Lương gross là gì? Sự khác nhau giữa lương net và lương gross?

0
luong-gross-la-gi
Mức lương gross là gì?
Lương gross là gì? Sự khác nhau giữa lương net và lương gross?
Đánh giá bài viết

Lương gross và lương net không còn quá xa lạ với người đi làm lâu năm; nhưng với các bạn mới đi làm thì đây còn là khái niệm khá mới. Vậy lương net, lương gross là gì? Sự khác nhau giữa mức lương gross và lương net là gì? Cùng thegioimay.org tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!! 

Lương gross là gì?

Lương gross là tổng số tiền mà doanh nghiệp trả cho người lao động mỗi tháng. Nó bao gồm lương cơ bản, các khoản phụ cấp, trợ cấp khác và các khoản đóng bảo hiểm, đóng thuế.  

Thông thường, mức lương thực nhận được thấp hơn so với lương gross bởi bạn sẽ phải trích ra một phần để đóng bảo hiểm và nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Nhà nước. 

Ví dụ, khi đi phỏng vấn, mức lương gross bạn deal với doanh nghiệp là 15 triệu/ tháng. Sau đó, bạn sẽ phải trích 10,5% mức lương để đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của nhà nước. Khi đó, số tiền cuối cùng bạn nhận được mỗi tháng sẽ là 13.425.000VNĐ. 

luong-gross-la-gi
Mức lương gross là gì?

Sau khi đã hiểu rõ tiền lương gross là lương gì, vậy còn lương net là gì? Trái ngược lại với lương gross, lương net là mức lương thực tế mà doanh nghiệp sẽ trả hàng tháng cho người lao động sau khi đã trừ đi tất cả các khoản phí và thuế khác. Hay hiểu đơn giản đây là số tiền bạn nhận được mỗi tháng mà không mất thêm bất kỳ khoản phí nào để đóng thuế, đóng bảo hiểm xã hội,…

Ví dụ, khi phỏng vấn, công ty trả lương net cho bạn là 15 triệu. Tức là cuối mỗi tháng, bạn sẽ nhận trọn vẹn 15 triệu mà không mất bất kỳ khoản phí nào để đóng thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Tất cả những khoản phí này sẽ do công ty đóng theo quy định cho bạn. 

Tóm lại, hiểu rõ lương net, lương gross là gì có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với người lao động. Thông qua nó, bạn có thể đàm phán mức lương phù hợp với nhà tuyển dụng để bản thân không bị thiệt. 

>>> Bài viết tham khảo: Thuế môn bài là gì? Những điều cần biết về thuế môn bài

Sự khác nhau giữa lương net và lương gross là gì?

Lương gross, lương net là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về hai loại lương này, mời các bạn cùng theo dõi bảng so sánh dưới đây của chúng tôi: 

Tiêu chí so sánh Lương gross Lương net
Định nghĩa Là tổng số tiền mà người sử dụng lao động (NSDLĐ) trả cho người lao động (NLĐ) trong mỗi kỳ trả lương. 

Lương gross bao gồm: 8% bảo hiểm xã hội, 1,5% bảo hiểm y tế; 1% bảo hiểm thất nghiệp và thuế thu nhập cá nhân (nếu có). 

Là số tiền thực mà NLĐ nhận được sau mỗi kỳ nhận lương. 

Lương net không bao gồm: phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và thuế thu nhập doanh nghiệp. 

Chủ thể ưa chuộng Người lao động. Người sử dụng lao động. 
Ưu điểm Người lao động chủ động tính toán được mức lương thực tế của mình.  Người lao động có thể nhận được đúng số tiền thỏa thuận. Việc nộp bảo hiểm và nộp thuế sẽ do NSDLĐ tính toán và nộp. 
Nhược điểm Người lao động phải thường xuyên tính toán tiền đóng bảo hiểm và thuế thu nhập, tránh trường hợp bị người sử dụng lao động tính sai.  Người lao động có thể bị giảm quyền lợi khi doanh nghiệp không kê khai đúng sự thật với cơ quan thuế và cơ quan bảo hiểm.  
Mối quan hệ Lương net = Lương gross – (BHXH + BHYT + Thuế TNCN)
su-khac-biet-giua-luong-net-va-luong-gross-la-gi
So sánh lương gross và lương net?

Người lao động nên chọn lương net hay lương gross?

Trên góc độ người sử dụng lao động, dùng lương net trả cho người lao động giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tính toán các phí bảo hiểm, thuế thu nhập. Tuy nhiên, đứng trên góc độ người lao động, việc nhận lương gross hay lương net có lợi hơn thì không phải ai cũng biết. 

Trong trường hợp công ty làm đúng luật, đóng đúng phí bảo hiểm, thuế thu nhập,… thì người lao động nhận lương net hay lương gross là như nhau. Nhưng nếu doanh nghiệp không làm đúng luật, trả lương net nhưng khai báo với cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm mức lương thấp hơn để được giảm thuế, tối thiểu chi phí thì quyền lợi bạn nhận được khi xảy ra sự cố có thể bị suy giảm. 

Vì vậy, các chuyên gia nhân sự khuyến khích người lao động nên lựa chọn hình thức trả lương gross khi deal lương với nhà tuyển dụng bởi tất cả các quy định về mức phí đóng thuế, bảo hiểm,… đều dựa trên mức lương gross. Khi chọn lương gross, ban đầu có thể hơi tốn kém công sức để tính toán nhưng sau này sẽ giúp bạn chủ động hơn về thu nhập, nhận được quyền lợi tương xứng và hạn chế các vấn đề nhạy cảm giữa công ty và người lao động. 

luong-gross-la-gi
Lương gross hay net sẽ có lợi hơn cho người lao động?

Bên cạnh đó, nếu quy định của doanh nghiệp là trả lương net cho người lao động, bạn có thể chủ động yêu cầu công ty đề xuất bản kê khai đầy đủ các khoản thuế, phí bảo hiểm theo từng tháng để đảm bảo quyền lợi cá nhân và đảm bảo không có bất kỳ chiêu trò nào xảy ra. 

Đừng ngại ngần khi nói đến vấn đề lương bổng với sếp bởi nó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sự hài lòng của bạn với công việc. Đồng thời, nó cũng là nhân tố quyết định xem bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc hay không.

>>> Bài viết tham khảo: Giá trị tài sản dòng là gì? Cách tính giá trị tài sản ròng

Cách tính lương gross

Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cách tính lương, bạn đọc có thể tham khảo ví dụ sau: Anh Hùng đảm nhận vị trí trưởng phòng marketing với mức lương gross là 32 triệu/ tháng. 

+ Tính phí bảo hiểm: 

Vì mức lương cao nhất để áp dụng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội là 26 triệu nên bạn chỉ cần đóng ở ở mức 26 triệu, cụ thể như sau: 

  • Tiền đóng bảo hiểm xã hội: 8% * 26 triệu = 2.08 triệu.
  • Số tiền đóng bảo hiểm y tế: 1,5% * 26 triệu = 0.39 triệu
  • Số tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp = 32 triệu * 1% = 0.32 triệu đồng 

Khi đó, số lương còn lại sau khi đóng bảo hiểm là = 32 – (2.08 + 0.39 + 0.35) = 28.67 triệu.

Sau đó, lấy 28.67 triệu – 10 triệu (giảm trừ gia cảnh cá nhân) = 18.67 triệu. 

+ Tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) được tính theo 4 bậc sau: 

  • Bậc 1 (thu nhập dưới 5 triệu đồng) = 5 triệu * 5% = 5 triệu * 5% = 0.25 triệu
  • Bậc 2 (thu nhập từ 5 triệu – 10 triệu) = thu nhập tính thuế * 10% = (10 triệu – 5 triệu) * 10% = 0.5 triệu.
  • Bậc 3 (thu nhập từ 10 triệu – 18 triệu ) = thu nhập tính thuế * 15% = (18 triệu – 10 triệu ) * 15% = 1.2 triệu.
  • Bậc 4 (thu nhập từ 18 triệu – 32 triệu) = thu nhập tính thuế * 20% = (18.67 triệu – 18 triệu) * 20% = 0.134 triệu.

Như vậy, tổng số tiền nộp bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân mà anh Hùng phải nộp là: 2.08 + 0.39 + 0.32 + 0.25 + 0.5 + 1.2 + 0.134 = 4.484 triệu đồng. 

Vậy số tiền còn lại (lương net) của anh Hùng là: 32 triệu – 4.484 triệu = 27.516 triệu. 

Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Việc hiểu rõ lương net, lương gross là gì sẽ giúp người lao động dễ dàng đàm phán với nhà tuyển dụng và bảo vệ tối đa lợi ích của mình! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay chia sẻ thêm thông tin về lương gross, lương net, hãy để lại bình luận dưới bài viết cho chúng tôi biết nhé!