Cách vệ sinh cầu nâng 2 trụ cũ hiệu quả nhất

0
cầu nâng 2 trụ cũ
Vệ sinh cầu nâng ô tô 2 trụ đã qua sử dụng
Cách vệ sinh cầu nâng 2 trụ cũ hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Thường xuyên vệ sinh là một trong những cách giúp cho cầu nâng đạt được sự ổn định trong vận hành và gia tăng độ bền. Tuy nhiên, vệ sinh thế nào cho hiệu quả thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh cầu nâng 2 trụ cũ hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho thiết bị của mình.

Tham khảo: Bảng giá cầu nâng rửa xe ô tô mới nhất 2021

Những việc cần làm trước khi vệ sinh cầu nâng 2 trụ cũ

Để việc vệ sinh đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải thực hiện một số việc cần thiết sau đây:

cầu nâng 2 trụ cũ
Vệ sinh cầu nâng ô tô 2 trụ đã qua sử dụng

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh

Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh để không bị gián đoạn trong quá trình thực hiện. Các dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị bao gồm: Khăn lau, máy hút bụi, dầu bôi trơn, chổi mềm, chổi cứng, nước sạch, dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Khóa các chốt an toàn

Do các tay nâng có thể trượt lên xuống trong quá trình sử dụng. Vậy nên để tránh ảnh hưởng đến sự an toàn của người thực hiện. Khi vệ sinh người thực hiện cần phải khóa các chốt an toàn lại.

Các bước thực hiện vệ sinh cầu nâng 2 trụ cũ hiệu quả

Sau đây là các bước chi tiết để thực hiện vệ sinh cầu nâng 2 trụ cũ đạt hiệu quả cao nhất. 

Bước 1: Khóa các chốt an toàn

Đầu tiên để  vệ sinh được thiết bị kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn thì bạn nên khóa chốt an toàn của cầu nâng. Tránh trường hợp không may chạm tay vào chốt đẩy, khiến tay nâng trượt lên gây nguy hiểm cho người thực hiện.

Bước 2: Lau sạch các bụi bẩn ở 2 trụ

Sau khi khóa chốt, bạn cùng khăn ẩm và khăn khô, lau sạch toàn bộ bụi bẩn ở 2 bên thanh trụ. Nếu là lần vệ sinh đầu tiên thì nên sử dụng thêm nước rửa chuyên dụng để loại bỏ tối đa mọi bụi bẩn ở trên thanh trụ này. Sau đó dùng khăn khô lau sạch.

vệ sinh cầu nâng ô tô 2 trụ cũ
Làm sạch bộ phận cảm biến để đảm bảo độ nhạy của mắt đọc

Bước 3: Vệ sinh bộ phận cảm biến

Bộ phận cảm biến thường gắn ở trên cầu nâng ô tô 2 trụ có cổng. Nếu bụi bẩn bám quá nhiều sẽ làm mất khả năng cảm biến có thể gây hỏng xe. Vậy nên khi vệ sinh bạn làm sạch cả bộ phận này, nhất là vị trí mắt đọc được gắn để dừng thanh nâng khi xe chạm đến giằng trên.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng thanh trượt

Thanh trượt cũng là bộ phận cần vệ sinh, bởi trong quá trình sử dụng, bộ phận này phải hoạt động nhiều nhất. Nếu lâu không sử dụng sẽ bị khô dầu, tạo nên những tiếng rít khi nâng lên hạ xuống hay bị giật khi nâng xe lên.  Do vậy khi vệ sinh bạn cũng nên dùng chổi để loại bỏ cặn và cho thêm lớp dầu mới. 

Khi nào nên vệ sinh cầu nâng 2 trụ cũ là tốt nhất?

Một câu hỏi mà cũng khá nhiều người quan tâm trong quá trình sử dụng cầu nâng trong gara đó chính là: Khi nào nên vệ sinh cầu nâng 2 trụ là tốt nhất? Với câu hỏi này chúng tôi có thể gợi ý một số thời điểm nên vệ sinh sau đây:

  • Trước khi thiết bị được lắp đặt.
  • Vệ sinh qua 1 lần ở cuối ngày sau khi sử dụng xong.
  • Vệ sinh chi tiết ở các bộ phận hàng tháng để đảm bảo hiệu suất làm việc ổn định.
  • Sau khi máy làm việc quá tải hoặc quá nhiều trong 1 ngày.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách vệ sinh cầu nâng 2 trụ tốt nhất, hiệu quả nhất và đem lại cho thiết bị một độ bền cao nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn biết cách chăm sóc, bảo quản cầu nâng của mình để khai thác được triệt để nhất.