Nối từ – Game Hot được nhiều người chơi hiện nay

0
Tìm hiểu chi tiết về game nối từ
Tìm hiểu chi tiết về game nối từ
Nối từ – Game Hot được nhiều người chơi hiện nay
5 (100%) 1 vote

Trong thời gian gần đây, game nối từ là loại đang được các bạn trẻ chơi nhiều bởi rất thú vị và không giới hạn số người. Tuy nhiên vẫn có người chưa hiểu rõ về loại game này. Vậy nên chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về trò chơi này để các bạn có thể hiểu rõ cách chơi hơn nhé!

Tìm hiểu chi tiết về game nối từ
Tìm hiểu chi tiết về game nối từ

Game nối từ là gì?

Game nối chữ chính là một trò chơi đang được các bạn trẻ chơi rất nhiều ở trên Facebook trong thời gian gần đây. 

Luật chơi của game này cũng khá là đơn giản. Người chơi đầu tiên sẽ đưa ra một từ thường có 2 âm tiết trở lên, ví dụ như từ Thần Tiên. Người thứ hai sẽ phải sử dụng âm tiết cuối cùng và ở đây ý là âm Tiên để có thể tạo thành một từ mới và phải có nghĩa (ví dụ như từ Tiên Nữ). 

Tiếp theo, người chơi đầu sẽ cần phải đối lại và sử dụng âm cuối của người thứ 2 để tạo ra từ mà có nghĩa (ví dụ như từ Nữ nhân). Cứ thế cho đến khi có người chơi không thể tìm ra được từ có âm tiết cuối đó nữa thì sẽ thua. 

Game nối từ được rất nhiều người yêu thích
Game nối từ được rất nhiều người yêu thích

Một người sẽ không được phép ghép từ 2 lần liên tiếp nhau. Phải chờ có người tiếp theo ghép từ của mình xong thì lúc đó mới được tiếp tục tham gia nữa.

Các bạn sẽ chơi cho đến khi không có ai ghép thêm được từ nào nữa thì người cuối cùng ghép được chuỗi từ trước sẽ được phép bắt đầu lại từ đầu bằng 2 từ khác do chính họ tự nghĩ ra. 

Trong vòng khoảng 15′ (tính từ thời điểm mà game nối từ win) sau khi người thắng chuỗi từ trước không nghĩ ra từ mới nữa thì người ghép ở phía trước người thắng kia sẽ được quyền nói ra từ mới để bắt đầu lượt chơi mới. 

Sau khoảng 15′ tiếp theo (tức là khoảng 30′ tại thời điểm của người thắng đầu tiên) nếu người kia cũng không nói ra được từ mới thì 1 người bất kỳ sẽ được ra từ theo ý muốn của họ và nó cứ thế tiếp diễn!

Người ra từ mới sẽ phải ra từ nào để làm sao cho người chơi sau có thể ghép dễ, không được chơi nối chữ khó ngay từ đầu tiên, lúc game mới bắt đầu.

Ví dụ chơi nối chữ như sau:

Nhật Tân – Tân Thanh – Thanh Hà – Hà Thành – Thành Phố – Phố Xá – Xá Xíu – ….

Như vậy, các bạn đã hiểu rõ được luật chơi của trò nối từ rồi chứ. Nhiều lúc sẽ có người chơi trước đưa ra từ quá là khó khiến người sau không nghĩ ra được. Ngoài cách chơi nối từ tiếng Việt ra thì các bạn cũng có thể rủ bạn bè chơi game nối chữ tiếng anh để gia tăng độ khó cho game hơn. Đồng thời các bạn cũng có thể học và bồi dưỡng ngôn ngữ của bản thân.

Hướng dẫn chơi nối từ 

Để chơi được loại game này, người chơi đầu chỉ cần đưa ra được một từ 2 âm tiết và người tiếp theo sẽ phải nối tiếp theo từ cuối cùng mà người chơi ở phía trước đã đưa ra. Khi trò chơi kết thúc cũng là lúc mà người chơi kế tiếp không nối được từ nào nữa với âm tiết thứ 2 của người chơi trước đưa ra.

Hướng dẫn cách chơi trò nối chữ dễ hiểu nhất
Hướng dẫn cách chơi trò nối chữ dễ hiểu nhất

Mẹo để chơi giành được chiến thắng chính là tìm ra những từ khó, những từ có âm tiết thứ 2 ít được sử dụng trong đời sống để người kế tiếp không tìm ra được từ để nối.

Khi gặp phải một từ khó thì các bạn có thể lên google để tìm kiếm cho mình sự trợ giúp. Ví dụ như nếu các bạn cần nối với chữ “đẹp đẽ” thì hãy gõ: “đẽ đi với từ gì” hoặc là “nối từ đẽ” hay “đẽ nối với từ gì”, ngay lập tức google sẽ gợi ý những kết quả cho các bạn như là đẽ đàng. 

Tương tự như vậy, khi mà các bạn muốn nối chữ với từ dưa hấu thì cũng có thể lên google search và tìm là: “nối chữ dưa hấu”,… Lúc đó google sẽ gợi ý cho các bạn những từ có thể nối ở phía sau của từ hấu. Quy luật để có thể chơi game nối từ chính là các bạn không được bắt đầu bằng một từ khó hay là gần như không có từ nào để nối.

Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ hơn về game nối từ và cách chơi của nó. Nếu các bạn còn vấn đề gì chưa hiểu thì có thể đặt câu hỏi ở dưới phần bình luận để chúng tôi giải đáp chi tiết nhé!