Jonathan Galindo là ai? Thử thách cá voi xanh Jonathan là gì?

0
Nhiều người đổi avatar facebook giống với Jonathan Galindo
Nhiều người đổi avatar facebook giống với Jonathan Galindo
Jonathan Galindo là ai? Thử thách cá voi xanh Jonathan là gì?
5 (100%) 1 vote

Jonathan Galindo là cái tên được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội facebook trong thời gian vừa qua. Đây là nhân vật buộc những người chơi phải chấp nhận thử thách và cuối cùng là tìm đến cái chết. Vậy Jonathan Galindo là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về nhân vật này qua các thông tin trong bài viết nhé. 

Jonathan Galindo là ai?

Cái tên Jonathan Galindo đã xuất hiện lần đầu tiên ở trên mạng Twitter. Tuy nhiên, giờ đây tài khoản của nhân vật Jonathan Galindo lại xuất hiện phủ sóng trên rất nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok,… Vậy nên rất khó để có thể xác định được đâu là tài khoản đầu tiên của nhân vật bí ẩn này. 

Tài khoản facebook Jonathan Galindo
Tài khoản facebook Jonathan Galindo

Điểm chung của tất cả các tài khoản Jonathan Galindo là đều sử dụng hình ảnh của một người đàn ông được trang điểm với gương mặt hề của một chú chó để làm ảnh đại diện.

Thậm chí, đã có khá nhiều người hưởng ứng theo trào lưu Jonathan Galindo để tạo thêm những tài khoản giả mạo nhằm đe dọa những người dùng khác.

Theo như tìm hiểu của chúng tôi, hình tượng nhân vật Jonathan Galindo xuất hiện lần đầu tiên trên mạng Internet vào năm 2011. Tài khoản này được tạo ra từ một nhà làm phim người Mỹ tên James Fazzaro. 

Gương mặt hóa trang từ James Fazzaro sau đó tiếp tục được sử dụng để tạo ra nhân vật Jonathan Galindo. Tuy nhiên, nhà làm phim James Fazzaro đã khẳng định rằng mình không hề có bất kỳ sự liên quan nào tới nhân vật này.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, một trong những lý do khiến cho nhân vật Jonathan Galindo trở nên nổi tiếng, gây hoang mang trên khắp trang mạng xã hội là do những câu chuyện hãi hùng.

Những thông tin giả mạo liên quan đến nhân vật Jonathan Galindo đã được lan truyền mạnh mẽ trên Internet. Đặc biệt là các đoạn video với nội dung đáng sợ về nhân vật này được chia sẻ rầm rộ trên Youtube và TikTok.

Thử thách cá voi xanh Jonathan Galindo là gì?

Sau khi tìm hiểu chi tiết Jonathan Galindo là ai ở bên trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thử thách cá voi xanh Jonathan Galindo ở bên dưới đây.

Nguồn gốc xuất hiện của thử thách cá voi xanh

Thử thách cá voi xanh được bắt nguồn từ Nga vào năm 2013. Với tính chất nguy hiểm tương tự như thử thách Momo, thử thách Jonathan Galindo đã gây nên những ảnh hưởng cực kỳ nguy hiểm đến trẻ nhỏ. 

Thử thách cá voi xanh gây nguy hiểm cho trẻ
Thử thách cá voi xanh gây nguy hiểm cho trẻ

Ai là người khởi xướng và tạo ra trò đùa chết chóc này?

Người khởi xướng và tạo ra thử thách cá voi xanh này chính là một cựu sinh viên khoa tâm lý học tên Philipp Budeikin 22 tuổi. Hiện tại, Philipp Budeikin đã bị bắt và phải chịu 3 năm tù vì có liên quan gián tiếp đến cái chết của nhiều thanh thiếu niên tại Nga. 

Philipp Budeikin hiện nay đang bị giam giữ tại nhà tù St. Petersburg. Tuy nhiên, theo phát biểu mới nhất của cựu sinh viên tâm lý học này thì anh ta chỉ đang muốn làm sạch xã hội. Đồng thời, tất cả những nạn nhân đều cảm thấy hạnh phúc khi chết đi.

Thử thách cá voi xanh Jonathan Galindo gồm những gì?

Thử thách cá voi xanh Jonathan Galindo đã yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt các thử thách khủng khiếp. Tương đương mỗi ngày đều sẽ phải thực hiện thêm 1 thử thách mới. Nếu như thất bại ở bất kỳ một thử thách nào thì người chơi sẽ phải chấp nhận thua cuộc. 

Nếu được tài khoản Jonathan Galindo gửi lời mời kết bạn trên facebook, instagram,… người dùng sẽ nhận được thêm 1 tin nhắn nữa kèm đường link trong tin. Nếu nhấp vào đường link đó thì địa chỉ IP của thiết bị mình đang sử dụng sẽ bị lộ.

Dựa vào đó, tài khoản này sẽ tìm ra được chính xác thông tin cá nhân và địa chỉ của bạn chính xác nhất. 

Sau đó, Jonathan Galindo sẽ đưa ra 2 sự lựa chọn để các bạn thực hiện: Một là thực hiện theo thử thách cá voi xanh, hai là cả gia đình bạn sẽ bị ám sát.

Trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp tự sát sau khi tham gia “thử thách cá voi xanh”. Chủ yếu đều là những bé gái đang ở lứa tuổi vị thành niên. 

Các nhà chức trách tại Nga đã cho biết thêm “thử thách cá voi xanh” có thể là nguyên nhân gây ra 130 vụ tự sát tại Nga trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến tháng 04/2016.

Tại một số quốc gia khác như Bangladesh, Brazil, Bulgaria, Ấn Độ, Trung Quốc hay tại Mỹ cũng xuất hiện các vụ tự sát của thanh thiếu niên được cho là có liên quan “thử thách cá voi xanh” sau khi trào lưu này lan rộng ở trên toàn cầu thông qua mạng Internet.

Phản ứng của cư dân mạng Việt Nam với thử thách Jonathan Galindo

Như vậy với các thông tin trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ Jonathan Galindo là ai? Thử thách cá voi xanh Jonathan Galindo là gì?. Tiếp theo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phản ứng của cư dân mạng tại Việt Nam về thử thách này nhé.

Cư dân mạng Việt Nam gửi kết bạn và nhắn tin cho Jonathan Galindo
Cư dân mạng Việt Nam gửi kết bạn và nhắn tin cho Jonathan Galindo

Với những lời cảnh báo về xuất thân vô cùng bí ẩn cùng thử thách chết chóc, Jonathan Galindo đã khiến dân mạng thế giới tránh xa và khiếp sợ. Tại Việt Nam, Jonathan Galindo cũng được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm nhưng lại theo một cách khác.  

Cụ thể là trong khoảng thời gian vừa qua, rất nhiều tài khoản Facebook của Việt Nam đã tìm kiếm. Thậm chí là còn vào hẳn trang cá nhân của kẻ “bí ẩn” này để kết bạn, bình luận và đùa giỡn với những bức ảnh chế. 

Trên Facebook, nhiều người còn đổi avatar thành hình giống với Jonathan Galindo rồi đi tung ra những câu đùa bí ẩn. Một số người khác lại tạo tài khoản mới, giả làm Jonathan Galindo để thu hút lượng tương tác nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân.

Nhiều người đổi avatar facebook giống với Jonathan Galindo
Nhiều người đổi avatar facebook giống với Jonathan Galindo

Cũng có những tài khoản có tâm đã liên tục tìm kiếm Jonathan Galindo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram để kêu gọi mọi người không tham gia thử thách nguy hiểm, có thể dẫn tới cái chết.

Trong thời gian qua, dù là tài khoản thật hay ảo thì Jonathan Galindo cũng đã liên tục nhận những bình luận và sự quan tâm của các cư dân mạng. Nhưng đa số là những lời thách thức, trêu trọc kẻ này khi dám bước chân vào Việt Nam.

Sau khi bị cộng đồng mạng tại Việt Nam liên tục công kích, ngày 5/7, tài khoản chính chủ của Jonathan Galindo đã đăng 2 bài viết với nội dung “Los Vietnamitas, por favor, espere” (Dịch ra là: Người Việt Nam hãy đợi đấy) và “También tengo miedo de la juventud vietnamita” (Dịch ra là: Tôi cũng sợ người trẻ Việt Nam).

Mỗi bài viết này đều thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ và chủ yếu là đến từ người Việt.

Có vẻ như Jonathan Galindo dù gây hoang mang ở đâu, nhưng cộng đồng mạng nước ta cũng chỉ xem như một trò đùa. Tuy nhiên với lý do đảm bảo sự an toàn, các bạn cũng nên suy nghĩ kỹ càng trước khi tham gia vào các trào lưu vô bổ như thế này.

Lời khuyên cho các bậc phụ huynh để bảo vệ con trên mạng xã hội

Qua các thông tin bên trên chắc chắn các bạn đã biết được Jonathan Galindo là ai? Thử thách cá voi xanh – Jonathan Galindo là gì? Thử thách này đều là những trào lưu cực kỳ nguy hiểm ở trên mạng xã hội. Đặc biệt là đối tượng trẻ vị thành niên hoặc trẻ em vì đây là lứa tuổi chưa có nhận thức an toàn về mạng xã hội và Internet. 

Vậy nên, các bậc phụ huynh cần phải là người giám sát để có thể biết được con em mình đã truy cập và sử dụng mạng xã hội ra sao. Điều quan trọng hơn nữa là phải cho trẻ biết được không cung cấp hay làm theo bất kỳ một lời đề nghị nào của ai. Phải giám sát và biết được con em mình đã truy cập vào những gì trên Internet.

Lời khuyên cho các phụ huynh để bảo vệ trẻ an toàn khi sử dụng mạng xã hội
Lời khuyên cho các phụ huynh để bảo vệ trẻ an toàn khi sử dụng mạng xã hội

Dưới đây là một vài lời khuyên mà các chuyên gia đã chia sẻ để các bậc phụ huynh giúp trẻ được an toàn trong môi trường trực tuyến:

  • Phụ huynh cần phải luôn giám sát, theo dõi và đảm bảo nắm được thông tin trẻ liên lạc hay truy cập vào những gì.
  • Hãy luôn giáo dục trẻ hiểu biết rõ tầm quan trọng của thông tin cá nhân. Tuyệt đối không bao giờ được chia sẻ những thông tin như địa chỉ nhà, thông tin về trường học,… cho bất kỳ ai ở trên mạng xã hội.
  • Hãy cho trẻ biết rằng không một ai có quyền được yêu cầu chúng phải làm những điều mà bản thân chúng không muốn. Các bậc cha mẹ cần phải yêu cầu trẻ thông báo ngay nếu bị bắt nạt hay đe dọa trên Internet.
  • Cài đặt và sử dụng những ứng dụng giám sát trẻ trên điện thoại, máy tính để giữ an toàn cho trẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp các bạn biết được Jonathan Galindo là ai, thử thách cá voi xanh là gì để từ đó có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân trong gia đình. Nếu có vấn đề gì chưa rõ về nội dung trong bài viết, các bạn hãy bình luận ở bên dưới để chúng tôi giải đáp chi tiết nhé.