Flop là gì? Tại sao lại được nhắc đến nhiều trên Facebook và Kpop?

0
flop trong Kpop
Flop trong kpop là gì?
Flop là gì? Tại sao lại được nhắc đến nhiều trên Facebook và Kpop?
5 (100%) 1 vote

Với cộng đồng fan Kpop hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ Flop. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Flop là gì, Flop nghĩa là gì trên Facebook và có những thuật ngữ nào liên quan đến flop. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của flop trong bài viết dưới đây nhé.

Flop là gì
Flop là gì? Ý nghĩa của flop trên Facebook

Flop là gì?

Flop là một từ tiếng Anh có nghĩa là rơi, tiếng rơi của đồ vật hoặc một cái gì đó. Vì mang nghĩ như vậy nên flop trong một số trường hợp còn được sử dụng nhằm ám chỉ sự thất bại như một phương pháp nói giảm nói tránh, ngắn gọn nhưng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa.

Để giải thích cụ thể hơn thì Flop thường dùng để chỉ những người đã gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp, độ phủ sóng rộng, nhận được sự ngưỡng mộ và tình cảm yêu quý từ khán giả nhưng sau đó vì nhiều yếu tố khách quan hoặc chủ quan tác động mà người đó gặp những khó khăn, thất bại và đánh mất đi ánh hào quang, sự nổi tiếng cùng tình yêu của mọi người.

Flop là gì trên Facebook?

Hẳn không ít lần lướt Facebook, bạn vô tình bắt gặp thuật ngữ flop được sử dụng để bàn tán, tranh luận trong những bài viết hay bình luận nào đó. Vậy flop là gì trên Facebook? Người dùng flop đang muốn đề cập đến sự thất bại hay tuột dốc của một ai đó, xảy ra ngoài ý muốn. Đôi khi Flop còn được sử dụng nhằm mục đích chế nhạo, diễu cợt hay chê bai đối phương.

Flop trong Kpop là gì?

Đối với fan Kpop thì thuật ngữ flop có lẽ đã trở nên quen thuộc vì nó được sử dụng rất phổ biến. Trong môi trường âm nhạc cạnh tranh khác nghiệt giữ tài năng, nhan sắc cùng không ít thị phi bủa vây, việc trở thành một idol được khán giả yêu thích và duy trì sự nổi tiếng cùng sự tin yêu nơi khán giả là điều mà nhiều nghệ sĩ chân chính hướng đến. Thế nhưng không phải ai cũng giữ được độ “hot” của mình, họ sẽ không bị giảm fan thậm chí nhận sự quay lưng từ người hâm mộ nếu như phạm phải những sai lầm, có những sản phẩm âm nhạc không còn thu hút người hâm mộ hay bị lu mờ bởi thế hệ sau và dần bị những khán giả khó tính quay lưng, lãng quên.

flop trong Kpop
Flop trong Kpop là gì?

Và Flop trong Kpop sử dụng để để cập đến một ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên nổi tiếng, đang có được sự quan tâm, yêu thích của khán giả nhưng vì một lý do khách quan hay chủ quan nào đó khiến họ dần đánh mất hình ảnh của mình bởi các scandal, về vấn đề sức khỏe hay bị các nhân tố mới vượt mặt và dần mất đi nổi tiếng, sự ngưỡng mộ trong lòng khán giả.

Flop team là gì?

Thuật ngữ flop team được sử dụng nhằm chỉ những đối tượng có sở thích cà khịa, thường xuyên đi trêu chọc người khác. Lấy sự thất bại của người khác ra làm trò vui để trêu đùa, giễu cợt mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Trên các mạng xã hội, Flop Team dùng để chỉ một bộ phận nhóm anti fan các nhóm nhạc bị flop.

Flop team
Flop team là gì trên Facebook?

Flip Flop là gì?

Flip flop dịch ra tiếng Việt nghĩa là một đôi dép tông hay dép xỏ ngón với một quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Nhưng ngoài nghĩa đen đó, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà flip flop còn được dùng với nghĩa bóng nhằm chỉ sự thay đổi ý kiến đột ngột, bất ngờ làm cho mọi người không kịp thích nghi, gây ảnh hưởng hay tạo nên sự khó chịu cho người khác.

Ngoài ra, trong kĩ thuật điện tử, Flip flop hay Flip flop rs có nghĩa là chốt, mạch flip-flop là loại mạch kỹ thuật có chức năng xử lý trạng thái của tín hiệu với 2 trạng thái bền và được sử dụng phổ biến trong hệ thống các thiết bị điện tử kỹ thuật số, máy tính cùng nhiều loại khác của hệ thống điều khiển.

 Flip flop rs
Flip flop rs còn có thể hiểu là chốt, một loại mạch kỹ thuật

>> >Bài viết tham khảo: Agenda là gì? Những điều cần biết để có một chương trình agenda tốt

Mong rằng bài viết đã giúp các bạn hiểu được Flop là gì và Flop nghĩa là gì Facebook cũng như cộng đồng Kpop. Nếu còn bất kỳ thắc mức nào, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho chúng tôi tại phần comment nhé!