Bảo Bình hợp với cung nào? Bảo Bình là tháng mấy?

0
Tìm hiểu Bảo Bình hợp với cung nào trong số 12 cung hoàng đạo?
Tìm hiểu Bảo Bình hợp với cung nào trong số 12 cung hoàng đạo?
Bảo Bình hợp với cung nào? Bảo Bình là tháng mấy?
Đánh giá bài viết

Bạn là một Bảo Bình – er và đang thắc mắc: Bảo Bình hợp với cung nào trong số 12 cung Hoàng Đạo? Trong bài viết của thegioimay.org, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc này. Hãy theo dõi nhé, bởi bạn sẽ thấy bất ngờ với những cái tên được nhắc tới lắm đấy!

Tất tần tật thông tin về cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng thứ 11 trong tổng số 12 cung. Chòm sao này mang tính tích cực, chủ động và là một trong 3 chòm sao thuộc nhóm Khí (Cùng với Thiên Bình và Song Tử). Bảo Bình sở hữu nhiều nét riêng biệt về tính cách mà không thể nhầm lẫn với cung hoàng đạo nào khác.

Bảo Bình sinh tháng mấy
“Bảo Bình là tháng mấy? Bảo Bình hợp với cung nào?” sẽ được giải thích trong bài viết

“Sơ yếu lý lịch” cung Bảo Bình có gì?

Bạn hãy xem qua bản “Sơ yếu lý lịch” sau đây để biết rõ hơn về chòm sao thứ 11 này nhé:

Thứ tự trong số 12 chòm sao Thứ tự số 11/12 cung hoàng đạo
Tên tiếng Anh của Bảo Bình – Ký hiệu Aquarius – ♒
Ngày sinh Bảo Bình là: 20/1 – 18/2
Tính chất chung Bảo Bình Họ là tượng trưng cho những người có kế hoạch và có óc tổ chức
Sao chiếu mệnh cho Bảo Bình Hai sao: Thổ và Thiên Vương (Là biểu hiện của sự mới mẻ, phá vỡ quy tắc truyền thống)
Vị thần bảo hộ Nữ thần Hera – Nữ thần cao quý nhất đỉnh Olympus
Biểu tượng Vị thần mang bình nước đổ xuống nhân gian
Ngày trong tuần thể hiện cho Bảo Bình Thứ bảy
Đá may mắn, hợp mệnh Đá thạch anh màu tím, ngọc bích, đá mặt trăng, hổ phách, mã não, topaz hồng,…
Thuộc nguyên tố nào? Không khí
Màu sắc phù hợp với Bảo Bình Xanh lam, đen, xanh da trời, xanh lơ
Loài hoa hợp với Bảo Bình Hoa đỗ quyên đỏ, cẩm tú cầu, anh túc
Con số may mắn Bảo Bình Số 2, 3, 4, 7 và 8
Môn học mà Bảo Bình giỏi nhất Môn khoa học tự nhiên (Như: Toán, Lý, Sinh, Hóa,…)
Cung hoàng đạo hợp cạ để làm bạn Cung Kim Ngưu, Bọ Cạp
Cung hoàng đạo thích hợp làm người yêu Bạch Dương, Nhân Mã

Bảng sơ yếu lý lịch đầy đủ của cung Bảo Bình

Bảo Bình là con gì hay là một vị thần?

Bảo Bình là con vật gì? Hay là một vị thần gánh nước?
Bảo Bình là con vật gì?

Mỗi một chòm sao đều có một biểu tượng riêng, ví dụ như Bạch Dương là con cừu đực, Kim Ngưu là con trâu vàng đực, Cự Giải là con cua, Song Ngư là hai con cá,… Vậy còn Bảo Bình là con vật gì?

Thực ra không chỉ con vật được chọn làm biểu tượng cho chòm sao mà còn có các vị thần. Biểu tượng của Bảo Bình không phải là con vật nào cả mà chính là vị thần Zeus đang đứng đổ bình nước trên tay xuống hạ giới.

Nói qua một chút về biểu tượng này, hình ảnh “vị thần mang nước” bắt nguồn từ nền văn hóa cổ đại của các nước như Babylon, Hy Lạp hay Ai Cập. Từ xa xưa thì nước đã là một yếu tố rất quan trọng vì nó giúp duy trì sự sống, cung cấp nước tưới cho nông nghiệp. Vì vậy mà quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường luôn là quyền lực tối cao nhất.

Và người sở hữu quyền lực tối cao đó là thần Zeus – vua của các vị thần trên đỉnh Olympus. Một trong những nhiệm vụ của ông là tạo ra cơn bão, cung cấp nước cho nhân gian. Để thuật lại giây phút thiêng liêng của loài người khi vị thần này dùng hai tay đổ bình nước xuống trần thế mà hình ảnh này đã được sử dụng làm biểu tượng cho cung Bảo Bình.

Bảo Bình là tháng mấy?

Cung Bảo Bình là tháng mấy chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn. Theo vòng tròn Zodiac của các nhà chiêm tinh học thì những người sinh ngày 20/1 – 18/2 sẽ thuộc chòm sao Bảo Bình. Đây là khoảng thời gian vạn vật thoát khỏi cái giá lạnh của mùa đông để chuẩn bị đón một mùa xuân ấm áp, đầy sức sống.

Cung Bảo Bình là tháng mấy trong năm?
Cung Bảo Bình là tháng mấy trong năm?

Cung Bảo Bình hợp màu gì?

Vì nằm dưới sự bảo hộ của sao Thiên Vương (Ngôi sao có màu xanh lam tuyệt đẹp) nên Bảo Bình rất phù hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy như: Xanh lam, đen, xanh đậm,… Những màu sắc này sẽ mang lại sức mạnh nội tại rất lớn cho bạn, giúp bạn cảm thấy như đang được sống hết mình.

Ngược lại, Bảo Bình sẽ không hợp với hai màu vàng nhạt và tím nhạt vì chúng mang lại cảm giác thiếu quyết đoán, mơ mộng, thiếu thực tế. Mà vốn dĩ Bảo Bình dễ chìm vào thế giới riêng nên việc sử dụng hai màu trên sẽ làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Sự nghiệp cung Bảo Bình ra sao?

Trong công việc, Bảo Bình được đánh giá là người nhiệt tình, năng động. Họ cực xuất sắc trong việc trình bày ý tưởng bởi vì sở hữu một bộ óc sáng tạo, bay bổng cùng với khả năng trình bày lưu loát, hấp dẫn. Bảo Bình rất thông minh và thích chia sẻ ý tưởng đến mọi người xung quanh, đồng thời họ cũng muốn góp phần nào đó công sức cho sự phát triển lâu dài của tập thể.

Tính cách này của Bảo Bình khiến họ phù hợp với những công việc vận động trí óc hơn là sử dụng chân tay, sức lực. Họ thường thích nghi rất nhanh với một môi trường mới nhờ sự cởi mở, linh hoạt của mình. 

Một số nghề nghiệp phù hợp với Bảo Bình là: Người làm công việc sáng tạo, truyền thông, người sáng tạo hoạt hình, nhà phát minh, phi hành gia hay doanh nhân,…

Đánh giá cung Bảo Bình nữ có xinh đẹp không?

Có thể nói, Bảo Bình nữ có một nét đẹp rất riêng. Họ rất xinh đẹp, đây là nét đẹp mang đôi chút sự dịu hiền, nhẹ nhàng và thanh lịch. Nhưng khi nhìn kỹ cô gái Bảo Bình thì mọi người sẽ thấy họ toát lên một phong thái gì đó rất trí tuệ, mang đôi chút tinh nghịch, phá cách.

Điều này cũng dễ hiểu thôi vì Bảo Bình vốn dĩ nhận được sự chiếu sáng của sao Thổ và sao Thiên Vương. Trong khi sao Thổ thể hiện cho tính trách nhiệm, ân cần thì sao Thiên Vương lại biểu hiện sự đột phá, phá vỡ quy tắc truyền thống. Từ đó, cho thấy cô nàng Bảo Bình vừa có sự mạnh mẽ, sáng tạo, thông minh nhưng vẫn ân cần, chu đáo.

Tính cách cung Bảo Bình – Điều thú vị là gì?

Bảo Bình hợp với cung nào?
Tính cách linh hoạt, nhanh nhẹn sẽ khiến Bảo Bình hợp với cung nào?

Mỗi một chòm sao đều mang trong mình những nét tính cách rất riêng, không lẫn vào đâu được và Bảo Bình cũng vậy. Hãy cùng khám phá thử xem, họ có nét tính cách nổi bật nào nhé!

Linh hoạt, nhạy bén nhưng cũng dễ thay đổi

Bảo Bình thuộc nguyên tố khí nên sẽ mang nét linh hoạt, năng động, dễ dàng thích nghi với môi trường sống. Nhờ nét tính cách này mà Bảo Bình thường rất cởi mở và được lòng mọi người xung quanh. Bạn có thể bắt gặp người “gánh nước” này ở nhiều nơi và sẽ phải bất ngờ vì sự nhiệt tình của họ ngay cả với những người không quen biết.

Nhạy bén, linh hoạt là vậy nhưng đôi lúc chúng ta sẽ thấy họ rất khó hiểu, dễ thay đổi tâm trạng giống như: “Sáng nắng, chiều mưa”.

Nếu là một người bạn Bảo Bình thì thi thoảng, bạn sẽ phải chứng kiến những pha “quay xe cực gắt” của người bạn sinh vào tháng 2 này đấy. Đôi khi, sự lựa chọn đã được chốt khá chắc chắn rồi nhưng Bảo Bình vẫn có thể quay xe vào phút thứ 90 vì đối với họ, cảm xúc và cảm tính vẫn là thứ đáng được ưu tiên nhất. Đây là nét tính cách khá đặc trưng của những chòm sao thuộc nguyên tố khí, không chỉ với Bảo Bình mà còn với Song Tử hay Thiên Bình nữa.

Thông minh, khả năng phân tích xuất sắc

Bảo Bình thường có khả năng phân tích, óc logic cực kỳ xuất sắc
Bảo Bình thường có khả năng phân tích, óc logic cực kỳ xuất sắc

Bảo Bình được xếp vào nhóm những chòm sao thông minh nhất trong số 12 cung hoàng đạo nên khi hợp tác với họ, bạn sẽ phải nể phục vì sự sáng tạo đến từ những cách làm “chẳng giống ai”.

Theo các nhà chiêm tinh học, lý do là bởi Bảo Bình có góc nhìn rất đa chiều về một vấn đề. Do đó, họ là người nắm bắt được con đường nào mới là con đường tối ưu nhất, mới mẻ nhất để giải quyết vấn đề đó.

Đặc biệt, khả năng phân tích của chòm sao này cũng rất xuất sắc, đặc biệt nếu nó liên quan tới số liệu và thống kê. Nhờ sự đam mê, khả năng tập trung cao độ mà Bảo Bình có thể làm việc hàng giờ liền với các con số. Vì vậy, nếu bạn thấy họ học giỏi các môn tự nhiên như: Toán, Lý, Hóa,… thì cũng chẳng có gì là lạ.

Tôn trọng ý kiến của mọi người xung quanh

Đây có lẽ là một điểm sáng trong tính cách của Bảo Bình. Họ là người thoải mái, cởi mở, dễ tiếp thu ý kiến từ người khác mà không bảo thủ, cứng đầu như cung Bọ Cạp hay Kim Ngưu. Sau khi nhìn nhận vấn đề, nếu ý kiến được góp ý là đúng thì Bảo Bình sẽ rất vui vẻ mà tiếp nhận.

Khó nắm bắt tâm lý, che giấu cảm xúc tốt

Hình tượng mà Bảo Bình gây ấn tượng với bạn chắc hẳn là: Thân thiện, hòa nhã, năng động. Thế nhưng, ít ai biết rằng, ngay cả khi đang nở nụ cười ở đó thì Bảo Bình vẫn còn chất chứa tâm tư trong lòng. Khi tức giận đến mức muốn nổi điên thì những người bạn sinh tháng 2 này vẫn im lặng, phớt lờ và chẳng quan tâm tới người đã chọc giận mình.

“Âm thầm như dòng nước, vô hình, khó đoán như luồng khí” chính là các từ để miêu tả tính cách của Bảo Bình. Họ rất giỏi trong việc khóa chặt cảm xúc bên trong. Bạn chỉ có thể nhận ra Bảo Bình tức giận một ai đó nếu tinh ý quan sát mà thôi. Ví dụ như: Anh chàng hay cô nàng vác bình này sẽ tỏ ra lạnh lùng, phớt lờ với người mà đã khiến họ sôi máu.

“Khó thân” với người khác

Mặc dù là người rất giỏi xã giao, luôn linh hoạt, thân thiện, thế nhưng Bảo Bình lại khó thiết lập mối quan hệ thân thiết với người khác. Không phải là vị họ không có khả năng đó mà là vị Bảo Bình không thích như vậy.

Các cô nàng, anh chàng “cầm bình” thường quan tâm tới chất lượng hơn là số lượng, họ chỉ cần bạn, chứ không cần bè. Vì lý do này mà chúng ta thường bắt gặp Bảo Bình có rất ít bạn thân thiết nhưng mối quan hệ nào cũng đều tốt đẹp, đối xử thật lòng với nhau cả.

Khám phá cung Bảo Bình hợp với cung nào?

Tìm hiểu Bảo Bình hợp với cung nào trong số 12 cung hoàng đạo?
Tìm hiểu Bảo Bình hợp với cung nào trong số 12 cung hoàng đạo?

Bảo Bình hợp với cung nào, đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc nhất khi đọc bài viết này. Dưới đây sẽ là những cái tên khiến bạn bất ngờ vì độ hòa hợp với Bảo Bình đấy:

Nữ Bảo Bình hợp với cung nào?

  • Cặp đôi nam Sư Tử nữ Bảo Bình

Đây là cặp đôi sở hữu tình yêu cuồng nhiệt nhưng cũng có không ít “sóng ngầm” vây quanh. Cặp đôi này vừa đón nhận sự ngưỡng mộ lẫn một chút ganh tỵ từ người xung quanh. Cả hai đều là người ưa thích tìm tòi, khám phá, thích sống trong một cuộc sống sôi động mỗi ngày.

nam Sư Tử nữ Bảo Bình
Cặp đôi nam Sư Tử nữ Bảo Bình luôn ưa thích sự khám phá, tự do

Anh chàng Sư Tử rất thích sự sáng tạo, suy nghĩ mới mẻ của cô nàng Bảo Bình. Ngay từ khi mới gặp, họ đã thu hút lẫn nhau ở sự mới mẻ ở đối phương. Nàng Bảo Bình xinh đẹp, thông minh lại mạnh mẽ, cá tính chắc chắn sẽ khiến anh chàng Sư Tử kia phải tò mò và theo đuổi nhiệt tình.

Ngược lại, Bảo Bình lại rất thích sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm của Sư Tử. Nữ Bảo Bình mặc dù rất ưa thích khám phá, thích sống trong sự sôi động nhưng cô ấy không phải là người quá gan dạ hay liều lĩnh. Khi ở bên Sư Tử, Bảo Bình chắc chắn sẽ được tiếp thêm động lực để thực hiện những điều mình nghĩ, cho dù nó có hơi chút “điên rồ”, táo bạo đi chăng nữa.

Mặc dù cặp đôi nam Sư Tử nữ Bảo Bình giống như miếng ghép vừa khít nhưng để mối quan hệ dài lâu, họ nên tôn trọng điểm khác biệt của nhau.

  • Nam Song Tử nữ Bảo Bình liệu có hợp nhau?

Cả nam Song Tử và nữ Bảo Bình đều là người có kỹ năng xã hội tốt, thích tới những nơi đông người, náo nhiệt. Vì vậy mà địa điểm họ thường gặp nhau là ở các nhà hàng, quán bar, hay fan club, nơi tụ tập bạn bè.

Khi hai người họ ở bên nhau, chàng Song Tử sẽ rất thích tạo ra điều thú vị mỗi ngày cho nửa kia. Vì điều này mà Bảo Bình luôn thấy cuộc sống của mình ngày trở nên thi vị, nhiều sắc màu hơn.

Ở chiều ngược lại, cô gái Bảo Bình của chúng ta cũng rất ân cần, chu đáo, để cho Song Tử cảm nhận được tình cảm của cô ấy mà không cảm thấy ngột ngạt, gò bó. Cả hai người đều thích sự tự do nên họ rất khéo léo khi chừa lại một khoảng thời gian riêng tư cho đối phương.

Tính cách của cả Song Tử và Bảo Bình đều vô cùng phóng khoáng, vô tư nên khi ở bên nhau, họ cảm thấy rất thoải mái, giống như đang ở bên cạnh người bạn tri kỷ, chí cốt vậy. Họ cùng nhau đi du lịch, khám phá những điều mới mẻ hàng ngày.

Mặc dù trông có vẻ hợp nhau về tính cách nhưng cách nói chuyện của nữ Bảo Bình và nam Song Tử lại khác nhau một trời một vực. Trong khi Bảo Bình ưa sự thẳng thắn, nghiêm túc thì Song Tử lại hay nói đùa và “chém gió xuyên lục địa”. Đây chính là lý do khiến mâu thuẫn hay xung đột giữa hai người nổ ra.

  • Nam Bạch Dương nữ Bảo Bình – Tình yêu ngọt ngào, sâu lắng
Nam Bạch Dương và Bảo Bình nữ
Nam Bạch Dương mạnh mẽ luôn bảo vệ, che chở cho Bảo Bình nữ

Sự kết hợp giữa một nam Bạch Dương nồng nhiệt với một nữ Bảo Bình sâu sắc, mạnh mẽ sẽ tạo nên một câu chuyện tình ngọt ngào nhưng cũng không kém phần sâu lắng.

Nam Bạch Dương cảm thấy được sự ấm áp, thân thiện đằng sau khuôn mặt của Bảo Bình và ấn tượng với những ý tưởng sáng tạo mà cô nàng đưa ra. Trong khi đó, Bảo Bình nữ lại nhận được một nguồn năng lượng vô cùng lớn từ Bạch Dương. Cô như có thêm nhiệt huyết để thực hiện mọi công việc và bị ảnh hưởng bởi anh chàng Cừu vàng ấy.

Dù hợp nhau nhưng giữa họ vẫn có sự khác nhau chút ít. Bạch Dương thường có suy nghĩ rất đơn giản, chủ quan, tích cực còn Bảo Bình lại có suy nghĩ thực tế, biết lo trước, tính sau. Do đó, đôi bên cần bình tĩnh lại, xem xét kỹ câu trả lời của đối phương để nuôi dưỡng được mối quan hệ lâu dài.

  • Nam Kim Ngưu nữ Bảo Bình – Cặp đôi thực tế, êm đềm

Nam Kim Ngưu thường thích sự hòa đồng, mạnh mẽ của nữ Bảo Bình trong khi cô nàng lại ưa sự điềm tĩnh pha chút cổ điển của chàng trâu vàng. Cả hai đều sở hữu tính thực tế, họ ít khi mơ mộng viển vông mà chỉ tập trung vào những gì thực tại có. 

Khi ở bên nhau, Kim Ngưu sẽ luôn ra sức để che chở, bảo vệ cho nữ Bảo Bình, chàng mang sự ấm áp tới để khơi dậy tâm sự chất chứa trong lòng nàng Bảo Bình. Đồng thời sử dụng tình cảm để xoa dịu nỗi đau hay tổn thương cho nửa kia. Còn cô nàng “cầm bình” thì lại luôn sẵn sàng ở bên để giúp đỡ chàng Kim Ngưu hoàn thiện cả về kỹ năng lẫn trí tuệ.

Tuy nhiên, trở lại lớn nhất giữa họ đó là cả hai người đều rất ra sức bảo vệ chính kiến của mình, đôi khi còn trở nên bảo thủ. Vì thế, họ cần kiềm chế bản tính ương ngạnh của mình để chung sống hòa thuận với nhau.

Nam Bảo Bình hợp với cung nào nhất?

  • Cung Bảo Bình Nam và Song Ngư nữ (12/3 – 18/4)
Bảo Bình Nam - Song Ngư nữ
Gia đình hạnh phúc của Bảo Bình Nam – Song Ngư nữ

Trong tình yêu, cặp đôi Bảo Bình nam và Song Ngư nữ rất hợp nhau về tính cách, lối sống. Đây là cặp đôi rất biết cách hưởng thụ cái đẹp từ cảnh vật xung quanh. Sự lãng mạn của Bảo Bình và tính cách hài hước của Song Ngư tạo nên một bản nhạc có giai điệu hài hòa, khiến họ cảm thấy luôn thoải mái, vui vẻ khi ở bên nhau.

Chàng Bảo Bình bao dung, thân thiện có thể chấp nhận hết thói hư tật xấu của nàng Song Ngư. Đây là điều mà không phải cung hoàng đạo nào cũng làm được. Song Ngư dù vụng về, hay mơ mộng nhưng lại thích cuộc sống bình yên ở bên Bảo Bình. Cô nàng này là mẫu phụ nữ của gia đình nên cũng hết sức vun vén cho hạnh phúc.

Hai người họ có thể nói là đều cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày để phù hợp với nửa kia hơn. Cuộc sống của họ diễn ra trong sự yên bình, êm ấm. 

  • Cung Bảo Bình nam kết hợp với cung Thiên Bình nữ (23/9 – 22/10)

Thiên Bình là một cô gái thân thiện, dễ gần và có tính cách hài hước. Vì thế, tính cách này đã thu hút chàng Bảo Bình. Khi hai người ở bên nhau, họ sẽ là một cặp đôi vui vẻ, biết tạo nên những điều thú vị trong cuộc sống.

Nàng Thiên Bình lãng mạn, tâm lý và vô cùng đáng yêu, luôn mang đến bất ngờ cho Bảo Bình. Ngoài ra, nàng còn giúp chàng trở nên cởi mở, phóng khoáng hơn, sẵn sàng chia sẻ tâm tư giấu kín cho nàng san sẻ.

Ngược lại, chàng Bảo Bình luôn tỏ ra ân cần, khoan dung, chiều chuộng với người mình yêu. Thậm chí, không chấp nhặt cả tính xấu của Thiên Bình.

Cô nàng “cán cân” có một tính xấu là thích ngắm những thứ đẹp đẽ, kể cả là đồ vật hay con người. Đôi khi, nàng còn vô tình ngắm luôn cả “trai lạ” mà còn khen tấm tắc. Điều này mặc dù khiến Bảo Bình không mấy dễ chịu nhưng chàng lại chẳng hề nổi cáu hay trách móc gì cả, vì đơn giản, họ đã quá thấu hiểu nhau.

Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ đáp án cho: Bảo Bình hợp với cung nào cùng với những đặc điểm riêng biệt về tính cách, ngoại hình và sơ yếu lý lịch của cung hoàng đạo này. Để xem thêm về các cung hoàng đạo, kiến thức chiêm tinh khác, hãy theo dõi thegioimay.org và truy cập website thường xuyên bạn nhé!