Mệnh mộc hợp màu gì để mang lại tài lộc?

0
Màu hợp của mệnh Mộc
Màu hợp của mệnh Mộc
Mệnh mộc hợp màu gì để mang lại tài lộc?
5 (100%) 1 vote

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành. Vậy mệnh Mộc hợp màu gì?. Hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin chi tiết nhất để các bạn hiểu rõ.

Tính cách của những người mệnh Mộc 

Theo quan niệm trong phong thủy thì mọi vật trên trái đất đều được vận hành theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Tương ứng lần lượt với các yếu tố là kim loại, cây cối, nước, lửa và đất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tính cách của người mệnh Mộc trong phần này để rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về tính cách của người mệnh Mộc
Tìm hiểu về tính cách của người mệnh Mộc

Tùy theo năm sinh, tuổi tác mà mỗi người sẽ mang một mệnh ngũ hành tương ứng riêng biệt. Trong mỗi mệnh lại được chia nhỏ theo các tính chất và tên gọi khác nhau.

Thể hiện rõ nhất chính là tích cách, số phận của mỗi người. Mệnh mộc cũng vậy, có 6 tính chất với những ý nghĩa khác nhau như sau:

  • Đại Lâm Mộc: Là loại cây cổ thụ sống  trong rừng sâu. Những người thuộc bản mệnh này thường có trí tuệ hơn người, luôn biết hướng theo thời thế.
  • Dương Liễu Mộc: Là loài cây dương liễu, gió chiều nào theo chiều đó và rất dễ xoay đổi tình thế. Những người mang bản mệnh này thường kín đáo, nhẹ nhàng và nhạy bén với thực tế nhưng bên trong lại luôn mưu tính, không chính trực. 
  • Tùng Bách Mộc: Là một loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, dù cho có mưa lớn, bão bùng thì cũng vẫn vươn lên để duy trì sự sống. Người mang bản mệnh này thường rất giỏi, đa tài và có thể thành công trong mọi lĩnh vực mà họ muốn.
  • Bình Địa Mộc: Là loại cây sống ở nơi khô cằn, khắc nghiệt nhưng vẫn đâm rễ bám chọi để đâm chồi và nảy lộc. Những người mang bản mệnh này thường có xuất thân nghèo khó nhưng lại có nghị lực sống rất mạnh mẽ. Họ không hề chịu khuất phục trước số phận và luôn luôn lạc quan để hướng về phía trước.
  • Tang Đố Mộc: Là loại cây có rất nhiều công dụng dành cho con người, từ lá, nhánh đến rễ cũng đều rất hữu dụng. Người có bản mệnh Tang Đố Mộc dù có thành công hay không thì cũng luôn phải giúp đỡ cho những người xung quanh.
  • Thạch Lựu Mộc: Cây thạch lựu rất cứng, chắc chắn và rất khó để chặt gãy thân cây. Vậy nên người có bản mệnh này thường rất chính trực, hiên ngang và luôn theo đuổi mục đích đến tận cùng.

Người mệnh Mộc sinh vào các năm nào? 

Để các bạn có thể xác định được bản mệnh của mình là gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về năm sinh, tuổi và tính chất của mệnh Mộc tương ứng ở dưới đây.

Năm sinh Tuổi Tính chất mệnh mộc
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Dựa vào bảng này, các bạn có thể dễ dàng nhận biết được điểm mạnh, yếu của bản thân là gì để có thể chọn lựa được những điều tích cực cho bản thân.

Người mệnh mộc hợp màu gì?

Người mang mệnh Mộc thường có tư duy logic, nhanh nhẹn, linh hoạt và phóng khoáng, thoải mái trong cách sống. Tuy nhiên, đôi khi họ lại khiến cho những người xung quanh khó chịu bởi tính kiên định quá mức và bảo thủ.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra khi họ biết kết hợp màu sắc cùng với mệnh sẽ mang đến thành công và phát triển rực rỡ.

Màu hợp của mệnh Mộc
Màu hợp của mệnh Mộc

Màu hợp với mệnh Mộc nhất chính là màu của bản mệnh. Mộc là cây vì thế mà tông màu xanh như xanh nõn chuối, xanh lá, xanh cốm, đen, xanh dương…. với những người mệnh Mộc đều là những màu tốt, tương sinh với cung mệnh của họ.

Do vậy, những màu này sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe tốt và sự nghiệp hanh thông, phát triển.

Không phải tự nhiên mà người ta lựa chọn ra những màu hợp và kỵ đối với mệnh Mộc. Họ phải căn cứ và dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong quy luật Âm Dương ngũ hành để đưa ra lựa chọn.

Màu xanh dương nhạt

Xanh dương nhạt là màu sắc nhẹ nhàng mang đến sự hy vọng và tràn đầy sức sống. Nó giống như thông điệp của tình yêu thương, yên bình như bầu trời, sự cảm thông và sẻ chia chân thành giữa con người với con người.

Sử dụng các đồ vật, trang phục có màu xanh dương sẽ giúp người mệnh Mộc phát triển sự nghiệp tốt hơn.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của biển, màu của bầu trời, tuy rộng lớn nhưng lại yên bình. Màu xanh dương mang đến cho ta cảm giác về một không gian rộng lớn, cuộc sống thanh bình và giản dị.

Nó tượng trưng cho lòng trung thành, sự sắc sảo và trí tuệ. Điều này khá giống với tính cách của người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây

Xanh lá cây là màu tương sinh với mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sự sống. Một sự sống dồi dào, mạnh mẽ và vô cùng sung túc. Thể hiện sức sống mãnh liệt, khao khát và đong đầy tình yêu thương của con người.

Màu đen

Màu đen thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo cùng sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh, sự bảo vệ an toàn.

Màu đen là màu của bóng đêm, của vùng nước sâu thăm thẳm và lòng đất bao la. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng giữa ranh giới cho không gian nhà bạn.

Mệnh mộc kỵ màu gì?

Sau khi tìm hiểu chi tiết về mệnh Mộc hợp màu gì ở bên trên, trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem mệnh Mộc kỵ màu gì nhé!

Màu kỵ mà mệnh Mộc nên tránh
Màu kỵ mà mệnh Mộc nên tránh

Màu kỵ với mệnh Mộc gồm: Vàng, Nâu đất, trắng bạc, xám và ghi. Đây là những màu mà người thuộc mệnh Mộc cần nên tránh. Bởi chúng sẽ khắc chế vận may của họ và mang đến những điều xui xẻo, không may.

Màu nâu đất

Theo phong thủy thì mệnh Mộc kỵ màu nâu đất, nên nếu lỡ có những vật dụng màu này thì các bạn chỉ cần phối cùng với màu tương sinh hợp với bản mệnh thì sẽ hóa giải được.

Màu đỏ 

Đây là màu kỵ với mệnh Mộc bởi nó là màu của mệnh Hỏa mà Hỏa lại khắc Mộc. Vậy nên màu này sẽ làm cho những người mệnh mộc gặp phải khó khăn, không may mắn và xui xẻo trong cuộc sống lẫn công việc.

Màu vàng 

Đặc trưng của màu này chính là thể hiện sự hạnh phúc, sáng tạo, lạc quan và tràn đầy sự ấm áp. Nhưng đây cũng là màu tương khắc với mệnh Mộc nên các bạn cần phải tránh để không gặp phải khó khăn, xui xẻo.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn hiểu được mệnh mộc hợp màu gì? Từ đó có thể biết được mệnh Mộc hợp xe gì, sơn màu gì, mặc màu gì cho may mắn, hút tài lộc.

Nếu còn thắc mắc gì về nội dung bài viết, các bạn hãy bình luận ở bên dưới để chúng tôi giải đáp chi tiết.