Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm Iphone nhanh đơn giản nhất

0
Device Battery Doctor
Cách sử dụng Device Battery Doctor trên điện thoại Iphone
Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm Iphone nhanh đơn giản nhất
5 (100%) 1 vote

Bộ nhớ đệm là nơi lưu trữ tạm thời các file dữ liệu nhất định trên điện thoại. Chức năng chính của cache đó là tăng tốc và giúp thiết bị có thể chạy mượt hơn. Tuy nhiên, việc lưu trữ như vậy sẽ khiến các dung lượng khả dụng trên Iphone giảm đi đáng kể. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách xóa bộ nhớ đệm iphone hợp lý nhất nhé!

Tại sao cần phải xóa bộ nhớ đệm Iphone?

Bộ nhớ đệm (cache) là bộ phận chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ trên điện thoại và dung lượng lưu trữ sẽ tăng lên theo thời gian. Chính vì vậy, xóa bộ nhớ đệm Iphone sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian lưu trữ; tăng tốc hoạt động và giảm lượng dữ liệu cần xử lý trong suốt quá trình sử dụng.

xoa-bo-nho-dem-iphone
Có nên xóa bộ nhớ đệm trên iphone không?

Một số ứng dụng được lưu trữ lên đến hàng GB nhưng không sử dụng đến; vì vậy cần phải xóa chúng để giải phóng dung lượng điện thoại cũng như giúp các ứng dụng về lại trạng thái mặc định.

Nếu bộ nhớ cache lưu trữ trên điện thoại quá lâu sẽ làm máy bạn hoạt động chậm dần theo thời gian; và đây cũng chính là lý do bạn cần phải xóa bộ nhớ đệm trên iphone.

Ngoài các lý do trên, bạn nên xóa bộ nhớ đệm trong các trường hợp sau:
– Các tập tin trong bộ nhớ đệm của ứng dụng bị hỏng, khiến ứng dụng hoạt động sai chức năng.
– Khi bạn muốn xóa các tập tin có chứa thông tin cá nhân, nhằm bảo vệ sự riêng tư của mình.
– Khi dung lượng lưu trữ trên điện thoại sắp hết và không muốn xóa ảnh, video hay ứng dụng.

Xóa bộ nhớ đệm trên iphone có ảnh hưởng gì không?

Trong quá trình sử dụng, việc xóa bộ nhớ đệm trên iphone sẽ không gây ra bất kì rắc rối nào; nhưng cũng không giúp ích được gì nhiều. Các file được lưu trữ sẽ cho phép thiết bị truy cập vào các thông tin tham chiếu mà không cần phải khởi động lại liên tục.
Nếu xóa cache, hệ thống sẽ phải khởi tạo lại những file này khi điện thoại cần và cũng tương tự với bộ nhớ cache ứng dụng. Vì vậy, bạn không nên thường xuyên xóa bộ nhớ đệm của hệ thống; đặc biệt là trong các trường hợp không có lý do.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm trên iphone

xoa bo nho dem tren iphone
Thao tác xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt web trên iphone

Cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại Iphone 6

– Xóa bộ nhớ đệm iphone với ứng dụng safari: Xóa cache trên ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể tăng tốc quá trình duyệt web trên điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở cài đặt (settings). Sau đó tìm và ấn chọn ứng dụng Safari.
Bước 2: Cuộn xuống để tìm tính năng xóa lịch sử và dữ liệu web ( Clear History and Website Data)
Bước 3: Nhấn chọn và xác nhận xóa lịch sử và dữ liệu web một lần nữa.

Xóa các ứng dụng không sử dụng: Để xóa bỏ ứng dụng, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone
Bước 2: Hệ thống sẽ thống kê các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị; với những ứng dụng nặng và ít khi sử dụng hoặc không dùng tới; bạn chỉ cần lựa chọn và gỡ bỏ ứng dụng đó là được.

Khởi động lại thiết bị: khởi động lại thiết bị sau một thời gian dài sử dụng là một trong các cách giúp bạn làm sạch bộ nhớ và đảm bảo được các ứng dụng quan trọng có đủ bộ nhớ để sử dụng. Ngoài ra, reset iphone 6 cũng giúp hạn chế các quá trình xung đột giữ liệu giữa các ứng dụng.

Bạn có thể áp dụng các cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iphone 6 với iphone 6 hoặc 6s plus, bởi các bước thực hiện và tiến hành được diễn ra tương tự.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại Iphone 7

Bạn có thể sử dụng một trong hai cách dưới đây để xóa bộ nhớ đệm trên iphone 7 hoặc iphone 7 plus:
Lưu trữ đám mây: Đầu tiên, bạn vào cài đặt > iCloud, tại đây bạn có thể thấy được tất cả các ứng dụng, ảnh và video đang lưu trữ. Tiếp theo, bật đồng bộ ảnh và video trên icloud về thư viện; sau đó chọn vào phần tối ưu hóa lưu trữ cho Iphone. Với cách nâng cấp bộ nhớ iphone này, bạn sẽ không cần xóa bộ nhớ đệm trên ios cũng như không sợ mất dữ liệu của mình.

Ngoài ra, có một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác mà bạn có thể sử dụng như Google Photos, OneDrive hoặc Dropbox.

Sử dụng phần mềm dọn rác Battery Doctor: Sau một thời gian sử dụng, chiếc Iphone 7 của bạn sẽ chứa rất nhiều file rác và bộ nhớ đệm cũng đầy lên. Do đó, bạn có thể sử dụng Battery Doctor để “dọn dẹp”, cụ thể như sau:

Device Battery Doctor
Cách sử dụng Device Battery Doctor trên điện thoại Iphone

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Battery Doctor trên App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn thẻ Junk và làm theo các bước: Clean Up Cache > Clean và chờ ứng dụng quét file trên điện thoại.

Bước 3: Nhấn chọn Memory > Boost, và bộ nhớ của bạn đã được dọn sạch sẽ rồi đấy.

Hy vọng với các cách xóa bộ nhớ đệm iphone trên đây đã phần nào giúp điện thoại của bạn có thể hoạt động nhanh hơn trong quá trình sử dụng.