Sao Cô Thần Quả Tú là gì? Phạm thì sẽ như thế nào và cách hóa giải

0
Ý nghĩa của sao cô thần quả tú chiếu mệnh
Ý nghĩa của sao cô thần quả tú chiếu mệnh
Sao Cô Thần Quả Tú là gì? Phạm thì sẽ như thế nào và cách hóa giải
5 (100%) 1 vote

Trong lá số tử vi, Cô Thần Quả tú là 2 ngôi sao luôn đi liền với nhau và được coi là điềm xấu. Vậy Cô Thần Quả Tú là gì? Cách hóa giải như nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về những nội dung này trong bài viết nhé!

Cô thần quả tú là gì? 

Cô Thần và Quả Tú chính là hai sao nhỏ trong lá số Tử Vi và thường bị coi là cặp đôi song sát. Sao Cô Thần Quả Tú đi đến đâu sẽ bị ghét đến đó. Nguyên nhân là bởi vì bộ đôi này mang lại quá nhiều điều xui xẻo cho chủ mệnh. 

Ý nghĩa của sao cô thần quả tú chiếu mệnh
Ý nghĩa của sao cô thần quả tú chiếu mệnh

Để hiểu rõ Cô Thần Quả Tú là gì, chúng ta sẽ cùng đi phân tích nghĩa của từng từ trong tên gọi của hai sao này.

 • “Cô” ở đây có nghĩa là cô đơn, cô độc, cô nhi hoặc cô lập. Nhìn chung, chữ này để ám chỉ về sự trơ trọi, không hòa hợp, lẻ loi một mình và không thể đứng cùng với người khác. 
 • Chữ “Thần” có nhiều nét nghĩa, tuy nhiên lại không quá quan trọng khi cắt nghĩa trong tên của sao này.
 • “Quả” ở đây được lấy ra từ quả phụ, có nghĩa là người phụ nữ góa chồng. Theo quan niệm xưa thì những người phụ nữ đến tuổi 50 mà vẫn chưa có chồng thì cũng sẽ được gọi là quả phụ. 
 • Chữ “Tú” đơn giản là một chỉ ngôi sao, như trong tinh tú.

Ngay từ tên gọi Cô Thần và Quả Tú cũng đã mang theo ý nghĩa là điềm xui xẻo, không mấy tốt lành và gây ra cảm giác khó chịu cho người nghe. Chính vì vậy mà đây được coi là bộ sao xấu và không ai muốn phạm phải.

Cô Thần Quả Tú tại các cung mệnh

Mỗi cung mệnh sẽ có Cô Thần Quả Tú khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn theo từng cung mệnh ở dưới đây.

Cô thần quả tú ảnh hưởng đến chủ thể theo cung mệnh 
Cô thần quả tú ảnh hưởng đến chủ thể theo cung mệnh

Sao Cô Thần Quả Tú tại cung Mệnh Thân 

Xuất phát từ quan niệm “Cô nam, quả nữ” nên nhiều người đã cho rằng Cô Thần ứng với nam mệnh, còn Quả Nữ sẽ ứng với nữ mệnh. Quan niệm xưa cũng từng cho rằng đàn ông kỵ Cô Thần, còn đàn bà kỵ Quả Nữ. Tuy nhiên trên thực tế cặp sao này lại luôn luôn đi kèm với nhau. 

Chính vì vậy, mà việc phạm vào Cô Thần hay phạm vào Quả Tú thì cũng đều như nhau. Nam, nữ phạm phải Cô Thần hoặc Quả Tú thì chuyện tình cảm, hôn nhân và đời sống vợ chồng đều sẽ không được viên mãn và không hạnh phúc. 

Những người này thường hay gặp phải trắc trở trong chuyện tình cảm, kết hôn muộn, cuộc sống hôn nhân không như ý hoặc sinh con muộn.

Cô Thần Quả Tú ở cung Phụ Mẫu

Sao Cô Thần và Quả Tú ở vào cung nào thì cũng sẽ mang lại điềm xấu. Nếu ở cung Phụ Mẫu, cặp sao này sẽ gây ra sự chia rẽ. Ở đó cha mẹ của chủ mệnh rất dễ bị ly thân hoặc ly hôn. Nếu nhẹ hơn thì đời sống tình cảm sẽ không được hòa thuận và không hạnh phúc. Bên cạnh đó, Cô Thần Quả Tú ở cung Phụ Mẫu còn có thể khiến cho cha mẹ và con cái không hợp nhau. Chủ mệnh không nhận được sự giúp đỡ từ cha mẹ của mình, trường hợp xấu nhất là cha mẹ mất sớm. 

Cô Thần Quả Tú ở cung Phúc Đức

Chủ mệnh nếu bị phạm Cô Thần Quả Tú thì người trong dòng họ sống không thân cận với nhau và thường là sống ly tán. Nếu vừa phạm 2 sao này, vừa phạm phải Hồng Loan nữa thì càng tệ hơn. Nữ mệnh đường tình duyên sẽ không thông thuận, rất dễ lâm vào cảnh góa bụa, ly thân hoặc ly hôn,… Nên sống xa họ hàng để tránh xảy ra hiềm khích. 

Cô Thần Quả Tú nằm ở cung Điền Trạch 

Cô Thần Quả Tú ứng vào cung Điền Trạch thường sẽ mang đến vận xui rủi cho việc đất đai nhà cửa. Hai sao này thường hay ứng vào những căn nhà có đất địa thế xấu nên rất khó có thể bán đi được và cũng không có người ở.

Cô Thần Quả Tú ở cung Quan Lộc 

Cô Thần Quả Tú chiếu tại cung quan lộc sẽ khiến cho con đường công danh sự nghiệp của chủ mệnh rất xấu. Chủ mệnh không bao giờ tìm được những người đồng nghiệp có cùng chí hướng tại nơi làm việc hoặc trở nên khó hòa nhập hơn với môi trường làm việc. Hơn nữa, rất có thể còn gặp phải cấp trên khắt khe và, hay soi mói. Nếu làm lãnh đạo thì cấp dưới không làm được việc nên thường xuyên tranh xảy ra tranh chấp hoặc cãi vã. 

Sao Cô Thần Quả Tú tại cung Nô Bộc 

Người phạm Cô Thần Quả Tú tại cung Nô Bộc sẽ không có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, hầu như rất ít bạn thân và khó gặp được tri kỷ. Nếu nhẹ hơn thì vẫn có nhiều bạn bè tuy nhiên lại không thể ở gần họ. Trường hợp tệ nhất là Cô Thần Quả Tú hội ngộ cùng Nhật Nguyệt, đã xui lại còn thêm cái rủi, khi sa cơ thất thế cũng chỉ có một mình đương đầu. 

Sao Cô Thần Quả Tú tại cung Thiên Di 

Sao Cô Thần Quả Tú chiếu tại cung thiên di gây ảnh hưởng xấu đến việc hợp tác làm ăn và giao thiệp. Trong trường hợp này, người chủ mệnh có rất ít mối quan hệ làm ăn và xã hội, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả chuyện tình cảm.

Ngày cô thần quả tú năm 2022

Phạm cô thần quả tú theo tuổi sẽ mang đến những điều xui xẻo về chuyện tình cảm và cuộc sống. Vậy nên, cần phải tra xem mình có phạm phải không để có cách hóa giải kịp thời. Ngày sinh phạm Cô Thần Quả Tú là gì? Mời các bạn theo dõi!

Những ngày sinh Cô Thần Quả Tú
Những ngày sinh Cô Thần Quả Tú
 • Tuổi tý: Trai tháng 1, tháng 7 phạm Cô Thần. Còn gái sinh tháng 2, tháng 8 phạm phải Quả Tú.
 • Tuổi Sửu: Trai sinh vào tháng 4, tháng 10 phạm Cô Thần và gái sinh vào tháng 3, tháng 9 phạm Quả Tú.
 • Tuổi Dần: Nam, nữ sinh vào tháng 4 và tháng 10. 
 • Tuổi Mão: Nam sinh tháng 4, tháng 10 phạm phải Cô Thần và nữ sinh tháng 5, tháng 11.
 • Tuổi Thìn: Nam sinh tháng 4 và tháng 10, nữ sinh vào tháng 5 và tháng 11.
 • Tuổi Tỵ: Những người có ngày sinh vào tháng 1 và tháng 7.
 • Tuổi Ngọ: Trai sinh vào tháng 1 và tháng 7, nữ sinh vào tháng 2 và tháng 8.
 • Tuổi Mùi: Nam sinh vào những ngày trong tháng 1, tháng 7 và nữ sinh vào tháng 3, tháng 9.
 • Tuổi Thân: Những người sinh vào tháng 4 và tháng 10.
 • Tuổi Dậu: Nam mệnh sinh vào tháng 4 và tháng 10, còn nữ mệnh sinh vào tháng 5 và tháng 11.
 • Tuổi Tuất: Nam sinh vào tháng 1 và tháng 4, còn nữ sinh vào tháng 6 và tháng 12.
 • Tuổi Hợi: Nam nữ sinh vào tháng 1 và tháng 7. 

Cách hóa giải sao Cô Thần Quả Tú hiệu nghiệm

Nếu Cô Thần Quả Tú ở Mệnh Tài Quan, hay Phúc Phối Di thì dường như sự cô đơn lẻ loi sẽ theo bạn cả đời. Các bạn theo học một môn tâm linh, Phật Pháp, huyền học hay đạo giáo chắc chắn sẽ có được thành tựu. Từ đó, cũng có thể khai mở ra được những nguyên lý giúp ích cho đời sống tinh thần đương số.

Cách hóa giải sao cô thần quả tú hiệu quả
Cách hóa giải sao cô thần quả tú hiệu quả

Nếu rơi vào các nhược cung thì chỉ bị “cô quả” theo đại vận mà 2 sao này chiếu. Như trường hợp này, Cô Quả sẽ không gây ảnh hưởng bản thân quá nhiều, các bạn có thể xem kỹ Bát Tự để tìm được phương án hóa giải phù hợp.

Trang trí tranh hoa đào trong nhà để kích vận đào hoa cho gia chủ. Người độc thân sẽ sớm tìm được 50% sự tương thích, người đã kết hôn thì cuộc sống hôn nhân gia đình thêm mặn nồng. Các tuổi Dần, Tuất, Ngọ, sao Đào Hoa cư Mão thì nên chọn treo tranh ở hướng Đông của phòng ngủ. Các tuổi Dậu, Tỵ, Sửu Đào Hoa cư Ngọ thì nên treo tranh ở hướng Nam. Tuổi Thân, Tý, Thìn treo tranh ở hướng Tây của phòng ngủ. Tuổi Hợi, Mão, Mùi nên treo tranh Hoa Đào ở hướng Bắc của Phòng ngủ. Kích vận đào hoa để mong muốn thuận lợi cho tình cảm lứa đôi và niềm hạnh phúc mái ấm gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về Cô Thần Quả Tú. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin thú vị để các bạn hiểu hơn về 2 sao này trong tử vi và có cách hóa giải hợp lý nếu phạm phải.