Combat là gì? Làm thế nào để combat “trăm trận trăm thắng”?

0
combat là gì
Combat nghĩa là gì?
Combat là gì? Làm thế nào để combat “trăm trận trăm thắng”?
5 (100%) 1 vote

Khi chơi game đặc biệt là những thể loại game thuộc mô-típ hành động, chiến đấu theo tổ đội thì chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều đến từ combat. Tuy được sử dụng cực kỳ phổ biến nhưng liệu bạn đã hiểu hết ý nghĩa của từ combat là gì và những yếu tố để có được những pha combat “trăm trận trăm thắng chưa”? Cùng thegioimay.org khám phá ngay những điều thú vị xoay quanh cụm từ này trong bài viết sau nhé!

Combat là gì?

Phụ thuộc vào ngữ cảnh, tình huống mà combat có thể hiểu theo 2 nghĩa chính như sau:

Theo giải thích trong từ điển

Combat được định nghĩa trong từ điển là một danh từ ám chỉ những tr.ận chi.ến, trận đấu với sự tham gia góp mặt của ít nhất 2 người với nhau. Còn khi được sử dụng là động từ thì combat lại có nghĩa là chi.ến đ.ấ.u hay còn gọi dân dã hơn với người Việt Nam là “đá.nh nh.au”.

combat là gì
Combat nghĩa là gì?

Nói tóm lại, đây là cụm từ nhằm nhắc tới những trận đối đầu bằng sức mạnh hoặc trí tuệ để có thể phân tài cao thấp giữa những cá nhân, tổ đội hoặc là các hành động xung đột với mục đích giải quyết mối bất hòa, mâu thuẫn không thể thương lượng hay hòa giải bằng lời nói giữa hai bên.

Trong game Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân

Vậy thì combat là gì trong Liên Quân và Liên Minh? Trong 2 game này thì combat là cụm từ được những người chơi sử dụng rất nhiều để nói về những trận gi.ao tra.nh hay những pha gi.ao chi.ến trực tiếp giữa hai đội trong game kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định hoặc dùng để ra hiệu cho đồng đội cùng nhau tiến lên chiến đấu. 

Dựa vào số lượng thành viên của đội hình tham gia vào trong mỗi trận chiến mà combat sẽ được chia làm hai loại chính. Đó là:

  • Đầu tiên là những pha gi.ao tra.nh nhỏ lẻ. Đó là những tr.ận chi.ến có tương đối ít thành viên tham gia vào tr.ận chi.ến đấu, thường sẽ diễn ra ở giai đoạn đi đường hoặc là giữa những cá nhân trao đổi chiêu thức với nhau. Thường sẽ là người chơi đi rừng kết hợp với các lane khác để tổ chức combat vào đối thủ.
  • Thứ hai là những trận với hình thức gi.ao tra.nh tổng. Đây thường là những tr.ận chi.ến vô cùng gay cấn với sự tham gia của toàn bộ các thành viên trong đội. Tất cả kỹ năng của từng cá nhân cũng như khả năng phối hợp của team sẽ được thể hiện toàn bộ nhằm tranh chấp những mục tiêu lớn hoặc thậm chí là để chấm dứt trận đấu.

Role combat là gì?

Role có nghĩa là vai trò còn combat chính là chi.ến đ.ấ.u. Do đó, có thể hiểu đơn giản role combat là vai trò của 1 vị tướng nào đó trong giao tranh. Ví dụ, khi team của bạn chuẩn bị combat với team địch thì các thành viên trong đội sẽ đảm nhận một role combat riêng biệt.

Hỗ trợ thường là người tiến lên mở giao tranh và chống chịu sát thương cho cả đội hình. Các vị trí còn lại sẽ tập trung giữ vị trí và dồn sát thương để triệt hạ đối thủ 1 cách nhanh nhất. 

Combat Squad có nghĩa là gì?

Trên thực tế combat squad không phải cụm từ để thể hiện những tr.ận chi.ến hay những hành động giao tranh trong game mà là tên riêng của một tựa game b.ắ.n sú.ng có góc nhìn thứ nhất giữa các tổ đội với lối chơi tương đối giống với tựa game nổi tiếng trước đây là Counter-Strike Online.

combat là gì
Combat Squad là 1 tựa game nổi tiếng có lượng người chơi đông đảo

Combat Squad đã tạo nên 1 sức hút lớn cũng như sự mong ngóng của người chơi ngay từ khi game vừa mới ra mắt. Lối chơi hấp dẫn, đồ họa Unreal Engine 4 tạo nên một cực phẩm 3D vô cùng sống động, đẹp mắt đem lại những trải nghiệm thực chi.ến vô cùng chân thực cho người chơi.

Body combat là gì?

Ngoài ra, combat khi được ghép với từ body còn có thể cho ra 1 nghĩa mới. Cụ thể, body combat chinh là nhóm bài tập vô cùng hiệu quả dành cho những ai đang muốn đốt mỡ, không những thế còn giúp toàn bộ cơ thể trở nên uyển chuyển và linh hoạt hơn trước mọi tình huống bởi đó là sự kết hợp vô cùng hài hoà giữa nhiều môn võ phổ biến mang tính vận động cao trên 1 nền nhạc sôi động, mạnh mẽ. Tất cả những điều này sẽ giúp chuyển hoá năng lượng một cách tốt nhất.

Combat PUBG là gì?

Cũng tương tự với ý nghĩa của combat trong Liên quân hay Liên minh thì combat PUBG cũng là chỉ ý tr.ận chi.ến, đá.nh nh.au giữa 2 đội với nhau. Cụ thể, trong PUBG sẽ có hai chế độ chính là solo cá nhân hoặc b.ắ.n theo đội. Với thể thức solo cá nhân thì PUBG sẽ xoay quanh chính cu.ộc chi.ến đấu của người chơi với 99 người chơi khác ở trên cùng một chi.ến trư.ờng. Người chơi sẽ phải tự mình đi tìm các trang bị, v.ũ k.h.í và vật dụng cần thiết cho cu.ộc chi.ến sinh tồn của mình. Còn với chế độ sinh tồn theo team thì một team mặc định sẽ là từ 2 người trở lên và tối đa sẽ có 4 người trong một team để có thể sinh tồn và chiến đấu với các đội khác.

Combat la gì trong Facebook?

Combat trên Facebook có thể hiểu là những cu.ộc chi.ến xảy ra trên mạng xã hội giữa các cá nhân hoặc là hội nhóm nào đó. Nó thường bắt nguồn từ những bất đồng quan điểm về các vấn đề trên mạng xã hội. Những người dùng có thể combat với nhau thường xuyên và liên tục trên Facebook với mục đích chính là áp đảo đối phương để bảo vệ đến cùng quan điểm của mình. 

Làm thế nào để có những cuộc combat “trăm trận trăm thắng”?

Có tinh thần đồng đội cao

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự thành bại của những trận combat đỉnh cao chính là tinh thần đồng đội. Không chỉ riêng những game thuộc thể loại MOBA, b.ắ.n sú.ng square,… mà nó còn có trong tất cả những thể loại game có tính đồng đội khác.

combat là gì
Cả đội cần có tinh thần đoàn kết mới có thể dành được chiến thắng cuối cùng

Mỗi chất tướng, mỗi nhân vật ở trong game đều được thiết kế sẵn với những chiêu thức cũng như điểm mạnh riêng nhằm thực hiện các vai trò khác nhau trong game. Và để có được chiến thắng ở mỗi cuộc combat thì từng cá nhân trong đội cần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, biết hy sinh cái tôi để có thể đem lại sức mạnh cho cả tập thể nhằm hướng đến thắng lợi cuối cùng.

Kiểm soát tốt tầm nhìn trên bản đồ

Tầm nhìn ở trong game vô cùng quan trọng và luôn được người chơi dành sự quan tâm đặc biệt. Nó không chỉ quan trọng ở trong combat mà nó còn là yếu tố thể hiện các kỹ năng, khả năng tư duy về chiến thuật, phán đoán tốt của từng cá nhân. 

Nếu có thể kiểm soát được tầm nhìn thật tốt thì bạn sẽ tránh được những tình huống bị đối phương bắt lẻ, nắm rõ được từng hành động của đối phương nhằm đưa ra những quyết định mở combat hợp lý nhất nhằm tạo ra lợi thế chủ động ngay từ đầu khi bước vào giao tranh lúc đó cơ hội dành chiến thắng của đội bạn sẽ cao hơn.

Đưa ra dự đoán về vị trí của đối thủ

Đoán được vị trí của đối thủ thường sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm chơi và kĩ năng đọc map của từng cá nhân trong đội. Khi đoán chính xác được những mục tiêu, kế hoạch của đối thủ bạn sẽ vào thế chủ động hơn trong tr.ận chi.ến giúp tăng thêm tỉ lệ thắng trong combat và cả trận đấu.

Khi bạn không nhìn thấy đối thủ trên bản đồ thì cần đưa ra những lựa chọn thông minh, phán đoán về vị trí của đối thủ để tránh bị bắt lẻ. Hoặc hãy cùng đồng đội thực hiện những đòn đánh hay mở combat bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay phòng ngự.

Không bỏ qua các mục tiêu lớn như rồng, baron, sứ giả

Đây là 2 khu vực nóng thường xảy ra các trận combat tổng nhất vì những lợi ích từ các bùa lợi này mang lại là vô cùng lớn. Việc tận dụng tốt được các bùa lợi sứ giả khe nứt, rồng và baron sẽ khiến cho các tướng trong team bạn mạnh hơn và dành được lợi thế hơn bao giờ hết. 

Đây cũng có thể được coi là “mồ chôn” các tướng địch team bạn nếu không đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc ăn hay thực hiện giao tranh tổng và có thể là bước ngoặt quan trọng của trận đấu nếu bạn không thể ăn được những loại bùa lợi này.

Liên minh huyền thoại
Một pha combat nảy lửa trước cửa hang baron

Lựa chọn đúng mục tiêu để combat

Khi muốn combat không phải cứ gặp đối thủ là đánh mà ta cần xác định chính xác đối tượng mục tiêu cần phải tấn công và tiêu diệt ngay lập tức. Có thể là bắt lẻ, tiêu diệt những tướng địch mạnh nhất của đối bạn nhằm làm giảm sức mạnh combat của đối thủ hoặc xác định dồn sát thương vào 1 mục tiêu để loại bỏ những tướng có máu thấp, những tướng có sát thương chủ đạo (như là Mid hoặc Xạ Thủ (AD) ở trong game Liên Quân và Liên Minh) rồi mới tiêu diệt các đối tượng còn lại. 

Chuẩn bị đầy đủ trang bị trước combat

Một yếu tố quan trọng nữa nhưng thường bị mọi người bỏ quên hoặc không coi trọng trong khi thực hiện combat đó là trang bị. Mỗi trận chiến đối phương sẽ sử dụng các loại vũ khí, chất tướng hoặc sắm những món đồ khác nhau, bạn cần nắm vững những yếu tố đó để có thể chuẩn bị những phương án tấn công hiệu quả. Chuẩn bị cho mình những món đồ tốt nhằm khắc chế sức mạnh của đối phương và bổ trợ nâng cao thêm sức mạnh cho cả đội. Lúc đó mới có thể tự tin nghênh chiến với mọi đối thủ được.

>>> Bài viết tham khảo: Từ mượn là gì? Việc đi vay mượn từ nhằm mục đích gì?

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu combat game là gì và 6 yếu tố chính quyết định tới 1 pha combat hiệu quả, thắng lợi. Hy vọng bài viết này của thegioimay.org đã cung cấp đầy đủ những kiến thức hữu ích đến bạn. Đừng quên chia sẻ chúng đến bạn bè để giúp họ có thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!