Mệnh Thổ hợp màu gì để mang lại may mắn, tài lộc?

0
Tính cách chung của người mệnh Thổ
Tính cách chung của người mệnh Thổ
Mệnh Thổ hợp màu gì để mang lại may mắn, tài lộc?
5 (100%) 1 vote

Mỗi bản mệnh đều có màu sắc tương sinh khác nhau giúp mang lại may mắn, tài lộc và mọi việc hanh thông. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua các thông tin trong bài viết này nhé. 

Tính cách người mệnh Thổ

Tính cách của mỗi người thuộc mệnh Thổ còn phụ thuộc vào năm sinh của họ. Tuy nhiên, nhìn chung họ có một số ưu điểm như giàu tình yêu thương, tính cách ôn hòa, chăm chỉ. Đặc biệt hơn là họ luôn sống bằng lý trí, ý chí vững vàng, khiêm tốn và ghét sự cô độc.

Tính cách chung của người mệnh Thổ
Tính cách chung của người mệnh Thổ

Nhờ tính giản dị, khiêm tốn mà có rất ít người biết đến những người thuộc mệnh này. Họ có tính cách trầm lặng, ôn hòa với các thành viên trong gia đình. Là người sống có nguyên tắc nên họ rất quan trọng lời hứa cũng như sự uy tín, vì vậy mà họ được bạn bè rất tin tưởng.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại không có sự sáng tạo, ưa an toàn nên ít khi thấy được sự táo bạo trong một quyết định nào đó của họ. Chỉ cần họ biết cách cải thiện khuyết điểm này thì có thể sẽ rất thành công trong công việc.

Mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Nếu các bạn vẫn còn phân vân không biết mình có phải mệnh Thổ không thì hãy theo dõi tiếp phần này nhé. Dưới đây là các năm sinh của người mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau: Năm Canh Tý 1960, năm Tân Sửu 1961, năm Mậu Thân 1968, năm Kỷ Dậu 1969, năm Bính Thìn 1976, năm Đinh Tỵ 1977, năm Canh Ngọ 1990, năm Tân Mùi 1991, năm Mậu Dần 1998, năm Kỷ Mão 1999 và năm Tân Sửu 2021.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo phong thuỷ ngũ hành, người mệnh Thổ khi kết hợp với những màu tương sinh sẽ mang lại may mắn, tài lộc, cuộc sống hạnh phúc và công việc thuận lợi. Theo nguyên lý tương sinh thì Hỏa sinh Thổ.

Vậy nên người mệnh Thổ nên ưu tiên chọn màu bản mệnh của mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím để mang đến may mắn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn màu của bản mệnh Thổ gồm vàng, nâu đất.

Màu hợp với mệnh Thổ giúp mang lại may mắn
Màu hợp với mệnh Thổ giúp mang lại may mắn

Màu vàng 

Đây là màu hợp với mệnh Thổ, màu của sự thuần khiết, trong sáng và đại diện cho sự hoàn thiện trong cuộc sống. Đồng thời đây cũng là màu sắc thuộc top màu tốt nhất mang đến nhiều may mắn cho mệnh Thổ.

Màu tím 

Màu tím thủy chung là màu bản mệnh của mệnh Hỏa nên hỗ trợ cho mệnh Thổ rất tốt bởi Hỏa sinh Thổ. Màu tím thủy chung, một lòng một dạ son sắt tượng trưng cho sự thịnh vượng, an khang và ổn định lâu dài.

Màu này giúp cho người mệnh Thổ một khi đã quyết định việc gì đó thì sẽ không thay đổi và luôn giữ vững chính kiến của bản thân.

Màu đỏ 

Màu đỏ cũng là màu sắc được liệt kê trong danh sách ưu tiên của nhóm màu hợp với mạng Thổ. Tất cả các màu nóng như màu đỏ, màu của lửa đều hợp mệnh Thổ vì đó là màu của mệnh Hoả mà Hoả lại sinh Thổ. Chọn các màu sắc phong thủy này, người mệnh thổ sẽ gặp may mắn, nhiều tài lộc.

Màu hồng 

Có thể trước đây các bạn chỉ nhìn thấy sự nhẹ nhàng ở gam màu này, nhưng đối với mệnh Thổ thì chúng lại được xem như mang đến một cảm giác vô cùng mới lạ. Đó là sự quan tâm, hiểu biết, tình yêu mãnh liệt mang đến sự tươi mới hài hòa đối với vùng đất khô cằn của mệnh thổ.

Màu cam

Nữ mệnh Thổ hợp màu gì? Đối với các chị em phụ nữ mệnh Thổ thì màu cam chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Với tính chất gần như màu đỏ, màu này thể hiện ý chí, kiên quyết, sự sáng tạo và là nguồn năng lượng tích cực đem lại may mắn, tài lộc cho người mạng Thổ.

Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Sau khi tìm hiểu rõ mệnh Thổ hợp màu gì ở bên trên, các bạn cũng nên tìm hiểu xem mệnh Thổ kỵ màu gì để tránh gặp phải xui xẻo, khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống. Theo nguyên lý tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Vậy nên người mệnh Thổ nên tránh các màu bản mệnh của Mộc như xanh lục đậm, xanh lá cây, xanh da trời, xanh đen. Việc sử dụng các vật dụng có màu sắc này sẽ lấy đi nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự xui xẻo, cản trở sự thành công và thăng tiến của mệnh Thổ.

Những màu sắc mệnh Thổ nên tránh
Những màu sắc mệnh Thổ nên tránh

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng không nên dùng các màu sắc bản mệnh của hành Thủy như xanh dương, màu đen. Bởi Thổ khắc Thủy nên khi mặc những màu sắc này, nguồn năng lượng tích cực của các bạn sẽ bị hao đi và làm giảm bớt sự may mắn.

Tuổi hợp với mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ cũng sẽ tương trợ tốt cho bản mệnh Thổ tương ứng. Đặc biệt, người thuộc hành Hỏa giúp tạo ra năng lượng tuyệt vời để hành Thổ thêm thịnh vượng và gặp nhiều may mắn. 

Theo Thiên Can và Địa Chi thì có một số cặp bài trùng khi hợp tác, đồng hành cùng nhau sẽ sinh ra nhiều may mắn, phúc lộc dồi dào. Đó là các Can như Mậu, Kỷ, Bính, Đinh, Canh và Tân. Chúng sẽ thuận lợi hơn khi đi cùng các Can tương ứng như: Mậu – Quý, Kỷ – Giáp, Bính – Tân, Đinh – Nhâm và Canh – Ất.

Ngoài ra, với từng năm sinh cũng tương hợp với địa chi tương ứng, cụ thể là: Tý hợp với Sửu, Dần hợp với Hợi, Tuất hợp với Mão, Dậu hợp với Thìn, Tỵ hợp Thân và Ngọ hợp với Mùi.

Tuổi khắc với mệnh Thổ

Theo luật tương khắc thì người mệnh Thổ khắc với hành Mộc. Thổ cũng cần phải lưu ý khi song hành cùng với người hành Thủy để tránh hao tổn sức lực và có những điều cản trở không mong muốn.

Các cặp địa chi tương hại với người mệnh Thổ gồm: Dậu khắc Tuất, Thân khắc Hợi, Mùi khắc Tý, Ngọ khắc Sửu, Tỵ khắc Hợi và Mão khắc Thìn.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết này mang đến các kiến thức phong thủy hữu ích để các bạn biết được mệnh Thổ hợp màu gì kỵ màu gì để chọn được màu sắc may mắn cho bản thân mình. Nếu có vấn đề gì chưa hiểu, các bạn hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp chi tiết nhất nhé!