Cheems là gì? Cùng giải trí với những meme Cheems hot nhất

0
cheems là gì
Cheems là gì? Cùng giải trí với những meme Cheems hot nhất
5 (100%) 4 votes

Cheems- một ngôi sao mạng sở hữu nhiều meme trứ danh, nằm trong mục reddit /r/dogelore theo Know Your Meme. Với khuôn mặt mang tính giải trí cao cùng nụ cười đặc biệt đã giúp cho Cheems chiếm được trọn vẹn tình cảm của cộng đồng mạng. Vậy Cheems là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới và cùng với chúng tôi giải trí với những meme Cheems hot nhất hiện nay 

Cheems là gì?

Cái tên Cheems gắn liền với chú chó shiba có tên là Ballzte bởi lẽ, nó rất thích ăn burger kẹp phomai nên được chủ đặt tên là “cheeseburger”. Nhưng để thêm phần hài hước vui nhộn mà những người sáng tạo meme trên mạng xã hội đã thêm “M” vào trong tên gọi. Và thế là biệt danh “cheemsburger” hay còn gọi là  “cheems” được ra đời.

cheems là gì

>>> Bài viết tham khảo: Rap là gì? Những thể loại phổ biến của nhạc rap

Nguồn gốc ra đời của meme Cheems

Chú chó Cheems chính thức ra mắt cộng đồng mạng vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, khi một tài khoản Inssatgram có tên là @ballzte sinh sống tại Hongkong tải ảnh chú chó của mình. 

Chỉ trong vòng ba năm, bài đăng tải hình ảnh Ballzte này thu về  9.000 lượt yêu thích. Chính bức ảnh đầu tiên của chú chó shiba đã được sử dụng trong các meme Cheems sau này.

Thế nhưng phải đến tận 1 năm sau chủ của chú chó mới biết “Boss cưng” của mình đang nổi tiếng trên mạnh xã hội với một loạt các meme đổi đời. Meme đầu tiên của Cheems được người dùng Spicy_meme_boi đăng tải đã nhận được hơn 1600 lượng cập nhật trong 1 năm. Đến ngày 6 tháng 8 năm 2020, khi được Know Your Meme  phỏng vấn, cô Kathy – chủ của chú chó Balltze đã chia sẻ câu chuyện về Balltze cùng với các thông tin về bức ảnh ban đầu của Balltze. 

“Hôm ấy tôi chỉ chụp ảnh cho Balltze như thường lệ bởi vì tôi thích biểu cảm gương mặt của nó”, cô chủ Kathy kể lại, đồng thời cô cũng cho biết Balltze đã bước sang tuổi thứ 10 và được gia đình cô nhận nuôi từ khi 1 tuổi. Theo lời của Kathy thì Balltze là một chú chó trầm lắng nhưng rất thân thiện với mọi người.

Những meme Cheems đang hot nhất hiện nay

Cheems với Doge đối đầu nhau

Khác với Cheems, Doge vốn được biết đến với meme chú chó có body 6 múi xuất hiện trên các trang mạng xã hội như: facebook, instagram từ tháng 7 năm 2019. Nếu như Cheems mang lại hình ảnh vừa đáng yêu vừa hài hước thì doge lại mang đến hình ảnh mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần giải trí. Meme của Doge xuất hiện chủ yếu là để đối đầu với Cheems. Vậy tại sao lại có sự đối đầu này?

cheems là gì

Dù xuất hiện từ năm 2019, thế nhưng Doge với cheems chỉ thực sự trở nên phỏ biến khoảng 1 năm sau đó. Xuất hiện đầu tiên ở khu vực Mỹ – Latinh với mục đích là so sánh những thứ hài hước, sự khác nhau giữa cùng 1 sự việc hoặc hai con người và sau đó trào lưu meme Doge vs Cheems đối đầu này bắt đầu lan ra toàn thế giới. Ở Việt Nam meme của cặp đôi đối đầu này cũng rất phổ biến trên mạng xã hội và được các bạn trẻ rất yêu thích.

cheems là gì

cheems là gì

 Cheems hài hước

Không chỉ phổ biến và được yêu thích bởi cách chêm xen “M” vào trong các tên gọi của các meme xuất phát từ Mỹ -latinh, mà ở Việt Nam các meme Cheems cũng được chèn thêm nhiều chữ cái khác nhau khiến cho meme có tính giải trí cao, hài hước cả phần nhìn lẫn nội dung cụ thể ra sao thì xin mời bạn cùng xem các meme bên dưới để thấy được sự sáng tạo của cộng đồng mạng Việt Nam nhé!

cheems là gì
“Ănm despm” nghĩa là “ăn dép”
cheems là gì
“Hoamg đườmg” nghĩa là “hoang đường”
meme
“Luật gia.ng hồ anh bằng sú.ng đạ.n, ché.m bay đầ.u những kẻ nói iu em”
meme
“Đượnc bạmn” nghĩa là “được bạn”
meme
“Sai chính tả, mời anh về đồn”

Không chỉ phổ biến ở nước ngoài mà những meme Cheems cũng rất nhanh chóng được cộng đồng mạng Việt Nam bắt kịp với 7749 những meme giải trí đỉnh cao, thậm chí còn vui nhộn và sáng tạo hơn rất nhiều so với những phiên bản meme của phương Tây. Hy vọng các bạn đã hiểu được ý nghĩa tên gọi Cheems là gì? và có được những phút giây thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng với những meme đang hot nhất hiện nay.

>>> Bài viết tham khảo: 19/11 là ngày gì? Có gì trong ngày này mà bạn nên nhớ?