Chill là gì? Cách sử dụng “Chill” đúng cách trên mạng xã hội

0
Tìm hiểu về khái niệm của từ chill
Tìm hiểu về khái niệm của từ chill
Chill là gì? Cách sử dụng “Chill” đúng cách trên mạng xã hội
5 (100%) 1 vote

Chill là từ xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người không biết rõ ý nghĩa chill là gì khi được hỏi đến. Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cho tiết để các bạn có thể hiểu rõ hơn về từ này nhé!

Chill là gì?

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng Chill là một từ tiếng Anh nhưng từ này lại không xuất hiện trong từ điển tiếng Anh. Ban đầu, nguồn gốc của từ Chill chính là Chilly, nghĩa của nó là lạnh run người.

Tìm hiểu về khái niệm của từ chill
Tìm hiểu về khái niệm của từ chill

Khi các bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội thì lại thay bằng từ Chill và được mọi người xem như một từ biểu thị cảm xúc. Ý nghĩa của từ này được xem là trạng thái thư giãn, thoải mái, nhẹ nhàng,…

Từ Chill trong tiếng Anh có rất nhiều nghĩa khác nhau. Ví dụ như:

  • Khi Chill là danh từ sẽ có nghĩa là: sự lạnh giá, sự lạnh lẽo, sự lạnh lùng,..
  • Khi Chill là động từ sẽ có nghĩa là cảm giác lạnh.
  • Khi Chill là một tính từ sẽ có nghĩa là: Làm lạnh, để cho lạnh,…

Ngoài từ Chill ra thì mọi người vẫn thường hay sử dụng từ Cool để diễn tả về trạng thái lạnh. 

Từ Chill trong âm nhạc

Sau khi tìm hiểu chi tiết về khái niệm chill là gì ở bên trên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chill sử dụng trong âm nhạc như thế nào. Thông thường từ Chill được sử dụng khá nhiều trong âm nhạc.

Việc một bài hát hay, đi sâu vào lòng người khiến cho người ta cảm nhận câu chuyện được kể một cách sâu sắc. Nhiều người thường hay sử dụng từ Chill khi nghe được một bài hát hay mà họ rất yêu thích. 

Chill trong âm nhạc đã được phát triển thành thể loại nhạc Chillout. Đây là loại nhạc có nhịp độ chậm, đặc trưng tạo cho người nghe cảm giác rất thư thái, dễ chịu. 

Trào lưu sử dụng từ Chill của giới trẻ

Với các thông tin bên trên chắc chắn các bạn đã hiểu rõ chill nghĩa là gì ở bên trên, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về trào lưu sử dụng từ này của giới trẻ hiện nay. 

Giới trẻ sử dụng từ chill rất nhiều
Giới trẻ sử dụng từ chill rất nhiều

Hiện nay giới trẻ ở nhiều nơi trên thế giới cũng hay tự tạo ra trend của mình. Những trend này thường là các từ ngữ khác nhau ghép lại với nhau và khác với  nghĩa gốc của từ đó.

Điển hình phải kể đến như từ Chill, chúng ta thường hay kết hợp thêm các từ ngữ khác như là: “Chill Out” với nghĩa là bình tĩnh, hạ cơn giận,… Mặc dù nó cùng nghĩa với từ Calm Down nhưng họ lại thích sử dụng từ lóng Chill Out hơn.

Đa số các bạn trẻ ở Việt Nam thường hay sử dụng cụm từ “chill phết” với ý nghĩa muốn nhấn mạnh đến vấn đề đứng ở trước nó (Ví dụ như từ “vui phết”). Vì thế từ Chill được các bạn trẻ sử dụng kèm theo từ “phết” để nhấn mạnh cho sự thoải mái, thư giãn được nhân lên rất nhiều lần.

Một số khái niệm khác có liên quan đến chill

Ngoài khái niệm chill là gì ở bên trên thì còn rất nhiều khái niệm liên quan khác được nhiều người quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về những khái niệm này ở bên dưới đây nhé.

Một số khái niệm liên quan đến chill được nhiều người quan tâm
Một số khái niệm liên quan đến chill được nhiều người quan tâm

Đi chill là gì?

Khi tham gia mạng xã hội, chắc chắn các bạn cũng thường bắt gặp những cuộc trò chuyện của bạn bè xung quanh thường rủ nhau “đi chill”. Ý nghĩa của cụm từ này là đi đến nơi thư giãn, tìm đến những địa điểm mới để vui chơi, giải trí, quên đi những muộn phiền và áp lực của công việc. 

Nhiều người đang yêu nhau cũng thường hay rủ nhau “đi chill” tại những quán cafe có view đẹp để thêm lãng mạn và gắn kết. 

Dân Chill là gì?

Từ Chill có nghĩa là lạnh lùng. Vậy nên dân chill chính là cụm từ dùng để chỉ những người thu hút người khác bằng vẻ ngoài cool ngầu, trầm tĩnh. 

Just chill là gì?

Just chill (đi xả stress, đi quẩy) là trạng thái thư giãn, giải trí của. Thường sẽ được thể hiện bằng cách dùng câu “I’m just chillin”.

Chill out là gì?

Cụm từ này mang nghĩa là “Calm down” (Bình tĩnh), thường hay được sử dụng để truyền động lực, nâng cao tinh thần cho những người khác.

Let’s chill là gì?

Cụm từ này đồng nghĩa với “Let’s hang out” (ra ngoài) thường được sử dụng khi các bạn muốn rủ ai đó đi chill, đi quẩy hay đi xả stress.

Cách sử dụng từ chill cho đúng cách

Mặc dù từ chill được sử dụng khá phổ biến trên trang mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, nếu hiểu sai ý nghĩa của nó thì câu chuyện sẽ không đi đúng hướng, đúng nội dung. Vì thế các bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng từ chill như sau:

Cách sử dụng từ chill đúng cách
Cách sử dụng từ chill đúng cách
  • Việc sử dụng từ chill khi đứng một mình cho chúng ta hiểu rằng nó mang ý nghĩa là thư giãn hay nói về sự lạnh giá của thời tiết. Mỗi người sẽ có cách diễn đạt khác nhau và việc sử dụng từ chill cũng phụ thuộc vào nội dung của câu chuyện mà các bạn đang đề cập.
  • Các bạn có thể sử dụng từ chill để kết hợp với từ out thành cụm từ “chill out”. Nó mang ý nghĩa là sự bực tức, nóng giận hay không được bình tĩnh. 
  • Các bạn có thể kết hợp dùng từ “Chill phết” để nhấn mạnh rõ nghĩa hơn khi nói về một sự kiện hay hoạt động nào đó.
  • Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp dùng từ “Đi Chill” để rủ một ai đó đi những nơi khác để xả stress, thư giãn.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ nghĩa của từ chill là gì? Nếu các bạn còn thắc mắc gì về nội dung trong bài viết, hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp chi tiết nhé!