Giờ Mão là mấy giờ? Giải mã vận mệnh của người sinh giờ Mão

0
Những thông tin chi tiết về giờ Mão
Những thông tin chi tiết về giờ Mão
Giờ Mão là mấy giờ? Giải mã vận mệnh của người sinh giờ Mão
5 (100%) 1 vote

Giờ mão là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh vào giờ Mão sướng hay khổ? Đây đều là những câu hỏi nhận được sự quan tâm rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về những nội dung này qua bài viết ở bên dưới đây nhé!

Giờ Mão là mấy giờ?

Người xưa đã dùng 12 con giáp để đặt tên cho các khung thời gian giờ, ngày, tháng và năm. Không giống như cách phân chia 24 giờ như lịch dương, một ngày trong lịch âm chỉ gồm 12 giờ. Tương ứng với đó chính là cách đặt tên theo thứ tự của 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Những thông tin chi tiết về giờ Mão
Những thông tin chi tiết về giờ Mão

Sở dĩ cái tên này xuất hiện là do văn hóa dân gian của ông cha ta đã dựa trên tập quán sinh hoạt của từng loài động vật trong 12 con giáp. Đây đều là những loài vô cùng quen thuộc với đời sống và văn hóa của con người.

Giờ Mão là từ mấy giờ đến mấy giờ? Giờ Mão là bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào 7 giờ sáng. Lúc này, bình minh lên, trời bắt đầu quang đãng. Sở dĩ tên gọi này cũng có nhiều biến thể, vì bản chất của chữ “Mèo” ở Trung Quốc tượng trưng cho con thỏ. Khi về Việt Nam thì con thỏ đã được thay thế bằng mèo.

Trong đó, phổ biến nhất chính là 2 cách giải thích như sau: 

  • Vào lúc bình minh, mặt trăng (ngọc thỏ) khuất dần để nhường chỗ cho mặt trời, thỏ sẽ đi ra khỏi hang ăn cỏ vẫn còn đọng sương mai. 
  • Những chú mèo sau một đêm bắt chuột vất vả sẽ tìm một nơi để nghỉ ngơi.

Ngoài ra, thời gian từ đầu, giữa và cuối của giờ Mão cũng được phân chia như sau:

  • Giờ Mão bắt đầu từ 5h – 17h40.
  • Giữa giờ Mão từ 5h40 – 6h20 sáng.
  • Cuối giờ Mão từ 6h20 – 7h.

Những đặc điểm chung của những người sinh giờ Mão

Mão thuộc ngũ hành Mộc, là thời khắc mà ánh bình minh của một ngày vừa mới ló rạng, tràn đầy sự phấn chấn và mới mẻ. Người sinh ra vào thời khắc này dù là nam hay nữ cũng đều có phong thái tú lệ, dáng người cao thon và xương dài. đặc biệt là họ có mái tóc dày mượt, óng ả nên khiến cho nhiều người phải cất lời khen ngợi.

Đặc điểm chung của những người sinh vào giờ Mão
Đặc điểm chung của những người sinh vào giờ Mão

Họ cũng là những người sáng suốt, thông minh và nhanh nhẹn nên dễ dàng tạo dựng sự nghiệp dù không có nhiều tiềm lực như người khác. Bản mệnh của họ cũng ít gặp khó khăn hay trắc trở trong cuộc sống.

Người sinh vào giờ Mão thường là những người có lòng trắc ẩn, giàu tình bác ái, tính tình chất phác và không giả tạo. Khuyết điểm lớn nhất của những người này chính là có đôi lúc thiếu công bằng, sinh lòng ghen tị nên hay so đo, tính toán với người khác và không được rộng rãi.  

Nam giới sinh vào khung giờ Mão  

Nam giới sinh vào giờ Mão đa phần đều là những người có phong thái ung dung, đĩnh đạc và trưởng thành hơn so với người khác. Đây cũng là sức hút lớn nhất của họ đối với người khác giới nên vận số của nam mạng sinh giờ mão thường rất đào hoa. Nhờ có tài năng, trí tuệ cùng bản lĩnh mà người sinh vào giờ này đa số đều có sự nghiệp ổn định, công danh thăng tiến và nắm giữ được nhiều chức vụ, vị trí quan trọng. 

Nữ giới sinh vào khung giờ Mão  

Nữ giới sinh vào giờ Mão chính là hình mẫu của người phụ nữ lý tưởng ở trong gia đình của mọi người xung quanh. Ở họ luôn có sự dịu dàng, hiền thục và tinh tế hơn người khác. Do đó, trong cuộc sống, họ sẽ gặp được những người tốt, sống cuộc sống khá bình yên, hưởng phúc đức và không có nhiều biến cố.

Vận mệnh của người sinh giờ Mão 

Sau khi tìm hiểu các thông tin bên trên, chắc chắn các bạn đã biết giờ mão là mấy giờ? Đặc điểm chung của những người sinh vào giờ Mão. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vận mệnh của những người sinh vào giờ này nhé!

Giải mã vận mệnh của người sinh vào giờ Mão
Giải mã vận mệnh của người sinh vào giờ Mão

Người sinh vào giờ Mão đa số đều có mệnh số khá tốt. Trong gia đình, họ luôn được cha mẹ, anh chị em quan tâm và giúp đỡ. Trong công việc, người sinh vào giờ Mão sẽ gặt hái được rất nhiều thành tựu lớn. Tuy nhiên, họ cũng có thể sẽ gặp phải vận hạn, đặc biệt là vào năm 18 và 26 tuổi. Tùy vào từng khoảng thời gian cụ thể mà người sinh vào giờ này sẽ có vận trình riêng như sau: 

Người sinh vào khoảng đầu giờ Mão (từ 5h00 – 5h40)

Người sinh vào đầu giờ Mão thường có số mệnh khắc với mẹ nên có thể ngay từ nhỏ sẽ ít được mẹ quan tâm, chiều chuộng hơn người khác. Tuy nhiên, những người này nếu đi làm ăn xa nhà sẽ có nhiều cơ hội phát triển và xây dựng sự nghiệp. 

Đường công danh sự nghiệp của những người sinh vào khoảng thời gian đầu giờ Mão cũng tương đối tốt và thăng tiến như ý. Thế nhưng, sự nghiệp công danh của họ lại không bền nếu không biết gìn giữ và thường xuyên trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức.

Người sinh vào khoảng giữa giờ Mão (từ 5h40 – 6h20) 

Số mệnh của người sinh vào giữa khung giờ Mão khá may mắn, hợp với bố mẹ, anh chị em trong nhà nên có cuộc sống gia đạo rất hạnh phúc. Nếu là nam sinh giữa giờ mão thì sau này sẽ được nhờ cậy nhiều vào nhà vợ. 

Công việc, tiền bạc của họ cũng suôn sẻ, thuận lợi, làm gì cũng sẽ thành, buôn may bán đắt và đầu tư sinh lợi lộc cao. Do đó, họ thường có cuộc sống rất giàu sang phú quý, danh lợi song toàn mà ai cũng mơ ước. 

Người sinh vào khoảng cuối giờ Mão ( từ 6h20 – 7h sáng) 

Người sinh vào cuối khung giờ Mão thường sẽ có bản mệnh khắc với cha nên từ nhỏ có thể không được cha quan tâm, chăm sóc nhiều, lớn lên thường hay bất đồng quan điểm. Cuộc sống, tiền vận của những người này cũng gặp nhiều khó khăn, thử thách. 

Thế nhưng tất cả đều mang lại cho họ kinh nghiệm và bản lĩnh kiên cường. Trung vận và hậu vận của họ cũng có sự chuyển biến, khởi sắc hơn và gặt hái được những thành công hơn cả sự mong đợi. 

Vận số của người sinh giờ Mão theo tuổi

Những thông tin bên trên đã giúp chúng ta hiểu rõ giờ mão là mấy giờ, trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vận mệnh của người sinh vào giờ Mão theo tuổi. Mời các bạn theo dõi!

Vận mệnh của người sinh vào giờ Mão theo từng tuổi
Vận mệnh của người sinh vào giờ Mão theo từng tuổi

Người tuổi Tý sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Tý sinh vào giờ Mão là những người rất dũng cảm, nghĩ gì sẽ làm đấy. Họ dám đương đầu với các thử thách và không ngại khó khăn. Đức tính này làm cho bản mệnh ở thời trung vận sẽ gặp rất nhiều thử thách, đến ngoài 30 thì sự nghiệp mới đi vào ổn định.

Người tuổi Sửu sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Sửu sinh vào giờ Mão có ngũ hành Thổ (Sửu) tương khắc với Mộc (Mão) nên làm ăn không được may mắn, dễ bị cản trở trên con đường thăng tiến. May mắn cho họ là những người cần cù, chịu khó và cố gắng đến cùng trong công việc. Nhờ vậy mà cuộc sống luôn đầy đủ và yên ấm.

Người tuổi Dần sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Dần sinh vào giờ Mão từ nhỏ đã được cha mẹ yêu thương và chăm sóc. Lớn lên số được hưởng lộc từ tổ tiên và có quý nhân giúp đỡ nên cuộc sống sung túc, phú quý, con cháu thành đạt và rất hiếu thuận.

Người tuổi Mão sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Mão sinh vào giờ Mão là những người tài cao và ham học hỏi. Họ có ý chí cùng hoài bão lớn lao. Người này mệnh có sao Ấn Tinh và Dịch Mã soi chiếu nên dễ làm lên nghiệp lớn, danh tiếng bay xa và được mọi người kính trọng. Tuy nhiên vì là người đương đầu nên sự nghiệp thăng trầm và dễ làm việc trong nhà nước.

Người tuổi Thìn sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Thìn sinh vào giờ Mão có vận số không được thuận lợi như những tuổi khác. Tiền đồ đi từng bước từ từ, cẩn thận thì tương lai có tài lộc đủng đỉnh và cuộc sống no đủ. Mão Mộc tương khắc Thìn Thổ nên vấn đề sức khỏe cần chú ý nhiều hơn và bản mệnh dễ ốm đau. Cần chú ý nhiều hơn trong việc dinh dưỡng bữa ăn và tăng cường tập luyện thể dục, thể thao.

Người tuổi Tỵ sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Tỵ sinh vào khung giờ Mão là người giao tiếp khéo léo, được lòng của mọi người. Bản mệnh có số đào hoa và được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên mệnh có hung tinh Thiên Cẩu chiếu nên rất dễ gặp phải thị phi, cần phải chú ý hơn trong mọi mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp.

Người tuổi Ngọ sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Ngọ sinh vào khung giờ Mão có tài vận tốt, công danh sự nghiệp thì tươi sáng. Người này vừa có chí, có tài nên trong công việc rất được trọng dụng. Số được quý nhân che chở, gặp nhiều may mắn và tính đâu được đấy.

Giải mã tuổi ngọ sinh vào khung giờ Mão
Giải mã tuổi ngọ sinh vào khung giờ Mão

Người tuổi Mùi sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Mùi sinh vào khung giờ Mão có đường tình duyên vô cùng tốt đẹp. Thời trẻ, những người này nên cố gắng nhiều hơn, tranh thủ tích lũy thêm kiến thức. Tương lai sẽ thành công lớn sau 29 tuổi. Tuy vậy, những người này có tinh thần ít năng lượng tích cực và hay bất an nên chú trọng hơn trong việc thành tâm tích đức và làm nhiều việc thiện.

Người tuổi Thân sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Thân sinh vào giờ Mão luôn vô tư và vui vẻ. Số được sống trong gia đình có cha mẹ đầy đủ và yêu thương con cái. Nhờ vậy mà những người này có cuộc sống hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

Người tuổi Dậu sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Dậu sinh vào giờ Mão có vận số “Khổ trước sướng sau” cho nên thời tiền vận và trung vận sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, tự lực gây dựng nên sự nghiệp. Người này được hưởng lộc đằng nhà chồng/vợ nên kết duyên sớm sẽ có trợ lực cho con đường thăng tiến và hậu vận cuộc sống ổn định.

Người tuổi Tuất sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Tuất sinh vào khung giờ Mão là những người luôn coi trọng gia đình, do vậy mà bản mệnh được người thân rất yêu mến và giúp đỡ. Tuy gặp phải khó khăn trong công việc nhưng tinh thần lại luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Người tuổi Hợi sinh vào khung giờ Mão

Tuổi Hợi sinh vào giờ Mão là người có tiền bạc rủng rỉnh. Số được phúc tinh soi chiếu nên đường tài lộc và công danh đều tốt đẹp. Người này có ngũ hành Hợi Thuỷ tương sinh với Mão Mộc nên rất thuận lợi trong con đường làm ăn và gặp nhiều may mắn.

Có thể bạn cần biết:

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ giờ Mão là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh vào giờ này như nào? Nếu còn thắc mắc gì về nội dung của bài viết, các bạn hãy bình luận ở bên dưới để nhận được lời giải đáp chi tiết nhé!