Giải mã hot trend “trời ơi cái quần què gì đây” đang được yêu thích

0
Giải mã hot trend “trời ơi cái quần què gì đây” đang được yêu thích
3 (60%) 3 votes

“Trời ơi cái quần què gì đây” đang là hot trend trên các trang mạng xã hội hiện nay như Tiktok, Facebook,… Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết ý nghĩa và nguồn gốc của các hot trend này. Tìm hiểu bài viết dưới đây để cùng Thegioimay giải mã hot trend đang được yêu thích này nhé!

Trend “trời ơi cái quần què gì đây” trên tiktok

Hot trend “trời ơi cái quần què gì đây” đã khiến cho nhiều bạn trẻ biết đến quần què hơn. Trời ơi cái quần què gì đây phiên bản gốc được biết đến là một câu nói hài hước, “làm mưa làm gió” trong video “Buổi xem phim gắn kết”, đăng tải trên Facebook của B3212 Productions vào ngày 26/3/2021. 

trời ơi cái quần què gì đây
Trời ơi cái quần què gì đây phiên bản gốc

Nội dung của video kể về một nhân vật nam rủ các bạn của mình về nhà xem phim thay vì ra rạp chiếu. Do không có tiền, anh chàng đã chọn cách xem phim bằng dàn ăng ten cũ thời xưa. Cả nhóm đã thống nhất xem phim Harry Potter nhưng mạng lại chập chờn, đột nhiên dừng lại, không chiếu nữa.

Anh chàng này đã leo lên “nóc nhà” để điều chỉnh lại ăng ten TV. Sau khi phim phát lại được, một bạn nữ trong nhóm đã ghé lại cửa sổ và hát lớn “Trời ơi cái quần què gì đây, ba. Thôi xuống đây ba, chiếu phim rồi” được phổ dưới nền nhạc gốc của “Harry Potter” phiên bản Ấn Độ. 

Sau khi đăng tải, chỉ trong khoảng 2 tháng, video đã thu về hơn 1,9 triệu lượt xem và hơn 160 nghìn lượt like, cảm xúc. Thêm một thông tin cho những bạn chưa biết đến bài nhạc nền của phim phong cách Ấn Độ, đây là một đoạn nhạc chế đang thịnh hành trên các nền tảng xã hội. Từ bản gốc “Harry Potter – The Ultimate Indian Theme”, một tài khoản tiktok Việt Nam đã remake lại theo kiểu bá đạo và khiến cho người xem không nhịn được cười.

>>> Bài viết tham khảo: Quần què là gì? Ý nghĩa của “quần què” trên Facebook

Độ lan truyền của bài hát “Trời ơi cái quần què gì đây”

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải và trở nên viral trên mạng xã hội, bài hát “trời ơi cái quần què gì đây” được nhiều bạn trẻ đón nhận, sử dụng làm nhạc chuông, nhạc nền trong các video hài hước, các tình huống khiến người xem cảm thấy thốn và đăng tải trên Youtube, Tiktok đã thu về lượt xem khủng đánh kinh ngạc.

Ngày 5/4/2021, đoạn trích của bài hát “Trời ơi cái quần què gì đây” mp3 được đăng tải trên kênh Youtube của Thành Quang music. Chỉ trong vòng 2 tháng, đoạn nhạc đã nhanh chóng thu về hàng nghìn lượt xem.

Ngày 10/4/2021, một kênh Youtube tên “Hầm Bà Lằng” cũng đã đăng tải câu nói “Trời ơi cái quần què gì đây, ba. Thôi xuống đây ba, chiếu phim rồi” phiên bản lặp lại nhiều lần theo phong cách khác nhau. Video đã nhanh chóng nhận được hơn 180 nghìn lượt xem chỉ trong vòng 2 tháng.

Hot trend này không chỉ viral trên nền tảng Youtube, “trời ơi cái quần què gì đây” còn xâm lấn sang trang Tiktok, là một nền tảng đang được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Theo kết quả thống kê từ lúc đăng tải đến 31/5/2021, hagtag #troioicaiquanquegiday đã nhận được hơn 16 triệu lượt xem trên nền tảng Tiktok. 

Không những thế, nhiều tài khoản Tiktok còn đăng những đoạn video có sử dụng âm thanh này và đã nhanh chóng thu về hàng nghìn đến triệu lượt xem, thả tim chỉ với thời gian ngắn. 

Cách sử dụng chuẩn “trời ơi cái quần què gì đây”

Trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ sử dụng bài hát ‘trời ơi cái quần què gì đây” một meme hài hước, một hiệu ứng âm thanh để thông báo trước một sự cố hoặc thảm họa bất thường, “dở khó dở cười” nào đó sắp xảy ra. Việc chèn nhạc bài hát này giúp cho video trở nên thú vị, hài hước, mang đến những trận cười giải trí cho người xem sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Một số meme của “trời ơi cái quần què gì đây”

trời ơi cái quần què gì đây
Meme “cái quần gì ngộ dị”
trời ơi cái quần què gì đây
“Trời ơi cái quần què gì đây” phiên bản Ấn Độ
meme
Meme cái quần què

>>> Bài viết tham khảo: Khám phá ngay top phim chiếu rạp hay nhất mọi thời đại

Bài viết trên là những thông tin tổng hợp giúp giải mã hot trend “trời ơi cái quần què gì đây”. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về câu nói thịnh hành trên các trang mạng xã hội hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi trong mục bình luận để được giải đáp nhanh chóng nhé. Đừng quên thả like và chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích.