dầu. Chính vì vậy lượng khí nén được sản xuất ra là khí tinh khiết, sạch 100%.

máy nén khí không dầu
Máy nén khí không dầu được ứng dụng trong lĩnh vực nha khoa

Máy nén khí có dầu

Là thiết bị sử dụng nguyên liệu dầu để hoạt động và lượng khí sinh ra thường chứa một lượng nhỏ hơi dầu hay là lượng khí nén có chứa hơi dầu được gọi là máy nén khí có dầu.

Phân biệt máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu

Chất lượng khí nén: Thiết bị nén khí có dầu sản sinh ra lượng khí nén chứa dầu (không sạch) thường được sử dụng trong các ngành không yêu cầu về khí sạch. Máy nén khí không dầu cho ra đời lượng khí nén sạch (không chứa dầu), không mùi, tinh khiết 100% và thường được sử dụng trong các lĩnh vực như thực phẩm, y tế, dược phẩm…

Giá cả: Máy nén khí không dầu có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt và khắt khe trong vấn đề chế tạo nên có giá đắt hơn so với thiết bị nén khí có dầu.

Độ bền: Máy nén khí có dầu thường xuyên được bôi trơn bằng dầu để tránh các tình trạng hỏng, ăn mòn và rỉ sét nên có độ bền cao hơn với máy không dầu.

Giới thiệu một số loại máy nén khí nên mua

Máy nén khí chạy dầu Pegasus TM-W-1.6/12.5-500L

Pegasus TM-W-1.6/12.5-500L là dòng máy nén khí có 2 đầu nén, có công suất làm việc 15HP và lưu lượng khí 1.600 lít/phút và dung tích chứa khí lên đến 500 lít. Điều này cho phép thiết bị tạo ra hiệu suất làm việc cao, cung cấp lượng khí nén ổn định và có khả năng làm việc trong các công xưởng quy mô lớn.

Máy nén khí chạy dầu Pegasus TM-W-1.6/12.5-500L
Máy nén khí Pegasus TM-W-1.6/12.5-500L

Thiết bị nén khí Pegasus TM-W-1.6/12.5-500L được thiết kế bằng thép có khả năng chịu được va đập , vỏ ngoài được sơn tĩnh điện có độ bền cao. Lớp vỏ của máy được thiết kế dày để tránh tình trạng ăn mòn.

Với áp lực làm việc 12.5 kg/cm3, thiết bị mang đến hiệu suất làm việc cao, thời gian làm việc mượt mà, ổn định và đáp ứng được cho những thiết bị nặng. Máy có khả năng làm việc mà không phụ thuộc vào nguồn điện.

Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750 (40 lít)

Pegasus TM-OF750 (40 lít) là thiết bị nén khí không dầu có công suất làm việc 1HP, dung tích bình chứa 40 lít. 

Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750
Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750 (40 lít)

Máy nén khí có độ ồn thấp và thiết kế nhỏ gọn phù hợp trong các ngành y tế, dược, phòng thí nghiệm, khám răng và những ngành đòi hỏi khắt khe về dòng khí nén sạch, không lẫn tạp chất. Pegasus TM-OF750 (40 lít) được sản xuất trên những tiêu chuẩn khắt khe nhất để đảm bảo được sản phẩm chất lượng.

Máy nén khí Puma PX-30120

Puma PX-30120 là thiết bị nén khí có công suất 3HP, áp lực 8 bar và lưu lượng khí lên đến 465 lít/ phút. Điều này hỗ trợ máy cung cấp lượng khí nén ổn định và liên tục cho quá trình làm việc mà không lo ngại bị gián đoạn. 

may-nen-khi-puma-px-30120
Máy nén khí Puma PX-30120

Cũng như các model thương hiệu Puma khác, Puma PX-30120 trải qua quá trình sản xuất và lắp ráp được kiểm định và giám sát bởi các chuyên gia hàng đầu. Nhờ có cấu tạo và cách thức vận hành đơn giản nên thiết bị này có thể dễ dàng điều khiển ngay trong lần đầu sử dụng.

>>>Tham khảo thêm: Địa chỉ mua máy nén khí chính hãng giá rẻ

Trên đây là một số kiến thức mà chúng tôi đưa ra để phân biệt máy nén khí có dầu và không dầu. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu đến quý khách hàng một số thiết bị máy nén khí nên sở hữu. Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách trong vấn đề lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu của gia đình và đơn vị.