Năm 2023 là năm con gì? Tổng quan tử vi người sinh năm 2023

0
Năm 2023 là năm con gì?
Năm 2023 là năm con gì? Đó là năm con Mèo
Năm 2023 là năm con gì? Tổng quan tử vi người sinh năm 2023
5 (100%) 1 vote

Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì? Sinh con có hợp không và tổng quan tử vi về tuổi này thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều ba mẹ có ý định sinh con đang thắc mắc. Thật vậy, mỗi con số năm sinh luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị về con người, từ tính cách, vận mệnh, cho đến công danh, sự nghiệp,… Hãy cùng thegioimay.org “vén màn” ẩn số năm sinh 2023 qua bài viết sau nhé!

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì?

Mỗi người sinh ra trên cõi đời đều có một vận mệnh riêng, tính cách riêng. Điều này sẽ được thể hiện một phần qua con số của ngày, tháng, năm sinh. Vậy năm 2023 là năm con gì, nó nói lên điều gì? Thông tin đầy đủ được trình bày dưới đây:

Tìm hiểu năm 2023 là năm gì?

Theo lịch Vạn Niên thì năm 2023 chính là năm con Mèo, tên đầy đủ của năm này là Quý Mão hay còn gọi là Quá Lâm Chi Thố – hình tượng con mèo băng qua rừng. Năm 2023 bắt đầu từ ngày 22/1/2023 (Tính theo Dương lịch) và kết thúc vào ngày 9/2/2024.

Năm 2023 là năm con gì?
Năm 2023 là năm con gì? Đó là năm con Mèo

Năm 2023 có thiên can là: Quý và địa chi là: Mão. Theo thuyết ngũ hành, can Quý thuộc hành Thủy còn tuổi Mão lại thuộc hành Mộc, mà Thủy sinh Mộc, vì thế, mối quan hệ giữa thiên can – địa chi của năm 2023 là tương sinh, rất tốt đẹp. 

Điều này giúp cho người sinh năm 2023 gặp nhiều may mắn, hanh thông, ít trắc trở. Cho dù đôi lần gặp khó khăn thì họ cũng được quý nhân trợ giúp, “gặp dữ hóa lành”.

Địa chi chính là thông tin giúp chúng ta xác định 2023 là con gì. Mão (Mèo) là con vật xếp thứ tự thứ 4 trong số 12 con giáp. Trước Mão là Dần (Hổ), còn đứng phía sau nó là Thìn (Rồng). 

Mèo là một con vật rất nhanh nhẹn, mưu trí, có con mắt tinh tường, biết tính toán, nhìn xa trông rộng. Vì vậy, người sinh năm 2023 cầm tinh con mèo cũng là người rất nhiệt tình, ưa giúp đỡ người khác, có sự nhạy bén, thông minh, khả năng thích nghi với môi trường sống rất tốt.

Năm 2023 là mệnh gì? 

Sau câu hỏi “Năm 2023 là năm con gì?” thì chắc hẳn bạn cũng đang muốn biết: “2023 là năm mệnh gì?” đúng chứ. Bởi vì bên cạnh con giáp thì hành mệnh cũng là một yếu tố quan trọng để đoán tính cách, vận mệnh của một người.

Người sinh năm 2023 mang mệnh Kim, cụ thể là: Kim Bạch Kim (Dịch nghĩa ra là: Kim mạ vàng bạc). Đây là một loại kim loại đã được tôi luyện, trải qua nhiều thử thách, trở thành bạc thỏi, vàng nén rất quý giá và cực kỳ tinh khiết.

Năm 2023 là mệnh Kim Bạch Kim
Năm 2023 là mệnh Kim Bạch Kim – Thứ kim loại tinh khiết, được tôi luyện

Mặc dù cùng là kim loại nhưng thực sự không phải nạp âm nào của mệnh kim cũng giống nhau mà sẽ khác nhau về tính chất, hình dạng. 

Theo đó, mệnh này được chia thành 6 nạp âm bao gồm: Hải Trung Kim (Tức vàng dưới đáy biển), kiếm phong kim (Chất liệu kim ở nơi đầu kiếm), Bạch Lạp Kim (Vàng sáp ở chân đèn), Sa Trung Kim (Vàng ở trong cát), Kim Bạch Kim (Kim được mạ vàng bạc) và cuối cùng là: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

Trong số 6 nạp âm trên, chỉ có duy nhất Kim Bạch Kim là hội tụ đầy đủ nhất tính chất của kim loại. Vì vậy, người sinh năm Quý Mão 2023 sẽ có tính cách cứng rắn, quyết đoán, cực kỳ bản lĩnh. Mặc dù lạnh lùng, ít gần gũi với người thân hay người xung quanh nhưng họ lại vô cùng có trách nhiệm, trọng chữ tín đồng thời có ý chí nghị lực cao, luôn vượt qua mọi khắt khe của hoàn cảnh.

Có thể nói, họ là người có trí tuệ, luôn tiến về phía trước, rất ưa nghĩa khí cùng với sự minh bạch, thẳng thắn.

Tổng quan tử vi người sinh năm 2023

Vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu sơ qua năm 2023 là năm con gì và mệnh gì. Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về người sinh năm 2023, hãy theo dõi bảng tổng quan tử vi sau đây:

Tổng quan tử vi người sinh năm 2023

Tên năm Âm lịch Quý Mão
Thiên can – Địa chi năm 2023 Thiên can: Quý (Số cuối năm sinh là số 3)

Địa chi: Mão (Con giáp thứ 4)

Mệnh (Theo ngũ hành) Mệnh Kim – Cụ thể: Kim bạch Kim
Cung theo từng giới tính
 • Giới tính nam: Cung Tốn
 • Giới tính nữ: Cung Khôn
Hợp với con số sau:
 • Nam: Hợp với 1,3,4
 • Nữ: Hợp với 2, 5, 8, 9
Hợp với màu sắc nào
 • Xám, trắng, ghi, bạc (Hành kim – màu bản mệnh)
 • Vàng, nâu,… (Hành Thổ – màu tương sinh, vì Thổ sinh Kim)
Màu sắc nên kiêng kỵ
 • Gam màu nóng thuộc Hỏa như: Đỏ, cam, hồng, tím,… vì đây là màu sắc của hành Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim.
Hướng hợp với năm 2023
 • Đối với nam: Hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
 • Đối với nữ: Hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và hướng Tây Nam.
Tam hợp tuổi Quý Mão 3 con giáp Hợi – Mão – Mùi
Con giáp nhị hợp Mão và Tuất là hai con giáp nhị hợp với nhau
Tứ hành xung tuổi 2023 4 con giáp: Tý – Ngọ – Mão – Dậu (Chuột – Ngựa – Mèo – Gà đều không hợp nhau)

Nói sơ qua một chút thông tin về cung của người sinh năm 2023 trong bảng trên. Theo bản đồ Bát Quái thì sinh con gái năm 2023 sẽ mang cung Khôn còn sinh con trai năm 2023 sẽ mang cung Tốn.

Trong đó, nữ sinh năm 2023 có cung Tốn, hành Thổ và thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, nếu con bạn sinh ra vào năm này sẽ có tính cách khiêm tốn, nhẹ nhàng, dịu dàng đồng thời sống rất chan hòa với người xung quanh.

Khác với nữ, nam sinh năm 2023 có cung Khôn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh và sở hữu tính cách khá cứng rắn, lý trí, mạnh mẽ, độc lập. Nếu bạn sinh con trai năm 2023 thì sẽ không phải lo về việc bé lười biếng hay ham chơi vì người có cung mệnh này thường có tính trách nhiệm rất cao.

Sinh con 2023 có tốt không?

2023 sinh con có tốt không?
2023 sinh con có tốt không? Câu trả lời được nêu ở dưới đây

Không chỉ đơn giản là tìm hiểu năm 2023 là năm con gì và mệnh gì mà nhiều gia đình cũng rất quan tâm đến việc sinh con 2023 có tốt không? Bé sinh năm 2023 có tính cách như thế nào? Đường công danh, sự nghiệp, tình duyên ra sao? Bởi là bậc cha mẹ, ai cũng đều mong muốn con mình có được cuộc sống tốt đẹp, suôn sẻ nhất.

Tìm hiểu tính cách của người sinh năm 2023

Tính cách của người tuổi Mèo nói chung

Mèo là con vật đứng thứ 4 trong số 12 con giáp, đây là con vật mà chúng ta rất quen thuộc hàng ngày. Người tuổi Mão có khả năng phản xạ nhanh, rất thông minh, cực kỳ nhạy bén nên thích hợp để làm việc trong ngành nghề liên quan tới tính toán như: Kế toán, kiểm toán, ngân hàng, tài chính,…

Họ thích sự yên ổn, hưởng thụ nên thường ung dung và sống lạc quan. Tuy vậy, người tuổi Mão có một đặc điểm tính cách đó là: Hơi thất thường. Đôi khi họ sẽ thấy có sự mâu thuẫn trong chính suy nghĩ của mình. Họ cũng có cá tính mạnh, kiên cường nhưng cũng hay nhường nhịn cho người khác.

Người tuổi Mão khá cẩn thận, cầu toàn trong công việc. Một khi đã lựa chọn chìm đắm trong thế giới công việc thì họ sẽ hiếm khi bị ai đó tác động hay làm mất tập trung. Nhờ sự tài trí cùng với tính trách nhiệm mà họ thường đạt được thành công trên thương trường hay con đường sự nghiệp.

Sinh con gái năm 2023 thì có tính cách thế nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tính cách của người sinh năm 2023 bao gồm: Hành của mệnh, cung mệnh, hay là con giáp. Nói một cách tổng quan nhất dựa vào các yếu tố trên thì con gái sinh năm 2023 sẽ là người vui vẻ, dễ thương và rất dịu dàng.

Các cô gái này sống hòa đồng với người xung quanh, đồng thời cũng có khiếu hài hước nên được mọi người yêu mến, giúp đỡ. Mặc dù bề ngoài là vậy nhưng họ có tính cách hướng nội, nhạy cảm nên dễ bị tổn thương bởi lời nói vô tình của ai đó, đôi lúc họ sẽ trở nên trầm tính, ít nói, nhất là khi buồn. 

Họ cực kỳ ghét các cuộc x.u.n.g đ.ộ.t, c.ã.i v.ã nên thi thoảng sẽ trở nên nóng nảy với những ai bất đồng ý kiến với mình.

Đặc điểm tính cách của nam Quý Mão 2023 có gì?

Các bạn nam sinh năm Quý Mão 2023 sẽ có tính cách thiên về lý trí một chút nên họ thường hành động quyết đoán, dứt khoát. Một khi đã theo đuổi điều gì là bạn ấy sẽ theo đuổi đến cùng, hiếm khi bỏ cuộc. Điều mà chàng trai Quý Mão đề cao chính là sự: Minh bạch, trách nhiệm, uy tín.

Vì sở hữu tính cách khá nội tâm, ít khi thổ lộ tình cảm nên mọi người đôi khi sẽ thấy nam Quý Mão khó gần, lạnh lùng và cũng khó thân. Tuy nhiên, một khi mà bạn đã thân thiết với họ thì sẽ thấy họ cũng là người ấm áp, biết quan tâm tới người xung quanh.

Nói chung, cả hai giới nam hay nữ thuộc tuổi Quý Mão đều có nét tính cách nào đó nhạy cảm, hướng nội nên khá ít khi trút hết tâm sự với người khác.

Người sinh năm 2023 có sự nghiệp, công danh thế nào?

Như đã nói một phần ở trên, các bé sinh năm 2023 mang mệnh Kim Bạch Kim nên rất cứng rắn, quyết đoán, có nghị lực cao, một khi đã theo đuổi thứ gì là hiếm khi bỏ cuộc giữa chừng. Không những vậy, họ còn là người đầu tư rất nhiều thời gian, công sức cho sự nghiệp và cũng ít bị ảnh hưởng bởi người khác.

Do đó, người sinh năm 2023 thường có sự nghiệp thành công, tương xứng với công sức họ bỏ ra. Khi trưởng thành, họ rất phù hợp với những nghề nghiệp như: Lãnh đạo, chính trị gia, doanh nhân, hay nhà quản lý tài chính,…

Mặc dù gặp phải nhiều thăng trầm trên đường đời nhưng người sinh năm 2023 đều gặp may mắn, được quý nhân trợ giúp. Tuổi trẻ của họ có thể có chút thiếu thốn về vật chất nhưng khi về già lại được hưởng an nhàn, sung túc.

Xem thêm: 6/4 là ngày gì? Có những sự kiện nổi bật gì trong ngày 6/4?

Đường tình duyên của các bé sinh năm 2023

Nếu như xét về đường tình duyên của các bé sinh năm 2023 thì sẽ phụ thuộc nhiều vào tháng sinh. Tuy nhiên các thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo bởi mỗi người đều có một vận mệnh khác nhau và có duyên lành được tích từ những kiếp trước.

Cụ thể, nếu là giới tính nam, sinh vào các tháng 3, 4 Âm lịch năm 2023 thì sẽ có đường tình duyên thuận lợi, hạnh phúc. Còn sinh vào tháng 5, 6, 9 thì đường tình duyên sẽ dang dở, có thể phải trải qua đổ vỡ trong tình cảm.

Với nữ sinh năm 2023 thì sẽ có đường tình duyên tốt đẹp, hanh thông nếu sinh vào tháng 3, 4, 8, 12 Âm lịch. Ngược lại, nếu sinh vào tháng 1 và tháng 7 Âm lịch thì đường tình duyên sẽ trắc trở, sóng gió hơn một chút.

Giải đáp thắc mắc cho ba mẹ sinh con năm 2023

Có thể nói, các thông tin phía trên cũng khá là chi tiết về người sinh năm 2023 rồi nhưng để ba mẹ tham khảo được nhiều thông tin hơn, cũng như có thêm định hướng về đặt tên, giáo dục các bé thì hãy theo dõi phần dưới đây:

Tìm hiểu năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Bạn có thắc mắc: Năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì không?
Bạn có thắc mắc: Năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì không?

Để biết được bé sinh năm 2003 hợp với bố mẹ tuổi gì thì chúng ta sẽ cần xét về cả ngũ hành, thiên can và địa chi.

Đầu tiên, nói tới ngũ hành, bé sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên sẽ hợp với bố mẹ mệnh Thổ, mệnh Kim và mệnh Thủy:

 • Mệnh Thổ: Vì Thổ sinh Kim nên các bé sinh năm 2003 sẽ thích hợp làm con của người mang mệnh Thổ nhất. Do đó, bé hợp với bố mẹ thuộc các tuổi như: Kỷ Mão (1999), Mậu Dần (1998), Tân Mùi (1991), Canh Ngọ (1990), Đinh Tỵ (1977), Bính Thìn (1976). 
 • Mệnh Kim: Kim gặp Kim là bình hòa, nên giữa những người mạng Kim với nhau cũng sẽ rất hợp, có mối quan hệ tốt. Vì thế, các bố mẹ thuộc tuổi sau cũng thích hợp sinh con năm 2023: Tân Tỵ (2001), Canh Thìn (2000), Nhâm Thân (1992), Ất Sửu (1985), Giáp Tý (1984), Tân Hợi (1971), Canh Tuất (1970).
 • Mệnh Thủy: Vì Kim sinh Thủy nên mặc dù là sinh xuất (Con làm lợi cho cha mẹ nhiều hơn), nhưng bố mẹ mệnh Thủy cũng hợp với sinh con năm 2023: Đinh Sửu (1997), Bính Tý (1996), Quý Hợi (1983), Nhâm Tuất (1982), Ất Mão (1975), Giáp Dần (1974).

Tiếp theo, xét theo thiên can thì Quý hợp nhất với Mậu (Mẹo xác định nhanh người tuổi Mậu là những ai có số cuối năm sinh là số 8, chứ không cần phải tra bảng đâu bạn nhé). 

Ví dụ như: Mậu Dần (1998), Mậu Ngọ (1978). Tuy nhiên, nếu kết hợp cả hành mệnh thì chúng ta sẽ thấy: Bố mẹ sinh năm Mậu Thìn có mệnh Mộc, mà mệnh con là Kim khắc mệnh Mộc của cha mẹ, do đó họ không nên sinh con năm 2023.

Cuối cùng, xét theo địa chi, chính là xét theo tuổi con giáp, thì ta sẽ có tam hợp: Hợi – Mão – Mùi và nhị hợp Mão – Tuất. Vì thế, ba mẹ sinh con năm 2023 nên thuộc các tuổi: Hợi, Mão, Mùi, Tuất. Ví dụ như: Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983), Tân Mùi (1991), Nhâm Tuất (1982), Canh Tuất (1970),…

Có thể thấy rằng để kết hợp cả 3 yếu tố trên mà chọn ra tuổi bố mẹ hợp sinh con năm Quý Mão 2023 là rất khó. Tùy theo quan điểm của ba mẹ mà chỉ cần chọn 1 trong 3 yếu tố trên là được (Tuy nhiên vẫn cần tránh các tuổi xung khắc).

Nếu như để đưa ra gợi ý thì các tuổi: Mậu Dần 1998 – Hợp cả mệnh và thiên can, Tân Hợi 1971, Tân Mùi 1991 – Hợp cả mệnh và địa chi,… là những cái tên phù hợp để sinh con 2023.

Tuổi Mão 2023 sinh tháng nào tốt?

Các tháng 3, 6, 7, 9 là những tháng tốt để sinh bé trong năm 2023
Các tháng 3, 6, 7, 9 là những tháng tốt để sinh bé trong năm 2023

Năm Quý Mão vốn mang hành Kim nên rất phù hợp để sinh con vào các tháng tứ quý như 3, 6, 7, 9 Âm lịch. Đặc biệt là tháng 7 và tháng 9 sẽ mang lại vượng khí dồi dào.

 • Trong đó, nếu sinh bé vào tháng 3 (Tháng Thìn) thì bé sẽ rất thông minh, tính cách sôi nổi hòa đồng, giỏi giao thiệp nên được rất nhiều người trợ giúp. Về con đường công danh sự nghiệp, bé sẽ nhanh chóng gặt hái được thành công do có quý nhân giúp đỡ. Đường tình duyên của bé sinh năm 2023 tháng 3 cũng khá suôn sẻ, êm ấm, có cuộc sống hạnh phúc.
 • Tháng 6: Bé sinh vào tháng 6 Âm lịch (Tháng Mùi) sẽ có phong thái tôn nghiêm, đầy tính trách nhiệm nên rất phù hợp với việc lãnh đạo. Còn đường tình duyên của bé cũng sẽ gặp nhiều may mắn, hanh thông. Ngoài ra, đây là tháng tam hợp với tuổi nên mọi thứ đều được hưởng sự tốt đẹp.
 • Tháng 7 (Tháng Thân): Nếu bé nhà bạn sinh trong khoảng thời gian tháng 7 năm 2023 thì sẽ rất có chí khí, nghị lực, từ tay trắng làm nên nghiệp lớn. Bé gái sinh vào tháng này thì sẽ là người con gái thông minh, có khả năng lãnh đạo tốt.
 • Tháng 9 (Tháng Tuất): Vì Mão nhị hợp với Tuất nên tháng 9 cũng được coi là tháng sinh rất hợp với các bé tuổi Quý Mão. Nếu sinh vào tháng này, tuy bé có hơi nản chí khi gặp phải trắc trở nhưng bù lại sẽ có một cuộc sống an yên, phú quý.

Nên chọn quần áo màu nào cho con sinh năm 2023?

Nếu như bạn có ý định sinh bé vào năm 2023, ngoài câu hỏi năm 2023 là năm con gì thì việc lựa chọn quần áo cho con màu nào chắc hẳn là vấn đề bạn quan tâm. 

Như đã trình bày phía trên, các bé tuổi Mão 2023 là mệnh Kim nên rất phù hợp với các màu sắc: Trắng, xám, ghi, bạc (Hành Kim – Tương hợp) và màu nâu, vàng, cam đất (Hành Thổ – Tương sinh). Do đó, nếu chọn quần áo cho bé sơ sinh thì ba mẹ nên ưu tiên chọn những màu này nhé.

Chọn quần áo màu nào cho con sinh năm 2023?
Chọn quần áo màu nào cho con sinh năm 2023?

Bạn nên tránh các màu nóng của mệnh Hỏa như: Đỏ, hồng, tím, tía,… khi mua áo quần hay vật dụng cho bé. Vì Hỏa khắc Kim nếu mặc những bộ đồ đó thì sẽ không tốt.

Gợi ý sinh con năm 2023 đặt tên gì cho hay?

Cái tên là thứ gắn bó với cuộc đời mỗi con người từ khi sinh ra. Tên gọi chính là thứ mà ba mẹ trao tặng cho con, trong đó gửi gắm nhiều niềm hy vọng, mong con có cuộc sống tốt đẹp. Một cái tên hợp mệnh sẽ phần nào giúp bé có được sự suôn sẻ, sự yêu mến từ người xung quanh.

 • Đặt tên con gái đẹp năm 2023

Bé gái tuổi Quý Mão 2023 rất thích hợp với những cái tên dưới đây:

– Tên gọi hợp mệnh Kim: Kim Xuyến, Thiên Kim, Kim Ngân, Huyền Ngân, Bảo Trâm, Ngọc Trâm, Kim Chi, Thu Ngân,…

– Tên gọi hợp mệnh Thổ (mà Thổ sinh Kim nên cũng rất tốt): Dịu, Hiền, An, Khuê, Cát, Dung, Thùy, Tường, Tâm, Nhã, Thục,…

Ba mẹ nên tránh các tên gọi cho bé mang sắc thái nóng của Hỏa như: Linh, Thảo, Nguyệt, Hồng, … và mệnh Mộc: Bình, Thơ, Hân, Thúy, Quỳnh,.. Ngoài ra cũng nên tránh những cái tên tương đương với các con giáp tứ hành xung của Mão là trục Tý – Ngọ – Mão – Dậu: Vũ, Tiên, Phượng, Kiều, Liên, Lệ,…

 • Đặt tên bé trai năm 2023 là gì?

Đối với bé trai sinh năm 2023, những cái tên sau sẽ cực kỳ thích hợp (Xét theo ngũ hành của Hán tự):

– Tên bé trai 2023 hợp mệnh Kim: Tài, Đồng, Khải, Bảo, Cương, Tường, Thắng,…

– Một số cái tên mệnh Thổ cũng vô cùng phù hợp như: Hoàng, Vĩnh, Sơn, Thạch, Thọ, Quân, Kiên,…

– Đặt tên bé theo tam hợp Hợi – Mão – Mùi cũng là một ý tưởng hay: Hào, Nghị, Thiện, Nghĩa, Dự, Đông, …

Ba mẹ nên tránh những cái tên liên quan tới con giáp không hợp với Quý Mão. Vậy con giáp tứ hành xung với 2023 là con giáp gì? Đó là: Tý – Ngọ – Mão – Dậu, tương ứng với các tên gọi: Tô, Vũ, Vĩ, Kính, Thiết, Trung,…

Ngoài ra, cũng không nên đặt tên con theo mệnh Hỏa như: Hồng, Đăng, Hùng, Minh, Dương,…

Xem thêm: Đâu là những tháng có 30 ngày? Cách tính số ngày của tháng

Lưu ý cần nhớ khi đặt tên cho con 2023

Khi đặt tên cho con, dù là tên nào đi chăng nữa thì ba mẹ vẫn nên lưu ý những điều sau:

 • Không nên đặt tên con quá dài: Tên dài sẽ khiến người khác khó nhớ, khó gây ấn tượng dù nó có hay hoặc độc đáo tới cỡ nào, đồng thời gây khó khăn khi viết tên và cả mất thêm thời gian nữa.

Ví dụ: Có người có tên rất dài là: Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu, Phạm Công Cúc Hoa Ngọc Lê Na,… Quả thực, với cái tên dài từ 6 – 7 âm tiết này thì người đọc cũng phải “líu lưỡi” mới có thể phát âm hết tên gọi của người sở hữu.

 • Ba mẹ cũng nên tránh những cái tên gây hiểu lầm về giới tính cho bé. Ví dụ: Con gái thì không nên đặt tên “đậm chất nam nhi” như tên: Tuấn, Hùng, Cương,… Con trai cũng không tên đặt tên là: Hồng, Quỳnh, Tâm,…
 • Cái tên quá độc, lạ cũng khiến người khác dễ gây chú ý tới bé và không có thiện cảm tốt lắm, do đó, cũng cần tránh. Ví dụ: Có người tên Đồng Hồ Thụy Sỹ, Mai Com Piu Tơ, Nguyễn Thị Nô En, Nguyễn Văn Tặc Răng,..

Một vài câu hỏi ngoài lề cho năm 2023

Phần trên đây chúng ta đã tìm hiểu khá kỹ về các nội dung xoay quanh năm 2023 như: Năm 2023 là năm con gì cũng như giải đáp câu hỏi của ba mẹ khi chuẩn bị có ý định sinh con năm 2023. Dưới đây là một vài câu hỏi ngoài lề về năm 2023 sắp tới mà nhiều người quan tâm:

Mùng 1 tết 2023 là ngày mấy Dương lịch?

Mùng 1 Tết 2023 là ngày mấy Dương lịch?
Câu hỏi nhiều người quan tâm là: Mùng 1 Tết 2023 là ngày mấy Dương lịch?

Theo số liệu từ lịch Âm, mùng 1 tết năm Quý Mão sẽ rơi vào ngày 22/01/2023 (Tức Chủ Nhật). Còn các ngày khác sẽ cụ thể như sau:

 • Ngày 29 Tết Quý Mão: Rơi vào 20/1/2023
 • Ngày 30 Tết giao thừa Quý Mão: Ngày 21/1/2023
 • Mùng 2 Tết 2023: Tức ngày 22/1 Dương lịch
 • Mùng 3 Tết 2023: Là ngày 23/1 theo lịch Dương.

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến tết Quý Mão 2023?

Nếu như đếm ngược từ ngày hôm nay (Ngày 2/7/2022 Dương Lịch – Tương đương với 4/6/2022 Âm lịch) thì chúng ta sẽ còn 203 ngày nữa là đến Tết Quý Mão 2023.

Tìm hiểu năm 2023 là tam tai của tuổi nào? 

Năm 2023 tức Quý Mão sẽ là tam tai của 3 tuổi: Thân – Tý – Thìn. Trong đó, tuổi Tý sẽ là người có năm sinh vào: 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,… Tuổi Thân: Người sinh năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016,… và tuổi Thìn: 1964, 1976, 1988, 2000, 2012,…. đều là người gặp hạn tam tai.

Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn đã có được câu trả lời cho: Năm 2023 là năm con gì, năm 2023 là mệnh gì cũng như năm bắt được nét đặc trưng tính cách, các tên gọi hay của người sinh năm 2023. Để biết thêm thông tin tử vi của các năm khác, hãy nhớ theo dõi thegioimay.org thường xuyên nhé! Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết lần sau.