Bài tarot là gì? Ý nghĩa của các lá bài tarot chuẩn xác nhất

0
Những điều cần lưu ý khi bói bài tarot 
Những điều cần lưu ý khi bói bài tarot 
Bài tarot là gì? Ý nghĩa của các lá bài tarot chuẩn xác nhất
5 (100%) 1 vote

Bài tarot là một trong những hình thức bói bài được du nhập vào nước ta trong những năm gần đây và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Chính vì thế, hôm nay thegioimay.org sẽ tổng hợp các thông tin hay và ý nghĩa về hình thức bói bài này để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Bài tarot là gì?

Bài Tarot được bắt nguồn tại Châu Âu vào khoảng cuối thế kỷ 14. Bói bài Tarot sẽ giúp cho người xem có thể lý giải được cuộc sống hiện tại như thế nào và điềm báo sắp tới. Người bói cần phải biết cách sắp xếp các lá bài đúng trật tự và giải mã chúng chính xác. Mỗi một lá bài Tarot đều chứa đựng hàm ý riêng biệt. Độ chính xác của việc coi bài Tarot cũng đã được nhiều người kiểm chứng.

Tìm hiểu về bài tarot
Tìm hiểu về bài tarot

Ý nghĩa của các lá bài tarot chuẩn xác nhất

Bộ bài Tarot có tổng cộng 78 lá được chia thành 2 nhóm chính, đó là lá ẩn chính (Major Arcana) và lá ẩn phụ (Minor Arcana). Mỗi lá bài đều ẩn chứa một ý nghĩa xuôi hoặc ngược (tốt đẹp, xui xẻo) khác nhau. Cụ thể ý nghĩa bài tarot như sau: 

 • Lá ẩn chính (Major Arcana): Được đánh số từ 0 – 21 và có ý nghĩa riêng biệt.
 • Lá ẩn phụ (Minor Arcana): Được chia thành 4 nhóm chính, gồm: Gậy, Tiền, Kiếm và Cốc. Trong đó, Gậy là những lá biểu tượng cho yếu tố Hỏa thể hiện sự nồng nhiệt, cháy bỏng và mạnh mẽ. Tiền là biểu tượng của yếu tố Thổ tượng trưng cho tiền bạc, sự bảo hộ, ổn định và ham muốn. Còn Kiếm là biểu trưng cho yếu tố Phong nói về ngoại giao, kiến thức và năng lực phán đoán. Cuối cùng là Cốc, biểu tượng cho yếu tố Thủy thể hiện về mặt cảm xúc phong phú, tính chủ quan và tình yêu. 

Hướng dẫn bói bài tarot 2022

Sau khi tìm hiểu rõ “Bài tarot là gì? Ý nghĩa của các lá bài tarot là gì?” ở bên trên, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến hướng dẫn bói bài tarot ở dưới đây. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn các bước bói bài tarot
Hướng dẫn các bước bói bài tarot

Chuẩn bị bài

Để việc bói bài tarot tình yêu, công việc,… được diễn ra suôn sẻ và mạch lạc thì các bạn cần làm theo hướng dẫn ở dưới đây:

 • Xào bài: Các bạn lật ngược sau mặt bộ bài lên, đặt trước mắt và dùng hai tay để xáo trộn các quân bài. Lúc này các bạn hãy vừa tập trung niệm điều mà bản thân đang thắc mắc trong đầu, vừa trộn các lá bài theo đúng chiều kim đồng hồ quay.
 • Gom bài: Khi cảm thấy đã đủ, các bạn hãy ngừng xào bài và gom các lá bài lại thành 1 bộ. Nếu gom theo chiều ngang thì các bạn nên gom ở phía bên trái của lá bài rồi lên trên.
 • Chia bài: Các bạn hãy tiếp tục niệm điều mà mình đang thắc mắc và vừa chia bộ bài đã gom lại thành 3 phần. Sau đó, các bạn lại chồng 3 phần đó thành 1 bộ lần nữa. Trong trường hợp các bạn xem bói cho người khác thì nên đưa bài cho đối phương chia và xếp lại thành bộ. 

Các bước bói bài Tarot

Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn lọc câu hỏi ở dạng trả lời “có” hoặc “không” dựa trên nội dung bản thân đang muốn xem bói.
 • Bước 2: Chọn cách xếp bài cho phù hợp với nội dung của câu hỏi. Sau đó, các bạn vừa niệm câu hỏi trong đầu, vừa trộn các lá bài ngẫu hứng.
 • Bước 3: Tiếp theo, các bạn gom bài lại rồi chia thành 3 phần.
 • Bước 4: Tiếp theo, các bạn gom 3 phần lại để thành 1 bộ.
 • Bước 5: Các bạn đặt các lá bài bốc được xuống dựa theo cách thức xếp.
 • Bước 6: Cuối cùng hãy lưu lại ý nghĩa nội dung của từng lá bài bói ra theo như trong sổ memo. 

Những điều cần chú ý khi bói bài tarot

Để bói bài tarot đạt được kết quả chính xác, các bạn cần chú ý những điều sau đây:

Những điều cần lưu ý khi bói bài tarot 
Những điều cần lưu ý khi bói bài tarot
 • Cố gắng chọn lọc câu hỏi cụ thể trước khi bắt đầu bốc bài, chọn câu hỏi ở dạng câu trả lời là có hoặc không. 
 • Xếp bài phù hợp với nội dung câu hỏi đưa ra.
 • Khi trộn bài, các bạn cần vừa niệm vừa trộn để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Luôn phải trộn bài lại mỗi khi bốc, chia bài thành 3 phần rồi gộp lại trước khi bốc bài. 

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin thú vị để các bạn có thể hiểu rõ hơn về hình thức bói bài tarot. Nếu có thắc mắc gì về nội dung bài viết, hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp chi tiết.