Xe máy bị mất chìa khóa phải làm sao?

0
Chìa khóa xe, vật dụng quan trọng người dùng tránh làm mất
Chìa khóa xe, vật dụng quan trọng người dùng tránh làm mất
Xe máy bị mất chìa khóa phải làm sao?
5 (100%) 1 vote

Bên cạnh việc ổ khóa xe máy bị kẹt thì mất chìa khóa cũng đem lại những rắc rối lớn cho người dùng. Mất chìa khóa xe máy phải làm sao? Xe máy mất chìa khóa có làm lại được không? Có nhất thiết phải thay ổ khi mất chìa khóa ở xe máy? Đây là một vài câu hỏi liên quan đến vấn đề khóa xe khá nhiều người quan tâm. Để khách hàng không còn băn khoăn, lo lắng về sự cố này chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thông tin trong nội dung bài viết dưới đây.  

Một số cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa

Sự cố đánh rơi, mất chìa khóa xe không phải là trường hợp ít gặp, nên người sử dụng phương tiện nên trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để dễ dàng khắc phục khi gặp phải. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý vị một số hình thức mở khóa xe không cần chìa, các bạn có thể tham khảo

Bẻ khóa xe

Hình thức này sẽ làm hỏng ổ khóa xe của bạn và yêu cầu phải thay ổ khóa sau đó. Tuy nhiên, nếu không còn cách nào khác thì bẻ khóa xe chính là phương án tối ưu nhất mà chúng ta có thể sử dụng để tiếp tục di chuyển khi không có chìa.

Câu dây điện để nổ máy

Với cách mở khóa xe này, ổ khóa xe của bạn vẫn sẽ đảm bảo lành lặn. Nhưng để làm được việc này bạn cần có rất nhiều kỹ năng và dụng cụ hỗ trợ như: tua vít để mở mặt nạ trước và tiến hành nối tắt ổ khóa, câu dây ổ khóa và chập dây điện lại đúng như nhiệm vụ của chúng.

Việc câu dây điện nổ máy này quả là không dễ dàng vì các dây điện trong xe máy tương đối phức tạp, không phải ai cũng làm được.

Dắt xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để thay ổ khóa

Đây là một trong những giải pháp thông minh nhất trong trường hợp các bạn làm mất chìa khóa xe máy của mình. Chi phí thay ổ khóa không quá nhiều, hơn nữa nó không làm tốn quá nhiều thời gian như việc bẻ khóa hay câu dây điện để nổ máy mà tỷ lệ thành công lại không cao. Đặc biệt với chị em phụ nữ, chân yếu tay mềm.

Có làm lại chìa khóa xe được không?

Chìa khóa xe, vật dụng quan trọng người dùng tránh làm mất
Chìa khóa xe, vật dụng quan trọng người dùng tránh làm mất

Hiện nay, đa phần các dòng xe phổ thông sử dụng chìa khóa cơ (chìa khóa cơ khí vặn như công tắc). Loại chìa khóa này hoàn toàn có thể làm lại mà không cần tháo ổ khóa và tháo xe. Những thợ sửa khóa chuyên nghiệp có đủ khả năng làm lại chìa khóa bằng cách nhìn bi và dò bi trong ổ khóa. Nhờ công nghệ cắt khóa, mài rũa chuyên nghiệp, xe máy của bạn sẽ được làm lại 1 chiếc chìa khóa mới giống hoàn toàn khóa cũ và có thể sử dụng mà không lo kẹt hay cắm vào không nổ máy được.

> >>Xem thêm bài viết: Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền

Còn đối với 1 số dòng xe máy có chíp từ như: SH, Vespa, Liberty, các dòng xe phân khối lớn,…  sẽ kén dịch vụ làm lại chìa khóa hơn. Để làm được chìa khóa cho các loại xe này, ngoài khóa cơ, phải làm thêm 1 chíp từ chứa đúng mã như chìa khóa đã mất. Công việc này yêu cầu thợ phải giải mã hệ thống bảo mật xe máy.

Ngoài ra, một số xe sử dụng chìa khóa thông minh cần phải tháo xe ra mới làm lại được, trong một số trường hợp cần sự hỗ trợ của hãng.

Công việc làm lại khóa xe tương đối mất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng phương tiện, người dùng nên chú ý không nên làm mất chìa khóa xe máy của mình.

Hi vọng những thông tin mà chính tôi vừa chia sẻ về vấn đề xe máy bị mất chìa khóa sẽ thực sự hữu ích cho quý vị. Nếu trong quá trình di chuyển thiết bị của bạn có gặp những sự cố không mong muốn, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.