Mệnh Thủy hợp màu gì? Tuổi nào hợp và khắc với mệnh Thủy?

0
Màu hợp mệnh Thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn
Màu hợp mệnh Thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn
Mệnh Thủy hợp màu gì? Tuổi nào hợp và khắc với mệnh Thủy?
5 (100%) 1 vote

Mệnh Thủy hợp màu gì? Tuổi nào hợp và khắc với mệnh Thủy? là các câu hỏi được nhiều người quan tâm trên các trang mạng xã hội. Vậy nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết bên dưới đây để các bạn có thể giải đáp được các vấn đề liên quan đến mệnh Thủy.

Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường có tính tình dịu dàng, chân thành và rất sâu sắc. Họ luôn đặt mục tiêu sống cụ thể và chi tiết để dễ dàng đạt được điều mong muốn. Mang trong mình sức mạnh của nước nên người mệnh Thủy có sức hấp dẫn đáng kinh ngạc.

Tìm hiểu về tính cách của những người có mệnh Thủy
Tìm hiểu về tính cách của những người có mệnh Thủy

Mệnh Thủy có khả năng lắng nghe, thấu hiểu người khác cũng như kỹ năng giao tiếp tốt giúp cho họ chia sẻ được với mọi người xung quanh.

Họ thường xuyên giúp đỡ người khác nên rất được lòng yêu mến của nhiều người; thể hiện rõ ràng nhất chính là sự thông minh, tấm lòng tốt, luôn hướng thiện. 

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Nếu các bạn chưa biết rõ mình có thuộc mệnh Thủy hay không thì hãy tham khảo thông tin trong bảng sau đây: 

Năm sinh Tuổi mệnh Nạp âm
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1944, 2004 Giáp thân Tuyền Trung Thủy
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1966 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1983 Quý Hợi Đại Hải Thủy

 

Mệnh Thủy được chia thành 6 nạp âm, mỗi nạp âm sẽ có tính cách khác nhau, cụ thể như sau:

Các nạp âm trong mệnh Thủy
Các nạp âm trong mệnh Thủy
  • Giản Hạ Thủy: Nghĩa là nước ở những khe suối nhỏ, không phải nơi hình thành nên sông lớn, phương hướng chảy cũng không rõ ràng. Tuổi Bính Tý thuộc nạp âm này nên cuộc sống có nhiều thử thách, chướng ngại cần phải vượt qua để thành công. Con Đinh Sửu lại có phúc lộc may mắn từ tổ tiên.
  • Tuyền Trung Thủy: Nghĩa là nguồn nước ở trong giếng sâu, rất tinh khiết nhưng cần phải đào sâu vào trong lòng đất với khám phá ra được. Tuổi Giáp thân thuộc cung này có vận mệnh yếu, cần được khai thác sâu trong lòng đất mới có thể tìm thấy được dòng nước tinh tuyền. Còn tuổi Ất Dậu nên tìm hiểu sâu xa, kỹ lưỡng mới có thể thấy được dòng nước tinh khiết, phóng khoáng.
  • Trường Lưu Thủy: Là dòng nước sông dài hướng về biển lớn, có nhiều trắc trở nhưng cũng có nhiều cơ hội để đến được với đại dương xanh. Tuổi Nhâm Thìn vốn xung khắc nên sẽ có rất nhiều thử thách cần phải vượt qua. Còn tuổi Quý Tỵ lại thuận lợi hơn so với Trường Lưu Thủy Nhâm Thìn.
  • Thiên Hà Thủy: Là dòng nước đổ từ trên trời xuống, ám chỉ những cơn mưa chính là nguồn cơn để vạn vật sinh sôi, trời đất dung hòa. Cơn mưa thường hay xuất hiện bất chợt và không kéo dài trong các sự kiện đặc biệt của đất trời. Tuổi Bính Ngọ rất nhiệt huyết, sôi nổi và khó kiểm soát. Còn tuổi Đinh Mùi cân bằng được năng lượng Thủy Hỏa Thổ nên dễ gặp nhiều may mắn. 
  • Đại Khê Thủy: Là những dòng nước trong nguồn, bao quát vùng thượng nguồn dòng chảy như suối thác. Những nơi này có khí lượng lớn, chỗ sâu hay hang hốc cũng đều được lấp đầy và đẩy xuôi dòng. Tuổi Giáp Dần thuộc Mộc nên thường gặp nhiều may mắn, dễ biến được ước mộng thành hiện thực. Tuổi Ất Mão cũng thuộc Mộc nên gặp nhiều thuận lợi. 
  • Đại Hải Thủy: Là dòng nước đến từ đại dương xanh, tự do vùng vẫy trong vùng trời bao la rộng lớn. Tuổi Nhâm Tuất thuộc Thổ nên cần phải vượt qua nhiều thử thách mới gặt hái được thành công. Còn tuổi Quý Hợi thuộc Thủy nên dễ dàng góp “Thủy” trở thành sông lớn vươn ra biển lớn.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Người thuộc mệnh Thủy hợp với các màu sau đây:

  • Màu tương hợp: Đen, xanh nước biển.
  • Màu tương sinh: Trắng, bạc và bạch kim.
Màu hợp mệnh Thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn
Màu hợp mệnh Thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn

Hiện nay, có rất nhiều trường phái nghiên cứu về phong thủy đã đưa ra nhiều lý thuyết để giải đáp ngũ hành. Theo một số quan điểm nổi bật thì màu sắc là một trong những số yếu tố cốt lõi để tạo nên năng lượng cho vật chất và con người.

Vì vậy, sắc tố chính là vấn đề thường hay được quan tâm để duy trì theo quy luật tương sinh, tương khắc để tạo nên nguồn năng lượng tích cực nhằm mang đến nhiều thuận lợi và may mắn cho mình.

Theo quy luật tương sinh, vòng tròn khép kín của ngũ hành sẽ có sự tương hỗ với nhau để dung hòa những yếu tố của đất trời. Như đã đề cập ở bên trên, vì Kim sinh Thủy nên có thể đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì đang được nhiều người quan tâm.

Ngoài những gam màu bản mệnh của yếu tố Thủy thì những gam màu có liên quan đến kim loại, đặc biệt là màu trắng, bạc sẽ là màu sắc hoàn hảo để cân bằng được các yếu tố tự nhiên trong người có mệnh Thủy.

Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Các màu không tốt mà mệnh Thủy cần tránh gồm có:

  • Nhóm màu của mệnh Thổ: nâu, vàng.
  • Nhóm màu của mệnh Hỏa: đỏ, tím và cam.

Bên cạnh những màu sắc mang đến sự thuận lợi, may mắn thì người mệnh Thủy cũng cần phải tránh nhiều gam màu có ảnh hưởng không tốt. Mối quan hệ trong ngũ hành chính là lấy âm – dương làm trọng.

Vì vậy, bên cạnh những màu sắc tích cực thì sẽ có những màu sắc khắc chế để cân với quy luật tương sinh.

Mối quan hệ khắc chế của hành Thủy ở trong ngũ hành chính là Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, mệnh Thủy không hợp với màu xuất phát bởi các yếu tố khắc chế này. Thủy là nguồn nước cho cây cối sinh trưởng.

Do đó, khi dùng những gam màu như xanh lá của cỏ cây thì các bạn sẽ bị hút đi những năng lượng tốt. 

Thủy cũng là nguồn nước dập hỏa vì vậy, hãy lưu tâm tới các vật dụng có màu đỏ, cam của hỏa sẽ gây hạn chế, cản trở cuộc sống của bạn. Trong lòng đất, nguồn nước sẽ bị rút cạn nên màu sắc của hành Thổ cũng kỵ với những người mang hành Thủy.

Tuổi hợp với mệnh Thủy

Theo một số quan điểm phong thủy thì những mối quan hệ trong cuộc sống cũng vận hành theo quy luật tương sinh – tương khắc.

Vì vậy, bên cạnh mối quan tâm về mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì thì quy luật này cũng giúp lý giải được những tuổi phù hợp để hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi và bình an.

Tuổi hợp với mệnh Thủy
Tuổi hợp với mệnh Thủy

Dựa vào ngũ hành thì mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và cũng tương trợ tốt cho mệnh Mộc. Ngoài ra, mệnh Thủy khi kết hợp cùng mệnh Thủy cũng giúp tạo thành con sông lớn và vươn ra biển cả. 

Nếu xét kỹ hơn về nạp âm thì người có nạp âm Đại Hải Thủy (là dòng nước biển) và Thiên Hà Thủy (dòng nước mưa) không bị quy vào luật Thủy hao – Thổ lợi. Đồng thời họ còn hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Mộc để cả 2 có thể cùng phát triển vững chắc hơn.

Xét về Can chi, mệnh Thủy gồm các Thiên Can như: Bính, Đinh, Giáp, Ất, Nhâm và Quý. Các cặp Thiên Can hợp nhau của mệnh Thủy là: Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý và Giáp – Kỷ. Bộ địa chi hợp nhau gồm có: Tí – Sửu, Dần – Hợi, Tuất – Mão, Dậu – Thìn, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Tuổi khắc với mệnh Thủy

Xét theo ngũ hành, Thủy khắc Thổ bởi nước chảy ở trên đất sẽ bị hút cạn kiệt. Thủy khắc Hỏa vì nước với lửa là 2 yếu tố luôn đối kỵ nhau. Người mệnh Thủy thường có xung khắc với 2 cung mệnh này.

Xét theo can chi, mệnh Thủy sẽ bao gồm các Thiên Can: Bính, Đinh, Giáp, Ất, Nhâm và Quý. Các cặp Thiên Can xung khắc này bao gồm: Bính – Nhâm, Đinh – Tân, Giáp – Mậu, Ất – Kỷ, Nhâm – Mậu, Quý – Kỷ. Bộ địa chi khắc bao gồm: Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tý – Ngọ và Mão – Dậu.

Mở rộng theo một số lý thuyết thì còn có bộ địa chi tương hại, gồm: Dậu – Tuất, Thân – Hợi, Mùi – Tý, Ngọ – Sửu, Tỵ – Hợi và Mão -Thìn.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết để các bạn biết được mệnh Thủy hợp màu gì? Tuổi nào hợp, tuổi nào khắc với mệnh Thủy?. Nếu các bạn còn thắc mắc gì về nội dung của bài viết, hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.