Tuổi Ất Hợi 1995 mệnh gì? Tất tần tật thông tin về người sn 1995

0
1995 mệnh gì
Tuổi Hợi sinh năm 1995 mệnh gì?
Tuổi Ất Hợi 1995 mệnh gì? Tất tần tật thông tin về người sn 1995
Đánh giá bài viết

Người sinh năm Ất Hợi 1995 khi tìm hiểu về phong thủy thường quan tâm đến các câu hỏi như: “Năm 1995 mệnh gì”, “Nam, nữ sinh năm 1995 mệnh gì””, “Tử vi trọn đời của người sinh năm Ất Hợi 1995 là gì”,…. Vậy bạn đã biết chưa? Theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

Tuổi 1995 mệnh gì?

Năm 1995 là năm Ất Hợi, hay còn gọi là năm con Heo. Theo lịch dương, năm Ất Hợi bắt đầu từ ngày 31/1/1995 đến ngày 18/2/1996. Vậy tuổi Ất Hợi 1995 mệnh gì? Hay sn 1995 là mệnh gì? 

Theo tử vi, người sinh năm 1995 mang mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi). Họ là những người rất nhiệt tình, hăng say và tích cực trong mọi công việc. Người tuổi Ất Hợi có tác phong hoạt bát, lanh lợi và có khả năng hoàn thành công việc nhanh chóng. Mọi cử chỉ, lời nói, hành động của họ đều rất mau lẹ giống như phản xạ không điều kiện. Tuy nhiên, họ lại là những người khá nóng tính, đa cảm và dễ rung động. 

Tuổi Ất Hợi được ban trí tuệ thông minh, sáng dạ nhưng lại khá chất phác, đơn thuần. Họ rất ít khi sử dụng mưu hèn, kế bẩn hay thủ đoạn để đạt được mục đích. Đôi khi vì quá thẳng thắn, ngay thật và ít đấu tranh nên người sinh năm 1995 khá thiệt thòi, vất vả ngược xuôi. Phải đến giai đoạn trung vận thì tài lộc hưng thịnh, con cháu được nhờ vả. Thời hậu vận thì cuộc sống ấm no, bình an. 

1995 mệnh gì
Tuổi Hợi sinh năm 1995 mệnh gì?

Theo Ngũ Hành Sơn, người sinh năm 1995 tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Và tương khắc với mệnh Kim (Hỏa khắc Kim) và mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa). 

Vậy nam, nữ sinh năm 1995 có cung mệnh gì? Theo đó:

 • Nam mệnh: Cung mệnh Khôn Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Cung mệnh Khảm Thủy, thuộc Đông Tứ mệnh.

>>> Bài viết tham khảo: Năm 2024 là năm con gì và mang mệnh gì?

Đôi nét tổng quan về người sinh năm 1995

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì? 

Sau khi tìm hiểu người tuổi Hợi sinh năm 1995 mệnh gì thì vấn đề hợp với màu gì cũng được nhiều người quan tâm. Bởi chọn màu hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài vận trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Đối với nam giới: 

 • Màu tương sinh: Tím, đỏ và hồng.
 • Màu tương hợp: Nâu và vàng
 • Màu tương khắc: Xanh da trời và xanh nước biển.
 • Màu kiêng kỵ: Xanh lá cây, ghi, xám, trắng

Đối với nữ giới: 

 • Màu tương sinh: Ghi, xám và trắng
 • Màu tương hợp: Xanh da trời, xanh dương và màu đen.
 • Màu tương khắc: Hồng, đỏ và tím
 • Màu kiêng kỵ: Vàng, nâu, xanh nõn chuối và xanh lá. 

Sinh năm Ất Hợi 1995 hợp với số nào?

 • Đối với nam giới: Hợp với các số: 2, 5, 8 và 9
 • Đối với nữ giới: Hợp với các con số 1, 6 và 7

Tuổi Ất Hợi 1995 nên xây nhà hướng nào? 

Đối với nam giới: 

 • Hướng hợp: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), hướng Tây (Thiên Y) và hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không phù hợp: Hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (ngũ quỷ), hướng Đông (Họa hại) và hướng Nam (lục sát). 

Đối với nữ giới: 

 • Hướng hợp: hướng Đông Nam (sinh khí), hướng Nam (Phúc Đức), hướng Đông (Thiên y) và  hướng Bắc (phục vị)
 • Hướng không phù hợp: Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (ngũ quỷ), hướng Tây (họa hại)  và hướng Tây Bắc (lục sát). 

Trong đó: 

 • Sinh Khí: Phúc lộc toàn vẹn, tiền tài, danh vọng phát triển rực rỡ, gặp được nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống và trong công việc. 
 • Phúc Đức: Mọi việc đều ổn định, từ tiền tài, công việc, đến sức khỏe.
 • Thiên Y: Có nghĩa là gặp thiên thời và được che chở. Hướng này muốn nói đến sự viên mãn, hòa thuận và hạnh phúc trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm gia đình và được hưởng an nhàn bên con cháu. 
 • Phục Vị: Được giúp đỡ, củng cố về tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống, gặt hái được nhiều thành công. 
 • Tuyệt mệnh: Có nghĩa là chết chóc, công việc không thuận lợi, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, gian truân, vất vả.
 • Họa hại: Nhà có hung khí, gặp nhiều điều thị phi, bất trắc, tai họa đến bất ngờ. 
 • Lục sát: Nhà có sát khí, gặp nhiều khó khăn, trục trặc trong các mối quan hệ gia đình, vợ chồng, anh em, các mối quan hệ xã hội và dễ dẫn tới họa vạ miệng. 
 • Ngũ quỷ: Gia đình gặp họa, bệnh tật ốm đau, tai họa liên miên tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng không đến đâu cả. 
1995 mệnh gì
Tuổi Ất Hợi nên xây nhà hướng gì?

Tử vi trọn đời cho nam sinh năm 1995 Ất Hợi

Về đường tình duyên

Nam tuổi Hợi sinh vào các tháng 2, tháng 3, tháng 9 Âm lịch là người thường đặt sự nghiệp lên trên tình yêu. Chỉ khi nào sự nghiệp của họ ổn định, vững chắc thì mới tính đến chuyện lập gia đình nên đường tình duyên đến khá muộn. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân sau này rất êm ấm, hạnh phúc, con cái đầy đủ, hiếu thảo. 

Người tuổi 1995 sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 Âm lịch khá đào hoa, thường trải qua vài mối tình đẹp trước khi kết hôn. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân sau này khá vất vả nhưng vợ chồng cùng nhau cố gắng để đạt được như ý nguyện. 

Nam tuổi Ất Hợi sinh vào các tháng còn lại (tháng 1, 5 và 12 âm lịch) khá may mắn về chuyện tình cảm. Cuộc sống hôn nhân thuận lợi, hạnh phúc và nhiều niềm vui trong cuộc sống. 

Về đường công danh và gia đình

Nam sinh năm 1995 lập nghiệp khá sớm. Ban đầu có thể gặp nhiều khó khăn, vất cả nhưng nếu cố gắng và nỗ lực vượt qua sẽ gặt hái được nhiều thành công, có chỗ đứng nhất định. Trong đó, từ 28 tuổi – 30 tuổi là giai đoạn phát triển mạnh nhất. Về sau cũng gặp khá nhiều may mắn trong cuộc sống và trong công việc, cuộc sống ấm no, đủ đầy. Tuy nhiên, khoảng từ 41 – 45 tuổi cần phải chú ý về sức khỏe và có thể gặp một số khó khăn, trắc trở trong công việc, tình cảm gia đình. 

Tuổi hợp hợp làm ăn và tuổi đại kỵ

Nam tuổi Ất Hợi có ý định hợp tác kinh doanh nên lựa chọn các tuổi như: Qúy Mùi, Canh Thìn và Đinh Sửu sẽ may mắn và thuận lợi hơn trong công việc, gặt hái được nhiều thành công. 

Ngược lại, nên tránh những tuổi sau: Nhâm Thân, Mậu Dần, Canh Dần, Giáp Thân bởi khi kết hợp làm ăn sẽ gặp nhiều khó khăn, không được may mắn. 

tuoi-at-hoi-hop-voi-tuoi-nao
Tuổi Ất Hợi hợp với tuổi nào?

Chọn vợ

Nam sinh năm 1995 nên kết hôn với tuổi: Giáp Tuất, Đinh Sửu, Qúy Mùi và Canh Thìn. Chọn vợ những tuổi này không chỉ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn mà còn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong làm ăn, kinh doanh. Nếu cố gắng và may mắn gặp thời có thể có được cuộc sống giàu sang, phú quý. 

Bên cạnh đó, nếu kết hôn với các tuổi Tân Mão, Qúy Dậu và Kỷ Mão thì cuộc sống gia đình khá hạnh phúc, ấm êm. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu gặp khó khăn về kinh tế. Nhưng cố gắng chăm chỉ làm ăn sẽ có được cuộc sống đủ ăn, đủ tiêu. 

Ngoài ra, tuổi Ất Hợi kết hôn với các tuổi Nhâm Ngọ, Tân Tý, Bính Tý và Ất Hợi thì cuộc sống khá khó khăn, vất vả. Sự nghiệp có thể xuất hiện nhưng không được như ý nguyện. Ngược lại, tình cảm vợ chồng gắn bó, hòa thuận. 

Vào các năm tuổi 15, 21, 27, 33, 39, 45, 51, nam sinh năm 1995 không nên tổ chức kết hôn hoặc làm những công việc trọng đại. 

Nhìn chung, sau khi tìm hiểu nam sinh năm 1995 mệnh gì, có thể thấy rằng họ người khá thông minh, lanh lợi và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Thuở nhỏ cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, được cha mẹ yêu thương, chiều chuộng nên không phải lo nghĩ nhiều. 

Tuổi 1995 có đường công danh phát triển khá nhanh chóng, nhất là vào tuổi 30. Thời hậu vận khá may mắn, cuộc sống no đủ.

>>> Bài viết tham khảo: Năm 2023 là năm con gì? Nên sinh con năm 2023 không?

Tử vi trọn đời cho nữ sinh năm 1995

Về đường tình duyên

Nữ tuổi Ất Hợi sinh vào tháng 1, tháng 6, tháng 8 và tháng 10 (Âm lịch) sẽ gặp nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm. Cuộc sống hôn nhân sau này cũng khá vất vả. Tuy nhiên, nếu cố gắng vượt qua sẽ gặp nhiều may mắn và đạt như ý nguyện. 

Nữ sinh vào tháng 2, tháng 4, tháng 7, tháng 9 và tháng 11 cũng gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên, có nhiều mối tình đẹp nhưng không được bền lâu. Bên cạnh đó, nữ giới sinh vào những tháng này đặt sự nghiệp lên trên nên đường tình duyên đến khá muộn, họ phải có sự nghiệp rồi mới tính đến chuyện gia đình. 

Nữ tuổi Hợi sinh vào các tháng còn lại khá thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Cuộc sống hôn nhân sau này rất vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. 

Về sự nghiệp

Đường công danh của nữ sinh năm 1995 tuổi Hợi đến khá muộn, năm 28 tuổi thì sự nghiệp mới có phần phát triển. Những năm về sau việc làm ăn khá phát đạt, tiền tài rộng mở. Tuy nhiên, tuổi trung niên sự nghiệp phát triển không ổn định. Đến tuổi già sẽ có lộc tài chính. 

Nữ sinh năm 1995 có thể gặp nhiều phiền phức, không may mắn trong công việc, cuộc sống ở các tuổi: 19, 25, 30 và tuổi 39. 

tu-vi-tron-doi-cua-nu-sinh-nam-1995
Tử vi trọn đời của nữ sinh năm 1995

Tuổi làm ăn và tuổi đại kỵ

Nữ tuổi Ất Hợi nên hợp tác kinh doanh với các tuổi: Qúy Mùi, Canh Thìn và Đinh Sửu sẽ gặp nhiều may mắn. Không nên hợp tác làm ăn với các tuổi Nhâm thân, Mậu Dần, Canh Thân và Giáp Thân vì có thể sẽ dẫn đến những điều không may mắn, công việc không thành công, thậm chí có thể rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”. 

Lựa chọn chồng

Nữ sinh năm Ất Hợi 1995 có thể kết hôn với các tuổi: 

 • Kết hôn với tuổi Giáp Tuất, Đinh Sửu, Quý Mùi và Canh Thìn sẽ đạt nhiều thành công trong cuộc sống và công việc. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm, phú quý. 
 • Kết hôn với các tuổi Đinh Mão, Quý Dậu và Kỷ Mão thì chỉ gặp may mắn trong chuyện tình cảm; vấn đề tài chính khá khó khăn và gặp nhiều vất vả. Tuy nhiên, nếu vợ chồng cùng cố gắng, chăm chỉ làm việc sẽ nhận được thành quả xứng đáng, cải thiện cuộc sống. 
 • Kết hôn với các tuổi Nhâm Ngọ, Ất Hợi, Tân Tỵ và Bính Tý thì cuộc sống vợ chồng gặp nhiều khó khăn, hay xảy ra những chuyện buồn phiền, mệt mỏi. Muốn tình cảm phát triển theo chiều hướng tốt đẹp hơn, vợ chồng cần phải tin tưởng nhau nhiều hơn. 

Nữ tuổi Ất Hợi nên tránh không kết hôn vào các tuổi 17, 23, 35 và 41. 

Sau khi tìm hiểu nữ sinh năm 1995 mệnh gì, hợp màu gì, nhìn chung, nữ tuổi Ất Hợi chịu nhiều vất vả trong tuổi trẻ nhưng cuộc sống về sau khá may mắn và nhiều thuận lợi. Sau hôn nhân, cuộc sống của họ gặp nhiều niềm vui, sự nghiệp phát triển. Khi về già thì cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc bên người thân, có vận tiền tài. 

>>> Bài viết tham khảo: Năm 2022 là năm con gì, người sinh năm 2022 mệnh gì?

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc người sinh năm 1995 mệnh gì và tổng quan về tuổi Ất Hợi. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc; từ đó giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc và luôn vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống.