Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? Bạn đã biết gì về trend mới này trên FB

0
chu pa pi nha nhố nghĩa là gì
Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì?
Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? Bạn đã biết gì về trend mới này trên FB
5 (100%) 1 vote

Mạng xã hội gần đây bỗng nhiên xuất hiện cụm từ mới “chu pa pi mô nha nhố” đang được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều, tràn lan trên TikTok, Facebook, Zalo… Vậy chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? Được sử dụng khi nào? Cùng tìm hiểu về câu nói hot trend này trong bài viết ngay sau đây nhé! 

chu pa pi nha nhố nghĩa là gì
Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì?

Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì?

Chu pa pi mô nha nhố là một câu nói của người Tây Ban Nha (chu papi muñeño) 

Chu pa pi mô nha nhố nghĩa đen là gì? Nó có nghĩa đen là một sự nhầm lẫn. Khi ai đó bày ra một trò đùa quá trớn (prank) và bị phát hiện, họ sẽ nói chu papi muñeño (Chu pa pi mô nha nhố) nhằm đánh lạc hướng với người bị trêu để đánh lạc hướng họ và phủ nhận rằng không phải là tôi, tôi không hề biết chuyện gì đang xảy ra cả, đã có chuyện gì vậy…

chu pa pi nha nhố nghĩa là gì
Chu pa pi mô nha nhố nghĩa đen là sự nhầm lẫn

Chu pa pi pu nha nhố thường được sử dụng ở nhiều nước phương Tây, châu Mỹ.

Câu nói này lan truyền trên mạng xã hội Việt Nam và được đọc phiên âm thành chu pa pi pu nha nhố. Cụ thể, muñeño được viết thành munanyo, còn chu papi muñeño được đọc lái âm thành Chu pa pi mô nha nhố.

Nguồn gốc ý nghĩa của chu pa pi mô nha nhố

Chu pa pi mô nha nhố xuất hiện lần đầu tiên trên Tiktok và Facebook…và nhanh chóng được cộng đồng mạng truyền tai nhau, trở thành hot trend mới của giới trẻ. Cụm từ này có nguồn gốc chính từ câu nói “Chu papi muñeño” của người Tây Ban Nha, có nghĩa đen là sự nhầm lẫn. 

nguồn gốc ủa trend chu pa pi nha nhố
Chu pa pi mô nha nhố xuất hiện lần đầu tiên trên Tiktok và Facebook

Đây là cụm từ được giới trẻ phương Tây, châu Mỹ ưa chuộng sử dụng. Khi cụm từ này được cập bến Việt Nam, các bạn trẻ đã biến tấu nó thành một xu hướng mới. 

Chu pa pi mô nha nhố sử dụng khi nào?

Đánh trống lảng: Đúng vậy, mục đích chính sử dụng Chu pa pi mô nha nhố là khi bạn muốn “đánh trống lảng” một vấn đề gì đó mà đối phương đang đề cập đến.

Khi bị một người nào đó phát hiện hành vi mà bạn không muốn họ biết, bạn sẽ nói “Chu pa pi mô nha nhố” để đánh lạc hướng mọi người, kéo theo đó là một bộ mặt đầy sự vô tội, đó đâu phải là lỗi của tôi nhỉ?? Khiến mọi người tin rằng bạn thực sự vô tội và  không biết chuyện gì đang xảy ra. 

trend từ lóng
Chu pa pi mô nha nhố được sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội

>>> Bài viết tham khảo: 26/3 là ngày gì? Tìm hiểu về ý nghĩa ngày thành lập đoàn 26/3

Đến đây thì bạn đã hiểu Chu pa pi mô nha nhố là gì rồi đúng không nào? Nó chỉ đơn giản biểu hiện sự nhầm lẫn của bạn theo cách hài hước nhất, nói đúng hơn là sự lươn lẹo, bông đùa giữa bạn bè với nhau. Trong các cuộc tám chuyện, bạn thuở sử dụng hot trend này xe nhóm bạn của mình đã kịp cập nhật trend mới này chưa nhé!