Xe máy bị hụt hơi do nguyên nhân gì? Cách khắc phục ra sao?

0
Sửa xe máy bị hụt hơi do nghẹt xăng
Sửa xe máy bị hụt hơi do nghẹt xăng
Xe máy bị hụt hơi do nguyên nhân gì? Cách khắc phục ra sao?
4.7 (93.33%) 3 votes

Xe máy bị hụt hơi khi tăng ga chính là một trong những sự cố thường gặp trên nhiều dòng xe khác nhau, bao gồm cả xe ga, xe số hay xe côn tay. Vậy nguyên nhân gây ra trục trặc này là gì? Có biện pháp nào khắc phục hữu hiệu không?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về nguyên nhân và cách xử lý khi xe máy bị hụt ga. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể chạy xe an toàn và đảm bảo xe máy có độ bền dài lâu.

Có thể bạn quan tâm ? Cách tiết kiệm xăng cho xe máy thời bão giá

Xe máy bị mất hơi do nghẹt xăng

Khi đang di chuyển bình thường, nếu xe máy đột ngột bị hụt hơi hoặc mất hơi thì có thể là xăng đã không được đưa xuống buồng đốt đều đặn, khiến buồng đốt không đủ xăng trong một khoảng thời gian và gây ra hiện tượng hụt hơi bất ngờ. Nguyên nhân khiến xăng không được đưa xuống buồng đốt liên tục thường là do mạch dẫn xăng bị bẩn và gây nghẹt xăng. Khi gặp hiện tượng này, người điều khiển xe cần phải giảm hết ga rồi tăng ga từ từ để có thể đi xe được bình thường.

Sửa xe máy bị hụt hơi do nghẹt xăng
Sửa xe máy bị hụt hơi do nghẹt xăng

Nếu muốn khắc phục triệt để hiện tượng xe máy bị yếu hơi do nghẹt xăng thì tốt nhất chủ xe nên đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp. Tại các cơ sở chuyên sửa chữa xe máy, nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện vệ sinh chế hòa khí, làm thông tắc các tia phun xăng để xăng có thể đưa xuống buồng đốt liên tục, giảm nguy cơ nghẹt xăng gây hụt hơi, chết máy.

Xe máy bị hụt hơi do côn bị mòn

Trên các dòng xe tay côn, nếu khi tăng ga xe bị hụt rồi rồ ga lên thì có thể nguyên nhân đến từ việc côn xe sau một thời gian sử dụng đã bị mòn. Nếu muốn khắc phục hiện tượng xe máy bị hụt ga do nguyên nhân này thì người dùng không nên tự sửa xe tại nhà mà nên đưa xe ra tiệm bảo dưỡng chuyên nghiệp để được làm lại côn, giúp xe có thể chạy ổn định.

Xe ga bị hụt hơi do sử dụng xăng không tương thích với xe

https://yenphat.com/may-rua-xe.htmlHầu hết các dòng xe tay ga trên thị trường hiện nay đều được thiết kế để sử dụng xăng A95 có tỷ số nén lớn hơn so với xăng A92. Trong trường hợp chủ xe đổ xăng A92 cho động cơ xe hoạt động bằng xăng A95 thì khi chạy xe sẽ bị ì, bị hụt hơi khi tăng ga. Vì vậy, để ngăn chặn sự cố xe máy bị hụt hơi thì người dùng cần phải chọn loại xăng phù hợp với dòng xe mình đang sử dụng, không nên đổ lẫn lộn cả 2 loại xăng với nhau. Bên cạnh đó, chủ xe cần chú ý chỉ đổ xăng ở những cây xăng uy tín để đảm bảo chất lượng xăng tốt nhất, không bị pha lẫn nước hay tạp chất có hại.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến xe máy bị hụt hơi khi di chuyển và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về cách sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa những sự cố thường gặp trên xe máy, ô tô, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.