Giờ Dậu là mấy giờ? Sinh vào giờ Dậu sướng hay khổ?

0
Tử vi của người sinh vào khung giờ Dậu 
Tử vi của người sinh vào khung giờ Dậu 
Giờ Dậu là mấy giờ? Sinh vào giờ Dậu sướng hay khổ?
5 (100%) 1 vote

Giờ Dậu là khung giờ trong một ngày nằm trong hệ can chi do các cụ ngày xưa tính giờ theo thói quen của 12 con giáp. Vậy giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh vào khung giờ thì này sướng hay khổ? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các thông tin chi tiết liên quan đến khung giờ này để giải đáp các thắc mắc nhé!

Giờ Dậu là mấy giờ? 

Cuộc sống hiện đại ngày nay, thời gian được tính chuẩn xác từng phút, từng giây. Nhưng ít ai biết rằng, khi đồng hồ chưa xuất hiện, con người chỉ dựa vào thiên nhiên, vào tín ngưỡng văn hóa để đánh dấu các mốc thời gian cho một ngày, quen thuộc nhất chính là khung giờ 12 con giáp. 

Những điều cần biết về khung giờ Dậu
Những điều cần biết về khung giờ Dậu

Theo quan niệm của người xưa, thời gian một ngày cần phải đạt được sự hài hòa, thống nhất giữa hàng can và hàng chi. Một ngày gồm 10 can, 12 chi và mỗi chi sẽ ứng với 2 tiếng đồng hồ được chia ra làm 3 phân khúc là đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Sự sắp xếp này chỉ mang tính biểu tượng, ví dụ từ 3 – 5 giờ là giờ Dần bởi đây là lúc cọp đạt được sức mạnh xung mãn hay giờ  Ngọ từ 11 – 13 giờ bởi lúc này ngựa sẽ được nghỉ ngơi và cho ăn để phục hồi sức khỏe. 

Giờ Dậu từ mấy giờ đến mấy giờ? Dậu (con gà) là con giáp thứ 10 ở trong hàng chi 12 linh vật ứng với từng khung thời gian thì sẽ từ 17 – 19 giờ. Đây chính là khung giờ hướng tới sự thanh nhàn khi mà gà đã ăn no, lên chuồng và con người cũng bắt đầu ngừng tay để chuẩn bị cho bữa cơm chiều. 

Đặc điểm chung của những người sinh giờ Dậu 

Sau khi tìm hiểu sinh giờ Dậu là mấy giờ ở bên trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm chung của những người sinh vào khung giờ này. Nhìn chung, những người sinh giờ Dậu đều được đánh giá cuộc sống khá an nhàn, không vất vả bởi đặc trưng của khung giờ này chính là sự kết thúc và nghỉ ngơi. Đặc biệt với những người tuổi Sửu, Ngọ, Mùi thì việc sinh vào giờ Dậu cũng là điều cực kỳ may mắn khi trâu về chuồng và ngựa no cỏ. 

Người tuổi Dậu, Tuất, Thân sinh vào khung giờ Dậu thường có năng khiếu thơ văn, nghệ thuật khá cao, khéo tay và có nhiều tài lẻ. Các tuổi Tỵ, Mão, Hợi sinh vào khung giờ Dậu thường hiền lành, tuy hơi hướng nội nhưng rất xinh đẹp.

Đặc điểm chung của những người sinh vào khung giờ Dậu
Đặc điểm chung của những người sinh vào khung giờ Dậu

Nam giới sinh giờ Dậu 

Nam giới sinh vào giờ Dậu thuộc tuýp người mạnh mẽ, tuy không quá lãng mạn nhưng lại rất chu đáo, biết chăm sóc và quan tâm tới mọi người, đây là mẫu đàn ông rất lý tưởng. Họ là người thật thà, trung thực, luôn đối xử hết lòng với mọi người mà không toan tính.

Đa phần con trai sinh giờ Dậu có cuộc đời trôi chảy, sự nghiệp vững chắc sau quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Đường tình duyên cũng thuận lợi, họ sẽ kết hôn trong khoảng 27 – 30 tuổi. Nhược điểm duy nhất của họ chính là hay suy nghĩ và mang nhiều tâm sự.

Nữ giới sinh giờ Dậu 

Nữ giới sinh vào giờ Dậu thường rất tinh nghịch, đáng yêu và có khả năng thu hút được mọi người bởi vẻ ngoài rất xinh đẹp và hoạt bát. Thế mạnh của các cô nàng chính là có tài ăn nói khéo léo, mồm miệng đỡ chân tay, họ rất hào phóng và không bao giờ để ý đến những điều nhỏ nhặt. 

Con gái sinh giờ Dậu rất phù hợp với các công việc như luật sư, truyền thông và giáo dục để tận dụng được thế mạnh của mình. Tuy không khéo tay nhưng bù lại họ rất nhiệt tình và siêng năng. Quan trọng nhất là họ luôn biết mục tiêu của mình là gì, kêu gọi và động viên người khác hay mang tới những năng lượng tích cực. 

Người sinh giờ Dậu hợp với các giờ khác như Tỵ, Sửu (thuộc tam hợp kim). Nếu lấy được người thuộc nhóm này sẽ đem lại may mắn, thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển tốt và đôi lứa hạnh phúc trọn vẹn. Nên cân nhắc tới các giờ như Ngọ, Mão vì thường không đem lại may mắn, dễ nóng giận và xảy ra cãi vã. 

Sinh giờ Dậu thì sướng hay khổ? 

Nhiều người cho rằng, giờ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của một người trong tương lai. Điều này không hề sai nhưng đó chỉ là một khía cạnh tâm linh thú vị để chúng ta tham khảo thôi, chứ đừng có quá mê tín. 

Thường với người sinh vào giờ Dậu, cuộc đời của họ trôi qua khá êm đềm. Tuy cũng có sóng gió nhưng lại không thể khiến cho họ ngã gục bởi họ luôn cương trực, bản lĩnh và quyết không quay đầu. 

Tử vi của người sinh vào khung giờ Dậu 
Tử vi của người sinh vào khung giờ Dậu

Người sinh vào đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40) 

Những người sinh vào khoảng giờ này sẽ sớm lập nghiệp vì họ rất thông minh và có tính tự lập. Từ khi còn trẻ, họ đã rất chăm chỉ, cần cù và tập trung phát triển vào sự nghiệp.

Năm 23 tuổi chính là khoảng thời gian mà họ có nhiều cơ hội rộng mở, gặp được nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn có lợi nhất. Năm 25 tuổi thì sự nghiệp đã vững chắc nhưng bản mệnh vẫn cần phải có cố gắng nhiều hơn. Về già thì những người sinh vào đầu giờ Dậu lại có cuộc sống an nhàn và hạnh phúc.

Người sinh vào giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20)

Họ hào sảng, có tố chất làm lãnh đạo, có mối quan hệ rộng rãi nên phù hợp để dẫn dắt và giúp đỡ mọi người. Cuộc đời của họ sẽ rất thú vị như một cuốn tiểu thuyết với đủ các sắc độ. Nhưng đến cuối cùng, họ sẽ rất mãn nguyện với những gì mà bản thân mình đã trải qua. 

Những người này trong cuộc đời cũng sẽ gặp phải một vài biến cố, nhưng điều đó sẽ làm cho họ mạnh mẽ hơn. Càng về sau thì tài vận sẽ càng nhiều, sự nghiệp vững chắc hơn ở tuổi 30.

Người sinh vào cuối giờ Dậu (18h20 – 19h)

Những người sinh trong khung giờ này rất hay gặp may mắn về đường tài chính. Nếu chọn đúng ngành nghề để phát triển thì sẽ có những bước đi rất thuận lợi, đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

Nếu lập gia đình ở độ tuổi 27 – 29 thì những người này sẽ gặp được nhiều may mắn hơn. Người sinh vào cuối giờ Dậu biết cố gắng thì gần như là sẽ có tất cả ở độ tuổi 35 như Công việc tốt, gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Vận số của người sinh giờ Dậu theo tuổi

Với các thông tin bên trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ giờ dậu là mấy giờ rồi đúng không nào? Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về vận mệnh của người sinh vào giờ Dậu theo tuổi nhé!

Vận mệnh của người sinh vào khung giờ Dậu theo tuổi
Vận mệnh của người sinh vào khung giờ Dậu theo tuổi

Người tuổi Tý sinh vào giờ Dậu

Tuổi Tý sinh vào giờ Dậu là người hoạt bát, nhanh nhẹn và trung thực. Họ lại có ngũ hành Thuỷ (Tý) tương sinh với Kim (Dậu) nên cuộc sống gặp nhiều may mắn, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp hơn.

Người tuổi Sửu sinh vào khung giờ Dậu

Tuổi Sửu sinh vào khung giờ Dậu là người có tài năng và giỏi tính toán làm ăn. Do vậy, họ có đường công danh và tài lộc rất vững mạnh. Tuy nhiên do có sao Bạch Hổ và Dịch Mã chiếu nên rất khó tích luỹ của cải, vì vậy mà những người này nên chọn bạn đời hợp với tuổi mệnh của bản thân. Tương lai, họ sẽ có cuộc sống sung túc và bình an.

Người tuổi Dần sinh vào khung giờ Dậu

Tuổi Dần sinh vào khung giờ Dậu được sao phúc tinh soi chiếu, là người sẽ làm nên đại sự trong tương lai. Người này có chí lớn, thông minh và linh hoạt. Tương lai, bản mệnh có thể sẽ góp công sức to lớn cho việc trọng đại của đất nước.

Người tuổi Mão sinh vào khung giờ Dậu

Tuổi Mão sinh vào khung giờ Dậu có ngũ hành Mộc khắc chế với Kim của Dậu nên số của những ngày phải độc lập và tự lực. May nhờ có bản tính tự lực tự cường mà họ sẽ vượt qua được thời tiền vận và trung vận. Về hậu vận thì cuộc sống của họ cũng ổn định hơn, con cháu thành đạt và rất hiếu thuận.

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Dậu

Tuổi Thìn sinh vào khung giờ Dậu thì tài vận có lộc, khí chất tốt nên được bổ nhiệm vào những vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, do có sao Đào Hoa chiếu mệnh nên tình duyên của họ sẽ gặp nhiều biến cố và không mấy tốt đẹp. Bản mệnh nếu rèn được tính cách chung thuỷ thì mới có thể át chế được tính sao, cuộc sống về già gia đình sẽ hòa thuận và hạnh phúc.

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Dậu

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Dậu thường là người có tư duy sáng tạo, nhiều ý tưởng và sáng kiến rất độc đáo. Nhờ đó mà họ luôn được cấp trên tin tưởng và yêu quý. Điều này cũng có mặt tốt, mặt xấu, bởi vì bản mệnh rất dễ bị đồng nghiệp đố kỵ và ganh ghét. Nên cần phải thận trọng hơn trong việc kết giao và ứng xử tại nơi làm việc.

Giải Mã vận mệnh của người tuổi tỵ sinh vào giờ Dậu
Giải Mã vận mệnh của người tuổi tỵ sinh vào giờ Dậu

Người tuổi Ngọ sinh vào khung giờ Dậu

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Dậu sẽ có sự nghiệp thăng tiến, số hưởng vinh hoa, phú quý khiến nhiều người phải ao ước. Tuy nhiên, đường tình duyên của những người này lại không được thuận lợi. Tuổi Ngọ sinh vào giờ Dậu nên kết duyên muộn và tìm người phải hợp tuổi. Khi ấy, họ mới tăng được năng lượng sinh khí, gia đạo yên ấm và thuận hoà.

Người tuổi Mùi sinh vào khung giờ Dậu

Tuổi Mùi sinh vào giờ Dậu thì tiền vận có phần lận đận, trung vận có số hưởng lộc nếu lập nghiệp xa nhà. Những người này thường có tâm cơ sâu sắc và có tinh thần cầu tiến cao. Nhờ nỗ lực tích luỹ các kiến thức và cố gắng hết mình nên đến sau 35 tuổi thì sự nghiệp của họ sẽ ổn định.

Người tuổi Thân sinh vào khung giờ Dậu

Tuổi Thân sinh khung giờ Dậu có gia đình, anh em rất hoà thuận và có nhiều bạn bè. Người này được quý nhân giúp đỡ nhiều trên con đường học hành và sự nghiệp. Tuy nhiên, do bản tính ham vui, hay chủ quan nên nhiều khi công việc bị bỏ lỡ và tuột mất cơ hội đẹp. Bản mệnh cần phải hết sức lưu ý, nếu cải thiện được thì tương lai về trung vận và hậu vận sẽ có cuộc sống tốt đẹp và sung túc.

Người tuổi Dậu sinh giờ Dậu

Những người này có số hưởng phúc phần của tổ tiên, sao tốt chiếu mệnh nên làm gì cũng sẽ gặp may mắn và cuộc sống bình an. Người này có khí chất, thích làm việc thiện nên tích phúc đức được cho con cháu. Thế hệ sau đều có lộc, có tài và công danh vinh hiển.

Người tuổi Tuất sinh vào khung giờ Dậu

Tuổi Tuất khi sinh vào giờ Dậu, tính cách có phần nóng nảy và dễ làm mất lòng người khác. Hơn nữa bản mệnh lại có sao xấu về vấn đề sức khỏe soi chiếu nên hay bị ốm đau. Sinh vào giờ Dậu, người này cần phải chú ý nhiều hơn đến lời nói. Đồng thời, họ cần phải chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khoẻ và sự bình tĩnh.

Người tuổi Hợi sinh giờ Dậu

Tuổi Hợi sinh vào giờ Dậu có vận số khá là êm đềm và được cha mẹ yêu thương. Họ có năng lượng rất tích cực và lạc quan nên tinh thần luôn vui vẻ và cuộc sống an nhàn, yên bình.

>> Giờ thìn là mấy giờ? Giải mã vận mệnh người sinh vào giờ Thìn

Hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc như giờ Dậu mấy giờ? Sinh vào khung giờ này thì sướng hay khổ? Nếu có câu hỏi gì còn thắc mắc về nội dung trong bài hãy bình luận ở bên dưới để chúng tôi giải đáp chi tiết nhé!