Mách bạn cách tẩy keo nến trên quần áo vải nhanh chóng dễ dàng

0
cach-tay-keo-nen-tren-quan-áo
Sử dụng nước nóng để tẩy keo nến
Mách bạn cách tẩy keo nến trên quần áo vải nhanh chóng dễ dàng
5 (100%) 1 vote

Trong quá trình sử dụng, nhiều khi chúng ta vẫn hay bị keo nến chảy vào quần áo và chúng sẽ tạo thành những chấm tròn giặt mãi không sạch. Nếu bạn không may rơi vào tình huống này thì đừng quá lo lắng; hãy áp dụng ngay một trong các cách tẩy keo nến trên quần áo nhanh tức thì mà chúng tôi gợi ý bên dưới đây để “chữa cháy” quần áo kịp thời nhé. 

Cách tẩy keo nến trên quần áo bằng cách sử dụng nước nóng 

Dụng cụ cần chuẩn bị: Thau (chậu), nước nóng

Cách thực hiện như sau: 

– Sử dụng nước nóng là cách tẩy keo nến dính vào quần áo đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Bạn ngâm quần áo hoặc vải vào trong chậu nước nóng; khi đó sức nóng của nước sẽ khiến keo nến tan ra

cach-tay-keo-nen-tren-quan-áo
Sử dụng nước nóng để tẩy keo nến

– Lưu ý: Cách tẩy keo nến trên quần áo bằng nước nóng chỉ phù hợp với các loại vải bền chắc; đặc biệt là không bị co rút khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Khi ngâm quần áo trong nước nóng, bạn nên để bề mặt bị dính keo lên trên vì nếu để nằm dưới thì khi keo tan ra sẽ bị dính vào các khu vực khác trên quần áo.

Xem thêm: Baking Soda Có Tác Dụng Gì-Những Công Dụng Tuyệt Vời Bạn Nên Biết

Dùng đá lạnh để tẩy vết nến dính vào quần áo 

Chỉ với một vài viên đá lạnh là bạn đã có thể dễ dàng tách lớp keo nến dính trên quần áo một cách dễ dàng. Khi keo nến dính trên vải hoặc quần áo, bạn hãy đợi cho keo khô lại rồi dùng một viên đá lạnh chà lên vết keo. Đá lạnh sẽ khiến keo nến đông cứng lại và bạn sẽ dễ dàng tách được keo nến ra khỏi quần áo.

Đối với những vết keo nến lớn, bạn có thể cho quần áo vào bên trong ngăn đá của tủ lạnh. Khi lạnh của ngăn đá sẽ làm keo đông cứng và giòn nhanh hơn. Nếu sáp còn sót lại, bạn hãy đổ nước sôi lên vị trí bị dính keo để chúng chảy ra. Sau đó, bạn mang giặt quần áo lại bình thường là được. 

cach-tay-keo-nen-dinh-tren-quan-ao
Dùng đá lạnh để làm sạch keo nến

Ngoài cách dùng đá viên hay bỏ quần áo vào ngăn đá, bạn có thể sử dụng bình xịt trị mụn cóc để đông cứng keo nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cách Tẩy Keo 502 Dính Trên Nhựa Xe Máy Hiệu Quả An Toàn Cho Xe

Cách tẩy keo nến bằng bàn ủi (bàn là)

Chuẩn bị vật dụng bao gồm: bàn là, giấy thấm dầu 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Khi keo nến dính vào quần áo, bạn nên để nguyên keo như vậy và đợi cho nó khô lại. Sau khi keo khô, dùng muỗng hoặc tay để cạy bỏ một phần ra khỏi quần áo.

Bước 2: Đặt miếng thấm dầu bên dưới và một miếng để lên trên bề mặt vải bị dính keo. Dùng khăn hoặc miếng vải đặt lên giấy thấm dầu, rồi dùng bàn là với nhiệt độ thấp là qua là lại khu vực đó. Sức nóng của bàn ủi sẽ làm keo nến tan ra và thấm vào giấy. 

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước, bạn chỉ cần mang quần áo đi giặt bình thường là được 

lam-sach-keo-nen-bang-ban-la
Dùng bàn là làm sạch keo nến

Lưu ý: bạn có thể thay giấy thấm dầu bằng khăn bếp ( paper towel) để thay thế. 

Sử dụng dầu thực vật

Đối với những vết keo nến nhỏ, bạn có thể dùng dầu thực vật để tẩy vết keo dính trên quần áo. Cách tẩy keo nến ra khỏi quần áo này rất đơn giản; bạn chỉ cần thoa dầu thực vật lên bề mặt vải dính keo và đợi trong khoảng 1 – 2 phút. Sau đó, vò sạch quần áo bằng tay hoặc sử dụng máy giặt để loại bỏ vết keo nến nhanh chóng. 

Cách tẩy keo nến dính trên vải hoặc quần áo bằng cồn 

Không chỉ có cồn mà bạn có thể sử dụng bất kỳ dung dịch nào có chứa cồn như dầu, cồn 90 độ, xăng;… Đặc tính của cồn sẽ giúp bạn làm sạch keo nến một cách dễ dàng. 

Cách tẩy keo nến trên vải, áo này như sau:

– Dùng một miếng bông có thấm cồn rồi chà lên khu vực quần áo bị dính keo. Bạn để cồn thấm và đợi khoảng từ 3 – 5 phút.

– Sử dụng cách tẩy keo nhựa trên quần áo này sẽ khiến quần áo của bạn có mùi. Bởi vậy, bạn nên giặt sạch quần áo với nước xả vải để khử mùi nhé. 

Lưu ý: Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ dung dịch cồn tẩy rửa. Tránh sửa dùng các chất có chứa cồn mạnh như dung môi pha dầu hỏa hoặc sơn, bởi chúng có thể làm biến dạng và phai màu quần áo của bạn.

dung keo nen lam sach keo nen
Sử dụng cồn để làm sạch keo nến

Trên đây là các mẹo tẩy nến trên quần áo rất đơn giản và dễ dàng thực hiện, nhằm giúp bạn “giải cứu” quần áo cho chính mình. Chúc bạn thực hiện thành công!