Biến quần áo dính dầu mỡ sạch bong ngay tại nhà

0
cach-lam-sach-quan-ao-dinh-dau-mo
Vết dầu mỡ cứng đầu dính trên áo
Biến quần áo dính dầu mỡ sạch bong ngay tại nhà
5 (100%) 1 vote

Những vết dầu mỡ cứng đầu dính trên áo quần luôn là nỗi ám ảnh với bạn. Bạn mất quá nhiều thời gian để tìm cách tẩy áo dính dầu mỡ mà không hề hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn gạt đi nỗi lo bằng 5 cách hô biến quần áo dính dầu mỡ sạch bong nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà nhé!

cach-lam-sach-quan-ao-dinh-dau-mo
Vết dầu mỡ cứng đầu dính trên áo

Cách làm sạch quần áo dính dầu mỡ bằng hóa phẩm không độc hại

Nếu quần áo của bạn bị dính dầu mỡ điều quan trọng là bạn phải biết cách loại khử nó càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa gây hại cho sức khỏe. Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật bí cho bạn 2 cách làm sạch vết dầu mỡ dính trên áo bằng hóa phẩm vô cùng đơn giản và an toàn.

1. Nước rửa bát

Nếu quần áo của bạn dính dầu mỡ đặc biệt là những chiếc áo trắng dính dầu mỡ thì bạn đừng vội vứt nó một góc. Bởi bạn có thể hô biến ngay những vết dầu mỡ cứng đầu đó bằng cách vô cùng đơn giản. Đó là dùng nước rửa bát nhé! 

nuoc-rua-bat-nhat-loai-nao-tot
Nước rửa bát Bubbiking thương hiệu Nhật Bản

Đây là vài bước dùng nước rửa bát giặt đồ dính dầu mỡ nhanh chóng nhé!

lam-sach-quan-ao-dinh-dau-mo

Vì trong nước rửa bát cũng có thành phần chất tẩy rửa để làm sạch các vết dầu mỡ trên bát đĩa nên dùng nước rửa bát sẽ dễ dàng làm sạch áo dính mỡ ngay cả khi đó là áo trắng. Việc bạn cần làm là ngâm quần áo dính dầu mỡ vào nước ấm nóng khoảng 60-80 độ tầm 2-3 phút. Sau đó đổ trực tiếp nước rửa bát đậm đặc lên rồi dùng bàn chải để chà theo vòng tròn và vò bằng tay. Cuối cùng giặt lại với nước sạch và kiểm tra là xong. 

2. Baking Soda (Muối nở)

Phương pháp này phù hợp với những vết dầu mỡ mới bám dính trên quần áo hoặc đã bị khô trên những chất liệu vải mỏng, dễ hỏng.

cach-lam-sach-quan-ao-dinh-dau-mo-nhanh-chong
Dùng bột Baking Soda tẩy vết dầu mỡ

Bạn chỉ cần rắc trực tiếp bột Baking soda lên vết dính dầu mỡ. Sau đó để qua một đêm, rồi rũ sạch bột. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi phần lớn lượng dầu mỡ dính trên quần áo đã được hút sạch. Đến đây bạn chỉ cần giặt lại bằng bột giặt một lần là vết dính dầu mỡ đã biến mất. 

cach-lam-sach-quan-ao-dinh-dau-mo-hieu-qua
Cho trực tiếp bột lên chỗ dính dầu mỡ trên áo

Trong trường hợp nếu không có bột Baking soda bạn có thể thay thế bằng phấn rôm của trẻ em. Những loại bột này sẽ hút hết những lớp dầu mỡ ngấm trong sợ vải mà không làm hỏng quần áo nhé. Đặc biệt dùng Baking soda để giặt áo trắng bị dính dầu mỡ là một biện pháp hữu hiệu mà bạn nên biết.

3. Nước súc miệng

Tẩy rửa các vết dính dầu mỡ trên áo quần bằng nước súc miệng là cách được nhiều người sử dụng. Phương pháp này thường phù hợp với những vết dầu mỡ bám ít và trên những loại vải mỏng.

lam-sach-quan-ao-dinh-dau-mo-nhanh-chong
Dùng nước súc miệng ngại gì vết dầu mỡ trên áo quần

Đầu tiên bạn đổ một lượng nước súc miệng vừa đủ lên vết dầu mỡ, sau đó đợi tầm 2-3 phút để nước súc miệng ngấm. Rồi dùng bàn chải chà xát trên bề mặt áo dính dầu mỡ. Tiếp tục vò nhẹ với nước sạch, giặt lại với bột giặt một lần. Cuối cùng xả với nước sạch và phơi đồ nơi khô ráo. Vậy là quần áo bạn sạch và thơm như ban đầu.

Cách giặt quần áo dính dầu mỡ sạch bong bằng nguyên liệu tự nhiên

1. Dùng chanh

Chanh là một trong nguyên liệu làm sạch dễ kiếm dễ tìm, an toàn và tiết kiệm. Nếu bạn đang tìm cách tẩy áo bị dính dầu mỡ mà không phải dùng đến chất tẩy rửa hay các hóa chất độc hại thì chanh tươi chính là cách làm sạch an toàn và hiệu quả nhất.

phuong-phap-lam-sach-quan-ao-dinh-dau-mo
Dùng chanh làm sạch vết dầu mỡ khó đi

Bạn chỉ cần chuẩn bị 3-5 quả chanh tươi sau đó thái lát cho vào nồi nước và đun sôi. Tắt bếp và đợi nước ấm khoảng từ 60-70 độ thì cho áo dính dầu mỡ vào và ngâm khoảng 30-45 phút. Vớt áo ra giặt bình thường với bột giặt. Xả lại với nước sạch, bạn có thể dùng nước xả vải giúp áo mềm hơn nhé. 

2. Dùng nha đam

Nha đam ngoài công dụng làm đẹp thì bạn có thể dùng nha đam như một cách cứu nguy cho những bộ đồ bị dính dầu mỡ của mình. 

huong-dan-lam-sach-quan-ao-dinh-dau-mo
Công hiệu làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo đáng kinh ngạc của nha đam

Điều đầu tiên, bạn cần ngâm quần áo trong nước lạnh khoảng 15-20 phút trước khi giặt. Tiếp theo cho trực tiếp gel nha đam lên (có thể thay thế bằng nha đam tươi, những phải làm sạch nhớt và nhựa của cây trước khi cho lên quần áo). Để ngâm khoảng 2-3 phút rồi giặt. Sau đấy, giặt lại với nước sạch. Bạn chỉ cần làm 2-3 lần là vết bẩn đã bị đánh bay.