Giờ thìn là mấy giờ? Giải mã vận mệnh người sinh vào giờ Thìn

0
Giờ thìn là mấy giờ? Giải mã vận mệnh người sinh vào giờ Thìn
5 (100%) 1 vote

Giờ thìn là mấy giờ?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, khi được hỏi thì rất nhiều người đã không biết rõ. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về khung giờ này để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Giờ Thìn là mấy giờ?

Giờ Thìn là từ mấy giờ đến mấy giờ? Giờ Thìn là khoảng thời gian từ 7h – 9h sáng, là thời điểm mà rồng quây mưa. Thực chất, đây chính là khoảng thời gian mà con người làm việc năng suất nhất nên ông cha ta đã lấy rồng làm hình ảnh tượng trưng cho điều này.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về giờ Thìn
Tìm hiểu thông tin chi tiết về giờ Thìn

Trước đây, cha ông ta đã đặt tên giờ âm lịch theo đúng tên của 12 con giáp tương ứng theo các tập tính của chúng. Mỗi giờ âm lịch sẽ tương ứng với 2 giờ dương lịch. Cụ thể cách tính giờ theo 12 con giáp được thể hiện rõ như sau:

 • Giờ Tý (23h – 1h): Là thời điểm lúc nửa đêm, loài chuột sẽ đi tìm kiếm thức ăn.
 • Giờ Sửu (1h – 3h): Đây là thời điểm mà con trâu nhai lại thức ăn và chuẩn bị đi cày.
 • Giờ Dần (3h – 5h): Thời điểm mới rạng sáng, loài hổ bắt đầu rời hang để đi săn mồi.
 • Giờ Mão (5h – 7h): Thời điểm bình minh khi con mèo nghỉ ngơi sau một đêm bắt chuột. 
 • Giờ Thìn (7h – 9h): Đây là lúc mà rồng quây mưa, tượng trưng cho khoảng thời gian con người làm việc được năng suất nhất.
 • Giờ Tỵ (9h – 11h): Đây là thời điểm gần trưa, rắn sẽ ẩn mình trong hang.
 • Giờ Ngọ (11h – 13h): Đây là thời điểm giữa trưa có nhiều dương khí nhất, mà ngựa được cho là có dương tính mạnh nhất. 
 • Giờ Mùi (13h – 15h): Thời điểm mà mặt trời dần hướng về phía Tây, con dê đi ăn cỏ.
 • Giờ Thân (15h – 17h): Đây là thời điểm chiều tà, khỉ đã ăn no và hú gọi bầy đàn trở về hang.
 • Giờ Dậu (17h – 19h): Đây là thời điểm mặt trời lặn, gà vào chuồng để nghỉ ngơi sau khi đã ăn no.
 • Giờ Tuất (19h – 21h): Là thời điểm mặt trời đã xuống núi, chó giữ nhà cho chủ.
 • Giờ Hợi (21h – 23h): Là thời điểm màn đêm bao trùm và lợn ngủ say nhất.

Giờ Thìn là khắc mấy?

Sau khi biết giờ Thìn là mấy giờ, các bạn cũng nên biết thêm giờ Thìn là khắc mấy? Khắc được hiểu là cách để gọi tên thời gian trong một ngày vào ban ngày. Một khắc được tính bằng 2 giờ 20 phút đồng hồ, được bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào 19 giờ tối cùng ngày. Cụ thể như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h – 7h20 phút sáng.
 • Khắc 2: Từ 7h20 phút – 9h40 sáng.
 • Khắc 3: Từ 9h40 phút – 12h trưa.
 • Khắc 4: Từ 12h – 14h20 phút xế trưa.
 • Khắc 5: Từ 14h20 phút – 16h40 chiều.
 • Khắc 6: Từ 16h40 phút – 19h tối.

Như vậy, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy giờ thìn thuộc khắc 2.

Tính cách của những người sinh vào giờ Thìn

Sau khi tìm hiểu giờ thìn là mấy giờ trong ngày? Giờ thìn thuộc khắc mấy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến tính cách của những người sinh vào khung giờ này ở bên dưới đây nhé!

Tính cách của những người sinh vào giờ Thìn
Tính cách của những người sinh vào giờ Thìn

Người sinh ra vào khoảng thời gian này luôn có tính cách lạc quan, tích cực, có khả năng hơn người và tiền đồ sáng sủa. Tuy nhiên, vì tính cách hơi dễ kích động nên có thể mang tới phiền phức cho bản thân. 

Nam mệnh sinh giờ Thìn

Nam mệnh sinh vào giờ Thìn là người thẳng thắn, luôn chính trực, có chí lớn và tinh thần quyết tâm cao độ. Vì thế mà họ có thể vượt qua được mọi chông gai của cuộc đời và gặt hái được nhiều thành công.

Đường tình duyên của nam giới sinh vào giờ thìn nhìn chung ổn định. Tuy nhiên, có thể vì các bạn là người coi trọng sự nghiệp nhiều hơn nên không quan tâm quá nhiều đến việc lập gia đình sớm và chăm sóc các thành viên trong nhà.

Nữ mệnh sinh vào giờ Thìn

Nữ mệnh sinh vào giờ Thìn là những người rất thông minh, sắc sảo và dễ dàng gây ấn tượng cho mọi người ở xung quanh. Bản mệnh có thể gặt hái được những thành tích rất đáng nể, khiến cho nam giới cũng phải ngưỡng mộ. Trong gia đình, các bạn là người đảm đang, biết quán xuyến công việc nhưng lại thường hay ra lệnh cho người khác.

Vận mệnh của những người sinh vào giờ Thìn

Sau khi hiểu rõ giờ thìn là mấy giờ, chắc chắn các bạn rất quan tâm đến vận mệnh của những người sinh vào khung giờ này sẽ như thế nào? Dưới đây là các thông tin giải mã chi tiết để các bạn tham khảo nhé!

Giải mã vận mệnh của người sinh vào giờ Thìn theo 12 con giáp
Giải mã vận mệnh của người sinh vào giờ Thìn theo 12 con giáp

Vận mệnh người sinh vào giờ thìn theo 12 con giáp 

 • Người tuổi Tý sinh vào giờ Thìn: Họ sẽ gặp phải khá nhiều gian truân, vất vả trong cuộc đời. Tuy nuôi chí lớn, luôn quyết tâm cố gắng nhưng lại không gặp thời, không được ai giúp đỡ nên rất khó gặt hái được thành công mà bản thân mong muốn.
 • Người tuổi Sửu sinh vào giờ Thìn: Cuộc sống của những người này nhìn chung là bình ổn, dù không đạt được thành công hơn người nhưng cũng ở mức đủ ăn đủ tiêu và không cần phải lo lắng. Bản tính cần cù, chăm chỉ chính là điều khiến cho mọi người yêu mến họ.
 • Người tuổi Dần sinh vào giờ Thìn: Những người sinh giờ thìn này là người có đầu óc thông minh, phản ứng nhanh nhạy và được quý nhân giúp đỡ nên thành công nằm trong tầm tay. Đường tình cảm cũng khá là hanh thông và thuận lợi.
 • Người tuổi Mão sinh vào giờ Thìn: Bản mệnh là người rất thông minh, tài hoa nhưng lại quá nóng vội nên thường không đánh giá đúng tình hình, khó đạt được thành công. Họ phải bôn ba vất vả nhưng thành quả lại chưa chắc được như ý.
 • Người tuổi Thìn sinh vào giờ Thìn: Con giáp này từ khi sinh ra đã nhận được nhiều điều may mắn, lớn lên sự nghiệp thành công và được quý nhân nâng đỡ nên làm gì cũng sẽ thuận lợi. Hôn nhân nhìn chung là yên ấm và hài hòa.
 • Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Thìn: Những người này được nhờ vào người thân, sự nghiệp cũng có định hướng rõ ràng nên không phải trải qua nhiều bất trắc như người khác. Lối ứng xử lại rất khéo léo giúp được nhiều người yêu mến.
 • Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Thìn: Người tuổi Ngọ sinh vào giờ này lại không quá may mắn trong cuộc sống. Dù là người cần cù, tháo vát nhưng lại gặp phải nhiều chuyện không như ý. Tuy nhiên, nếu đi xa lập nghiệp thì chắc chắn sẽ gặp nhiều điều thuận lợi hơn.
 • Người tuổi Mùi sinh vào giờ Thìn: Người tuổi Mùi sinh ra vào thời điểm này, bản mệnh sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân và gặp hung hóa cát. Tuy nhiên vì bản tính phong lưu nên rất dễ vướng vào thị phi, phát sinh ra các tình cảm ngoài luồng.
Giải mã vận mệnh của người sinh vào giờ thìn
Giải mã vận mệnh của người sinh vào giờ thìn
 • Người tuổi Thân sinh vào giờ Thìn: Bản mệnh có tính tình ngay thẳng nên đôi khi lại vô tình đắc tội với mọi người ở xung quanh. Nếu các bạn chú ý hơn đến cách hành xử thì sự nghiệp cũng sẽ tiến triển thuận lợi và có quý nhân giúp sức.
 • Người tuổi Dậu sinh vào giờ Thìn: Con giáp này có cách cư xử rất linh hoạt trong mọi tình huống nên nhận được sự yêu mến của nhiều người và có sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Trong tình cảm, họ cũng là người thẳng thắn và không hề che giấu cảm xúc của mình.
 • Người tuổi Tuất sinh vào giờ Thìn: Họ là người kiên định với mục tiêu của mình nhưng cuộc sống lại không mấy thuận lợi và khó đạt được mục tiêu ban đầu đã đặt ra. Hậu vận của họ sẽ cuộc sống ổn định hơn và hài lòng với những gì mình có được.
 • Người tuổi Hợi sinh vào giờ Thìn: Họ là người có số phú quý, làm việc gì cũng có quý nhân giúp đỡ. Khả năng ăn nói lại khéo léo giúp dễ dàng chinh phục được mọi người xung quanh, giúp cho đường tình duyên và sự nghiệp đều phát triển theo hướng thuận lợi.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Thìn theo khoảng thời gian

Vận mệnh của người sinh vào giờ Thìn theo thời gian
Vận mệnh của người sinh vào giờ Thìn theo thời gian
 • Sinh vào đầu giờ Thìn (7h00 – 7h40): Nếu ra đời trong khoảng thời gian từ 7h – 7h40 thì bản mệnh là người tự tin, có bản lĩnh và luôn cố gắng để tìm được chỗ đứng trong xã hội. Thời trẻ họ có thể phải va vấp nhưng sau đó nó sẽ trở thành kinh nghiệm quý giá cho tương lai sau này. Đến tuổi trung niên, bản mệnh sẽ gây dựng được sự nghiệp cho riêng mình và khiến cho nhiều người kính nể.
 • Sinh vào giữa giờ Thìn (7h40 – 8h20): Người sinh ra vào giữa giờ Thìn có vốn kiến thức rất sâu rộng, họ không ngừng tìm tòi, học hỏi thêm những điều mới và có thêm quý nhân giúp đỡ nên thành công thường đến sớm. Phương diện tình duyên nhìn chung rất thuận lợi, tìm được nửa kia thấu hiểu và cổ vũ mỗi khi gặp phải khó khăn.
 • Sinh vào cuối giờ Thìn (8h20 – 9h00): Người sinh vào cuối giờ Thìn luôn có khả năng ăn nói nên rất dễ được lòng mọi người ở xung quanh. Đường tình duyên rất vượng, nếu bản mệnh biết tiết chế thì sẽ xây dựng được gia đình tốt đẹp, còn không thì dễ vướng vào rắc rối và thị phi. Đường sự nghiệp cũng khá thuận lợi, đi đâu cũng được mọi người giúp đỡ. Nếu chăm chỉ và quyết tâm thì họ dễ dàng gặt hái được thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích giúp các bạn giải đáp được thắc mắc giờ thìn là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh vào khung giờ này như nào? Nếu các bạn vẫn còn vấn đề gì chưa giải đáp được về nội dung này, thì hãy bình luận ở bên dưới để được trả lời chi tiết nhé!