[Giải Đáp] Đa đoan là gì? Dấu hiệu nhận biết người đa đoan

0
Những điều cần biết về đa đoan
Những điều cần biết về đa đoan
[Giải Đáp] Đa đoan là gì? Dấu hiệu nhận biết người đa đoan
Đánh giá bài viết

Đa đoan là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng có thể giải thích được ý nghĩa của nó. Vậy đa đoan là gì? Dấu hiệu nhận biết người đa đoan như nào? Hãy cùng tìm về những nội dung này qua các thông tin dưới đây nhé!

Đa đoan là gì?

Những điều cần biết về đa đoan
Những điều cần biết về đa đoan

Nghe đến cụm từ “đa đoan” chúng ta có thể dễ dàng đoán được ý nghĩa của nó không mấy tươi sáng. Thế nhưng, thực chất đa đoan nghĩa là gì?

  • Đa” ở đây các bạn có thể hiểu là nhiều, đa phần, đa số và thường được dùng trong trường hợp nhắc đến điểm chung của nhiều người, sự vật hay sự việc.
  • Đoan” trong đạo đức nho giáo là một trong những đức tính vô cùng tốt đẹp của con người dựa theo lẽ luân thường. Mọi tư tưởng, hành động trái với lẽ thường đều sẽ bị phản bác và coi là dị đoan. Ví dụ như mê tín dị đoan. Ngoài ra, từ “Đoan” ở đây còn bao gồm cả sự yêu ghét của con người, là lòng trắc ẩn và sự hiếu kính hay tín, hiếu nghĩa.

Vì vậy khi nhắc tới từ “Đa đoan”, chúng ta có thể hiểu rằng, từ này nhắc đến những người có tài nhưng lại chất chứa nhiều nỗi lo toan. Kiểu người này thường rất nhạy cảm và dễ bị lừa gạt trong chuyện tình cảm.

Ví dụ như:  Chị ấy là kiểu người đa đoan hay lo nghĩ nên sống khổ lắm.

“Đa đoan” cũng là từ được sử dụng để chỉ tính cách, lối sống của con người và thường dùng khi nhắc đến nữ giới. Nó dùng để chỉ những người phụ nữ có nhiều mối duyên nợ, khổ sở và cuộc sống không mấy hạnh phúc. Bởi lẽ những người đa đoan thường sống nội tâm, rất nhạy cảm vì suy nghĩ quá nhiều mà không chịu nói ra. Vậy nên cuộc sống hay chuyện tình cảm cũng đều dang dở, khiến cho họ gặp phải nhiều đau buồn và bất hạnh.

Sự yếu đuối, đa sầu đa cảm và thiếu quyết đoán thường khiến cho họ gặp phải những tổn thương bởi sự lừa lọc, lợi dụng về mặt tình cảm và vật chất. Hầu hết họ đều bị lỡ dở trong cuộc sống, có nhiều nỗi buồn và bất hạnh trong đời. 

Ngoài ra, “đa đoan” còn có một nghĩa khác là nói về những người lắm chuyện, lôi thôi và cay nghiệt. 

Dấu hiệu nhận biết người đa đoan

Theo quan niệm nhân tướng học, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra người đa đoan qua tướng mạo của họ. Dưới đây là những dấu hiệu để các bạn có thể biết được những người đa đoan ở bên cạnh mình.

Biểu hiện của người đa đoan
Biểu hiện của người đa đoan

Tai vểnh ngược lên và cao hơn lông mày

Trong nhân tướng học, thì đây là tướng tai đón gió. Những người này được dự đoán là rất thông minh, có khả năng nhạy bén về việc nghe ngóng, thu thập tin tức và phân loại thông tin.

Họ là những người rất thích việc tụ tập, gặp gỡ bạn bè để trò chuyện và tán gẫu. Họ thích săn lùng, bớt móc những tin tức giật gân về đời sống riêng tư của người khác để kể lể và chia sẻ với mọi người xung quanh. Do đó, đôi lúc sẽ gây ra vạ miệng, dễ gây hấn làm mất lòng mọi người xung quanh, bị coi thường và không ai muốn dây dưa, tiếp xúc đến.

Vành tai nhô ra phía ngoài

Những người phụ nữ sở hữu vành tai lộ ra bên ngoài rõ rệt thì bản tính ngay từ khi sinh ra là thích đơm đặt điều nói xấu người khác, cứng đầu và rất chủ quan. Họ không muốn lắng nghe ý kiến của người khác và không cho phép người xung quanh nói đến những điều mà mình không thích nghe.

Kiểu người này thường có tính cách cương trực, vô cùng thẳng thắn nhưng lại ăn nói cộc cằn, khó nghe. Họ không chú ý phân biệt phải trái, nghĩ gì nói đấy nên không quan tâm đến cảm nhận của người nghe và không chịu tiếp thu lắng nghe lời khuyên của người khác. Nếu mà ai đó có lỡ nói gì không hay về họ thì họ sẽ nhớ rất dai, ghét bỏ, nói xấu và chì chiết họ, mặc cho lời nói đó có thể là đúng hay lời muốn góp ý.

Xương gò má nhô sang ngang, giọng nói to ồm ồm

Người có phần xương gò má nhô sang ngang đa phần là những người ngang ngạnh hay lấn lướt chồng con. Nếu phần má lại cũng không đầy đặn thì có thể họ sẽ trở thành tướng số khắc phu. Người có tướng gò má như trên lại thêm giọng nói ồm ồm, ngữ điệu thô kệch thì lại càng khắc phu, phải trải qua nhiều lần đò và tình duyên không suôn sẻ, lận đận trắc trở.

Nhận biết người đa đoan qua xương gò má và giọng nói
Nhận biết người đa đoan qua xương gò má và giọng nói

Trán dô có nếp nhăn, mắt ướt lệ và sâu hoắm

Xưa nay, trán luôn được coi là nơi để thể hiện và nắm giữ đường nhân duyên của người phụ nữ. Nếu là người có trán dô thì các  bạn nên kết hôn muộn giúp tránh được sự xung khắc với chồng. Trán có nhiều nếp nhăn bẩm sinh được coi là phá hoại hôn nhân. 

Phụ nữ trán ngắn mà có nhiều đường vằn ngang cũng gây cản trở sự phát triển của chống. Chân mày mà có thêm nốt ruồi là chồng bị hại, chân mày có nhiều nếp nhăn được dự đoán là phải tái hôn nhiều lần.

Mắt sâu, mắt ướt thì tính cách sẽ khác lạ, khó hòa hợp được với chồng và đa phần là người sống cô độc. Nếu mắt khi không khóc mà trông ướt ướt thì cũng thuộc dạng phòng không gối chiếc và cô quạnh cả đời.

Tướng mạo lông mày dài

Những người có tướng lông mày dài thường được dự đoán có tính tình ương ngạnh, đặc biệt rất thích phản biện, tranh luận và nói chuyện phải trái đúng sai. Có lẽ do tính cách này nên ngay từ nhỏ đã thích tị nạnh và trưởng thành thường thích phê bình người khác. Họ thích suy xét, soi mói nói xấu người khác và thậm chí còn tỏ vẻ coi thường người khác ra mặt.

Răng không được đều, mũi bị lộ xương

Sống mũi không được đầy đặn và lộ xương thì duyên phận vợ chồng cũng sẽ nhạt nhòa. Dù các bạn có lấy chồng thì cũng không được ở gần, luôn phải sống cách xa với chồng. Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử phải là những người có chóp mũi tròn đầy, hai bên cánh mũi nở đều và đầy đặn.

Làm thế nào để phụ nữ bớt đa đoan?

Mẹo giúp chị em bớt đa đoan hơn
Mẹo giúp chị em bớt đa đoan hơn

Đa đoan là tính từ dùng để chỉ tính cách, lối sống của con người. Người đa đoan thường có cuộc sống khó khăn, suy nghĩ nhiều và tự mình đày đọa cuộc sống của bản thân. 

Do đó, các bạn chỉ cần thay đổi dần dần tính cách và lối sống của bản thân là có thể cải thiện. Hãy buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực, sống lạc quan và vui vẻ hơn. Các bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây để bớt đa đoan cho cuộc sống bình thản và an yên hơn.

Không phải là chỉ có một số người đa đoan, dường như đa số các chị em thường quá cầu toàn, lại hay chú trọng nhiều vào tiểu tiết nên thường tự chuốc lấy phiền muộn. Trong khi sự hoàn hảo đôi khi lại không phải là tất cả, không đến từ một cuộc sống quá đủ đầy viên mãn. Người ta thường nói nhiều, viết nhiều về những bí quyết cao siêu để có được hạnh phúc. Nhưng ít ai lại có thể nhận ra hạnh phúc dễ dàng cảm nhận hơn chúng ta tưởng. 

Nếu biết chấp nhận, biết bằng lòng với những gì mình đang có, biết đón nhận mọi thứ một cách phiên phiến và bỏ qua những khiếm khuyết nhỏ nhặt của bản thân và người khác thì sẽ được thoải mái và an yên hơn.

Nếu không biết tự giải thoát cho bản thân ra khỏi mớ bòng bong, rối rắm và nhiều suy nghĩ tiêu cực thì các bạn có nhiều thời gian đến mấy cũng chưa chắc giải quyết xong. Suy nghĩ nhiều chính là tự gây áp lực lên chính mình, tự khiến bản thân rơi vào một số kiếp đa đoan.

Tâm thế, thái độ sống và những ứng xử trước các tình huống nghịch cảnh nếu bị dẫn dắt bởi những nhận thức sai sẽ làm cho bản thân càng thêm trầm trọng. Khác nào việc đi nhặt rác về để xây cho số phận mình, lại tạo thêm nghiệp phiền não cho bản thân. Thay vì hay cằn nhằn, phê phán thì hãy nói ra lời ngọt ngào dễ nghe hơn, lời nói ra có trách nhiệm hơn với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Thay vì cứ so kè giành giật với người khác thì hãy nhường cho đối phương. Quẳng đi những gánh nặng ưu phiền, vui vẻ, lạc quan mà sống. Tưới mát cho tâm hồn của mình bằng những việc làm vừa thiết thực, vừa tử tế.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích để các bạn có thể hiểu rõ đa đoan có nghĩa là gì? Và các dấu hiệu nhận biết họ như nào? Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nội dung này, các bạn hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp chi tiết nhất.