Hướng dẫn cách tìm lại zalo bị hack, bị mất cực đơn giản

0
Hướng dẫn cách tìm lại zalo bị hack, bị mất cực đơn giản
2.3 (46.67%) 3 votes

Zalo là một trong những ứng dụng đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay để nhắn tin, gọi điện, video thoại hoàn toàn miễn phí khi được kết nối mạng Internet. Tuy nhiên do một nguyên nhân nào đó khiến tài khoản zalo của bạn bị mất hoặc bị khóa làm bạn cảm thấy rất bực mình. Vậy nguyên nhân nào khiến nick zalo bị mất và có cách nào tìm lại zalo đã mất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể tìm ra giải pháp phù hợp nhất nhé.

>>> Bài viết tham khảo: Khôi phục tin nhắn zalo chưa sao lưu đơn giản nhất

Nguyên nhân mất / khóa tài khoản zalo

Hiện nay, có khá nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Zalo của bạn bị khóa hoặc bị mất cụ thể như:

Chia sẻ thông tin, link lừa đảo

Để đảm bảo thông tin an ninh mạc thì Zalo đã đưa ra các quy định là các tài khoản Zalo nếu thực hiện chia sẻ thông tin sai lệch, lừa đảo thì ngay lập tức sẽ bị khóa tài khoản.

Tùy vào mức độ nguy hại thông tin, link lừa đảo cũng như tính nghiêm trọng mà thông tin mang lại thời gian khóa tài khoản Zalo sẽ là trong 30 ngày hoặc hơn.

Thực hiện chia sẻ dịch vụ vi phạm bản quyền

Vi phạm bản quyền cũng là một trong số nguyên nhân mà Zalo sẽ ngay lập tức khoá tài khoản Zalo của bạn

Đăng tải hoặc chia sẻ những nội dung nhạy cảm

Nếu bạn thực hiện đăng tải, chia sẻ nội dung nhạy cảm, vi phạm các thuần phong mỹ tục của người Việt thì tài khoản Zalo của bạn cũng sẽ bị xóa.

Tài khoản Zalo bị mất mật khẩu

Với những ai “não cá vàng” thì đây không còn là tình trạng hiếm gặp. Cũng giống như các mạng xã hội khác để đăng nhập thì người dùng cần cái đặt mật khẩu cho tài khoản. Những việc sử dụng quá nhiều ký tự hoặc mật khẩu quá dài sẽ khiến các bạn dễ bị nhầm lẫn hoặc quên. Điều này khiến người bị khóa tài khoản do quên mật khẩu và thực hiện đăng nhập quá số lần quy định.

Tài khoản Zalo bị mất do bị hack

Có rất nhiều các tài khoản zalo chỉ sau 1 buổi sáng đã “không cánh mà bay” vì bị hack. Tình trạng này xảy ra do một người nào đó có “ăn trộm” tài khoản của bạn để lấy thông tin.

>>> Bài viết tham khảo: Tra cứu biển số xe máy online nhanh chóng thuận tiện

Các cách tìm lại Zalo

Tùy vào từng nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản zalo bị mất mà sẽ có những cách lấy lại tài khoản zalo phù hợp.

Cách 1: Lấy lại mật khẩu

Trong trường hợp quên mật khẩu thì bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu bằng cách:

lay-lai-mat-khau-zalo
Cách lấy lại mật khẩu khi quên/ mất mật khẩu
  • Vào ứng dụng Zalo/ bạn chọn mục “Lấy lại mật khẩu”
  • Lúc này, Zalo sẽ tự động gửi thông tin xác thực về số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản
  • Nhập mã gửi về điện thoại hoặc nghe điện thoại gọi đến để thực hiện lấy mã
  • Sử dụng mật khẩu để đăng nhập tài khoản zalo.

Cách 2: Liên hệ trực tiếp đến tổng đài Zalo

Liên hệ trực tiếp đến tổng đài của Zalo cũng là giải pháp nhanh chóng nhất giúp bạn lấy lại được tài khoản zalo bị mất hoặc bị hack

Bạn thực hiện gọi đến số 1900561558/ bấm phím số 2. Lúc này các tư vấn liên của zalo sẽ giải thích cụ thể nguyên nhân khiến nick Zalo của bạn bị khóa cũng như hướng dẫn bạn cách mở khóa tài khoản.( Cước phí là 2000d/phút)

Cách 3: Chat trực tiếp nhân viên hỗ trợ

Chọn vào biểu tượng bánh răng cưa bên góc phải của màn hình> chọn thông tin Zalo > Hỗ trợ trực tuyến giải thích về những vấn đề mà mình gặp phải để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên Zalo.

tim-lai-zalo
Liên hệ với nhân viên hỗ trợ để tìm cách giải quyết

>>> Bài viết tham khảo: Tại sao xe vision 2019 không đề được? cách khắc phục là gì?

Cách mở khóa Zalo khi bị hack 

Đối với trường hợp tài khoản zalo bị hack thì việc lấy lại là rất khó chính bởi vậy giải pháp tốt nhất của bạn đó là xóa tài khoản cũ và tạo một tài khoản người dùng mới.

  • Bước 1: Xóa tài khoản cũ bằng cách Vào mục “Cài đặt > “Tài khoản và bảo mật” và chọn “Xóa tài khoản”. Thời gian để trung tâm xóa tài khoản sẽ là 1-3 ngày
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại cũ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy số điện thoại mà bạn đăng ký Zalo đã bị sử dụng cho 1 tài khoản khác thì bạn có thể đổi số điện thoại khác bằng cách vào phần “Cài đặt” > “Tài khoản và Bảo mật” sau đó thực hiện thay đổi số điện thoại.

Một vài người sử dụng zalo thắc mắc rằng “liệu có thể lấy lại mật khẩu zalo qua gmail được hay không?”. Câu trả lời là không, vì khi đăng ký, tài khoản zalo của bạn chỉ được liên kết với số điện thoại mà không hề được liên kết với địa chỉ gmail.

Nếu đã áp dụng tất cả những giải pháp trên những tài khoản zalo của bạn vẫn không thể lấy lại được thì rất tiếc tài khoản này rất có thể đã bị xóa vĩnh viễn.

Bài viết trên đây thegioimay.org đã chia sẻ đến bạn các nguyên nhân cũng như giải pháp tìm lại zalo. Tuy nhiên, để không gặp phải tình trạng này thì chúng tôi khuyên bạn nên chú ý trong quá trình sử dụng để hạn chế khả năng mất hoặc bị khóa. Chúc các bạn thành công!