[Giải đáp] Mệnh Kim hợp màu gì để hút tài lộc?

0
Tuổi hợp với mệnh Kim trong thuyết ngũ hành
Tuổi hợp với mệnh Kim trong thuyết ngũ hành
[Giải đáp] Mệnh Kim hợp màu gì để hút tài lộc?
5 (100%) 1 vote

“Mệnh Kim hợp màu gì?” là câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua những thông tin trong bài viết này để tìm được màu phù hợp với mệnh Kim.

Đặc điểm của người mệnh Kim

Trước khi đi tìm hiểu người mệnh kim hợp màu gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem họ có những đặc điểm gì trước nhé! Mỗi người sẽ có một tính cách và những nét đặc trưng riêng trong cuộc sống. Ít nhiều cũng sẽ có sự phụ thuộc vào cung và mệnh khi được sinh ra. 

Đặc điểm nổi bật của những người thuộc mệnh Kim
Đặc điểm nổi bật của những người thuộc mệnh Kim

Với người mệnh Kim, họ thường sở hữu một gương mặt sáng bừng, thông minh với vầng trán rộng, đặc biệt là có một đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy.

Người mệnh Kim thường có tính cách khá nhanh nhẹn, sắc sảo, khả năng thích nghi cao trong mọi môi trường. Điều này rất có lợi cho họ cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Ưu điểm của người mang mệnh Kim chính là tính kiên định, sự quyết đoán, có mục tiêu rất rõ ràng và khả năng hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Bên cạnh đó, họ cũng có tính thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí và có khả năng kiềm chế cảm xúc tuyệt vời.

Nhược điểm của những người thuộc mệnh Kim là tâm trạng đôi lúc dễ bị ảnh hưởng, hay nghĩ mình là trung tâm. Những người mệnh Kim chỉ cần chú ý tiết chế lại điểm yếu này thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Người mệnh Kim sinh vào những năm nào?

Nếu các bạn đang phân vân không biết mình có thuộc mệnh kim hay không thì có thể tham khảo thông tin trong phần này. Đó là năm sinh của những người thuộc mệnh Kim:

 • Sinh năm 1932, 1992: Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015: Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924: Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993: Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022: Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925: Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000: Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023: Quý Mão
 • Sinh năm 1941, 2001: Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030: Canh Tuất
 • Sinh năm 1954, 2014: Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031: Tân Hợi

Mệnh Kim hợp màu gì?

Trong ngũ hành có 5 yếu tố đã tạo nên vũ trụ và con người, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có mối quan hệ tương sinh với nhau như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy.

Giải thích dễ hiểu là cây cối cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt được mọi thứ thành tro về lại với đất, kim loại sẽ được hình thành trong lòng đất, kim loại bị nung nóng sẽ chảy thành chất lỏng, cây lớn lên cần phải nhờ được tưới nước.

Màu hợp và kỵ với mệnh Kim
Màu hợp và kỵ với mệnh Kim

Như vậy, dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, chúng ta có thể thấy ngoài màu của mệnh Kim (trắng, xám và ghi) thì mệnh này cũng sẽ hợp với màu của mệnh Thổ (vàng, nâu). 

Màu vàng

Màu vàng là biểu tượng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự thành công và hoàn thiện như một sức sống bất diệt của ánh mặt trời chiếu sáng.

Theo các nhà phong thủy thì màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim. Nó đem lại sự may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. 

Khi người mệnh Kim sử dụng các vật phẩm màu vàng sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng rất tích cực, phấn chấn dồi dào giúp cho công việc, cuộc sống hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Những người mạng Kim hoàn toàn có thể phối hợp các trang phục, hay trang sức có màu vàng để chiêu tài lộc, mang đến vận may cho bản thân.

Màu trắng

Màu trắng chính là màu sắc đại diện, là màu bản mệnh của những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng mang nét tinh khôi, giản dị, trong sáng và thanh khiết, là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn cho cuộc sống.

Màu trắng được cho là sẽ đem lại một cuộc sống giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Màu xám, nâu đất

Những màu này đều là màu của mệnh Thổ, màu tương sinh cho mệnh Kim. Vì thế, sự kết hợp của chúng sẽ giúp các bạn giải quyết tốt hơn nhiều vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống.

Dù có trong những thời khắc khó khăn nhất, những người mệnh Kim cũng vẫn tìm được hướng đi cho mình.

Để có được sự hỗ trợ trên thì các bạn nên chú ý sử dụng các vật phẩm phong thủy có sắc màu tương sinh để trang trí trên bàn làm việc, nơi ở. Từ đó mang đến nguồn năng lượng tinh thần sảng khoái để có thể giải quyết công việc.

Mệnh Kim kỵ màu gì? 

Sau khi tìm hiểu mệnh Kim hợp màu gì ở bên trên, chắc chắn các bạn cũng thắc mắc mệnh Kim kỵ màu gì để tránh.

Theo mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim thì các màu sắc thuộc hành Hỏa chính là màu kỵ của mệnh Kim. Đó là màu đỏ, màu hồng và màu cam.

Bảng màu kỵ của mệnh Kim
Bảng màu kỵ của mệnh Kim

Người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sắc sặc sỡ và lòe loẹt này. Đây là những màu rất kỵ đối với người mệnh Kim. Bởi Kim là màu trắng, khi pha với bất kỳ một màu nào quá sặc sỡ thì cũng đều làm biến đổi, khiến cho sắc trắng bị lu mờ, suy yếu và tan vỡ.

Tốt nhất là những người thuộc mệnh Kim nên tránh xa những màu tương khắc với bản thân mình hoặc thật cẩn trọng khi sử dụng những đồ vật mang những màu sắc trên.

Vì đã là màu khắc mệnh thì nó có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong rất nhiều vấn đề, dù trong kinh doanh, chuyện gia đình hay sức khỏe.

Tuổi nào hợp với mệnh Kim?

Tiếp theo, sau khi đã tìm hiểu mệnh Kim hợp màu gì kỵ màu gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tuổi hợp với người có mệnh này.

Theo thuyết ngũ hành thì người mệnh Kim hợp với các tuổi có mệnh Thổ. Bởi Thổ sinh Kim nên người thuộc mệnh này sẽ giúp cho bản mệnh Kim thêm trù phú và có giá trị. 

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể tương hỗ tốt với người mệnh Thủy. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng nạp âm của mệnh Thủy, cần lưu ý tránh Thủy lợi, Kim hao.

Tuổi hợp với mệnh Kim trong thuyết ngũ hành
Tuổi hợp với mệnh Kim trong thuyết ngũ hành

Mỗi chúng ta đều sẽ mang trong mình một bản mệnh có thể giải thích bằng thuyết âm Dương Ngũ Hành.

Vì vậy, những yếu tố chi phối này cũng có thể tác động đến mối quan hệ tương quan giữa người và người trong cuộc sống. “Hợp tuổi” thì sẽ giúp bạn có thêm những người đồng hành mang đến thuận lợi và phát lộc.

Xét kỹ hơn về thiên can, để may mắn cho người mệnh Kim nên nắm rõ mình có thiên can nào: Nhâm, Quý, Canh, Tân, Giáp, Ất để có thể chọn người phù hợp. Cụ thể là: Nhâm hợp Đinh, Quý hợp Mậu, Canh hợp Ất, Tân hợp Bính và Giáp hợp Ất.

Nói về địa chi, các bộ địa chi hợp tuổi nhau bao gồm: Tý hợp Sửu, Dần hợp Hợi, Dậu hợp Thìn, Tuất hợp Mão, Tỵ hợp Thân và Ngọ hợp Mùi.

Tuổi khắc với mệnh Kim

Hỏa khắc Kim nên những tuổi thuộc hành Hỏa cũng đều không phù hợp với người mệnh này. Bên cạnh đó, như đã đề cập là Thủy mạnh sẽ khắc chế Kim nên cũng cần cẩn trọng với các nạp âm mệnh Thủy lớn.

Xét rộng hơn về yếu tố địa chi thì những cặp tuổi khắc nhau thường sẽ nằm trong một bộ xung khắc: Dần khắc Thân, Thìn khắc Tuất,  Tỵ khắc Hợi, Sửu khắc Mùi, Tý khắc Ngọ và Mão khắc Dần.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? để chọn được những màu sắc mang lại may mắn cho bản thân. Nếu các bạn có vấn đề gì còn thắc mắc thì hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp chi nhất nhất.