Muốn mở tiệm rửa xe máy có lợi lãi cao, phải biết điều này?

0
dụng cụ cần thiết khi mở tiệm rửa xe
Tiệm rửa xe máy phải có ben nâng
Muốn mở tiệm rửa xe máy có lợi lãi cao, phải biết điều này?
5 (100%) 1 vote

Mở tiệm rửa xe máy hay rửa xe ô tô là một trong những hình thức kinh doanh thu lợi cao hiện nay. Nếu bạn đang muốn mở tiệm rửa xe máy thành công và có lợi nhuận cao, điều đầu tiên bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm cụ thể. Để giúp bạn biết cách mở tiệm rửa xe máy, bạn hãy xem bài viết dưới đây nhé!

mở tiệm rửa xe máy
Muốn mở tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp, cần lưu ý những gì?

Muốn mở tiệm xe máy, cần lưu ý những gì?

Đầu tư tiệm rửa xe là một trong những hình thức kinh doanh có lợi nhuận cao hiện nay. Tuy nhiên để “dấn thân” vào lĩnh vực này và kiếm được bao tiền, chủ đầu tư cần phải có kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, chiến lược kinh doanh và tiền đầu tư trang thiết bị, nhân lực…

Do đó, trước khi bạn muốn mở tiệm rửa xe máy thì bạn cần biết lưu ý những điều dưới đây để kế hoạch kinh doanh của bạn tốt hơn nhé!

Chi phí mở tiệm rửa xe máy

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, chủ sở hữu luôn trăn trở mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn và có nên mở tiệm rửa xe máy không? 

Đối với loại hình kinh doanh tiệm rửa xe, kinh phí mở tiệm rửa xe máy tối thiểu là 15 triệu đồng nếu bạn làm trực tiếp tại nhà mình, không phải thuê mặt bằng hay tìm kiếm địa điểm mở cửa hàng. Với số vốn chục triệu này, bạn dùng để mua trang thiết bị phục vụ cho việc rửa xe như: máy xịt rửa, máy khí nén, ben nâng hay dung dịch rửa…

Trong trường hợp phải thuê mặt bằng thì đương nhiên mức vốn đầu tư sẽ cao hơn. Thông thường, chi phí thuê mặt bằng sẽ dao động khoảng từ 3 – 7 triệu đồng/tháng tùy vào từng khu vực và quy mô bạn muốn.

Hơn nữa, nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe máy kết hợp với kinh doanh thêm một số mặt hàng như: mũ bảo hiểm, thay dầu nhớt, bán nước… thì bạn cũng cần bỏ thêm kinh phí.

Tìm và lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe

Khi bạn đã xác định được số vốn mở tiệm ban đầu, việc tiếp theo là bạn cần tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng cho mở quán.

mở tiệm rửa xe máy cần những gì
Khi mở tiệm rửa xe, bạn cần chú ý chọn nơi có diện tích rộng

Bạn có thể tìm trực tiếp hoặc nhờ bạn bè người thân hay lên các diễn đàn bất động sản, rao vặt để tìm địa chỉ cho thuê, nhượng lại bạn nhé!

Để tìm được địa chỉ phù hợp nhất, bạn nên đi tham khảo nhiều địa điểm khác nhau. Bạn lên danh sách tổng hợp các địa điểm rồi mới tiến hành đi xem một lượt tổng thể. 

Bạn cần dành khoảng nửa tháng để lên thông tin và chốt thời gian đi xem. Nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe máy, cần chọn mặt bằng “đắc lợi” có mật độ dân cư đông, nhiều xe cộ qua lại và gần đường lớn… Hệ thống điện nước đảm bảo và luôn sạch sẽ, đặc biệt là cống thoát nước tốt.

Diện tích mặt bằng thuê làm tiệm rửa xe tốt nhất là khoảng từ 10m2 – 40m2. Việc thuê diện tích mặt bằng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như số vốn bạn dự tính đầu tư ở bước 1 nhé.

Vấn đề về nhân lực và thủ tục pháp lý của tiệm

Theo những người có kinh nghiệm tư vấn mở tiệm rửa xe máy, thời gian đầu khi mới kinh doanh rửa xe sẽ có ít khách nên bạn không cần phải thuê người làm. Lúc này, bạn có thể tự quán xuyến công việc hoặc người thân hỗ trợ.

Sau một thời gian nếu kinh doanh tốt, bạn nên thuê thêm một người làm để chia sẻ công việc với mình. Khi quán thực sự phát triển sẽ tính đến chuyện thuê người.

Ngoài ra, bạn cần phải cân nhắc về phí nhân công sao cho phù hợp nhất với tình hình kinh doanh của tiệm. Xây dựng đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, am hiểu và luôn cởi mở để làm hài lòng mọi khách hàng.

mở tiệm rửa xe máy hết bao nhiêu kinh phí
Tiệm rửa xe chuyên nghiệp có nhân viên phục vụ nhiệt tình

Về vấn đề pháp lý: Khi mở tiệm rửa xe là hoạt động thương mại không phải là hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo pháp luật thì vẫn phụ thuộc vào sự quản lý của Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường.

>>> Xem thêm:

Khắc phục tình trạng xe máy không đề được
Hướng dẫn chạy xe côn tay an toàn
Cách khắc phục đi xe máy bị chao đảo

Khi mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Khi mở hiệu rửa xe máy, bạn cần tìm hiểu bộ dụng cụ và máy móc để phục vụ công việc rửa xe cần những gì. Thông thường, trọn bộ rửa xe bao gồm có máy rửa xe, máy nén khí và ben nâng… Ngoài máy móc ra thì mua thêm hóa chất tẩy rửa, bình bọt tuyết, khăn lau chuyên dụng hay ben nâng…

Ngoài việc mua được những thiết bị rửa xe chuyên nghiệp và phù hợp, bạn cần xem hướng dẫn mở tiệm rửa xe máy để xem các bước cần thực hiện là gì, từ đó bạn sẽ tự tin với kế hoạch kinh doanh của mình hơn.

Ben nâng rửa xe máy 

Ben nâng rửa xe gắn máy là thiết bị đầu tiên và cực kỳ quan trọng mà bạn nên lắp đặt. Ngoài việc nâng hạ giúp quá trình vệ sinh xe được diễn ra nhanh chóng, thiết bị còn tăng tính chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe của bạn.

Ben nâng xe máy có 2 loại là dùng hơi và dùng dầu. Thegioimay.org khuyến cáo bạn nên dùng ben dầu vì nó vận hành an toàn hơn lại bền hơn. Đặc biệt là khi rủi ro có sự cố, ben cũng từ từ hạ xuống chứ không tụt đột ngột như ben hơi.

dụng cụ cần thiết khi mở tiệm rửa xe
Tiệm rửa xe máy phải có ben nâng

Máy xịt rửa xe máy

Một tiệm rửa xe nào cũng cần có máy rửa xe giá rẻ mới có thể hoạt động được. Thiết bị này giúp xịt rửa và vệ sinh xe nhanh chóng lại toàn diện.

Có hai lựa chọn đáng để khách hàng cân nhắc khi lựa chọn máy xịt rửa xe máy đó là máy rửa xe dây đai và máy phun rửa áp lực cao. Máy rửa xe dây curoa có giá thành rẻ hơn lại dễ sửa chữa bảo dưỡng, nhưng lại yếu hơn và hiệu quả làm việc không cao như sản phẩm máy rửa áp lực.

Máy nén khí rửa xe máy

Dòng máy nén khí luôn là thiết bị hàng đầu mà một tiệm rửa xe máy cần có. Bởi ngoài công dụng cấp khí nén vận hành ben nâng, thiết bị còn dùng xì khô hay bơm hơi cùng một số thiết bị khí nén cơ bản khác.

Đối với tiệm rửa xe của Honda, nhu cầu về khí nén không lớn vì vậy một chiếc máy nén tầm 2 – 3HP, là bạn đã có thể dư sức phục vụ công việc được rồi.

Qua bài viết này, Thegioimay.org hy vọng bạn nào đang muốn mở tiệm rửa xe máy, hãy lưu ý và ghi nhớ những thông tin trên đây chắc chắn nó sẽ hữu ích với bạn.