Ý nghĩa bàn tay chữ nhất ở nam, nữ – Có giàu không?

0
Giải mã bí ẩn về bàn tay hình chữ nhất ở nữ giới
Giải mã bí ẩn về bàn tay hình chữ nhất ở nữ giới
Ý nghĩa bàn tay chữ nhất ở nam, nữ – Có giàu không?
5 (100%) 1 vote

Mỗi người đều có đường chỉ tay riêng biệt cho biết vận mệnh sau này tốt hay xấu. Bàn tay chữ nhất là một dạng đặc biệt xuất hiện ở rất ít người. Vậy ý nghĩa của loại đường chỉ tay này là gì? Hãy theo dõi bài viết này, thegioimay.org sẽ mang đến những thông tin chi tiết để các bạn có thể giải đáp được những thắc mắc liên quan đến loại bàn tay này.

Bàn tay chữ nhất là gì?

Bàn tay chữ nhất trong tiếng anh gọi là Simian Line hay Simian Crease. Theo một vài tài liệu đã chỉ ra rằng người có đường chỉ tay này khá hiếm trên thế giới và tồn tại những tiềm năng rất đặc biệt.

Giải mã ý nghĩa của bàn tay hình chữ nhất
Giải mã ý nghĩa của bàn tay hình chữ nhất

Thông thường trong lòng bàn tay của mỗi người đều chỉ tồn tại 3 đường chỉ tay cố định gồm đường sinh đạo, đường trí đạo và tâm đạo. Người ta tin rằng mỗi đường đều có mối quan hệ vô hình đối với vận mệnh cuộc đời của mỗi người.  

Thế nhưng với một vài trường hợp đặc biệt thì lại có đường chỉ tay rất khác biệt. Chẳng hạn như đường chỉ tay chữ nhất cũng là đường chỉ tay đặc biệt. 

Những người có đường chỉ tay chữ nhất thì bàn tay cũng chỉ có 2 đường chỉ tay chính. Đường tâm đạo và trí đạo sẽ hợp thành một nét thẳng ngang đến tận chiều dài bàn tay. Đôi khi nhìn thoáng qua, lòng bàn tay này giống như cho ta một cảm giác là bàn tay đó bị chia đôi vậy.

Chính vì chỉ tay hình chữ nhất khá là đặc biệt nên người ta tin rằng những người có đường chỉ tay này thường sở hữu những tài năng thiên phú vượt trội hơn người.

Đường chỉ tay chữ nhất ở nam và nữ cho thấy họ là người biết tự chủ, có óc kinh doanh tốt. Tương lai không xa, con đường công danh của họ thông thường rất hanh thông và sáng lạn.

Xét về phương diện tính cách, tử vi của bàn tay chữ nhất cho thấy họ đa phần là người có tâm tính hướng thiện. Đường chỉ tay này còn biểu lộ họ là người có tính cách khá là chung thuỷ và có vị thế khá tốt ở trong xã hội.

Người có đường chỉ tay chữ nhất thường nhất quán trong mọi việc xảy ra. Do đó, họ có bản lĩnh đối mặt với mọi khó khăn rất tốt. Phần đông người ta sẽ tin rằng bàn tay có 2 đường chỉ tay như vậy sẽ đem đến những điều may mắn và phước lành trong cả cuộc sống lẫn công việc. Thế nhưng, trái đất vẫn còn song hành thì mọi vật ở trên đời này đều có hai mặt tốt và xấu.

Người sở hữu đường chỉ tay hình chữ nhất có nhiều tài năng hơn người
Người sở hữu đường chỉ tay hình chữ nhất có nhiều tài năng hơn người

Thực tế đã cho thấy bên cạnh những mặt tốt, người có bàn tay chữ nhất vẫn có một vài mặt xấu như sau:

  • Trong cuộc sống, tử vi bàn tay chữ nhất cho thấy người có bàn tay này sở hữu tính cách kiên quyết. Vì lẽ đó mà đôi lúc họ hơi cứng nhắc, bảo thủ và khá bốc đồng trong việc lắng nghe ý kiến của người khác. Họ luôn cho rằng ý kiến của mình là đúng.
  • Một vài người có đường chỉ tay chữ nhất tồn tại cả sự quyết đoán và có chút ích kỷ. Nhưng đó chỉ là phần nhỏ, thông thường sau khi thành công thì những người này khá chủ động giúp đỡ mọi người xung quanh.
  • Đôi lúc vì quá quen thuộc với những điểm tích cực của đường chỉ tay chữ nhất mà một vài người chủ quan quá mức và quên đi hiện thực là phải có công mài sắt mới có ngày nên kim. 

Hay nói cách khác thì đôi lúc chính những điểm sáng này mà đường chỉ tay chữ nhất vô tình gây nên tâm lý ỷ lại ở người sở hữu. Do đó, dù đường chỉ tay chữ nhất cho thấy các bạn là người có tiềm năng nổi trội hơn, có cuộc sống chiêu tài dẫn lộc và đỉnh cao vị thế thì cũng đừng quá chủ quan nhé.

Hãy biết tận dụng những ưu thế này để có thể thành công nhé. Vì cuộc đời là những chuỗi ngày dài và chúng ta cần tích tiểu thành đại cho cuộc sống sau này an nhàn hơn.

Các kiểu bàn tay chữ nhất

Có rất nhiều kiểu bàn tay chữ nhất nam nữ trong danh sách của hội những người có bàn tay chữ nhất hiện nay. Chúng ta có thể kể đến như bàn tay chữ nhất ở tay phải của nữ, bàn tay chữ nhất nam tay trái, bàn tay chữ nhất nữ ở tay trái và chỉ tay chữ nhất ở bên tay phải nam giới.

Đặc biệt bàn tay chữ nhất có hình tam giác đã xuất hiện trên các diễn đàn rất nhiều. Nam nữ giới có chỉ tay chữ nhất tốt hay xấu lại là một câu chuyện dài. Các bạn sẽ được tìm hiểu về vấn đề này ở trong các phần tiếp theo.

Bàn tay chữ nhất có hiếm không?

Người ta luôn tin rằng người có đường chỉ tay chữ nhất thuộc vào top số ít người may mắn sở hữu, bởi lẽ sự hiếm có đặc biệt của đường chỉ tay này trên thế giới hiện nay.

Bàn tay có chỉ tay hình chữ nhất khá hiếm trên thế giới
Bàn tay có chỉ tay hình chữ nhất khá hiếm trên thế giới

Theo một vài tài liệu nghiên cứu đã trả lời đường chỉ tay chữ nhất chỉ tồn tại ở khoảng 10% dân số thế giới ở 1 bên tay. Tỉ lệ những người có 2 bàn tay chữ nhất chỉ chiếm khoảng 3% dân số thế giới.

Nếu đang sở hữu đường chỉ tay hình chữ nhất, các bạn hãy tự hào vì điều hiếm có khó tìm này và hãy luôn giữ thái độ tích cực, lạc quan vào cuộc sống. Vì đường chỉ tay này sẽ giúp các bạn như có thêm bùa hộ mệnh để bước trên con đường công danh sự nghiệp.

Luận giải bàn tay chữ nhất trong phong thủy

Hình ảnh bàn tay chữ nhất ở nam và nữ luôn là chủ đề hot ngày nay, không những trong thống kê khoa học mà còn cả ở trong phương diện phong thuỷ. Nhìn chung đường chỉ tay này thường mang đến những điều may mắn. Để hiểu rõ hơn, nó tốt xấu thế nào, các bạn hãy tham khảo luận giải ở bên dưới đây nhé!

Bàn tay chữ nhất nam

Tính cách

Bàn tay chữ nhất ở nam giới cho thấy họ là người có tài trí, khôn ngoan hơn người và luôn giữ được sự trung trực. Do đó, những người có bàn tay hình chữ nhất này thường sẽ chiếm được sự mến mộ của người khác.

Nam giới có đường chỉ tay hình chữ nhất là người có cá tính rất mạnh mẽ và luôn có xu hướng sống thiên về lý trí hơn tình cảm. Điều này thường thể hiện rõ nhất khi họ đưa ra một quyết định trong bất kỳ một vấn đề nào đó.

Người có đường chỉ tay chữ nhất ở nam giới thường có suy nghĩ và sàng lọc khá kỹ càng trước khi đưa ra một quyết định làm điều gì đó. Thêm nữa, họ rất khó để tình cảm lấn át suy nghĩ vì hơi hướng lý trí khá cao. Chính vì luôn giữ được cái đầu lạnh trong mọi tình huống, họ thường tránh được việc mắc phải sai lầm khi đưa ra quyết định.

Đường chỉ tay chữ nhất ở nam giới còn cho thấy họ là người giỏi che giấu cảm xúc của chính mình. Do đó sẽ thật khó để chúng ta đoán được người có đường chỉ tay chữ nhất thật sự đang mong muốn và nghĩ gì trong đầu. Thêm vào đó, những người có đường chỉ tay chữ nhất cũng có óc quan sát khá tốt, do đó ít có ai có thể qua mắt được họ.

Giải mã bàn tay chữ nhất ở nam giới
Giải mã bàn tay chữ nhất ở nam giới

Phần đông người khác nhìn vào người có đường vân tay chữ nhất sẽ cảm thấy họ có chút khô khan. Nhưng thật ra sâu bên trong họ lại là một trái tim ấm nồng và trọng tình trọng nghĩa. Sẽ rất khó để chúng ta bắt gặp họ bỏ mặc những người thân, bạn bè trong cơn nguy nan.

Đường chỉ tay chữ nhất ở nam còn biểu lộ rõ họ là người có tham vọng khá lớn. Do đó trong cuộc sống, họ luôn luôn nỗ lực để có thể đạt được những mục tiêu của mình.

Đường tình duyên

Nam giới có đường chỉ tay hình chữ nhất thường dễ gây được ấn tượng mạnh cho phái nữ nhờ có khiếu hài hước và thông minh. Họ luôn chủ động một khi đã nhắm trúng một cô gái nào đó.

Người ta cho rằng nam giới có bàn tay chữ nhất thường có xu hướng thích độc chiếm người yêu. Do đó họ dễ ghen tuông hơn và có thể khiến cho đối phương cảm thấy ngột ngạt. Thi thoảng, họ có thể khiến cho người ấy cảm thấy bị tổn thương vì những cơn nóng giận bốc đồng. Sau tất cả người có đường chỉ tay hình chữ nhất cũng nên học cách kiềm chế và cân bằng cảm xúc để dung hòa được tình yêu của mình.

Sức khỏe

Về mặt sức khỏe, nam giới có bàn tay hình chữ nhất càng rõ nét thì sẽ càng khỏe mạnh. Dù rằng người đàn ông đó rất ít khi bị bệnh nhưng lớn tuổi sẽ dễ mắc các bệnh liên quan đến huyết áp hay suy nhược thần kinh. Họ cần phải cẩn trọng trong chế độ ăn uống và ngủ nghỉ.

Như vậy, nam giới có bàn tay hình chữ nhất ở tay trái hay phải cũng đều thể hiện rõ họ là người khá gia trưởng và có xu hướng độc chiếm. Mọi thứ ở trên đời đều có giới hạn và chuẩn mực riêng. Người đàn ông có chỉ tay chữ nhất cần phải luôn trao dồi, học cách lắng nghe nhiều hơn nữa để có thể đạt được sự cân bằng nhất định ở trong cuộc sống, sự nghiệp và hôn nhân.

Bàn tay hình chữ nhất ở nữ

Tính cách

Đường chỉ tay chữ nhất ở nữ thường được xem là người rất đa tài, học cao hiểu rộng nên được nhiều người kính trọng. Đồng thời, nữ giới có bàn tay này thường là người thích giao lưu và làm quen bạn mới.

Giải mã bí ẩn về bàn tay hình chữ nhất ở nữ giới
Giải mã bí ẩn về bàn tay hình chữ nhất ở nữ giới

Đường chỉ tay chữ nhất ở nữ được tin là người có trực giác cực kỳ tốt, do đó thật khó để ai đó có thể lừa dối họ. Họ luôn có thói quen trân trọng và nâng niu những mối quan hệ với những người thân thiết. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh vì tính cách hướng thiện vốn sẵn trong người. 

Con gái có đường chỉ tay hình chữ nhất thường có sự độc lập. Do đó, họ thường có cá tính mạnh mẽ và ưa chuộng cuộc sống tự do.

Đồng thời, nữ có đường chỉ tay này thường có một tầm nhìn xa trông rộng, khá linh hoạt trong mọi tình huống. Họ luôn biết cách nắm bắt thời cơ phát triển sự nghiệp khá tốt. Do đó, con đường sự nghiệp của cũng thuận buồm xuôi gió.

Đường tình duyên

Phần đông những người nữ có đường chỉ tay chữ nhất sẽ gây ấn tượng với người khác nhờ vào vốn tài hoa khác biệt của bản thân. Họ thường yêu nửa kia rất chân thành và cũng không có những sự tính toán gian xảo.

Khá giống với nam giới, đường chỉ tay chữ nhất ở nữ cũng thể hiện rõ tính chiếm hữu cao ở họ. Đặc biệt trong tình cảm, khi tình yêu đã đến chín muồi thì họ thường thích kiểm soát đối phương rất nhiều. Vì lẽ đó mà có một vài khoảnh khắc nào đó đối phương dễ cảm thấy khá ngột ngạt và bị kiểm soát. Do đó, họ dễ gặp lận đận ở trong chuyện tình cảm nếu không biết cách dung hoà.

Vì vốn mang trong mình những đặc tính nổi bật của người có đường chỉ tay chữ nhất nên họ là người thuộc tuýp phụ nữ của gia đình. Họ thích chăm sóc và yêu thương những người thân trong gia đình hết lòng hết dạ.

Về sức khỏe

Chỉ tay hình chữ nhất ở nữ thông thường cho thấy họ có một sức khỏe khá ổn định. Tuy nhiên, cũng tương tự như nam giới, họ cũng dễ mắc phải các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá và tim mạch.

Do đó, để luôn ở trong trạng thái tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh thì người con gái có đường chỉ tay chữ nhất cần phải cân đối lịch biểu làm việc, tập thể dục và ngủ nghỉ cho hợp lý.

Bàn tay chữ nhất có ý nghĩa gì?

Người có đường chỉ tay hình chữ nhất được cho là những người rất đặc biệt. Về tính cách, họ sở hữu tâm tính vô cùng tốt, luôn hướng về những điều thiện lành và sống tử tế với mọi người ở xung quanh.

Ý nghĩa của bàn tay có đường chỉ tay hình chữ nhất
Ý nghĩa của bàn tay có đường chỉ tay hình chữ nhất

Trên phương diện đường tình duyên, họ cũng là người khá chung tình. Họ có thể dành tất cả mọi điều cho người mình yêu miễn là cảm thấy hạnh phúc. Thế nhưng, vì vốn có tính bảo thủ nên đôi lúc họ không có được hạnh phúc vẹn toàn.

Nhìn chung thì người có đường chỉ tay chữ nhất có tính cách khá mạnh mẽ và dễ bốc đồng. Do đó, trong các mối quan hệ yêu đương hay hôn nhân, họ rất dễ có sự mâu thuẫn với đối phương.

Để có thể đạt được sự hài hòa ở trong gia đạo, người có bàn tay chữ nhất cần phải luôn cố gắng kiềm chế bản thân. Bằng không sẽ thật khó nhằn để cứu vớt được con đường tình duyên.

Xét về cơ hội nghề nghiệp công danh, người có đường chỉ tay hình chữ nhất thường có lập trường rất vững vàng nên sẽ kiên trì theo đuổi đam mê nghề nghiệp. Tính cách này sẽ tạo được một bước đệm giúp cho người có đường chỉ tay chữ nhất dễ dàng tiến đến thành công, tài phúc vẹn toàn. 

Người ta quan niệm rằng người có đường chỉ tay hình chữ nhất thường rất dễ mắc các bệnh về gan, táo bón, máu, tiêu hoá, hô hấp, suy nhược thần kinh hoặc tăng huyết áp. Điều này như một lời nhắc nhở các bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phòng tránh bệnh.

Những người nổi tiếng trên thế giới có bàn tay chữ nhất

Theo một vài thống kê đã cho thấy trên thế giới cũng có nhiều người nổi tiếng có vân tay hình chữ nhất. Tiêu biểu phải kể đến như cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan, chủ tịch nước Trung Hoa Hồ Cẩm Đào, thủ tướng Anh Tony Blair và ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton.

Họ đều là những người có đường chỉ tay hình chữ nhất, đều có địa vị xã hội cao, luôn đi lên bằng chính nỗ lực của bản thân và hiếm khi ỉ lại vào ưu điểm tiềm năng mà đường chỉ tay chữ nhất mang lại cho.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đường chỉ tay hình chữ nhất. Từ đó có thể giải đáp được những thắc mắc ở trong lòng để nỗ lực phát triển bản thân hơn. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, các bạn không nên ỷ vào tiềm năng của đường chỉ tay này mà đánh mất cơ hội để thành công.