Giờ Sửu là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh vào giờ Sửu ntn?

0
Những điều cần biết về giờ Sửu
Những điều cần biết về giờ Sửu
Giờ Sửu là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh vào giờ Sửu ntn?
5 (100%) 1 vote

Giờ Sửu là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh vào giờ Sửu như thế nào? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho những thông tin chi tiết nhất ở bên dưới đây để các bạn có thể giải đáp được nhé!

Giờ Sửu là mấy giờ?

Theo sự thay đổi của mặt trăng, ông cha ta đã chia thời gian trong ngày thành 12 khắc, mỗi khắc tượng trưng cho 1 con giáp. Theo thứ tự 12 con giáp thì Sửu là con giáp đứng thứ hai, ngay sau Tý. 12 khắc được tính cho thời gian trong một ngày mà 1 ngày của hiện đại được tính là 24 giờ nên 1 khắc sẽ bằng 2 giờ. Vì Sửu đứng sau Tý nên giờ Sửu sẽ được bắt đầu từ 1 giờ sáng cho tới 3 giờ sáng. 

Những điều cần biết về giờ Sửu
Những điều cần biết về giờ Sửu

Giờ Sửu thuộc canh bao nhiêu?

Từ khoảng thời gian mặt trời lặn được tính là buổi tối cho đến khi bình minh xuất hiện, người xưa đã quy định thời gian gọi là canh giờ. Sẽ có 5 canh tương đương trong một khoảng thời gian từ khi hoàng hôn cho đến bình minh, cụ thể là từ 19 giờ tối cho đến 5 giờ sáng, mỗi canh cũng sẽ được tính bằng 2 giờ. Vì giờ Sửu được bắt đầu từ 1 giờ sáng – 3 giờ sáng nên thuộc canh thứ 4. 

Đặc điểm chung của những người sinh vào khung giờ Sửu

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết xem tướng của một người không chỉ qua ngày, tháng, năm sinh mà còn thông qua giờ sinh của người đó nữa. Nhờ vậy mà họ có thể xem trước được tương lai của một người tương đối chính xác. Sau khi đã hiểu rõ giờ Sửu là mấy giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm chung của những người sinh vào giờ sửu ở dưới đây.

Đặc điểm chung của những người sinh vào khung giờ sửu
Đặc điểm chung của những người sinh vào khung giờ sửu

Nam giới sinh vào giờ sửu

Những nam giới sinh vào khung giờ Sửu thường là người ít nói và khá trầm tính. Thậm chí là rất thích sống tự lập, tách ra khỏi nhóm xã hội và muốn tận hưởng khoảng thời gian một mình.

Vì vậy những mối quan hệ ngoại giao của họ cũng bị hạn chế và trầm lắng hơn người khác. Bù lại, họ lại là những người rất cần cù, chăm chỉ và có sự kiên định vào mục tiêu đã lựa chọn.

Nữ giới sinh vào giờ sửu

Nữ giới sinh vào giờ Sửu là những người có tính nhẫn nại và nhường nhịn rất cao. Họ rất chăm chỉ và chăm chút cho những mục tiêu đã hoạch định ra từ trước. Tuy nhiên, nữ giới sinh vào khung thời gian này lại là kiểu phụ nữ của gia đình nên luôn chăm lo và hỗ trợ cho gia đình hết mức. Vì vậy mà họ rất thích lao động tay chân, đặc biệt là việc trở thành những nội trợ giỏi.

Vì đặc tính chăm lo cho gia đình nên họ rất hay lo lắng cho hiện tại và luôn tính trước cho tương lai. Vì thế mà họ có tính cầu toàn và yêu cầu cao trong mọi việc.

Vận mệnh của người sinh vào giờ sửu theo khung giờ

Những thông tin trên đã giúp các bạn biết được giờ sửu là mấy giờ rồi đúng không nào? Trong phần này, chúng ta cùng tìm hiểu về vận mệnh của những người sinh vào khung giờ này theo thời gian nhé!

Giải mã vận mệnh của người sinh vào giờ sửu theo khung giờ
Giải mã vận mệnh của người sinh vào giờ sửu theo khung giờ

Sinh vào khoảng đầu giờ Sửu (1 giờ sáng – 1 giờ 40 phút sáng)

Những người sinh vào đầu giờ Sửu thường hay gặp nhiều may mắn, có được sự phù trợ của ông bà tổ tiên. Chính vì vậy mà họ đi đâu cũng sẽ được tổ tiên ủng hộ, bình an và gặp nhiều may mắn. Con đường công danh sự nghiệp của họ cũng sáng rọi và gặt hái được nhiều thành công.

Trong gia đình, những người sinh vào đầu giờ Sửu có mối quan hệ với bạn bè và người thân không được thân thiết mấy vì tính tự lập của họ rất cao. Tuy nhiên, sau khi lập gia đình thì họ lại rất mong muốn và quan tâm gắn kết tới mối quan hệ gia đình của bản thân và con cái.

Sinh vào khoảng giữa giờ Sửu (1 giờ 40 phút sáng – 2 giờ 20 phút sáng)

Đây lại là những người có mối quan hệ rất khăng khít với gia đình. Nhìn chung, gia đình của những người này vô cùng hạnh phúc và được nhiều người ngưỡng mộ.

Về con đường công danh sự nghiệp, họ sẽ gặp phải một số khó khăn trong thời gian đầu mới lập nghiệp. Thế nhưng, vì bản tính chăm chỉ, kiên định và thành công nên họ sẽ đạt được thành công hơn cả mong đợi. Tiền tài và tài sản sau này của họ cũng không cần phải lo lắng, cuộc sống sau khi về già vô cùng sung túc. 

Sinh vào khoảng cuối giờ Sửu (2 giờ 20 phút – 3 giờ sáng)

Những người sinh vào khoảng thời gian này có mối quan hệ không quá thân thiết với gia đình, đặc biệt là với mẹ. Vì vậy, giữa họ và mẹ sẽ có những mâu thuẫn nhỏ và to dẫn đến những hiểu lầm, rạn nứt tình cảm. Những người này có đặc tính là khổ trước, sướng sau. 

Tuy có những khó khăn nhất định, nhưng chỉ cần họ quyết tâm thì thành công sẽ đến. Những người sinh vào giờ này thường thường có tâm lương thiện, không thích làm việc xấu và luôn hướng tới những việc làm giúp đỡ cho người khác. 

Vận mệnh người sinh vào giờ Sửu theo 12 con giáp

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vận mệnh của những người sinh vào giờ sửu theo 12 con giáp. Cụ thể như sau:

Giải mã vận mệnh người sinh vào giờ sửu theo con giáp
Giải mã vận mệnh người sinh vào giờ sửu theo con giáp
 • Người tuổi Tý: Người tuổi tý sinh vào thời giờ sửu sẽ phải trải qua nhiều vất vả, gian truân trong cuộc đời. Song vốn là người có chí hướng nên có thể chuyển bại thành thắng và gặt hái được nhiều thành công.
 • Người tuổi Sửu: Người tuổi sửu sinh vào giờ sửu là người chăm chỉ, cần cù, chịu khó và dám thử thách bản thân ở trong nhiều lĩnh vực. Dù tuổi trẻ có phải chịu vất vả nhiều nhưng về già sẽ được hưởng phúc và được nhiều người kính trọng.
 • Người tuổi Dần: Người tuổi Dần sinh vào giờ Sửu có tính cách nóng nảy, hấp tấp nên thường hay gặp phải nhiều rắc rối. Tuy nhiên, nhờ có suy nghĩ lạc quan và tích cực mà cuộc sống của họ sẽ trôi qua nhẹ nhàng, vui vẻ.
 • Người tuổi Mão: Con giáp này sinh vào giờ sửu là người có số đào hoa. Nếu không biết giữ mình thì sẽ dễ bị ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Về phương diện sự nghiệp, bản mệnh sẽ không gặt hái được thành công nào lớn lao nhưng lại rất thích khoe mẽ.
 • Người tuổi Thìn: Người tuổi Thìn sinh vào giờ Sửu có số phú quý và nhận được sự nâng đỡ của mọi người ở xung quanh. Nếu kiên trì trong công việc thì sẽ rất dễ đạt được thành công lớn. Con nếu là lãnh đạo thì sẽ nhận được sự yêu mến của nhiều người ở xung quanh.
 • Người tuổi Tỵ: Người tuổi tỵ sinh vào giờ Sửu là người ít nói nhưng tiếng nói lại có trọng lượng. Thời trẻ họ khá vất vả, song đến tuổi trung niên sẽ bắt đầu được hưởng phúc. Đời sống hôn nhân nhìn chung sẽ ổn định và ít xung đột.
 • Người tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ sinh ra vào khoảng thời gian này là người rất thích thử thách bản thân, sẵn sàng dấn thân vào những lĩnh vực mới nhưng cũng vì thế mà sự nghiệp thiếu ổn định. 
 • Người tuổi Mùi: Người tuổi Mùi sinh vào giờ sửu có tính cách rất trầm lặng, chăm chỉ, tiết kiệm và luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Họ cũng là người biết chăm lo cho người thân yêu và có sống gia đình hạnh phúc.
Vận mệnh của người sinh giờ sửu theo từng con giáp
Vận mệnh của người sinh giờ sửu theo từng con giáp
 • Người tuổi Thân: Người tuổi thân sinh vào giờ sửu có tính cách rất cởi mở, vô tư và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh nên được rất nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, con giáp này cần phải kiên trì hơn nếu muốn gặt hái được nhiều thành công.
 • Người tuổi Dậu: Người tuổi Dậu sinh vào khung giờ này sẽ phải trải qua nhiều vất vả trong cuộc đời và tiền bạc cũng không quá dư dả. Tính cách của họ rất thẳng thắn, ăn nói thiếu suy nghĩ nên thường trở thành mục tiêu hãm hại của kẻ khác.
 • Người tuổi Tuất: Người tuổi Tuất sinh ra vào giờ sửu có tính cách rất chân thành, thẳng thắn nhưng lại không chịu thay đổi. Các bạn cần có suy nghĩ cởi mở hơn nếu muốn bản thân có thể phát triển nhanh chóng và không nên đi theo các lối mòn.
 • Người tuổi Hợi: Tuổi hợi sinh vào giờ Sửu có cuộc sống sung túc, hạnh phúc và luôn nhận được sự bao bọc của mọi người ở xung quanh. Tuy nhiên, muốn phát triển bền vững thì họ cần phải học cách tự đứng bằng chính đôi chân của mình.

Xem các giờ khác:

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể nắm được giờ sửu là mấy giờ và vận mệnh của những người sinh vào khung giờ này như nào? Nếu có gì đóng góp về nội dung bài viết, các bạn hãy bình luận ở bên dưới để chúng tôi cải thiện nhằm mang đến những bài viết chất lượng hơn đến bạn đọc nhé!