Cách hút bụi thảm bằng tay đơn giản tại nhà

0
Sử dụng máy hút bụi đa năng để làm sạch thảm trải sàn
Sử dụng máy hút bụi đa năng để làm sạch thảm trải sàn
Cách hút bụi thảm bằng tay đơn giản tại nhà
4.5 (90%) 2 votes

Làm sạch thảm là công việc khá vất vả đối với những gia đình có diện tích thảm trải sàn rộng. Tuy nhiên, nếu nắm được những cách hút bụi thảm bằng tay đơn giản tại nhà, người dùng hoàn toàn có thể làm sạch thảm nhanh chóng, dễ dàng mà không mất quá nhiều công sức.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về cách hút bụi thảm trải sàn bằng máy hút bụi đa năng. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể tự vệ sinh thảm tại nhà mà không mất nhiều chi phí nhờ tới những dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm ? Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi bị cháy

Cách loại bỏ mùi hôi trên thảm bằng máy hút bụi đa năng

Để loại bỏ sạch mùi hôi trên thảm trải sàn, người dùng có thể rắc bột baking soda lên bề mặt thảm, đợi khoảng 15 – 20 phút rồi sử dụng máy hút bụi công suất lớn để hút sạch bụi bẩn và bột baking soda có trên thảm. Phương pháp này thường được dùng để làm sạch, khử mùi cho thảm bị ẩm mốc, có mùi hôi khó chịu.

Trong trường hợp muốn làm sạch vết bẩn của nước, chất lỏng đổ tràn trên thảm thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

– Dùng khăn mềm thấm bớt chất lỏng trên bề mặt thảm trải sàn.

– Pha chất tẩy rửa chuyên dụng theo đúng tỷ lệ rồi xịt lên trên vết bẩn, đợi khoảng 5 – 10 phút.

– Sử dụng máy hút bụi đa năng hút sạch nước và chất bẩn có trên mặt thảm.

– Rắc bột baking soda lên vết bẩn vừa được làm sạch, đợi thêm khoảng 10 – 15 phút.

Hút bụi thảm bằng tay với máy hút bụi hút nước một lần nữa.

Sử dụng máy hút bụi đa năng để làm sạch thảm trải sàn
Sử dụng máy hút bụi đa năng để làm sạch thảm trải sàn

Sau khi thực hiện hút sạch bụi bẩn, các vết bẩn do chất lỏng đổ tràn trên thảm sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là biện pháp giúp ngăn chặn chất bẩn ăn sâu vào thảm gây ố bẩn, mất màu thảm hoặc gây mùi khó chịu.

Cách hút bụi thảm bằng tay để giặt sạch thảm

Khi muốn giặt sạch thảm bằng máy hút bụi công suất lớn, người dùng có thể thực hiện theo quy trình chuẩn dưới đây:

– Hòa một phần giấm trắng vào nước rồi đổ vào bình xịt.

– Xịt trực tiếp dung dịch giấm pha nước lên mặt thảm, đợi khoảng 5 – 10 phút rồi sử dụng bàn chải chà đều trên bề mặt thảm. Nếu được bạn có thể sử dụng máy giặt thảm phun hút để cho hiệu quả làm sạch tốt nhất.

– Hút sạch nước, bụi bẩn trên thảm bằng máy hút bụi đa năng. Trong trường hợp máy hút bụi của gia đình mình không có chức năng hút nước thì người dùng có thể thấm dung dịch vệ sinh bằng khăn mềm cho tới khi thảm gần khô.

– Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể trộn giấm với baking soda để tạo thành một loại hồ mỏng dán lên vết bẩn, đợi khoảng 10 phút rồi lau bằng khăn sạch.

– Đợi thảm khô, người sử dụng nên rải baking soda đều trên bề mặt thảm, đợi khoảng 20 phút hoặc để qua đêm rồi dùng máy hút bụi đa năng hút sạch để khử mùi sau khi giặt thảm.

Lưu ý: phương pháp trên chỉ áp dụng cho thảm gia đình với diện tích thảm nhỏ. Trong trường hợp cần làm sạch thảm văn phòng, khách sạn thì quý khách nên liên hệ với những trung tâm cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. (vận chuyển hàng hóa, công ty vận tải bắc nam)

Mong rằng hướng dẫn hút bụi thảm bằng tay trên đây sẽ giúp quý khách có thể tự làm sạch thảm tại nhà mà không mất nhiều thời gian, công sức. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp kỹ hơn về việc vệ sinh thảm trải sàn bằng máy hút bụi, máy giặt thảm, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.