Pick me là gì? Pick me girl, pick me boy là gì?

0
Tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ pick me
Tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ pick me
Pick me là gì? Pick me girl, pick me boy là gì?
5 (100%) 1 vote

Pick me, pick me girl, pick me boy là những cụm từ được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa của những từ này. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật các thông tin về từ pick me nhé!

Pick me là gì?

Pick me là một danh từ thường được sử dụng để nói về những người đang cố chứng tỏ mình không giống những cô gái/chàng trai ngoài kia nhằm thu hút được sự chú ý và đề cao bản thân.

Tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ pick me
Tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ pick me

Pick me được xuất hiện phổ biến trên Internet vào năm 2018 do trào lưu #tweetlikeapickme ở trên Twitter. Người dùng sẽ thử thách một ai đó đóng vai pick me và dùng lối nói cường điệu để châm biếm các hành động đặc trưng của hình tượng này.

Đến tháng 10/2020, hashtag #pickmegirls, một thử thách có mục đích tương tự cũng đã nổi lên trên nền tảng TikTok. Nội dung có gắn hashtag #pickmegirls trên tiktok hiện đã đạt tới 258 triệu lượt xem. Sau đó, một trào lưu khác nữa là #pickmeboys cũng đã xuất hiện và nhanh chóng được nhiều người đón nhận.

Pick me up là gì?

Sau khi tìm hiểu rõ nghĩa của từ pick me, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về nghĩa của pick me up nghĩa là gì? Thực ra, pick-me-up nghĩa là đón tôi hoặc chọn tôi. Từ này thường hay được sử dụng ở trong các cuộc thi tuyển chọn hay trong showbiz với nghĩa là các bạn đặc biệt hâm mộ và ủng hộ một thần tượng nào đó.

Cụm từ pick me up cũng đã trở thành viral và xuất hiện dày đặc trên các trang tin tức sau khi xuất hiện trong lời bài hát “Pick me” trong chương trình tuyển chọn idol của Hàn Quốc – Produce 101.

Pick me girl là gì? 

Pick me girl là cụm từ tiếng Anh được sử dụng khi muốn nói đến những cô gái luôn cố tỏ ra mình không giống với những cô gái khác để tạo ấn tượng mạnh với các bạn nam. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng, những cô gái pick me girl luôn muốn làm cho mình nổi trội giữa đám đông, đẩy bản thân lên và hạ thấp những người còn lại xuống.

Pick me girl luôn muốn bản thân mình nổi bật hơn người khác
Pick me girl luôn muốn bản thân mình nổi bật hơn người khác

Ví dụ như: Chị trang điểm đẹp thế, chả bù cho em đến son cũng không biết đánh, ra đường chỉ để mặt mộc thôi.

Chúng ta có thể nhận biết một pick me girl thông qua hành động của họ, cụ thể như sau:

  • Luôn tự khen, tự tâng bốc bản thân.
  • Luôn có lời lẽ chê bai những người phụ nữ khác cùng sự lựa chọn của họ.
  • Cố gắng chứng tỏ bản thân mình nổi bật hơn và là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với đàn ông.
  • Nói quá lên về những gì mà bản thân họ có.
  • Nhắm vào điểm yếu của những người phụ nữ khác để hạ bệ họ xuống và tôn mình lên.

Pick me boy là gì?

Một trào lưu nữa cũng được viral không kém gì pick me girl trên mạng xã hội, đó chính là pick me boy. Đây là một cụm từ tiếng Anh được dùng để nói về những chàng trai muốn tán tỉnh hoặc thao túng tình cảm của các cô gái bằng cách tỏ ra rất đáng thương. Các Pick me boy thường sẽ tạo ra các tình huống khó xử để các bạn nữ không thể từ chối anh ta.

Pick me boy tán tỉnh các cô gái luôn tỏ ra đáng thương
Pick me boy tán tỉnh các cô gái luôn tỏ ra đáng thương

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết một Pick me boy:

  • Sẽ tỏ ra thật đáng thương khi bị từ chối.
  • Thường sẽ nói hoặc nhắn tin cho các bạn nữ bằng những câu như “Anh đã quen với việc bị từ chối rồi”, “Anh không xứng với em”, “Anh xin lỗi” và kèm theo một icon gương mặt buồn,…
  • Luôn khiến các cô gái rơi vào những tình huống khó xử.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ ý nghĩa của từ pick me khi bắt gặp trên các trang mạng xã hội. Nếu có vấn đề gì cần đóng góp, hãy bình luận ở bên dưới bài viết để chúng tôi có thể cải thiện nhằm mang đến những nội dung hữu ích cho bạn đọc.