Subliminal là gì? Cách nghe Subliminal đạt hiệu quả

0
Kết quả thành công của subliminal ở mỗi người sẽ khác nhau
Kết quả thành công của subliminal ở mỗi người sẽ khác nhau
Subliminal là gì? Cách nghe Subliminal đạt hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Subliminal là một trào lưu được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên nó vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy subliminal là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin chi tiết để hiểu rõ hơn về loại sóng âm này nhé.

Subliminal là gì? 

Subliminal là một loại sóng âm cực nhỏ với tần số 20Hz được chèn vào trong một bài hát hay một bản nhạc. Những tín hiệu sóng âm này sẽ đi vào tiềm thức một cách tự nhiên và giúp cho con người có thể đạt được mọi mong muốn.

Subliminal được nhiều người hưởng ứng
Subliminal được nhiều người hưởng ứng

Subliminal sẽ đưa những câu khẳng định vào trong não bộ hoặc tiềm thức để bắt não cũng như cơ thể bạn phải chấp nhận những khẳng định đó là sự thật. Não sẽ phản ứng lại và bắt cơ thể làm theo những câu khẳng định đó.

Hoặc các bạn cũng có thể hiểu đơn giản subliminal chính là thay đổi của cơ thể, làm thay đổi các thông tin cũ của chuỗi DNA thành những thông tin mới.

Ví dụ như lượng melanin ở trong mắt, trên da là bao nhiêu hoặc cấu trúc xương ra sao. Việc các bạn tự cho hoặc tự nhận thức một cái gì đó đúng trong một thời gian dài sẽ khiến nó trở thành sự thật, hay còn gọi là tự kỷ ám thị hay thôi miên.

Để subliminal phát huy được hiệu quả thì các bạn sẽ phải sử dụng tai nghe. Mỗi tai sẽ tiếp nhận âm thanh với tần số khác nhau. Chúng kết hợp với nhau trong não rồi tạo ra tần số âm thanh mới và tương tác với tần số sóng điện não.

Cách nghe subliminal cho hiệu quả

Như vậy với các thông tin bên trên, các bạn đã hiểu rõ subliminal là gì và công dụng của loại sóng âm này đối với chúng ta như nào. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nghe subliminal sao cho hiệu quả nhất nhé:

Cách nghe subliminal hiệu quả
Cách nghe subliminal hiệu quả
 • Nghe bằng tai nghe để mang lại kết quả tốt nhất. 
 • Nên nghe từ 6 tháng tới 2 năm để thấy được kết quả. 
 • Uống nhiều nước mỗi ngày. 
 • Nghe ít nhất 3 lần trong 1 ngày.
 • Nghe vào buổi tối trước khi ngủ là thời gian tốt nhất hoặc là nghe vào buổi tối sẽ giúp cho việc truyền tải lên não được tốt hơn, không nên nghe khi ngủ. Các bạn nên đầu tư tai nghe xịn để tăng chất lượng âm thanh.
 • Chỉ nên nghe 30 phút rồi sau đó nghỉ ngơi một lúc mới nghe tiếp để tránh ảnh hưởng đến tai.
 • Khi nghe subliminal, các bạn có thể chơi các trò chơi giải trí hay đọc sách. Tuy nhiên không được lơ là và cũng không được quá tập trung vào nó.  
 • Không nên làm những công việc nặng hay những công việc đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ như học bài, lái xe,…
 • Khi nghe bằng tai nghe thì các bạn nên để âm lượng nhỏ, vừa phải. 
 • Không nên chọn quá nhiều sub, bởi sẽ làm cho cấu trúc gen của bạn bị rối loạn.
 • Cũng không nên nghe cùng lúc một chủ đề trên nhiều kênh khác nhau. 
 • Khi các bạn không còn muốn nghe subliminal nữa mà muốn chuyển sang một sub khác thì nên nghe sub xóa lời khẳng định trước. Điều này sẽ giúp các bạn không bị rối loạn lời khẳng định. 
 • Không nên nghe các subliminal có các lời khẳng định trái ngược nhau. Ví dụ như da nâu và da trắng, mắt nâu và mắt xám,…
 • Các bạn cũng nên hạn chế việc soi gương nếu như nghe sub về ngoại hình. Sub hoạt động dựa vào những lời khẳng định đi vào tiềm thức nên nếu các bạn kiểm tra thì tiềm thức sẽ biết rằng cơ thể bạn chưa có và nó sẽ không chấp nhận những lời khẳng định.
 • Khi nghe sub, các bạn có thể ngắm hình của người mà mình muốn trở thành hoặc tưởng tượng người đó ở trong đầu. Tiềm thức sẽ nhận định rằng đó chính là bạn và sẽ biến nó thành hiện thực.

Nghe subliminal có hại không? 

Qua những thông tin về khái niệm subliminal là gì, công dụng của nó như nào, chắc chắn các bạn cũng thắc mắc nghe loại sóng này có hại không? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong phần này nhé.

Đổi màu mắt bằng âm thanh subliminal được nhiều bạn trẻ sử dụng
Đổi màu mắt bằng âm thanh subliminal được nhiều bạn trẻ sử dụng

Hiện tại các bản subliminal đều là những bản thử nghiệm ở nước ngoài và cũng không thực sự có hại cho cơ thể. Nhưng ví dụ các bạn nghe những sub nặng như đổi màu mắt hay cải thiện trí thông minh thì có thể sẽ gây hại còn các loại sub khác thì không gây hại quá nhiều. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể gây ảnh hưởng đến tâm trạng và chức năng vận động của các bạn. Không chỉ vậy, các nội dung về subliminal ở trên mạng hiện nay hầu như đều chưa được kiểm chứng. Họ xây dựng những video với những điều xấu nhưng bạn không biết nên vẫn nghe và có thể mang đến nhiều hậu quả không tốt.  Vậy nên khi lựa chọn subliminal các bạn cần tìm hiểu kỹ càng để tránh gặp phải những hậu quả không đáng có.

Subliminal có thực sự hiệu quả không?

Có người đã làm theo subliminal có kết quả thành công, nhưng cũng cũng có rất nhiều người làm theo và không hề thành công. Nhiều người đã chia sẻ rằng chẳng thấy thành công đâu mà chỉ thấy bị mất ngủ, đau mắt và tinh thần mệt mỏi mà thôi. 

Kết quả thành công của subliminal ở mỗi người sẽ khác nhau
Kết quả thành công của subliminal ở mỗi người sẽ khác nhau

Do vậy, trước khi quyết định nghe subliminal thì các bạn cần phải tìm hiểu về nó thật kỹ. Đặc biệt là những người đang bị bệnh về thần kinh và trẻ em dưới 7 tuổi thì tuyệt đối không được nghe subliminal.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ subliminal là gì?. Nếu các bạn có vấn đề gì còn thắc mắc về nội dung trong bài viết, hãy bình luận ở bên dưới để chúng tôi giải đáp chi tiết.